Hành trình khám phá Đà Nẵng – vùng đất của những kẻ thích “xê dịch” (Phần 2)


NGÀY THỨ HAI: Sáng: khu du lịch Suối Hoa - Tối: Cà phê cầu Rồng

Ngày thứ hai chúng tôi lên đường đến khu du lịch Suối Hoa, một địa điểm nghỉ dưỡng, dã ngoại khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Nơi sở hữu vẻ đẹp tự nhiên như mây trời, non nước cùng con suối, thác nước, cỏ cây, không gian yên tĩnh nhẹ nhàng… khiến tâm hồn bạn trở nên thư thái và thoải mái đến lạ.

Bữa sáng cho ngày thứ hai khám phá Đà Nẵng

Ở đây bạn có thể thuê chòi nướng đồ ăn lai rai cùng người thân, trong lúc chờ đồ chín bạn nên tranh thủ xuống suối tắm. Nước ở đây rất mát và sạch, có nhiều tầng thác nên bạn không lo không có chỗ tắm. Nếu những ai không muốn tắm suối có thể vận động chân tay ở sân vận động xanh sạch của Suối Hoa. Hoặc nếu không thích bạn có thể kéo đứa bạn thân  lang thang sáng tác những bức ảnh đẹp, vì nơi đây có rất nhiều góc chụp đẹp.

Khu du lịch này nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng về phía Tây khoảng 30 km. Đoạn đường từ Đà Nẵng đến Suối Mơ khá vất vả, bạn phải lên dóc liên tục và những đường cong uốn lượn, nên bạn phải thật thận trọng trong việc lái xe. Dọc đường đi cảnh núi đồi trù phú rất đặc sắc và sống động bạn cũng có thể dừng lại chụp ảnh, nhưng nhớ phải cẩn thận nhìn trước sau nhé.

Sau hơn 1 giờ lái xe chúng tôi cũng đến được nơi

Vé vào cổng mỗi người là 30k. Vào bên trong mỗi chòi canh ở đây có giá thuê từ 100 - 200k, chiếu ngồi bạn cũng sẽ phải thuê (20k/1 chiếc). Nếu đồ ăn bạn mang theo không đủ ăn thì có thể mua thêm thức ăn của khu du lịch, tuy nhiên đồ ăn sẽ không như ý bạn (nó thường đắc và không được ngon cho lắm).

Các chòi canh của khu du lịch

Hòa mình vào dòng nước mát trong của suối là một trải nghiệm nên thure khi đến Suối Hoa

Sở dĩ có tên gọi là suối hoa là vì nơi đây có rất nhiều hoa, với khung cảnh tuyệt đẹp

Lối đi vào khu du lịch được lót đá rất tỉ mỉ

Có cả sân chơi dành cho trẻ con 

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là điều hấp dẫn nhất, điều hấp dẫn nhất nằm ở chỗ được thưởng thức đồ nướng trong không gian hữu tình

Buổi tối hôm đó dù đã mệt nhưng chúng tôi vẫn rủ nhau lang thang dạo chơi ở ở cầu Rồng. Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 và cũng là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Với hình dáng như một con rồng nên người ta gọi đây là cầu Rồng. Hôm chúng tôi đến là chủ nhật cũng trùng với dịp cầu Rồng phun lửa và nước (hằng tuần cầu Rồng phun lửa và nước vào ngày thứ 7 và chủ nhật).

Cầu Rồng biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Có khá nhiều quán cà phê có view nhìn ra cầu Rồng đẹp, tại đây bạn có thể vừa nhâm nhi tách cà phê vừa chiêm ngưỡng cảnh tưởng “cụ rồng” phun lửa. Đặc biệt bạn đừng quên thưởng thức món kem bơ Đà Nẵng nức tiếng.

Xem tiếp phần 3

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat