Hướng dẫn đặt vé máy bay

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay trực tuyến trên EFLY.vn

Bước 1: Tìm kiếm và chọn chuyến bay

Điền các thông tin vào Form tìm kiếm:

- Tick chọn "một chiều" hoặc "khứ hồi"

- Lựa chọn thông tin "điểm đi" và "điểm đến" bằng cách click vào các gợi ý có sẵn hoặc nhập tên thành phố hoặc mã sân bay vào khung tìm kiếm

- Chọn ngày đi (một chiều) hoặc ngày đi <-> ngày về (khứ hồi)

- Lựa chọn số lượng hành khách

Hành khách nhập đầy đủ thông tin điểm đi/đến, thời gian bay 

Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Tìm kiếm” để xem các lựa chọn chuyến bay có sẵn, phù hợp với yêu cầu của bạn.

Kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra một danh sách tất cả các chuyến bay được khai thác của nhiều hãng hàng không phù hợp với các yêu cầu mà bạn đã nhập trước đó. Thời gian bay và giá vé cũng được hiển thị đầy đủ (trong đó giá vé sẽ được liệt kê theo danh sách từ thấp đến cao).

Nếu muốn, bạn có thể nhấp vào công cụ chọn lọc với các tùy chọn chi tiết hơn (như bay thẳng/điểm dừng, hãng hàng không, giờ bay, thời gian bay) ở góc bên trái của màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ bổ sung nếu cần, như suất ăn, hành lý ký gửi, và các dịch vụ khác để giúp hành trình của mình thêm thoải mái.

Các chuyến bay được sắp xếp theo giá vé từ thấp tới cao

Lưu ý:

Đối với hành trình khứ hồi, kết quả tìm kiếm trên trang sẽ hiển thị giá vé của cả chặng bay (giá vé chiều đi và chiều về dành cho 1 khách) ngay ở phần chiều đi. Nếu bạn chọn xong chiều đi, màn hình sẽ chuyển sang chiều về.

Ở phần chiều về có 2 trường hợp cho bạn lựa chọn:

- Chọn chặng bay không mất thêm phí (các chặng bay hiển thị +0đ)

- Chọn chặng bay mất phí, do chênh lệch giá vé của các khung giờ bay. Khi đó, giá vé của bạn sẽ được tính là: giá vé hiển thị bên phần chiều đi + giá vé chênh lệch hiển thị ở phần chiều về

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Sau khi đã tìm được chuyến bay phù hợp, bạn cần nhập thông tin cá nhân bao gồm: Thông tin hành khách và thông tin liên hệ.

- Phần thông tin hành khách: Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như Họ, tên đệm và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch.

- Phần thông tin liên hệ: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin liên lạc như: số điện thoại di động, email, địa chỉ.

- Sau đó, nhấn vào nút “Tiếp tục” để tiến hành đặt vé.

Hãy điền các thông tin một cách chính xác vào các trường có sẵn

**Lưu ý:

+ Nhập quý danh và họ tên khách hàng không dấu

+ Các ô đánh dấu sao (*) là bắt buộc

+ Nếu bạn là hành khách, thông tin liên hệ và người bay phải giống nhau; nếu khác nhau, nhập thông tin người bay ở trên và thông tin liên hệ của bạn ở dưới.

Bước 3: Xác nhận và thanh toán

- Chọn phương thức thanh toán (qua thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, thanh toán qua ví điện tử hoặc quét mã).

- Hoàn tất thanh toán và chờ xác nhận qua email hoặc tin nhắn.

- Nhập mã giảm giá (nếu có), mã giảm giá hành khách có thể thường xuyên theo dõi và cập nhật để có thể săn được nhiều Voucher hấp dẫn. 

Hiện tại trên app VinID, Efly đang mở chương trình khuyến mãi với Voucher giảm 50.000 đồng cho mỗi lần đặt vé. Chương trình khuyến mãi này có hiệu lực đến ngày 31/12/2023 hoặc đến hết ngân sách chương trình, tùy theo điều kiện nào đến trước. Mỗi hành khách nhận tối đa 02 voucher, và áp dụng 01 voucher /hóa đơn. 

 

Có nhiều hình thức thanh toán để hành khách lựa chọn 

**Lưu ý: Nếu đã quá thời gian giữ chỗ mà bạn vẫn chưa hoàn thành việc thanh toán vé, yêu cầu đặt vé trước đó sẽ bị huỷ.

Trước khi tiến hành thanh toán, bạn nên đọc lại toàn bộ các thông tin liên quan: thông tin hành khách, điều kiện giá vé, tổng chi phí thanh toán.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đặt vé, hệ thống sẽ gửi mã vé trực tuyến qua email hoặc tin nhắn của số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Bạn có thể tự in vé hoặc lưu trữ trên điện thoại để sử dụng khi làm thủ tục tại sân bay.

Sau khi thanh toán thành công, hệ thống sẽ hiển thị trang thông báo như hình 

Các điều kiện và điều khoản về đặt chỗ trực tuyến trên Efly

Điều kiện và điều khoản dưới đây áp dụng cho chức năng đặt chỗ trực tuyến tại website Efly.vn. Khi sử dụng chức năng đặt chỗ và mua vé trực tuyến, quý khách đã mặc nhiên chấp thuận và tuân thủ các chỉ dẫn, điều khoản, điều kiện đăng tải trên website, bao gồm nhưng không giới hạn bởi Điều kiện Sử dụng nêu ở đây.

Nếu không có ý định mua vé trực tuyến hoặc không đồng ý với bất kỳ điều khoản hay điều kiện nào nêu trong Điều kiện Sử dụng, xin hãy rời khỏi chức năng này.

1. Điều kiện sử dụng chức năng mua vé trực tuyến

Chức năng mua vé trực tuyến giúp tra cứu thông tin và hoàn tất mua sản phẩm dịch vụ một cách hợp lệ. Tuy nhiên nếu lạm dụng chức năng này, Quý khách có thể sẽ bị từ chối truy cập và giao dịch sẽ bị hủy bỏ.
Tính năng mua vé trực tuyến chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân và phi thương mại. Quý khách không được phép sửa đổi, sao chép, nhân bản, công bố, nhượng quyền, tạo các liên kết, chuyển giao hoặc tổ chức kinh doanh trái phép từ các thông tin, phần mềm, sản phẩm hay dịch vụ có được từ tính năng mua vé trực tuyến.
Quý khách tự chịu trách nhiệm về hành vi và năng lực theo qui định của pháp luật đối với việc sử dụng chức năng mua vé trực tuyến của chính mình hoặc bất cứ cá nhân hay tổ chức nào sử dụng tên và tài khoản của quý khách thanh toán các dịch vụ. Quý khách hoàn toàn chịu trách nhiệm các giao dịch thanh toán dưới danh nghĩa của quý khách hoặc tài khoản do quý khách đăng ký. Quý khách phải đảm bảo rằng mọi thông tin do quý khách cung cấp khi sử dụng tính năng này là đúng và chính xác.

2. Quy định đặt chỗ

– Quý khách có thể đặt chỗ tối đa 09 khách bao gồm người lớn và trẻ em (không bao gồm em bé dưới 2 tuổi) trong mỗi lần thực hiện.

Người lớn: áp dụng đối với hành khách đủ 12 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành chặng bay đầu tiên của hành trình.
Trẻ em: áp dụng từ 2 đến dưới 12 tuổi tính đến ngày cuối cùng  của hành trình.
Em bé: áp dụng từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi tính đến tính đến ngày cuối cùng của hành trình.
– Trẻ em và Em bé phải được đặt chỗ đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hoặc người được uỷ quyền theo pháp luật. Em bé ngồi cùng ghế với người lớn.

– Giá vé Trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi) áp dụng bằng 75% mức giá dành cho người lớn.

– Giá vé Em bé dưới 2 tuổi áp dụng một khoản phụ thu theo điều kiện giá vé

– Đặt chỗ và giá vé của quý khách sẽ không được đảm bảo đến khi thanh toán thành công.

3. Quy định về giá và các khoản phí

Tổng số tiền thanh toán đã bao gồm thuế, phí sân bay cho toàn bộ hành trình.
Efly.vn không chịu trách nhiệm đối với các khoản phí có thể phát sinh theo chính sách của ngân hàng phát hành thẻ cũng như các khoản phí có thể do sân bay áp dụng thu phí trực tiếp từ khách hàng.

4. Yêu cầu xác thực thẻ thanh toán quốc tế 

Quý khách có thể được yêu cầu xuất trình thẻ thanh toán quốc tế tại sân bay cùng giấy tờ tùy thân. Quý khách cần tuân thủ theo chỉ dẫn của nhân viên hàng không tại sân bay và phòng vé.
Khi thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình và các thông tin trên vé, Efly.vn yêu cầu xuất trình thẻ thanh toán, chứng minh thư hoặc Hộ chiếu của chủ thẻ.
Trường hợp lựa chọn hình thức “Thanh toán sau”, quý khách tuân thủ các yêu cầu thanh toán sau ghi rõ tại Thông tin đặt chỗ của quý khách.

5. Quy định hoàn vé, thay đổi hành trình và trợ giúp

Nếu quý khách không nhận được email thông báo vé máy bay từ địa chỉ info@efly.vn của Efly.vn trong vòng 30 phút sau khi thanh toán thành công, quý khách vui lòng liên hệ với bộ phận trợ giúp mua vé trực tuyến của Efly.vn qua số điện thoại: 19002813, hoặc văn phòng Efly.vn để được trợ giúp.
Để hoàn vé đã mua trên website Efly.vn, quý khách kiểm tra kỹ điều kiện hoàn vé. Trường hợp điều kiện giá vé được phép hoàn, quý khách vui lòng liên hệ các văn phòng của Efly.vn

6. Các quy định khác

Quý khách tự chịu trách nhiệm đảm bảo đủ giấy tờ làm thủ tục xuất nhập cảnh bao gồm hộ chiếu và thị thực theo quy định của các nước có liên quan trong hành trình.

7. Nghiêm cấm sử dụng

Không được sử dụng tính năng mua vé trực tuyến để đặt chỗ trái phép, giữ chỗ khống, đặt chỗ với các thông tin giả mạo hoặc thiếu trung thực.
Không được phép sử dụng tính năng mua vé trực tuyến vào mục đích trái pháp luật; hoặc gây cản trở đến sự truy cập và sử dụng dịch vụ này của người khác.
Efly.vn bảo lưu quyền huỷ bỏ yêu cầu sử dụng tính năng này của quý khách mà không cần bất kỳ thông báo nào nếu thấy rằng quý khách đang vi phạm, hoặc có thể sẽ vi phạm giới hạn sử dụng này.