Tìm hiểu những câu hỏi thường gặp Vietnam Airline


Với những hành khách sắp tới  có hành trình di chuyển bằng máy bay sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc thường gặp cho chuyến đi của mình. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp Vietnam Airline, tôi hy vọng với sự tổng hợp lại này sẽ hữu ích với các bạn trong thời gian tới.

Hỏi đáp Vietnam Airline

Chuyên mục hỏi đáp Vietnam Airline sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết cho chuyến đi sắp tới của mình:

1.  Vé máy bay giá rẻ khác với vé máy bay thông thường như thế nào ?

Vé máy bay giá rẻ cũng giống như vé máy bay bình thường, về vị trí chỗ ngồi giống y nhau, điểm khác các dịch vụ gia tăng sẽ ít hơn:
- Hành lý xách tay của quý khách tối đa 7kg, nếu có ký gửi hàng hóa đi kèm phải thêm mức phí 150.000 VNĐ

Vé giá rẻ không có khả năng được hoàn hủy vé

- Trong suốt hành trình sẽ không có phục vụ bữa ăn miễn phí, các đồ uống, hay báo đọc
- Về việc linh hoạt đổi ngày bay, hành trình và giờ bay sẽ bị hạn chế, đồng thời hành khách phải mất thêm phí thay đổi ( thông thường chi phí đổi trong khoảng từ 300,000 VND - 600,000 VND/lượt). kế đó vẫn phải cộng thêm khoản chi phí chênh lệch giá vé với giờ bay mới.

- Thông thường vé giá rẻ không có khả năng được hoàn hủy vé (mua rồi sau trả lại)

- Bởi vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ về hành trình của mình trước khi đặt mua vé nhé.

 2) Vé máy bay giá rẻ có dễ mua không, và khách hàng nên mua trước bao lâu ?

- Theo quy định về mỗi chuyến bay thì cơ cấu vé máy bay giá rẻ thông thường rất ít ( từ 20% ->30%), do vậy khách hàng càng book vé sớm trước ngày bay bạn càng có khả năng có được vé giá rẻ ở mức giá tốt nhất, mức giá tốt nhất  mà nhiều người có thể mua được có khi khiến chính bạn giật mình bởi vì chi phí còn thấp hơn cả chi phí bàn dành cho vé tầu thống nhất loại có giường nằm. lời khuyên cho bạn đó là tốt nhất bạn nên thu xếp thời gian tìm hiểu và mua vé trước khoảng từ 15 - 45 ngày

- Vé máy bay giá rẻ không thiếu và cũng đến rất nhiều đợt nhưng vì sao khách hàng vẫn khó mua?. Có lẽ, ngoài đặc điểm giá vé rẻ bị khống chế do số lượng, hoặc có khi chính bộ phận kỹ thuật của các hãng hàng không đã nhận định khách hàng khó tiếp cận chương trình do các thao tác mua vé trực tiếp trên mạng thực hiện chưa chuẩn hoặc sắp xếp lịch bay còn chưa linh hoạt với điều kiện vé.

- Ngoài ra, khi quý khách hàng mua vé càng cách xa ngày bay càng có cơ hội tiết kiệm chi phí hơn. Hơn nữa, tập quán của đại đa số hành khách thường chỉ mua vé sớm nhất là vào trước khoảng 4 tuần tuy nhiên với vé máy bay siêu rẻ thông thường được bán cách ngày bay khoảng 6 tháng trở ra. Với vé khuyến mãi cũng thường được bán với thời gian cách ngày bay vài tháng.

Từ những kinh nghiệm “săn” vé máy giá rẻ của khách hàng qua các đợt khuyến mãi lớn, Chúng tôi có khuyến cáo các hành khách không nên một mình đặt chỗ cho một nhóm có số lượng quá đông người. Như trường hợp chuyến bay chỉ còn 5 chỗ giá 550.000 đồng/ 1 vé nhưng hành khách đặt chênh lên mua 6 chỗ sẽ bị hãng từ chối kèm theo mất cơ hội.

Kế đó, những thao tác trên máy tính khách hàng cũng không được dành quá nhiều thời gian. Với hãng hàng không Vietnam Airline quý khách hàng sẽ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, địa chỉ, hay điện thoại và số tài khoản, ngày hết hạn thẻ thanh toán... Mách nhỏ bạn nên ghi trước thông tin này qua file word đến khi đã chuẩn bị sẵn sàng thì việc bạn thao tác chỉ mất vài giây thôi.

Suất ăn cho hành khách hạng phổ thông

Trong đợt khuyến mãi lớn từ hãng Vietnam Airline, có  những thời điểm tiếp nhận hơn 20.000 lượt truy cập vào trang web cùng 1 lúc để “săn” vé giá rẻ nên chỉ cần quý khách chậm một vài giây cũng sẽ mất cơ hội. Trong thực tế, có rất nhiều khách hàng tiếp cận mua với vé rẻ, điền đúng đủ thông tin cá nhân song đến khâu cuối cùng click đặt lệnh thanh toán thì bị từ chối nguyên nhân hết vé do thao tác quá chậm.

3. Khi tôi tra giá vé trên website của hãng Vietnam Airline mà tôi vẫn phải mua với giá cao hơn khoảng 15%->20% vậy?

Quý khách hàng lưu ý mức giá vé được niêm yết trên các trang tra cứu từ hãng hàng không đó là giá vé cơ bản chưa gồm mức thuế + các khoản chi phí bắt buộc. Khi quý khách đặt vé để mua qua mạng hoặc mua tại các phòng vé, chi phí được tính như sau:

(1) Giá vé ban đầu + (2) Thuế VAT + (3) Lệ phí sân bay với các khoản phí khác +(4) Lệ phí thanh toán bằng tiền mặt.
- Phí VAT = 10% giá vé gốc

- Lệ phí tại sân bay: 45,000 VND/ 1 người/ 1 lượt, ngoài ra các bạn còn có thể sẽ trả thêm các khoản phí khác nữa và áp dụng tuỳ thời điểm bay: như lệ phí hiệu ứng nhà kính, hay lệ phí chọn chỗ, cùng phụ phí xăng dầu...

-  Lệ phí thanh toán chính là khoản phí mà các ngân hàng trung gian khi giao dịch sẽ thu khi bạn hoặc các đại lý thực hiện quá trình thanh toán qua các hệ thống liên ngân hàng, mức chi phí phổ biến là 50,000 VND -> 80,000 VND/ 1 vé/ 1 lượt. Các thẻ thanh toán quốc tế được phổ biến sử dụng như Visa Card, Master Card...

4. Mua vé máy bay khứ hồi có được giảm giá không ?

- Với các chuyến bay nội địa, câu trả lời là không. Mức chi phí vé của bạn cao hay thấp phụ thuộc vào thời điểm bạn đặt vé + thời điểm diễn ra chuyến bay( thời gian)+ hạng vé thương gia hay phổ thông và độ linh hoạt mà bạn sẽ chọn lựa, vé bạn đặt càng rẻ thì nên chú ý đặt trước ngày bay thời gian xa, chuyến bay sẽ thường được diễn ra vào các những khung giờ không thuận lợi (vào sáng sớm, hay giữa trưa, hoặc tối muộn), độ linh hoạt của vé kém (điểm trừ không trả lại được, để đổi ngày bay kèm theo mất phí lớn...)

- Riêng với các hãng bay quốc tế, tất cả giá vé khứ hồi hãng Vietnam Airline sẽ được giảm giá đến 20% ->30% .

5. Giấy tờ tùy thân cần mang theo khi bay là gì ?

Với người lớn: các bạn có thể sử dụng được 1 trong các loại thẻ có ảnh kèm có dấu xác nhận đều được chấp nhận đó là : thẻ CMTND, thẻ CMT Quân đội, thẻ CMT Công An, thẻ Giấy phép lái xe hay thẻ đảng, cả thẻ bảo hiểm y tế, thẻ nhà báo, hoặc thẻ công đoàn viên, sử dụng được giấy tạm trú- tạm vắng có ảnh và giấy xác thực nhân thân...

 

Với trẻ em: Trẻ em tối thiểu phải có giấy khai sinh, trường hợp trẻ em không đi cùng bố mẹ thì cần phải có thêm các giấy tờ ủy quyền của bố và mẹ cho người đi cùng với trẻ em đó

6. Trẻ em, em bé và người lớn, mức giá vé có khác nhau?

Hãng có chế độ phân biệt như sau:

- Với trẻ em dưới 2 tuổi: (các em bé), thường mức giá vé chỉ bằng 10% giá vé thông thường .

Bên cạnh đó, bạn phải lưu ý khi đặt giá vé cho các em bé cần phải cung cấp đủ ngày sinh theo giấy khai sinh thật chính xác kèm theo khi ra sân bay để làm các thủ tục bay bạn phải chuẩn bị cho bé giấy khai sinh hay bản sao công chứng của giấy khai sinh.

Trẻ em đi máy bay Vietnam Airline

- Với trường hợp bé dưới 12 tuổi và độ tuổi trên 2 tuổi: mức giá vé thường sẽ bằng 75% giá vé chuẩn.
- Với các bé trên 12 tuổi: sẽ áp dụng theo giá vé chuẩn như người lớn.

 7. Bệnh tim, người già và hàng lý đặc biệt ?

- Người già quá cao tuổi thể trạng yếu và người bị bệnh tim được khuyến cáo nên bay có kèm theo nhân viên y tế đi cùng để hổ trợ trong 1 số trường hợp cần thiết, với bệnh nhân tâm thần có thể sẽ bị từ chối...
- Các loại hành lý đặc biệt có nguy cơ dễ cháy nổ, hay các dung dịch hóa chất và hàng cấm...đều bị hãng này từ chối.

Ngoài ra, với một số trường hợp đặc biệt như tro hài cốt gửi cũng có thể bị từ chối. Do đó, quý khách cũng tránh mang các hàng hoá nhạy cảm có nhận dạng giống như các loại hàng cấm, hàng dễ cháy nổ để tránh gặp rắc rối trong khâu gửi hàng...

8. Đổi tên khách hàng bay của hãng Vietnam Airlines?

- Các bạn lưu ý một thủ thuật để đổi tên khách hàng bay ( hãng Vietnam Airlines – quy tắc này được áp dụng ngoại trừ hạng khuyến mãi đặc biệt) như sau: bạn có thể yêu cầu đại lý hoàn lại vé cũ, sau đó bạn bù thêm số tiền để mua một vé mới kèm theo TÊN NGƯỜI BAY mới, các bạn sẽ mất các khoản chi phí được tính = phí hoàn vé + tiền bù để bạn mua vé với giá mới.

9. Sai sót tên khi mua vé máy bay?

- Với trường hợp bạn chỉ sai sót một ký tự, trong một số điều kiện bạn vẫn có thể bay được tuy nhiên cần hạn chết tuyệt đối vấn đề này để tránh gây rắc rối.

 

- Ngoài ra, ở trường hợp khác, bạn sẽ không thể tiếp tục bay được, lưu ý rằng  HỌ TÊN phải điền thật chính xác (khớp với HỌ TÊN đã ghi trên giấy tờ tùy thân), khi đặt vé qua điện thoại hay qua mạng internet hãy chú ý các từ có những chữ cái đầu tiên dễ gây nhầm đó là: (TR - CH, N-L, S-X, R-GI, P-PH, P- B...) (Ví dụ Lê Thị Lam – Lê Thị Nam).

10 Quy tắc đổi ngày bay, giờ bay ?

- Hầu hết các mức vé khuyến mãi giá rẻ ở mức giá ưu đãi thấp nhất thường không chấp nhận đổi ngày giờ bay.
- Các mức chi phí cho giá vé rẻ (không phải loại khuyến mãi tốt nhất) khi đổi ngày và giờ bay (với điều kiện hãng còn chuyến bay và còn vé) đều sẽ mất thêm phí, giá vé mới thông thường tối thiểu phải bằng giá vé cũ (mà hầu hết bao giờ cũng sẽ cao hơn).

- Kế đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cho phép các hạng vé (không có khuyến mãi) được linh hoạt thời gian hơn trong việc hoàn và trả vé, bạn có thể hoàn vé và huỷ vé sau cả ngày bay theo 1 khoản chi phí bắt buộc chung của hãng.

- Riêng hạng vé cao nhất thì bạn sẽ không phải mất bất cứ khoản phí nào.

Với những thông tin trên đây mong rằng hữu ích với bạn trong thời gian tới!

Đánh giá bài viết:
5 stars – 2 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat