Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc đầy đủ mới nhất

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc đầy đủ mới nhất là bài viết chia sẻ đến bạn những thông tin mới nhất về thủ tục xin visa sang Trung Quốc đi du lịch. Nếu sắp tới bạn có dự định ghé đến du lịch Trung Quốc lại chưa hề biết thủ tục xin cấp visa ra sao? Có cần chứng minh tài chính hay không thì hãy cùng EFLY tham khảo bài viết dưới đây nhé. Biết đâu lại hữu ích với ạn trong thời gian đấy.

Xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính

Xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Song nếu dành thời gian tìm hiểu trước đó bạn sẽ rút ra được so với các điểm du lịch như ở các nước Đông Nam Á, các bạn đều cần phải xin visa trước khi tới Trung Quốc. Tuy nhiên riêng ở Trung Quốc visa được đánh giá thuộc hàng dễ xin nhất rồi nhé vì  bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Ở Trung Quốc visa được đánh giá thuộc hàng dễ xin nhất


Hơn thế nữa nếu các bạn chỉ đi loanh quanh khu vực phía biên giới, các bạn còn có thể được phía bên Trung Quốc cấp giấy thông hành ( đồng thời không cần visa nữa nhé). trường hợp này có thể kể đến rất nhiều như quá trình đi điểm Nguyên Dương hoặc Hà Khẩu đến Vân Nam là không cần visa nữa đó.

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc

Nói về kinh nghiệm xin visa Trung Quốc điều đầu tiên cần liệt kê là hồ sơ cần chuẩn bị. Để thuận lợi nhất cho các bạn mình sẽ liệt kê cả giấy tờ bắt buộc kèm giấy tờ có thể yêu cầu với du khách xin visa du lịch Trung Quốc lần đầu tiên. Ngoài giấy tờ bắt buộc thì chính nhân viên tiếp nhận họ  có quyền yêu cầu thêm những hồ sơ không bắt buộc nữa. do đó để tránh mất thời gian, bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhất có thể cho chuyến đi của mình được trọn vẹn nhé.

Hộ chiếu

Hộ chiếu có thời hạn tối đa ít nhất 6 tháng. Ít nhất sẽ có 01 trang trống để có thể dán visa

Ảnh

02 ảnh kích cỡ 33 mm x 48 mm: các bạn có yể chuẩn bị ảnh 4*6 là được nhé. 

 Chú ý chọn ảnh có phông nền trắng, với đầu để trần và mặt nhìn thẳng

1 ảnh để dán trong tờ khai. 1 ảnh kẹp chung với bộ hồ sơ, bạn có thể dùng băng dính 2 mặt để dán ảnh này vào phía ngoài của hộ chiếu gốc.

Tờ khai visa

Để có tờ khai bạn nên tải về mẫu tờ khai:song ngữ Trung -Anh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng mẫu song ngữ Trung – Việt được cấp miễn phí ở Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự.

Lời khuyên cho bạn nên điền tờ khai lúc ở nhà trước nhé.

  • Về giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc giấy tờ cư trú hợp pháp

- Chuẩn bị 01 bản sao chứng minh nhân dân có công chứng.

- Bản sao có công chứng của sổ hộ khẩu nếu bạn đến nộp lần đầu.

  • Giấy tờ tùy thân chứng minh công việc hiện tại
  • Nếu bạn là cán bộ công nhân viên hoặc người làm công ăn lương

- Bạn cần chuẩn bị một trong 03 loại giấy tờ sau: hoặc nếu bạn có đầy đủ thì mang theo cùng nhé.

- Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm

- Giấy xác nhận làm việc của cơ quan công tác bạn nên ghi rõ nghề nghiệp của mình

- Xác nhận sao kê tài khoản đổ lương trong 03 tháng gần đây

  • Với chủ doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh cá thể

- 1 bản sao  chứng nhận của giấy phép đăng ký kinh doanh

- Xác nhận việc đặt vé máy bay khứ hồi

Bạn cần in email confirmation và chưa cần thanh toán. 

Đến Trung Quốc bạn còn có thể di chuyển bằng tàu hỏa. song các chặng tàu đi từ Việt Nam đến Trung Quốc đều có yêu cầu đến visa mới đặt được vé nhé.

 Lịch trình đến du lịch  tham quan Trung Quốc

Xác định rõ 1 lịch trình du lịch cụ thể là điều tối thiểu đồng thời lich trình cần chi tiết đây được xem là điều rất cần thiết cho chuyến đi.

Bạn có thể tham khảo trên google về các bài chia sẻ đến Trung Quốc du lịch trọn bộ qua đó điền đầy đủ các thông tin trên lịch trình. Các thông tin  bao gồm: ngày bay tới, ngày trở về, thông tin đặt phòng khách sạn và các điểm du lịch sẽ tới.

Lưu ý:

- Chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… tất cả các giấy tờ liên quan đều in trên tờ A4 đồng thời mỗi mặt in trên 1 tờ A4 chú ý không cắt nhỏ ra.

- Hồ sơ hoàn thiện không cần dịch thuật, kế đó bạn kẹp toàn bộ hồ sơ vào trong hộ chiếu gốc và không cần đóng bìa.

- Tất tần tần liên quan đến thời gian trong đặt vé máy bay, và xác nhận đặt phòng khách sạn cùng lịch trình đều phải khớp với nhau

Bảng giá chi phí làm visa Trung Quốc 2018

- Visa du lịch Trung Quốc được ký hiệu: L. Được chia thành  4 loại visa du lịch Trung Quốc ứng với 4 mức chi phí khác nhau:

- Visa du lịch loại 3 tháng nhập cảnh 1 lần. Đây là loại visa phổ biến dành cho người du lịch đến Trung Quốc lần đầu.  

- Visa loại này có thời hạn 3 tháng và bạn chỉ được nhập cảnh tới đây tối đa 1 lần. Thời gian bạn lưu trú tối đa khoảng 30 ngày.

  • Chi phí visa: 60$.

Visa du lịch trong 3 tháng và nhập cảnh 2 lần có chi phí xin visa là  90$. Bên cạnh 2 loại visa trên là  2 loại khác . Loại visa du lịch 6 tháng và  du lịch 1 năm nhập cảnh nhiều lần. Với mức chi phí xin visa làn lượt từng loại là 120 $ và 180 $.

Một số lưu ý:

- Việc hoàn tất thủ tục visa chỉ được áp dụng khi bạn sử dụng tiền USD. Bên cạnh đó bạn có thể đổi USD ở các tiệm vàng hay bạn tới ngân hàng để đổi USD.

- Thời gian xét duyệt cấp visa có thể sẽ kéo dài khi lưu lượng hồ sơ tiếp nhận nhiều hoặc những trường hợp bổ sung hồ sơ.

- Nếu thời hạn visa là 3 tháng đồng nghĩa với  bạn được cấp visa vào  ngày 20/ 6 tới thì visa sẽ có thời hạn từ 20/6  đến 20/9 nhé. Vào thời điểm này tùy bạn thích đi Trung Quốc vào lúc nào cũng được song chỉ được đi 1 lần.

Hướng dẫn làm Visa Trung Quốc

Hồ sơ để bạn xin visa du lịch Trung Quốc thì không quá khó. LSQ Trung Quốc nằm trên đường Hai Bà Trưng thường bắt đầu làm việc trong khoảng thời gian từ 8h30 nhưng 7h là mọi người tới đây đứng xếp hàng. Tuy nhiên nếu bạn đến xếp hàng lúc 9h30-10h thời điểm đó sẽ đỡ đông hơn.

Lần đầu bạn tới nộp hồ sơ, bạn cần xếp hàng bên ngoài LSQ 30′ để trình CMND lúc này  công an sẽ ghi lại thông tin. Khi vào trong bàn tư vấn họ sẽ xét hồ sơ 1 lượt đủ giấy tờ thì mới được bấm số lên quầy thường là quầy số 2 hoặc 4 để xét duyệt hồ sơ visa đi du lịch.

Thời điểm 11h30 quầy sẽ ngưng phát số nếu bạn ở bên trong và đang cầm trên tay phiếu số thì bạn cứ bình tĩnh mà đợi nhé. Bởi nếu bạn đã có số thì tại quầy sẽ giải quyết cho bạn xong trong buổi sáng hôm đó luôn và không bị đẩy qua hôm sau nhé.

Lên quầy sẽ có người hỏi từng tờ từng tờ rất kĩ đấy. Với những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra ngoài Bắc sẽ nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Còn với bạn có hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM.

Với những trường hợp có hộ khẩu ở phía Bắc nếu muốn nộp hồ sơ tại TP.HCM bạn cần có xác nhận tạm trú từ tỉnh Quảng Nam trở vào và ngược lại, điều này cũng rất quan trọng bạn nên lưu ý nhé.

Bình luận của bạn