Tất tần tật về đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?

Tất tần tật về đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền – bạn đã biết chưa? Nếu trong thời gian tới bạn có dự định du lịch Trung Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây rồi.

Trong bài viết Tất tần tật về đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền? EFLY muốn chia sẻ với bạn 1 vài thông tin cơ bản về chi phí du lịch Trung Quốc. Qua đây bạn và gia đình sẽ ước lượng được chi phí cần chi phần nào của gia đình mình, cùng theo dõi nhé:

Đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?

Trung Quốc có vị trí gần với nước ta, nằm ngay ở biên giới phía bắc Việt Nam mình. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử nơi đây đang là một trong nhữg điểm đến du lịch rất thu hút du khách Việt Nam cũng như nhiều du khách trên thế giới. Và để chuẩn bị chu đáo nhấ t cho chuyến đi, mỗi du khách nào cũng đều quan tâm đến vấn đề đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền?

Visa và hộ chiếu

Để đến du lịch Trung Quốc bạn cần phải chuẩn bị cả hộ chiếu và visa. Riêng những du khách chưa có bất cứ loại giấy tờ trên, thì việc bạn cần làm là hộ chiếu trước. Vì hộ chiếu là điều kiện tiền đề để làm visa khi bạn đi Trung Quốc.

Thẻ visa Trung Quốc

Để sở hữu hộ chiếu trước khi đi bạn có thể tới phòng quản lí về xuất nhập cảnh tại địa. khi ấy bạn nộp hồ sơ đề nghị xin cấp hộ chiếu. Lệ phí cho việc làm hộ chiếu phố thông đó là 200,000 đ kèm theo thời gian chờ đợi kết quả khoảng 1 tuần nhé.

Tiếp đó, du khách hãy mang ngay hộ chiếu và số loại giấy tờ theo yêu cầu đi tới Đại sứ quán Trung Quốc để làm visa. Thời điểm hiện tại lệ phí để làm visa rơi vào khoảng 60$, đổi thành 1.5 triệu VND.

Một lưu ý nữa bạn cần chú ý chính là nếu bạn được cấp giấy thông hành từ cơ quan quản lí xuất nhập cảnh tại Việt Nam thì bạn không cần làm visa mà bạn vẫn có thể nhập cảnh chơi tại Trung Quốc.

Du lịch Trung quốc hết bao nhiêu tiền

Di chuyển từ Việt Nam đến Trung Quốc

Du khách có thể đến Trung Quốc bằng máy bay, tàu hỏa hoặc bằng ô tô. Phương án lựa chọn máy bay, các phương tiện bằng máy bay hiện đại để di chuyển đến Trung Quốc thông thường sẽ dao động từ 7 đến 9 triệu VND.

Ngoài ra khi bạn đặt vé trước khi đi ít nhất một tháng có thể tránh đặt vé sát ngày vì các mức giá sẽ rất cao. Kế kos bạn cũng có thể tìm hiểu trước để mua vé giá rẻ bởi có thể may mắn bạn sẽ đặt vé được trong thời gian đang khuyến mãi, mức giá vé sẽ thấp hơn rất nhiều đấy.

Phương tiện thứ hai để bạn lựa chọn chính là bằng ô tô. Bạn sẽ phải vất vả hơn 1 chút để bắt hai chặng xe, một là đến các cửa khẩu giáp ranh với nước Trung Quốc như Lào Cai, Móng Cái,… Chặng thứ 2 là bắt xe khách đi từ cửa khẩu sang đến Trung Quốc. Cẩn tỉnh táo chọn hãng xe uy tín bạn nhé. Giá vé xe ô tô dao động khoảng 500,000đ.

Một lựa chọn khác nữa cho bạn tham khảo là di chuyển là tàu hỏa. Hiện nay nhiều chuyến tàu nối từ Việt Nam đến  Trung Quốc và khởi hành từ ga Gia Lâm (Hà Nội) sau kết thúc tại ga Nam Ninh (Trung Quốc). Vé tàu khi bạn mua đơn lẻ thường là 750,000đ, ngoài ra khi bạn mua theo nhóm thì có thể được giảm giá còn tầm khoảng 650,000 đ thôi nhé.

Di chuyển ở Trung Quốc

Bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm hoặc taxi. Thông thường, du khách nên chọn đi taxi vì di chuyển sẽ tiện lợi hơn mà giá cả ở đây cũng không quá đắt. Ví dụ một quãng đường di chuyển từ ngoại ô vào đến thành phố khoảng 8km thì đi  taxi bạn sẽ chỉ mất 100,000đ.

Nhưng riêng đi tàu điện ngầm mới đúng là phương tiện giá rẻ nhất, bởi vì cũng khoảng cách trên tôi đi chỉ mất 3 tệ, tương đương với gần 10,000 đ.

Chi phí du lịch Trung Quốc

Khách sạn, nhà nghỉ

Ở Trung Quốc tha hồ cho bạn lựa khách sạn từ bình dân tới phòng cao cấp. Nhưng bài viết đi du lịch Trung Quốc cần bao nhiêu tiền sẽ đề cập theo số đông du khách Việt Nam ghé đến nơi đây có lựa chọn chung. Phòng tầm trung là sự lựa chọn phổ biến của đại đa số du khách.

Một phòng nghỉ tại đây có giá dao động trong khoảng 70-80$/đêm. Một số cái tên được ưa chuộng cho bạn tham khảo Lido Hotel (Quảng Châu), hay Shang Hai Hotel (khách sạn 4 sao ở Thượng Hải),…

Chi phí ăn uống

Về đồ ăn ở Trung Quốc khá đa dạng, những món đồ ăn vặt ở đường phố chỉ từ 300,000đ có thể  cho hai, ba người tha hồ ăn no. Hoặc các bữa ăn chính buổi tối cũng chỉ có giá khoảng 60 tệ (210,000đ).

Kế đó, du khách có thể mua quần áo, túi xách, hoặc  giày dép,… để dùng hoặc về làm quà cho người thân. Cũng có thể lựa chọn 1 vài món đồ ăn đóng gói sẵn tổng chi phí chắc chắn chỉ dưới 1 triệu VND thôi nha.

Qua những số liệu trên, bạn cũng rút ra được phần nào chi phí cần thiết mà mình cần chuẩn bị phải không nào? Khi đi du lịch tự túc kết hợp biết chi tiêu hợp lí, du khách chỉ mất khoảng 10 triệu VND đáp ứng cho một chuyến đi 10 ngày rồi!

Bình luận của bạn