Thai Lion Air: Giới thiệu

Thai Lion Air là hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan, trạm trung chuyển chính là sân bay Don Muang của Bangkok. Hiện nay hãng đang khai thác chủ yếu các chặng bay nội địa tại Thái Lan và các chặng bay quốc tế được khởi hành từ Thái Lan. Tuy mới được được thành lập và đi vào vận hành tháng 12 năm 2003 nhưng đến nay Thai Lion Air đã thực sự lớn mạnh và được nhiều hành khách tin tưởng chọn làm bạn đồng hành. Thai Lion Air hiện đã cung cấp hơn 20 chuyến bay đến 10 sân bay ở khắp 7 quốc gia khu vực châu Á.


Đối tác hàng không


Hạng ghế Thai Lion Air

Hạng Phổ thông

Hiện nay hãng hàng không Thai Lion Air chỉ cung cấp dịch vụ ghế ngồi hạng phổ thông, nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi của hạng vé này trong cùng chuyến bay. Những tiện nghi trên khoang máy bay này đảm bảo cung cấp cho tất cả hành khách có được chỗ ngồi rộng rãi với ghế được lót da lên đến 74 cm (29 inch) của máy bay Boeing 737-900ER và 79 cm (31 inch) trên máy bay Boeing 737-800. Các dòng máy bay của hãng Thai Lion Air đều còn mới và được mua trực tiếp từ Boeing. Bên cạnh đó hành khách còn được xem bộ phim bom tấn, chương trình truyền hình và trò chơi mới nhất trên màn hành cảm ứng 11,1in.

Suất ăn trên chuyến bay

Thai Lion Air cung cấp bữa ăn mua thêm trên máy bay nếu hành khách có nhu cầu. Thực đơn được phục vụ trên chuyến bay luôn gắn liền với ẩm thực phong phú của Châu Á để làm hài lòng tất cả những người sành ăn. Nguyên liệu sử dụng chính là gạo kết hợp với các món ăn hấp dẫn là gà Teriyaki, gà với tỏi và tiêu, tôm sốt cà chua, tôm sốt me, cá ngừ nướng, xôi và cà ri xanh. Hành khách lưu ý sẽ phải liên lạc ít nhất 48 giờ trước giờ khởi hành với hãng để đặt món trước.

Chương trình ưu đãi

Ưu đãi vé máy bay

Thai Lion Air còn hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng khác để cung cấp nhiều dịch vụ mang lại lợi ích cho hành khách di chuyển với mục đích công việc hay đi nghỉ dưỡng. Hành khách chỉ cần xuất trình vé máy bay của Thai Lion Air sẽ được tận hưởng dịch vụ và giá cả đăc biệt tại nhiều khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm trên khắp đất nước Thái Lan. Những lợi ích này hành khách sẽ được giảm giá 30% ở Apartment Thonglor, giảm 60 baht cho bữa ăn hải sản tự chọn tại Laemgate Infinite, giảm đến 15% tại I Spa Wellness Club và được hưởng mức giá đặc biệt cho dịch vụ y tế tại Bệnh viện Vibhavadi.

Phòng chờ Coral Executive Lounges tại sân bay

Những hành khách sở hữu vé máy bay của hãng hàng không Thai Lion Air đều được quyền ngồi chờ tại các phòng Coral Executive Lounges của sân bay quốc tế Don Muang. Trong khi đợi chuyến bay, tất cả hành khách có thể nghỉ ngơi, kết nối với WiFi miễn phí hoặc dùng bữa tại quán cà phê 24 giờ. Phòng chờ dành cho tất cả những hành khách đi du lịch ở trong nước và quốc tế.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch của hãng hàng không Thái Lion Air được thiết kế độc quyền để cung cấp bảo hiểm tuyệt vời và những lợi ích thiết yếu cho những khách hàng đang bay với Thai Lion Air. Dịch vụ bảo hiểm du lịch bao gồm việc bảo vệ hành khách khỏi việc thất lạc hành lý hoặc tài liệu khi đi du lịch, làm thủ tục bay và hoãn chuyến bay. Bảo hiểm này còn có cả các dịch vụ y tế khẩn cấp, sơ tán y tế và giám hộ trẻ trong suốt chuyến bay của hãng.

Phi hành đoàn

Đồng phục tiếp viên Thai Lion Air

Các tiếp viên của hàng không Thai Lion Air sẽ mặc đồng phục với phong cách và màu sắc đồng nhất với đồng phục của các hãng hàng không thuộc Tập đoàn Lion. Đồng phục tiếp viên của Thai Lion Air có màu đỏ đậm với màu tím, được lấy cảm hứng từ batik, một phương pháp dệt may truyền thống có nguồn gốc từ Indonesia. Những đồng phục của nữ tiếp viên được thiết kế bao gồm một áo ngắn tay và váy dài qua mắt cá chân, váy có xẻ bên tà trái để tạo sự thuận tiện khi di chuyển trên chuyến bay.

Mức hành lý miễn cước Thai Lion Air

Chặng bay

Hạng ghế

Hành lý xách tay

Hành lý ký gửi

Trong nước

Hạng Phổ thông

Tối đa 7 kg (Kích thước cho phép: 40 x 30 x 20 cm)

Không vượt quá 15 kg

Quốc tế

Tối đa không quá 20 kg

Chính sách dành cho hành khách của Thai Lion Air

Chính sách dành cho hành khách mang thai

 • Đối với những hành khách mang thai khi đi chuyến bay của Thai Lion Air phải thông báo cho nhân viên của hãng tại sân bay về thai kì và xuất trình các tài liệu liên quan đến sản phụ khi đăt vé hoặc trong quá trình làm thủ tục.
 • Hành khách mang thai 28 tuần được phép lên máy bay mà không cần giấy xác nhận của bác sĩ. Tuy nhiên, phải ký tên vào mẫu đơn xác nhận của Thai Lion Air quy định.
 • Với hành khách có thai từ 28 đến 35 tuần phải ký tên vào mẫu Đơn Giải phóng trách nhiệm và Bồi thường của Thai Lion Air đưa ra. Bên cạnh đó, hành khách phải trình giấy xác nhận của bác sĩ cho biết hành khách có khả năng đi lên máy bay. Giấy chứng nhận này phải được cấp trong vòng 7 ngày trước thời điểm bạn khởi hành.
 • Hành khách có trên 35 tuần mang thai, hãng hàng không Thai Lion Air quy định sẽ không cho phép hành khách lên máy bay.

Chính sách dành cho hành khách trẻ sơ sinh

 • Hãng hàng không Thai Lion Air quy định những trẻ em dưới 8 ngày tuổi không được phép lên máy bay của hãng.
 • Hành khách sơ sinh có thể được yêu cầu xuất trình một số giấy tờ nhận dạng, ví dụ như giấy khai sinh.
 • Đối với những trẻ sơ sinh từ 8 ngày đến 24 tháng, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí đặc biệt theo quy định hãng.
 • Hành khách sơ sinh có thể ngồi cùng ghế với bố mẹ hoặc người giám hộ.
 • Xe đẩy và ghế ngồi của trẻ không được phép mang vào cabin và phải được vận chuyển như hành lý kí gửi.

Chính sách dành cho hành khách trẻ em

 • Hành khách trẻ em tham gia trên chuyến bay của Thai Lion Air phải xuất trình giấy khai sinh như giấy tờ chứng minh thân phận.
 • Thai Lion Air quy định những trẻ em dưới 8 tuổi, hãng không cho phép bay một mình. Trẻ em dưới 8 tuổi chỉ được phép lên máy bay nếu đi kèm cùng người thân hoặc giám hộ từ 18 tuổi trở lên.
 • Những trẻ em từ 8 đến 12 tuổi hãng cho phép đi du lịch một mình, tuy nhiên phải có nhân viên của hàng không đi kèm.
 • Hành khách trẻ em từ 12 đến 16 tuổi được phép lên máy bay mà không cần phải có nhân viên hàng không đi kèm.

Chính sách dành cho hành khách hạn chế sức khỏe

Đây là chính sách dành cho hành khách bị khuyết tật, sức khỏe yếu, không thể đi lại bình thường. Đối với trường hợp này hãng Thai Lion Air sẽ có quy định như sau:

 • Hành khách có hạn chế về sức khỏe khi đi lên chuyến bay phải xuất trình giấy chứng nhận hợp lệ của bác sĩ cấp trong vòng 7 ngày trước giờ khởi hành và phải xác nhận rằng hành khách này đó có khả năng lên máy bay.
 • Những hành khách có vấn đề về sức khỏe phải thông báo cho hãng Thai Lion Air về tình trạng của họ khi đặt vé và làm thủ tục tại quầy để được hỗ trợ đặc biệt.
 • Thai Lion Air có quyền từ chối những hành khách có bệnh nguy hiểm và các bệnh truyền nhiễm, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách khác.
 • Đối với hành khách cần dùng các loại thuốc, ống tiêm, hay có nhu cầu y tế khác, hành khách đó nên đi cùng với một trợ lý y tế. Chế độ y tế của bạn phải được thông báo cho nhân viên Thai Lion Air ít nhất 48 giờ trước chuyến bay.
 • Những người hạn chế sức khỏe/khả năng di chuyển khi đi chuyến bay của hãng, bắt buộc phải có một người đồng hành khác nếu họ không thể đi lại một mình trong trường hợp khẩn cấp hoặc gặp khó khăn trong việc hiểu những hướng dẫn an toàn.
 • Hãng hàng không Thai Lion Air có thể từ chối hoặc buộc hành khách phải xuống máy bay ở bất kỳ điểm đến nào, nếu tình trạng tinh thần và thể chất của bạn khiến hãng không thể di chuyển mà không có người cùng đồng hành. Với sự có mặt của người đồng hành, hành khách sẽ không cần điều kiện và dịch vụ đặc biệt từ nhân viên hàng không.
 • Hành khách đi trên cáng cứu thương có thể hãng hãng hàng  Thai Lion Air từ chối lên chuyến bay.
 • Thai Lion Air cho phép hành khách mang theo một số các thiết bị y tế như xe lăn hoặc các thiết bị hỗ trợ người khuyết tật, chỉ khi các thiết bị này phù hợp với yêu cầu về an toàn. Và những thiết bị y tế cho người có vấn đề về đi lại sẽ được coi là hành lý kí gửi ưu tiên.
 • Hành khách khuyết tật sẽ không được phép ngồi trong lối thoát hiểm hoặc trong các hàng thoát hiểm khẩn cấp trên cánh.

Quy định về thủ tục bay của Thai Lion Air

Thời gian làm thủ tục bay của Thai Lion Air

Hành khách tham gia trên chuyến bay của Thai Lion Air tùy vào thời điểm cũng như chặng bay quốc tế và nội địa, đặc biệt là chuyến bay khai thác và vận hành bởi hãng bay đối tác, thời gian làm thủ tục bay có thể không giống nhau. Để nắm rõ thông tin làm thủ thủ chuyến bay bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

Chặng bay

Thời gian làm thủ tục bay khuyến nghị

Thời hạn làm thủ tục bay

Mọi chặng bay

1h trước thời điểm khởi hành

45 phút trước giờ bay

 

Làm thủ tục chuyến bay của Thai Lion Air trực tuyến

Để làm thủ tục check -in trực tuyến cho chuyến bay của hãng hành không Thai Lion Air, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web của hãng Thai Lion Air vào hỗ trợ làm thủ tục

Bước 2: Nhập mã đặt chỗ hoặc thông tin đặt chỗ theo hướng dẫn hiện trên màn hình

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin hành khách, sau đó sao lưu hoặc in thẻ lên tàu

Chính sách hoàn tiền của Thai Lion Air

Sau khi mua vé máy bay của Thai Lion Air hành khách gặp phải một số vấn đề đột xuất, nên không thể thực hiện chuyến bay như đúng dự định, vì vậy bạn cần hoàn lại tiền. Tuy nhiên, Thai Lion Air quy định vé của bạn phải đủ điều kiện hoàn do hãng đưa ra và hãng sẽ cho phép hành khách hoàn tiền với điều kiện phải đóng một khoản phí hoàn vé theo quy định.

Điều kiện hãng Thai Lion Air sẽ hoàn tiền cho hành khách là bị ốm đau, mang thai, qua đời, tự hủy đặt chỗ, hay do hãng hủy chuyến/thay đổi lịch bay, hoặc đặt chỗ bị trùng lặp. Nếu bạn còn có thắc mắc về quy định hoàn tiền của hãng có thể truy cập Chính sách hoàn tiền của Thai Lion Air hoặc liên hệ phòng vé chúng tôi để được giải đáp.

Chính sách đổi lịch bay của Thai Lion Air

Hành khách mua vé máy bay Thai Lion Air, có thể dễ dàng đổi ngày giờ bay, sửa đổi tên (sai lỗi chính tả) và thay đổi hành trình chuyến bay. Tùy vào từng loại vé mà hãng sẽ có quy định cho phép hành khách được thay đổi. Tuy nhiên khi thực hiện những thay đổi nói trên bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí theo quy định của hãng. Phí đổi vé máy bay Thai Lion Air sẽ có những mức phí quy định của hãng cộng thêm phí chênh lệch theo từng thời điểm.

Để xem hướng dẫn hoàn chỉnh về cách đổi lịch bay, có thể tham khảo Điều khoản & Điều kiện Đổi lịch bay tại website của Thai Lion Air. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến phòng vé chúng tôi để được thay đổi lịch bay của Thai Lion Air.


Thông tin về Thai Lion Air

Thai Lion Air là một hãng hàng không giá rẻ của Vương quốc Thái Lan được thành lập bởi công ty Thai Lion Mentari có trụ sở chính đặt tại sân bay Quốc tế Don Mueang, nằm trên đường Vibhavadi Rangsit St, Sanam Bin, quận Don Muang của Bangkok. Hãng hiện đang là một công ty liên kết giữa một công ty hàng không Indonesia là Lion Air và các chi nhánh của Thái Lan. Hãng bắt đầu hoạt động với tư cách là một hãng hàng không giá rẻ vào ngày 4 tháng 12 năm 2013. Chuyến bay đầu tiên mà hãng thực hiện là vào ngày 4/12/2013 trên tuyến bay từ Bangkok - Chiang Mai, đây là bước ngoặc đánh dấu sự xuất hiện của hãng hàng không Thai Lion Air.

Trong suốt hơn 3 năm hoạt động, Thai Lion Air đã cho thấy hãng là một doanh nghiệp đang phát triển rất nhanh khi đã được đăng ký kiểm toán an toàn hoạt động IATA (IOSA) với các tiêu chuẩn an toàn được áp dụng cho các công ty hàng không quốc tế. Hoạt động đầy triển vọng của Thai Lion Air cũng  một phần nhờ sự thành công trước đó của công ty mẹ - Lion Air.

Thai Lion Air là hãng hàng không phát triển nhanh nhất của Thái Lan, chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ đến tay khách hàng. Hãng hoạt động với phương châm “Freedom to fly”, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và cảm thấy có thể tự do, thoải mái bay đến các địa điểm khác nhau với giá vé tốt nhất. Tuy bay ở hạng ghế phổ thông nhưng hành khách vẫn có thể có một trải nghiệm bay thú vị. Thai Lion Air mặc dù không cung cấp dịch vụ giải trí trên máy bay, tuy nhiên hành khách có thể mua hàng hóa và quà lưu niệm từ trên chuyến bay. Một số hàng hóa của hãng bán đó là mũ, búp bê thương hiệu Lion Air, thú nhồi bông, chăn ấm và gối cổ để hỗ trợ sự thoải mái của hành khách trên suốt hành trình.

Ngoài dịch vụ cơ bản, Thai Lion Air còn có các chương trình đặc quyền riêng cho hành khách của mình như Lion Fast và ưu đãi của thẻ lên máy bay. Lion Fast dành cho những khách hàng muốn được ưu tiên làm thủ tục bay trước, tự chọn chỗ ngồi và ưu tiên xử lý hành lý. Trong khi đó, thẻ lên máy bay ưu tiên của Thai Lion Air là kết quả của sự hợp tác giữa hãng và nhiều dịch vụ thương mại khác nhau của Thái Lan. Chương trình này hành khách của Thai Lion Air sẽ nhận khuyến mãi hoặc ưu đãi đặc biệt tại nhiều địa điểm lưu trú, nhà hàng, khu du lịch, trung tâm mua sắm và cả bệnh viện. Hành khách chỉ cần xuất trình thẻ lên máy bay của mình là có thể được ưu tiên khuyến mãi.

Tùy từng đường bay và điều kiện vé, lượng hành lý miễn cước hành khách có thể mang theo sẽ khác nhau. Với hầu hết các điểm đến của hãng Thai Lion Air khai thác tuyến bay, hành lý miễn cước được tính theo trọng lượng. Đó là Thai Lion Air cho phép cho hành khách trên chuyến bay được mang một kiện hành lý xách tay miễn phí với trọng lượng không quá 7 kg và kích thước tối đa 40 cm x 30 cm x 20 cm. Hành khách trên các chuyến bay nội địa được miễn phí 15 kg hành lý kí gửi. Riêng các chuyến bay quốc tế, hành khách được mang tối đa lên đến 20 kg hành lý kí gửi miễn phí, nếu vượt quá quy định sẽ bị tính vào hành lý quá cước và phải trả phí là 525 Baht.

Ngoài ra hãng sẽ nhận vận chuyển miễn phí xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, thiết bị di chuyển và khung đi bộ, không có thu phụ cấp hành lý cho trẻ sơ sinh. Ngoài ra những thiết bị thể thao, hãng sẽ được hãng đồng ý vận chuyển miễn phí nếu trọng lượng không vượt quá 15kg.

Cũng như các quy tắc hàng không thông thường khác, hành khách mua vé máy bay của Thai Lion Air sẽ phải đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục và sau đó di chuyển ra cửa khởi hành theo đúng lịch bay của hãng quy định trên vé. Hành khách đến muộn có thể bị từ chối nhập cảnh và sẽ không được hoàn lại phí. Sau khi đã làm thủ tục, hành khách phải có mặt tại cửa lên máy bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành bay. Hành khách không vào cửa kịp thời gian hãng quy định trên vé, sẽ không được phép lên máy bay.

Đánh giá về Thai Lion Air

Điểm đánh giá Thai Lion Air

dựa trên 24 đánh giá

Dịch vụ tiêu chuẩn: Full LCC

Lịch sử Thai Lion Air

Lịch sử hình thành của Thai Lion Air không thể không nhắc đến công ty mẹ của hãng là Lion Air. Hãng hàng không Lion Air của Indonesia được coi là hãng hàng không tư nhân lớn nhất ở nước này nếu chỉ tính số tuyến bay phục vụ và số lượng hành khách mỗi năm. Hãng này giao dịch dưới cái tên Lion Mentari Group Ltd, đây cũng là hãng hàng không giá rẻ lớn thứ hai ở Đông Nam Á sau AirAsia và Garuda Indonesia - hãng hàng không lớn thứ hai của Indonesia.

Năm 2004, chỉ một vài năm sau khi hoạt động, Lion Air đã nhận được giải Thương hiệu tốt nhất do tạp chí tiếp thị nổi tiếng SWA của Indonesia bình chọn. Giải thưởng đưa ra dựa trên một cuộc khảo sát từ công ty MARS  của 6.000 người trả lời từ 5 thành phố lớn trên cả nước. Theo khảo sát, hãng này đã đạt được 33,6% phiếu bầu khi nói đến sự hài lòng của khách hàng và Lion Air cũng đạt được chỉ số điểm số cao nhất trong số các hãng hàng không trong cùng hạng mục.

Trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành hàng không của Indonesia, Lion Air mong muốn phục vụ nhiều khách hàng hơn và mở rộng ra phạm vi dịch vụ. Hãng bắt đầu rà soát các công ty con của mình ở ngoài Indonesia. Chỉ mất khoảng 6 tháng để Lion Air và các đối tác của Thái Lan kết thúc thỏa thuận để thành lập ra hãng hàng không Thai Lion Air. Không lâu sau Malindo Air cũng ra mắt, đây là công ty con của Lion Air ở Malaysia, bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2013.

Hãng bay Thai Lion Air bắt đầu vận hành chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Don Muang của Bangkok đến Sân bay Chiang Mai. Ngay ngày hôm sau, hãng đã khai thác thêm các chuyến bay mới đến và đi từ các sân bay nội địa khác ở Thái Lan. Chỉ chưa đầy một tuần sau đó, vào ngày 10 tháng 12 năm 2013, hãng đã ký một thỏa thuận hợp tác với Malindo để cung cấp và tạo điều kiện cho các chuyến bay từ Bangkok đến thành phố Kuala Lumpur và ngược lại, cũng như thiết lập các tuyến quốc tế khác từ chặng bay Bangkok và Kuala Lumpur.

Trong những ngày đầu tiên hoạt động, hãng hàng không Thai Lion Air chỉ phục vụ một chuyến bay nội địa và hai chuyến bay quốc tế mỗi ngày. Trong đó các tuyến bay quốc tế chủ yếu được khai thác từ Bangkok đến Kuala Lumpur (Malaysia) và Jakarta (Indonesia). Trong khi đó, những chuyến bay nội địa của Thai Lion Air đã được khai thác từ sân bay quốc tế Don Mueang chủ yếu đến Chiang Mai - sân bay lớn thứ hai ở Thái Lan phục vụ cả tuyến nội địa và quốc tế. Khoảng thời gian ngắn sau đó, hãng Thai Lion Air còn bổ sung vận hành một trung tâm thứ hai đó sân bay quốc tế Hat Yai. Sau thời gian ngắn hoạt động, Thai Lion Air đã quản lý được năm tuyến bay nội địa đó là sân bay quốc tế Don Muang làm trung tâm chính, sân bay quốc tế Hat Yai làm trung tâm thứ hai, sân bay quốc tế Chiang Mai, sân bay Hua Hin và sân bay Surat Thani là các điểm đến của nó.

Đối với các chặng bay quốc tế, hãng cung cấp 5 tuyến đến 2 nước, trong số đó được điều phối đến quốc gia Indonesia thông qua sân bay Soekarno-Hatta (Jakarta), sân bay quốc tế Kuala Namu, sân bay Medan và sân bay quốc tế Ngurah Rai, Đảo Bali. Hai chuyến bay quốc tế khác đã được khai thác đến Kuala Lumpur đó là sân bay quốc tế Kuala Lumpur và sân bay Sultan Abdul Aziz.

Vào năm 2015, Thai Lion Air còn bổ sung thêm đội bay để tiếp cận các khu vực khác trên toàn cầu. Từ 10 tuyến đường trong quá khứ, hiện nay Thai Lion Air phục vụ 22 chuyến bay cho các chuyến nội địa giữa các sân bay khác ở Thái Lan, cũng như các chuyến bay quốc tế để bay đến một số nước Châu Á và Đông Nam Á.

Đối với các chuyến bay nội địa từ sân bay quốc tế Don Muang, hãng cung cấp dịch vụ chuyến bay đến Udon Thani, Ubon Ratchathani, Surat Thani, Krabi, Hat Yai, Phuket, Khon Kaen, Phitsanulok, Chiang Mai, Chiang Rai, Nakhon Si Thammarat và Trang. Ba tuyến khác sẽ được vận hành từ sân bay Hat Yai đến Udon Thani và từ sân bay Chiang Mai đến Surat Thani, Hat Yai. Các chuyến bay quốc tế, hãng Thai Lion Air hiện cung cấp đường bay đến Singapore, Kuala Lumpur, Jakarta, Yangon, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Nam Xương, Nam Kinh, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tất cả các chuyến bay này đều được khai thác từ sân bay quốc tế Don Muang.

Thai Lion Air là hãng hàng không giá rẻ mới nhất ở Thái Lan được thành lập từ một công ty mẹ. Đối thủ cạnh tranh chính của hãng hiện nay là Thai AirAsia (công ty con của AirAsia Malaysia) và Nok Air (công ty con của Thai Airways). Cả ba công ty này đều chọn sân bay quốc tế Don Muang làm trụ sở và làm trung tâm ở Thái Lan.

Mặc dù cuộc cạnh tranh sẽ gây bất lợi cho hãng hơn bao giờ hết, tuy nhiên hãng bay Thai Lion Air vẫn tự tin rằng có thể vượt lên trên các đối thủ của mình khi hãng ước tính sẽ đóng góp tới 49% tổng thu nhập của Lion Air. Sự mong đợi như vậy dựa trên thực tế là Malindo Air đạt đến tỷ lệ cổ phần là 51% khi chỉ hoạt động trong vòng 6 tháng.

Được biết hiện nay công ty mẹ Lion Air chủ yếu dựa vào đội bay và hoạt động của Thai Lion Air nhiều hơn Malindo Air để phục vụ các chặng bay quốc tế từ Bangkok đến Kuala Lumpur hoặc ngược lại. Quyết định này được đưa ra khi Malindo đã ngừng cung cấp đường bay cho Thái Lan và chủ yếu tập trung cung cấp những chuyến bay quốc tế từ Malaysia đến tất cả các nước trong khu vực Đông Nam Á và một số nước khác ở Đông Á. Hướng kinh doanh của Malindo này sẽ mang đến cho Thai Lion Air một lợi thế rõ ràng, đó là tập trung khai thác các tuyến của Thái Lan - Malaysia và Malaysia - Thái Lan thay vì cạnh tranh với một công ty con của Lion Air Group.

Thai Lion Air đã quyết định ngừng dịch vụ cung cấp đồ ăn nhẹ và nước giải khát miễn phí cho hành khách trên máy bay vào tháng 1 năm 2017 sau một vài cân nhắc. Tuy nhiên, việc chấm dứt dịch vụ này không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khác của hãng. Trong đó tiêu biểu nhất là hãng Thai Lion Air không tính phí hành lý của khách hàng - một điều hiếm thấy đối với các hãng hàng không giá rẻ. Điều này cho phép hành khách được tận hưởng chuyến đi của họ với một mức giá quá rẻ, mà không phải lo về việc mang theo quá nhiều túi cho cuộc hành trình của họ hoặc phải trả thêm một khoản phí bổ sung. Bên cạnh đó hãng Thai Lion Air còn cung cấp cho khách hàng một trang web làm thủ tục nếu muốn tiết kiệm thời gian làm tại quầy check -in.

Với cam kết không chỉ mang đến sự tiện lợi cho hành khách, mà còn đem lại các tiêu chuẩn an toàn cao, hãng hàng không Thai Lion Air đã thông qua và hoàn thành các yêu cầu để có được chứng nhận IOSA. Đây là một cuộc kiểm toán được thiết kế để đánh giá hệ thống quản lý và điều hành hoạt động của một công ty hàng không kể từ tháng 9 năm 2015. Đánh giá này được dựa trên hơn 900 quy tắc tiêu chuẩn an toàn chuyến bay quốc tế và yêu cầu thực tiễn về chuyến bay chia thành tám mục để chấm điểm. Trước khi nhận được chứng chỉ IOSA hãng hàng không này được theo dõi suốt 24 tháng.

Khi mới hoạt động, hãng hàng không này chỉ khai thác một số chuyến đi ngắn với số lượng hành khách giới hạn. Ngày nay, ATR 42/72 đã được thay thế bằng hai loại máy bay mới nhất là Boeing 737-800 và Boeing 737-900ER, để phục vụ nhu cầu đi lại ngày một tăng cao của hành khách khi mua vé máy bay Thai Lion Air đến với nhiều điểm tham quan thú vị khắp châu Á.

Tính đến tháng 2 năm 2017, Thai Lion Air đã sở hữu 25 chiếc máy bay, bao gồm 8 máy bay Boeing 737-800 và 17 Boeing 737-900ER. Trong giai đoạn mở rộng tiếp theo, số lượng máy bay đến cũng như vòng quanh Thái Lan dự kiến sẽ đạt từ 70 đến 80 và mỗi chiếc máy bay sẽ vận hành ít nhất hai lần một ngày.

Thai Lion Air được xem là hãng hàng không giá rẻ uy tín Thái Lan, tuy mới hoạt động nhưng cũng đủ để hãng xây dựng thương hiệu, giành được lòng tin yêu của du khách trong và ngoài nước. Chất lượng dịch vụ của Thai Lion Air chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi hãng luôn chú trọng đến sự thoải mái của khách hàng sử dụng dịch vụ.

Đầu trang
1900 2813
Chat