Vé máy bay giá rẻ của Thai Lion Air

Giới thiệu về Thai Lion Air

Thai Lion Air là hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng của xứ sở Chùa Vàng – Thái Lan. Hãng chuyên cung cấp các dịch vụ bay với giá rẻ, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chu đáo. Tại Việt Nam, hành khách có thể mua vé máy bay Thai Lion Air đi đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan với điểm khởi hành chủ yếu từ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Ngoài ra, Thai Lion Air cũng cung cấp nhiều chuyến bay tiết kiệm liên doanh với các hãng hàng không khác. Từ đó mang đến cho hành khách trải nghiệm bay chất lượng với chi phí vô cùng tiết kiệm.

01.HẠNG GHẾ
Hạng Phổ thông

Thai Lion Air khai thác duy nhất một hạng ghế là hạng phổ thông. Ghế ngồi của hãng được cung cấp đầy đủ tiện nghi cho hành khách thoải mái trong suốt chuyến bay với ghế da với chiều rộng 74cm đến 79cm tùy từng loại máy bay. Tất cả các máy bay của hãng đều là máy bay mới nên trang thiết bị vô cùng hiện đại và tiện ích.

Tiện ích trên máy bay gồm có:

- Hệ thống chiếu sáng nội thất SKY: có thể thêm ánh sáng theo tâm trạng màu xanh lam tùy chọn hoặc cho đèn trần để lại mang lại ‘cái nhìn nội thất bầu trời’

- Đối với ghế ngồi trên máy bay 737-800: ghế da có thể ngả với khoảng cách ghế là 31 inch và chiều rộng ghế là 17 inch cho hạng Phổ thông.

- Đối với ghế ngồi trên máy bay 737-900ER: hế da có thể ngả với khoảng cách ghế là 29" và chiều rộng ghế là 17" cho hạng Phổ thông.

Suất ăn trên chuyến bay

Về suất ăn trên chuyến bay, hãng hàng không Thai Lion Air phục vụ các món ăn theo yêu cầu của hành khách với thực đơn vô cùng phong phú, mang đậm hương vị ẩm thực Châu Á. Nếu hành khách có chuyến bay dài và có yêu cầu đặc biệt về bữa ăn, hành khách cần liên hệ trực tiếp với hãng trước ít nhất 48h trước khi chuyến bay khởi hành. Hành khách có thể tham khảo và đặt trước món ăn tại trang chủ của hãng. 

Hạng Phổ thông
02.Chương trình ưu đãi
 • Lion Air Passport Club
  Lion Air Passport Club

  Thai Lion Air có chương trình khách hàng thường xuyên có tên là Lion Air Passport Club. Ngay sau khi đặt chuyến bay với Thai Lion Air, bạn có thể tham gia chương trình khách hàng thường xuyên của họ và bắt đầu tích lũy dặm bay. Bạn sẽ nhận được thông tin cập nhật thường xuyên và các lợi ích khác khi là Lion Air Passport Club.

  Một số lợi ích dành cho thành viên Lion Air Passport Club là:

  • Tăng hạn mức hành lý ký gửi
  • Tích lũy dặm bay Lion Air để đổi lấy vé máy bay miễn phí
  • Ưu tiên lên máy bay khi đi trên Hạng phổ thông
  • Ưu tiên làm thủ tục tại sân bay
  • Quyền sử dụng phòng chờ riêng
Đồng phục tiếp viên
03.Đồng phục tiếp viên

Hành khách của Thai Lion Air ấn tượng trước bộ đồng phục đặc biệt của phi hành đoàn. Nó được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống. Đội ngũ nhân viên của hãng sẽ hỗ trợ hành khách hết mình. Hành khách được chào đón bởi sự hiếu khách và chuyên nghiệp của họ. Dù là ngày nghỉ hay chuyến công tác, hành khách cũng có thể cảm thấy thoải mái trong suốt chuyến bay của mình.

Đồng phục tiếp viên Thai Lion Air được đánh giá là một trong những bộ đồng phục đẹp nhất trong ngành hàng không. Duyên dáng, kín đáo, thanh lịch và mang đậm nét truyền thống là những đặc điểm của bộ đồng phục tiếp viên hàng không Thai Lion Air. Với những bộ áo dài cùng hoa văn tinh xảo, các nữ tiếp viên Thai Lion Air toát lên vẻ đẹp lịch thiệp. Nét đặc trưng của xứ Chùa Vàng được thể hiện rất rõ trên bộ trang phục của hãng.

04.Chính sách khách hàng

Chính sách hỗ trợ dành cho hành khách mang thai

Hành khách mang thai có trách nhiệm thông báo cho Thai Lion Air về tiến triển của thai kỳ và xuất trình giấy tờ chăm sóc trước khi sinh tại điểm đặt chỗ và tại quầy làm thủ tục. Việc vận chuyển hành khách mang thai của Thai Lion Air phải tuân theo các điều kiện sau:

- Đối với thai đến 28 tuần: Hành khách mang thai đến 28 tuần, Thai Lion Air sẽ vận chuyển mà không có giấy chứng nhận của bác sĩ tùy thuộc vào việc hành khách ký vào Mẫu Miễn trừ và Bồi thường.

- Đối với thai từ 28-35 tuần: Hành khách phải xuất trình thư của bác sĩ xác nhận rằng mình đủ sức khỏe để đi du lịch và ngày cấp giấy chứng nhận không quá 7 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay theo lịch trình. Hành khách sẽ được yêu cầu ký vào Mẫu miễn trừ và bồi thường.

- Đối với thai từ 35 tuần trở lên: Hành khách mang thai trên 35 tuần sẽ bị từ chối vận chuyển.

Chính sách hỗ trợ hành khách là trẻ em đi một mình

Thai Lion Air hỗ trợ hành khách là trẻ em đi một mình khi:

- Trẻ dưới 8 tuổi: Không được chấp nhận

- Trẻ từ 8 tuổi đến dưới 12 tuổi: Không được chấp nhận

- Từ 12 tuổi đến dưới 16 tuổi: Chấp nhận nhưng không hộ tống

Chính sách check in của Thai Lion Air

Làm thủ tục tại sân bay

Hành khách bắt buộc phải thực hiện làm thủ tục tại sân bay như: trẻ em dưới 16 tuổi và không đi cùng người giám hộ, hành khách mang thai tử 28 đến 35 tuần, hành khách hạn chế sức khỏe cần có sự trợ giúp đặc biệt, hành khách có mang theo các thiết bị y tế, hành khách sử dụng các thiết bị trợ giúp di chuyển như xe lăn...

Đối với mọi chặng bay, hành khách được khuyến nghị nên hoàn thành thủ tục bay trước khi chuyến bay khởi hành từ 45 phút đến 1 tiếng. Hành khách được yêu cầu xuất trình các giấy tờ bắt buộc bao gồm: hộ chiếu/visa, vé máy bay, kiểm tra hành lý. Nếu hành khách đi cùng trẻ em thì cần phải xuất trình giấy khai sinh, phụ nữ mang thai cần xuất trình giấy tờ liên quan tới quá trình mang thai hoặc giấy xác nhận của bác sỹ.

Làm thủ tục trực tuyến (check in online)

Cổng check in online của Thai Lion Air sẽ được mở trước 24h và đóng lại trước 1h so với thời gian máy bay khởi hành. Thủ tục check in rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào mục check in online trên website Thai Lion Air, điền đầy đủ thông tin vào và in thẻ lên máy bay. Hãng hàng không khuyến khích bạn nên check in online để tiết kiệm thời gian và chủ động được thông tin. Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng của Thai Lion Air để check in bất kỳ lúc nào bạn muốn ngay trên điện thoại di động.

Vé điện tử của Thai Lion Air sẽ được gửi trước đến email đã đăng ký. Trên vé sẽ hiển thị mã đặt chỗ và số vé điện tử, giúp hành khách dễ dàng sử dụng để làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục tại sân bay nhanh hơn bằng cách hiển thị vé trên thiết bị di động của mình.

Làm thủ tục tại máy tự động - kiosk check-in

Một số sân bay có quầy kiosk check in tự động để hành khách có thể chủ động làm thủ tục ngay tại sân bay mà không cần vào quầy. Tại các kiosk, hành khách chỉ cần làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình, in thẻ lên máy bay và di chuyển đến khu vực cổng an ninh. Nếu có hành lý ký gửi, hành khách cần đến quầy của Thai Lion Air để thực hiện ký gửi.

05.Quy định hành lý

Hành lý xách tay

Thai Lion Air cho phép hành khách mang theo 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không được vượt quá 7kg. Mỗi kiện hành lý có kích thước 3 chiều không quá 30 x 40 x 20 cm. Hành lý không tuân thủ sẽ bị chuyển thành hành lý ký gửi.

Quy định về hành lý xách tay hạn chế đối với chất lỏng, bình xịt và gel:

- Tất cả chất lỏng, bình xịt và gel trong hành lý xách tay phải được đựng trong bình chứa có dung tích không lớn hơn 100ml.

- Chất lỏng đựng trong bình lớn hơn 100ml: không được chấp nhận, ngay cả khi thùng chứa chỉ được lấp đầy một phần.

- Các thùng chứa phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt có thể bịt kín lại với sức chứa tối đa là một lứa.

- Túi nhựa phải được xuất trình để kiểm tra trực quan tại điểm soi chiếu.

- Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa trong suốt có thể hàn kín lại.

- Thuốc, sữa/thực phẩm trẻ em và hành khách có yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt có thể được miễn trừ.

- Túi nhựa phải được xuất trình riêng biệt với các hành lý xách tay khác tại điểm kiểm tra soi chiếu.

- Các mặt hàng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay phải được đóng gói trong túi nhựa kín và chưa được mở. Hành khách có thể được yêu cầu xuất trình bằng chứng mua hàng thỏa đáng.

Hành lý ký gửi

Thai Lion Air quy định lượng hành lý hành khách có thể mang theo thay đổi tùy vào từng tuyến đường bay, cũng như điều khoản và điều kiện vé. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 01 năm 2017 trở đi, quy định về hành lý ký gửi của hãng sẽ được thay đổi như sau:

- Trong hầu hết các điểm đến, hành lý miễn cước được xác định theo trọng lượng của hành lý.

- Riêng với các chuyến bay nội địa Thái Lan, Thai Lion Air cho phép hành khách ký gửi tối đa là 15kg hành lý/1 hành khách

- Trên các chuyến bay quốc tế, hành lý được phép ký gửi tối đa là 20 kg/1 hành khách

Chính sách hoàn tiền

Vì là hãng hàng không giá rẻ nên Thai Lion Air không áp dụng nhiều trường hợp hủy vé. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt hãng cho phép quý khách được hủy vé như:

- Hành khách bị bệnh tật, ốm đau hay qua đời sẽ được Thai Lion hỗ trợ hủy vé

- Lỗi do Thai Lion Air thay đổi lịch bay, lỗi kỹ thuật mà hãng không thông báo thì quý khách có quyền hủy vé hoặc thay đổi sang hành trình bay khác.

- Thời tiết xấu, dịch bệnh, bạo động thì Thai Lion Air sẽ hỗ trợ quý khách tận tình nếu có nhu cầu hủy vé.

Bên cạnh đó, những loại vé được mua trong các chương trìn giảm giá, khuyến mãi thì Thai Lion Air sẽ không hỗ trợ hoàn hủy vé.

Chính sách đổi lịch bay

Trường hợp được đổi vé

Hãng hàng không Thai Lion Air quy định khá rõ ràng về chính sách đổi vé của hãng. Trường hợp hành khách được đổi vé:

- Hành khách đã mua vé máy bay từ các kênh bán vé của Thai Lion Air nhưng lại vì có việc đột xuất hay không kịp thực hiện theo đúng lịch trình bay, sai tên trong quá trình đặt vé…, các trường hợp này đều được hãng hỗ trợ đổi vé máy bay.

- Trường hợp khách quan như: thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh, khủng bố…, hãng hàng không Thai Lion Air sẽ hỗ trợ bạn đổi vé nhanh nhất.

- Lỗi kỹ thuật của Thai Lion Air hay hãng thay đổi lịch bay không thông báo cho hành khách thì bạn cũng có thể yêu cầu đổi vé

Điều kiện đổi vé

- Vé máy bay của hành khách phải là loại vé được hỗ trợ đổi, còn thời hạn sử dụng và không bị rách đổi với vé giấy

- Các chuyến bay mà hành khách muốn đổi sang phải còn chỗ trống và hành khách chỉ được phép hỗ trợ đổi vé sang hạng vé đồng hạng hoặc thấp hơn.

- Các loại vé máy bay khuyến mãi Thai Lion Air, vé máy bay giá rẻ sẽ hạn chế đổi vé hoặc không được phép đổi vé.

Theo quy định đổi vé máy bay của hãng hàng không Thai Lion Air, hãng cho phép hành khách sửa đổi tên người bay, nâng hạng ghế, gia hạn vé với điều kiện phải đóng thêm một khoản phí theo quy định. Phí đổi vé bao gồm phí cố định và phí chênh lệch giá vé nếu có phát sinh. Trong đó:

- Phí cố định sẽ được áp dụng phụ thuộc theo quy định của Thai Lion Air và tùy trường hợp cụ thể

- Phí chênh lệch sẽ được áp dụng khi tấm vé máy bay bạn cần đổi có giá cao hơn vé cũ. Đồng thời, thời điểm mà bạn đổi như vào các dịp Lễ Tết, cuối tuần thì sẽ được tính thêm phí.

Lưu ý, khi đổi vé máy bay Thai Lion Air thì hành khách cần chú ý đến hành lý ký gửi, điều kiện vé để việc đổi vé diển ra nhanh chóng cũng như phải mua thêm hành lý. Bên cạnh đó, phí đổi vé sẽ không được phép hoàn lại bất kỳ trường hợp nào. Để biết chính xác phí đổi vé máy bay của hành trình mình bao nhiêu thì hành khách cần liên hệ đến văn phòng đại diện/đại lý hoặc tổng đài Thai Lion Air để được hỗ trợ nhanh chóng.

HỒ SƠHỒ SƠ

Hãng hàng không Thai Lion Air là một trong những hãng bay có chi phí thấp với chất lượng cao của Thái Lan. Thai Lion Air là tên giao dịch của công ty TNHH Thai Lion Mentari. Hãng có hoạt động liên danh với công ty Lion Air – Indonesia với các đối tác của Thái Lan.

Thai Lion Air khai thác các chuyến bay từ sân bay quốc tế Bangkok Don Mueang. Hãng đang phát triển để phục vụ các chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế từ các thành phố khác ở Thái Lan. Trụ sở chính của Thai Lion Air ở quận Don Mueang, Bangkok. Khẩu hiệu của Thai Lion Air là “Tự do bay”. Khi chọn Thai Lion Air, hành khách sẽ tận hưởng hành trình của mình đến đích. Thành công của Lion dựa trên nỗ lực mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Hiện tại Lion Air đã sẵn sàng vươn ra toàn cầu dựa trên liên minh với một số hãng hàng không quốc tế.

Tính đến tháng 5/2021, Thai Lion Air sở hữu đội bay với tổng cộng 15 chiếc máy bay. Trong đó có 13 chiếc Boeing 737-800 và 2 chiếc Boeing 737-900ER. Đội bay trước kia của Thai Lion Air có các dòng máy bay gồm ATR 72-600, Airbus A330-300 và Airbus A330-900. Đội bay của Thai Lion Air về cơ bản giống với công ty mẹ Lion Air cũng như các chi nhánh khác của Lion Air (trừ Batik Air). Tuy nhiên, logo của hãng có bổ sung chữ “Thai” ở phía trên bên trái chữ “Lion” để dễ phân biệt thương hiệu.

Thai Lion Mentari Co. Ltd, tên giao dịch Thai Lion Air, là công ty liên kết của Tập đoàn Lion Air cùng với Lion Air, Wings Air, Batik Air, Lion Bizjet và Malindo Air. Hãng vận hành từ Sân bay Quốc tế Don Mueang của Bangkok, với kế hoạch phục vụ các chuyến bay theo lịch trình trong nước và quốc tế từ các thành phố khác ở Thái Lan.

Từ khi mở chặng bay nội địa đầu tiên đi từ Bangkok đến Chiang Maio vào đầu tháng 12/2003, Thai Lion Air không ngừng mở rộng mạng đường bay ra nhiều điểm đến trên thế giới. Trong đó, Thai Lion Air khai thác 26 điểm đến và 226 chuyến bay nội địa và quốc tế mỗi ngày. Mạng bay nay đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách. Cụ thể:

- Các chặng bay nội địa tại Thái Lan của Thai Lion Air gồm: các tuyến bay đến/ đi từ Bangkok – sân bay quốc tế Don Muang, Chiang Mai – sân bay Chiang Mai, Chiang Rai – sân bay Chiang Rai, Hat Yai – sân bay Hat Yai, Krabi – sân bay Krabi, Nakhon Si Thammarat – sân bay Nakhon Si Thammarat, Phuket – sân bay Phuket, Surat Thani – sân bay Surat Thani, Udon Thani – sân bay Udon Thani và Ubon Ratchathani – sân bay Ubon Ratchathani.

- Các chặng bay quốc tế của Thai Lion Air gồm có: Các tuyến bay đến Quảng Châu – Trung Quốc, Jakarta – Indonesia, Yangon – Myanmar, Singapore, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội – Việt Nam…

Ngoài ra, Thai Lion Air cũng có kế hoạch mở rộng đường bay đến nhiều điểm đến quốc tế khác trong tương lai. Từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi máy bay với chi phí tiết kiệm của đông đảo hành khách.

Thai Lion Air được bình chọn là Hãng hàng không có giá rẻ nhất châu Á từ tạp chí NOW TRAVEL ASIA trong các năm 2017 – 2018, 2018 – 2019. Tạp chí NOW TRAVEL ASIA đã bình chọn. Bên cạnh đó, Thai Lion Air cũng là 1 trong 6 hãng hàng không được du khách Trung Quốc bình chọn nhiều nhất trong buổi lễ mang tên “2017 People’s Choice Awards Thailand Voted by Chinese Tourists”.

LỊCH SỬLỊCH SỬ

Vào ngày 04/12/2003, Thai Lion Air chính thức mở chặng bay nội địa đầu tiên của mình là chặng bay từ Bangkok đến Chiang Mai. Một tuần sau chuyến bay đầu tiên, Thai Lion Air ký kết hợp đồng với công ty con của Malindo Air. Hợp đồng nêu rõ thỏa thuận cho phép cả hai hãng cùng vận chuyển khai thác chuyến bay giữa sân bay quốc tế tế Kuala Lumpur và Bangkok. Cho đến hiện tại, hãng hàng không Thai Lion Air đã khai thác thêm nhiều tuyến bay đến nhiều điểm đến trong nước và quốc tế.

Thai Lion Mentari Co. Ltd, tên giao dịch Thai Lion Air, là một hãng hàng không giá rẻ của Thái Lan, hoạt động với các đối tác Thái Lan với tư cách là công ty liên kết của Tập đoàn Lion Air, cùng với Lion Air, Wings Air, Batik Air, Lion Bizjet và Malindo Air . Hãng vận hành từ Sân bay Quốc tế Don Mueang của Bangkok, với kế hoạch phục vụ các chuyến bay theo lịch trình trong nước và quốc tế từ các thành phố khác ở Thái Lan. Thai Lion Air đang bay đến 44 điểm đến cả trong nước và quốc tế. Các đường bay chính hiện tại của Thai Lion Air là các chuyến bay nội địa Thái Lan, và các chuyến bay từ Thái Lan đến các điểm đến nổi tiếng trong khu vực như các chuyến bay từ Thái Lan đến Việt Nam, các chuyến bay từ Thái Lan đến Trung Quốc, các chuyến bay từ Thái Lan đến Singapore, các chuyến bay đến Indonesia và các chuyến bay đến Ấn Độ. từ Thái Lan. Hãng cũng bay đến Nhật Bản và Đài Loan, các điểm đến chính là Đài Bắc, Narita, Nagoya, Fukuoka hoặc Osaka.

Việc mở rộng kinh doanh mạnh mẽ và sáng tạo khiến Lion Air Group hiện có đầy đủ cơ sở vật chất để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ như trung tâm đào tạo và giáo dục, văn phòng, nhà ở cho phi hành đoàn mặt đất và phi hành đoàn đặt tại Lion City-Balaraja, Trung tâm mô phỏng Lion đặt tại Bandara Mas-Tangerang và Cơ sở Bảo dưỡng Máy bay Batam Aero Technic đặt tại Sân bay Hang Nadim, Batam. Để tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh, Lion Air Group bắt đầu kinh doanh vận tải hàng hóa mang tên Lion Parcel. Tập đoàn Lion Air cũng tham gia vào thế giới khách sạn với Lion Hotel & Plaza nằm ở Manado.