Các trường hợp được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch

Khám phá Đài Loan giờ đây sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có đủ điều kiện được miễn visa. Vậy đâu là những trường hợp sẽ được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch?

Những trường hợp nào được miễn visa Đài Loan 2018 khi đi du lịch luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Và nếu bạn cũng đang có dự định đến du lịch Đài Loan trong tương lai nhưng vẫn chưa nắm rõ về các trường hợp được miễn visa khi đi du lịch thì hãy cùng tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong bài viết EFLY sau đây nhé!

Các trường hợp được miễn visa Đài Loan

Nhằm thực hiện chính sách mở cửa và thể hiện tinh thần hội nhập, Đài Loan đã có nhiều biện pháp nới lỏng quy định xin visa, miễn visa cho du khách khi đến du lịch tại đây. Và Việt Nam là một trong số các nước được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch.

Với chính sách miễn visa của Đài Loan, du lịch đến hòn đảo ngọc xinh đẹp này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Dưới đây là những trường hợp được miễn visa Đài Loan dành cho người Việt Nam:

+ Trường hợp 1: Bạn là công dân Việt Nam và có visa còn hiệu lực của các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, New Zealand, Châu Âu sẽ được miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng được các điều kiện: khi nhập cảnh phải đảm bảo được hộ chiếu vẫn còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về lúc nhập cảnh, phải đảm bảo rằng bạn chưa từng đi lao động ở Đài Loan và khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước trên.

+ Trường hợp 2: Bạn cũng sẽ được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch nếu nằm trong trường hợp được miễn visa Đài Loan cho người đã từng có visa Đài Loan theo quy định của nước này. Điều kiện bạn cần đáp ứng đó là: là người Việt Nam và đã từng có visa đi Đài Loan (bao gồm evisa), visa không mang các ký hiệu FL hoặc X, visa đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

+ Trường hợp 3: Bạn là người Việt Nam, chưa có visa đi du lịch Đài Loan và visa đi các nước phát triển và visa đi du lịch Đài Loan theo nhóm 5 người trở lên cũng sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan. Trong trường hợp này bạn sẽ được ở lại Đài Loan trong vòng 30 ngày và chỉ cần nộp hồ sơ trước khi đi khoảng 7 ngày. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, miễn visa Đài Loan cho nhóm 5 người chỉ được áp dụng trong trường hợp các nhóm du lịch từ 5 người trở lên và thông qua dịch vụ tour của các công ty du lịch đã được Cục du lịch Đài Loan chỉ định bao gồm: Vietravel, Saigontourist, Fiditour, Liên Bang Travel, Viettrantour, Transviet, Vietnamtourism Hà Nội, Hanoi Redtours, Lửa Việt Tour. Đặc biệt các du khách trong trường hợp này cũng sẽ không cần phải nộp chứng minh tài chính hay việc làm khi đi du lịch Đài Loan.

+ Trường hợp 4: Nếu bạn đã từng nhập cảnh ở Đài Loan theo dạng tour giống như trường hợp thứ 3 cũng sẽ được miễn visa đi du lịch Đài Loan tự túc.

Cách xin miễn visa Đài Loan

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan không quá phức tạp vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động thông minh có kết nối sẵn internet là bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện thành công thủ tục xin miễn visa Đài Loan.

Trước hết bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website của cục di dân Đài Loan để đăng ký xin miễn visa. Sau đó hãy nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là được.

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan không quá phức tạp đâu nhé!

Một số lưu ý khi xin miễn visa Đài Loan

Bên cạnh những vấn đề trên bạn cũng cần lưu ý đến một điều sau đây khi xin miễn visa Đài Loan:

+ Nếu bạn là công dân Việt Nam, chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và có visa của các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen Châu Âu nhưng đã hết thời hạn hiệu lực sẽ KHÔNG được áp dụng để miễn visa Đài Loan khi đi du lịch. Trong trường hợp này để đi được bạn có thể đến làm thủ visa tại văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, Việt Nam và tùy các trường hợp cụ thể bạn sẽ không cần phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

+ Nếu bạn không thuộc đối tượng được xét để miễn visa Đài Loan khi đi du lịch, bạn sẽ được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm nếu đăng ký các tour du lịch Đài Loan tại các công ty du lịch đã được chỉ định hoặc các tour theo đoàn dành cho các doanh nghiệp.

Trước khi du lịch Đài Loan hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về miễn visa để chuyến đi được thuận lợi nhất

+ Ngoài ra, Đài Loan đang tạo điều kiện nới lỏng các quy định về visa để thu hút du khách nước ngoài đến đây du lịch nhưng tất nhiên vẫn có những ràng buộc nhất định dành cho bạn. Trước hết bạn không phải là đối tượng hình sự hoặc đối tượng quốc tế nguy hiểm, giấy phép sang Đài Loan phải có hiệu lực 90 ngày. Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh có thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi bạn nhập cảnh. 7 ngày trước khi giấy phép hết hạn, bạn có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Trên đây là một số thông tin có liên quan về chính sách miễn visa đi du lịch Đài Loan mà bạn có thể tham khảo. Để chuyến đi của mình được thuận lợi hơn hãy nhớ tìm hiểu những quy định này thật kỹ trước khi đi du lịch nhé!

Bùi Xuân

Bình luận của bạn