Chinh phục núi Hallasan – nóc nhà của Hàn Quốc

Trong chuyến ghé thăm đến đảo Jeju xinh đẹp khu du lịch xứ Hàn, một trong những điểm đến thú vị chính là núi Hallasan Hàn Quốc – nóc nhà xứ sở Kim Chi.

Hallasan là một ngọn núi lửa hình khiên khổng lồ trên đảo Jeju, đỉnh cao của nó thường được bao phủ trong những đám mây và là ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc. Hallasan được xem là một trong ba ngọn núi của các vị thần ở Hàn quốc, xung quanh núi là một công viên quốc gia Hallasan. Nào, hãy theo chân EFLY khám phá điểm đến thú vị này nhé!

Giới thiệu chung về núi Hallasan

Hallasan là ngọn núi lửa ở đảo Jeju và đã ngừng hoạt động cách đây hàng nghìn năm. Nó có độ cao 1950m so với mực nước biển và là ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc. Ngọn núi này đồ sộ đến mức, dù bạn đứng tại bất cứ nơi nào ở đảo Jeju thì vẫn trông có thể thấy nó.

Núi Hallisan – nóc nhà của xứ sở Kim Chi

Do trước đây từng là núi lửa với địa chất đặc biệt, chủ yếu là đất bazan cực tốt cho sự sinh trưởng, phát triển của thực vật. Chính vì vậy, hệ thực vật ở đây vô cùng đa dạng, phong phú mà nổi bật nhất chính là rừng cây linh sam lớn nhất thế giới.Với sự đa dạng như vậy, các loài vật cũng có một môi trường tốt để sinh sống, thậm chí là khá nhiều loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cũng đang sinh sống an lành tại núi Hallasan.

Ở trên đỉnh núi này là một hồ nước rất trong xanh, thực sự là điều đặc biệt và hiếm thấy. Với những giá trị mà ngọn núi này mang lại, Hallasan đã được công nhận rất nhiều danh hiệu như: vườn quốc gia, khu vực bảo tồn sinh vật của UNESCO, Di sản thiên nhiên thế giới, khu bảo tồn thiên nhiên…

Trong quần thể vườn quốc gia Hallasan, bạn sẽ không chỉ thấy mình đỉnh núi cao chót vót này đâu, mà còn có cơ hội thấy những ngọn núi vệ tinh xung quanh nó nữa. Khung cảnh thật sự rất hùng vĩ và tráng lệ đấy.

Cách di chuyến đến núi Hallasan

Để có thể khám phá núi Hallasan, đầu tiên bạn cần đặt vé máy bay đi Hàn Quốc với điểm hạ cánh là Jeju. Bạn nên xuất phát từ sân nay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất để chọn được chuyến bay thẳng. Một lợi thế nếu bạn muốn du lịch Hàn đó là hãy đặt vé đến Jeju đầu tiên, bạn sẽ được miễn visa du lịch Hàn đấy.

Khi đã đến đảo Jeju, bạn có thể đến núi Hallasan bằng các loại phương tiện khác nhau, như taxi hay xe công cộng. Tuy nhiên, taxi không phải sự lựa chọn tốt nhất bởi giá cước cực kỳ cao. Trong khi đó, nếu đi xe bus sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đó.

Leo núi khám phá cảnh vật tại Hallasan

Khi ở ngoài vườn quốc gia Hallasan, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin của mình vào một tờ giấy. Mục đích của nó là giải quyết trong trường hợp bạn đi lạc, vì vậy hãy điền đầy đủ thông tin của mình nhé.

Và bây giờ bắt đầu leo núi Hallisan thôi nào! Ban quản lí đã xây dựng tuyến đường tên là Jeongsil, chủ yếu là những cầu thang bằng gỗ. Bạn sẽ chỉ được phép đi cầu thang này và không được đi lung tung, tránh làm hỏng cảnh quan và ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên trên ngọn núi.

Cảnh quan thiên nhiêu siêu hấp dẫn tại ngọn núi Hallisan xinh đẹp

Ở những bậc thang đầu, bạn sẽ được đi qua một khu rừng, cảnh vật tại đây sẽ khiến bạn thích thú với những tán cây xanh mát, nước chảy rì rào và chim hót líu lo. Bạn cũng sẽ được tiếp xúc với thiên nhiên một cách nguyên thủy nhất, bắt gặp những loài động vật sống tại Hallasan thỉnh thoảng chạy qua như sóc. Những chú sóc ở đây vô cùng đáng yêu và không hề sợ người chút nào, chúng còn xin đồ ăn từ du khách nữa đấy.

Nếu tiếp tục lên cao hơn nữa, bạn sẽ dần thấy những chóp núi với những vách đá dựng đứng hiện lên. Ở vách đá này thường có suối chảy róc rách. Khi vượt qua hết những vách núi này, trước mắt bạn sẽ hiện ra một thảo nguyên rất rộng lớn và có thể bắt đầu trông thấy đỉnh núi. Nước suối tại đây chảy từ các khe đá ra rất sạch và tinh khiết, rất nhiều du khách lấy nước và uống trực tiếp.

Phải trang bị đầy đủ thiết bị leo núi mới giúp bạn thực hiện được chuyến hành trình này

Tại thảo nguyên này có một trạm nghỉ. Khi này chắc chắn đa số các vị khách du lịch cũng phần nào thấm mạch. Hãy ghé vào đây ăn uống, nghỉ ngơi một chút. Và đây cũng chính là điểm kết thúc cho chuyến hành trình leo núi của bạn. Nếu muốn chinh phục phần cao hơn của ngọn núi thực sự không phải là điều dễ dàng, và chỉ có người leo núi chuyên nghiệp với trang thiết bị đầy đủ mới thực hiện được. Khi xuống núi, bạn sẽ đi bằng con đường khác, và cảnh vật lúc này như tua ngược lại so với ban đầu bạn đi lên.

Du khách đã sẵn sàng cho một chuyến hành trình du lịch Hàn Quốc chưa nào? Nếu đã sẵn sàng, còn chần chừ gì nữa mà không mau khám phá vẻ đẹp của ngọn núi Hallisan nổi tiếng thôi nào!

Bình luận của bạn