Đâu là những món ăn truyền thống của Philippines cuốn hút du khách

Với sự đa dạng các món ăn truyền thống ẩm thực Philippines là một trong những điều khiến nhiều khách du lịch muốn được một lần đặt chân đến quốc gia này.

Các món ăn truyền thống của Philippines tuy không quá nổi tiếng nhưng lại mang một nét đặc trưng riêng mà hiếm nơi nào có được. Từ quá trình chế biến cho đến cách trình bày, các món ăn ở Philippines luôn mang đến cho người thưởng thức những bất ngờ thú vị. Bạn sẽ cảm thấy yêu hơn mảnh đất này khi sau một ngày khám phá các điểm đến lại được lấp đầy cái bụng đói bằng những món ăn ngon. Hãy lên kế hoạch khám phá ẩm thực Philippines nếu bạn muốn có một chuyến đi trọn vẹn niềm vui.

Khám phá các món ăn truyền thống của Philippines

Sisig

Sisig là một món ăn rất được ưa chuộng ở Philippines, đặc biệt là ở kinh đô ẩm thực Panpanga. Các đầu bếp sẽ lấy thịt má heo, đầu và gan lợn cho vào rán giòn và cho thêm một ít gia vị cho đến khi món sisig tỏa hương thơm phức. Món ăn này là một minh chứng cụ thể cho việc người dân Philippines luôn biết cách biến những nguyên liệu được cho là “bỏ đi” thành những món ngon khó cưỡng. Nhiều người dân địa phương cũng như du khách thường thích thưởng thức Sisig với một chút bia lạnh. Sisig là món ăn truyền thống rất đặc trưng ở Philippines, vì vậy nếu có cơ hội ghé thăm đất nước này bạn hãy tìm và thưởng thức.

Sisig là món ngon nên thử khi đến Philippines

Adobo

Là một trong những món ngon hấp dẫn của ẩm thực Philippines, Adobo đã chiếm được cảm tình của nhiều thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Adobo thực chất là một món thịt kho rất đặc trưng của người dân đất nước này. Nguyên liệu chính để chế biến Adobo là thịt gà hoặc thịt heo được tẩm ướp với tỏi và nước tương trong nhiều giờ liền. Tiếp đó người đầu bếp sẽ hầm thịt trong hỗn hợp giấm, hạt tiêu đen, lá nguyệt quế cùng một số loại gia vị truyền thống khác. Món ăn ngon hấp dẫn, độc đáo này thường được ăn kèm với cơm trắng và một số loại rau củ tươi. Trong danh sách những món ăn phổ biến ở Philippines thì luôn có tên của Adobo. Khách du lịch Philippines có thể tìm thấy món ăn này ở rất nhiều nơi khác nhau. Từ những nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn bình dân, adobo luôn có mặt trong các menu ẩm thực.

Kamaro

Kamaro là một trong những món ăn độc đáo mà không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức. Được chế biến từ những con dế, kamaro luôn mang đến sự tò mò cho nhiều du khách khi lần đầu nhìn thấy. Món ăn đặc biệt ở Philippines này được chế biến khá tỉ mĩ để tạo nên một hương vị đầy cuốn hút. Những con dế sau khi được làm sạch chân và cánh sẽ được luộc qua với nước tỏi sau đó để ráo nước. Tiếp đó người đầu bếp sẽ xào áp chảo dế cùng với dầu ăn, hành tây và cà chua. Theo kinh nghiệm của những người từng du lịch đến Philippines và thưởng thức kamaro thì đây là món ăn đáng để thử một lần. Với mùi vị đặc trưng và lạ lẫm, món kamaro đã thực sự chinh phục được vị giác của đông đảo thực khách và đặc biệt là những người khó tính nhất.

Kamaro là món ăn được làm từ dế

Mỳ Mami

Sẽ thật thiếu sót khi nói về những món ăn truyền thống của Philippines mà không nhắc đến mỹ Mami. Được du nhập từ Trung Quốc, mỳ mami là một nét nổi bật của ẩm thực xứ đảo này. Dưới bàn tay của những người Philippines khéo léo những tô mỳ thơm phức luôn được rất nhiều người yêu thích. Mỳ mami được chế biến từ loại bột mì ngon nhất, nước dùng hầm từ xương thanh ngọt đậm đà kết hợp cùng các loại thịt và gia vị truyền thống. Món ăn này không chỉ ngon mà còn có giá khá rẻ vì vậy mà nhiều du khách thường chọn để thưởng thức. Đặt chân đến các thành phố hay vùng quê của Philippines bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này được bày bán ở rất nhiều nơi. Để có những cảm nhận thú vị hơn về món mỳ mami nhiều du khách đã thưởng thức những tô mỳ cùng những chiếc bánh bao nóng hổi.

Longaniza

Thực chất là tên gọi của xúc xích, longaniza được rất nhiều người dân philippines cũng như du khách yêu thích. Mỗi tỉnh của Philippines có một loại xúc xích mang hương vị đặc trưng khác nhau. Từ ngọt, thơm mùi tỏi cho đến cay xe lưỡi, longaniza của Philippines mang đến cho du khách nhiều cảm nhận thú vị. Đến với quốc gia này bạn sẽ thấy longaniza thưởng được sử dụng trong các bữa ăn và dùng chung với cơm, trứng rán chấm cùng nước sốt dấm. Là một món ăn quen thuộc và phổ biến, longaniza là lựa chọn lý tưởng nhất vào những lúc bạn không nghĩ ra mình sẽ ăn món gì.

Longaniza là tên gọi chung của các loại xúc xích ở Philippines

Kare – Kare

Một trong những món ăn của Philippines tiếp theo mà bạn có thể tìm và thưởng thức là kare – kare. Đây là một trong những món hầm truyền thống ngon nhất của ẩm thực quốc gia này. Các nguyên liệu chính của món ăn gồm thịt heo, hạt đỗ tương, đuôi bò và một số loại rau củ quả. Là món ăn rất được người bản xứ ưa chuộng vì vậy bạn có thể tìm thấy kare – kare ở rất nhiều nơi. Từ những quầy hàng rong cho đến các cửa hàng, Philippines mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn thưởng thức kare – kare. Nếu không ăn cay được bạn có thể yêu cầu nhà hàng giảm độ cay của món ăn.

Halo Halo

Ngoài những món ăn chính, món tráng miệng ở Philippines cũng vô cùng độc đáo. Những món tráng miệng ở Philippines luôn được đánh giá cao bởi hương vị cũng như cách trang trí. Halo halo là tên gọi của một món tráng miệng đặc trưng và vô cùng nổi tiếng của Philippines. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy halo halo rất giống với món trái cây dằm của Việt Nam hoặc bingsu của Hàn Quốc, tuy nhiên món ăn của Philippines này lại được làm từ nhiều nguyên liệu hơn. Mít, hồng xiêm, đu đủ, chuối, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, khoai lang, khoai mỡ, thạch trái cây, kem, đá bào, sữa,...là những nguyên liệu thường có trong mỗi một phần halo halo. Món tráng miệng tuyệt vời này sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng sau khi dùng bữa chính hoặc nhâm nhi tám chuyện cùng bạn bè. Trong các nhà hàng hoặc quán cà phê bạn sẽ dễ dàng tìm thấy halo halo.

Halo halo món tráng miệng đầy màu sắc

Cá ngừ đại dương

Khi hỏi thăm những người dân địa phương cũng như du khách đi Philippines ăn gì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được nhiều câu trả lời. Một trong những món ăn không thể nào bỏ qua trong danh sách các món ngon ở Philippines là cá ngừ đại dương. Thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của những những người dân địa phương, cá ngừ đại dương là một món ăn vô cùng phổ biến ở xứ đảo. Tuy có cách chế biến không quá cầu kỳ nhưng hương vị của món cá tươi ngon này lại khiến nhiều thực khách khó lòng cưỡng lại. Một số các chế biến cá ngủ đại dương là nướng, nấu canh, súp,... tuy nhiên thay vì nấu chính thì món cá ngừ sống lại được ưa thích hơn cả. Cũng giống như sashimi của Nhật Bản, cá ngừ đại dương ở Philipines sau khi được sơ chế sạch sẽ được đem đi cắt thành những lát mỏng và chấm cùng mù tạt. Đây là cách ăn bạn nên thử nếu muốn cảm nhận được hết hương vị tươi ngon của món ăn.

Tsitsaron

Thành phần chính của Tsitsaron là mỡ lợn, được chế biến một cách rất đặc biệt. Sau khi thái những mỡ thành những miếng vừa ăn, người đầu bếp sẽ ướp muối và gia vị cho ngấm đều. Tiếp đó những miếng mỡ sẽ được chiên giòn trong các chảo mỡ đang sôi cho đến khi vàng đều. Tsitsaron thơm phức và đậm đà vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy muốn thưởng thức ngay. Ở Philippines món ăn này thường được dùng kèm với đu đủ xanh ngâm giấm, ớt. Vị béo và mùi thơm khiến cho món ăn được nhiều khách du lịch yêu thích.

Tsitsaron giòn ngon thơm phức

Trên đây là các gợi ý về món ăn truyền thống của Philippines mà bạn có thể tham khảo. Mỗi món ăn mang một hương vị riêng tuy nhiên là là nét nổi bật cho ẩm thực Philippines. Để khám phá hết những món ngon của đất nước này bạn sẽ cần rất nhiều thời gian, vì vậy với những món ngon EFLY vừa chia sẽ bạn đã có thể phần nào hiểu hơn về ẩm thực văn hóa cũng như đời sống của Philippines.

Thu Thủy

Bình luận của bạn