Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Và nhập cảnh Thái Lan cần bao nhiêu tiền? đó là thắc mắc của nhiều du khách khi muốn khám phá xứ sở triệu voi.

Thái Lan là quốc gia ở Châu Á được nhiều du khách Việt lựa chọn cho những chuyến đi nghĩ ngơi và tịnh dưỡng của mình. Thế nhưng nhiều du khách chưa biết khiđi du lịch Thái Lan cần mang theo giấy tờ gì? Và nhập cảnh Thái Lan cần bao nhiêu tiền? Dưới đây là một số thông tin cần thiết về những quá trình nhập cảnh Thái Lan cho chuyến đi của bạn. Để chứng minh là bạn đi du lịch Thái Lan, và được nhập cảnh qua Thái Lan nhanh chóng, an toàn nhất.

Thái Lan là thiên đường du lịch được nhiều du khách lựa chọn - EFLY

Chuẩn bị hộ chiếu và visa

Đa số quốc tịch không cần Visa trong thời gian lưu trú 30 ngày áp dụng cho trường hợp đi du lịch bằng đường hàng không. Và 15 ngày đối với du khách du lịch trong vòng 15 ngày. Nhưng tất cả du khách khi muốn đi du lịch ở Thái Lan đều cần phải có Visa còn giá trị

Nếu bạn muốn du lịch Thái Lan dài ngày thì cần phải có Visa du lịch có giá trị lưu trú 60 ngày, được các văn phòng lãnh sự quán Thái ở nước ngoài cấp. Loại Visa lưu trú này chỉ được sử dụng trong giới hạn ba tháng từ ngày cấp và có thể gia hạn thêm.

Bạn nên luôn mang theo hộ chiếu trong người, và cất thật kỹ, không nên bỏ cùng với tiền bạc hoặc các giấy tờ không qua trọng… Nên cầm theo bản photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân, hoặc đơn giản là chụp ảnh hộ chiếu hoặc bản sao bằng điện thoại, máy ảnh và lưu lại để có thể sử dụng khi cần.

Tờ khai nhập xuất cảnh?

Khi bạn đến Thái Lan du lịch, cần phải điền một mẫu tờ khai nhập cảnh vào Thái Lan, được tiếp việ trên máy bay phát cho bạn hoặc tại sân bay, cửa khẩu…

Bạn nên chú ý điền đúng và đầy đủ những thông tin trên tờ khai nhập cảnh như: tên và địa chỉ khách sạn bạn đã đặt trước đó, và thông tin về chuyến bay cũng phải ghi chính xác và rõ ràng. Khi khai thông tin nghề nghiệp bạn cũng nên ghi rõ mình đang làm nghề gì?

Nên khai báo vào tờ khai xuất nhập cảnh nếu bạn mang thoe đồ vật có giá trị từ 200 USD trở lên như: trang sức, đá quý, đồ cổ hoặc máy ảnh…. Và mang theo số tiền trên 7000 USD/ người, kèm theo mục đích và quyết định mang tiền ra nước ngoài được cơ quan nhà nước Việt Nam phê duyệt.

Điền đầy đủ và chính xác những thông tin vào tờ khai nhập cảnh

Vé máy bay hoặc vé xe rời khỏi Thái Lan

Muốn nhập khẩu Thái Lan thuận lợi và nhanh chóng bạn phải xuất vé máy bay khứ hồi hoặc vé xe đến một nước thứ 3. Ví dụ như vé máy bay từ Bangkok về Việt Nam, hoặc có thể từ Bangkok đến một nước khác trên thế giới, miễn là vé máy bay hoặc vé xe đó có thể chứng minh được bạn sẽ rời khỏi Thái Lan trong thời gian cụ thể.

Nếu đi bằng đường hàng không bạn chỉ cần in vé máy bay ra và xuất trình khi nhân viên cửa khẩu kiểm tra. Hiện nay có khá nhiều hãng hàng không đã khai thác các chuyến bay đến Thái trong đó có nhiều hãng giá rẻ như: Thai Lion air, Thai Vietjet air, Thai AirAsia, Qatar Airways, Thai Airways, Jetstar Pacific Airlines …. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình những chuyến bay như ý.

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ thì phải có vé xe khách rời khỏi Thái Lan có ngày tháng cụ thể.

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Một trong những giấy tờ khi đi thái Lan cần chuẩn bị đó là giấy xác nhận đặt phòng khách sạn. Bạn có thể đặt phòng khách sạn ở một số trang website như: Agoda, Booking, Hotel2Thailand… những trang này đều uy tín, sau khi book xong bạn chỉ việc in ra là xong.

Nếu bạn không muốn đặt khách sạn trước thì có thể làm theo cách sau: Bạn vào website booking.com, chọn khách sạn tùy ý và đặt trùng ngày bạn dự định du lịch Thái Lan, giống như bạn muốn đặt thật vậy đó

Sau đó đến bước thanh toán bạn chỉ cần sử dụng thẻ Visa không có tiền để đặt. Nếu thật sự không muốn đặt phòng trước thì không nên dùng thẻ Visa có tiền nhé, đặt phòng xong thì in ra là được.

Bản kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn

Bạn phải lên một bảng kế hoạch cho chuyến du lịch của mình mới được nhập cảnh đến Thái Lan. Tùy vào số ngày cho chuyến du lịch của bạn mà làm bản kế hoạch cho đúng.

Bảo hiểm du lịch Thái Lan

Thái Lan là một trong những quốc gia được nhiều du khách Việt lựa chọn là nơi nghĩ dưỡng hàng đầu. Nhưng thực chất du lịch Thái Lan cũng không thật sự an toàn như chúng ta tưởng vì ở thái Lan cũng thường xuyên xảy ra khủng bố và trộm cắp... Theo như bộ du lịch và thể thao Thái Lan đã có đề xuất mới nhất: khi du khách muốn du lịch ở nước này thì cần phải có bảo hiểm du lịch cho mình.

Theo như thống kê hằng năm, khách du lịch đến Thái Lan không có bảo hiểm phải chi trả khi điều trị tại các bệnh viện của Thái Lan khoảng 88 triệu USD/ năm. Bên cạnh đó có rất nhiều du khách không cần visa vẫn có thể đến Thái Lan nên việc kiểm tra bảo hiểm du lịch sẽ được kiểm tra tại các cửa xuất nhập khẩu Thái Lan.

Thật sự bảo hiểm du lịch Thái Lan hiện nay chỉ là tự nguyện cho khách du lịch, nhưng muốn an toàn cho bản thân bạn nên mua cho mình một bảo hiểm du lịch để có thể bảo vệ cho chính bạn và giảm chi phí khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Đi Thái Lan cần bao nhiêu tiền?

Hiện tại việc du lịch Thái Lan khá rẻ không cần phải cần có một số tiền lớn thậm chỉ còn rẻ hơn du lịch trong nước. Nhưng để biết được du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền? thì không thể có con số cụ thể. Tùy vào mức chi phí cho chuyến đi và mức chi tiêu của mỗi người mà cần chuẩn bị số tiền cho phù hợp.

Một trong những vấn đề được du khách quan tâm khi đi du lịch phải mang theo 700 usd hay 20.000 bath. Nhưng thực ra thì không cần phải mang nhiều tiền như thế, vậy khi đi nhập cảnh Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ? Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan, thì quy định mang theo 20000 Bath mới được nhập cảnh vào Thái Lan chỉ áp dụng cho đường bộ, còn khi du lịch Thái Lan bằng đường hàng không thì không cần phải mang theo nhiều tiền như thế, bạn chỉ cần mang theo 10.000 bath hoặc 400 USD là được.

Tùy vào chi tiêu cho chuyến đi mà bạn nên mang theo số tiền hợp lý

Nếu muốn đổi sang tiền Bath, bạn không nên đổi tại sân bay vì thường giá chuyển đổi tiền ở sân bay khá cao so với thị trường và ở sân bay chỉ đổi những tiền tệ chuyên dùng trên thế giới như USD và Euro. Nếu gấp quá bạn có thể đổi một ít để đủ tiền để đi Taxi hoặc Tuk Tuk sau đó vào thành phố sẽ tìm địa điểm đổi tiền sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Thái Lan và đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Các bạn nên tham khảo qua bài viết trên và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, mang thoe đủ chi phí du lịch Thái Lan để không xảy ra những trở ngại đáng có cho chuyến đi.

Nguyễn Nhi 

Bình luận của bạn