Du lịch Macau có cần visa không?


Hành trình du lịch Macau luôn là cuộc vui đầy lý thú và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có dự định đặt chân đến vùng đất tuyệt diệu này mà còn băn khoăn vấn đề đi du lịch Macau có cần visa không thì đừng bỏ lỡ lỡ bài viết! Tham khảo thông tin từ EFLY sẽ giúp bạn có câu trả lời đầy đủ và chính xác đấy nhé!

Vốn được mệnh danh Las Vegas của Châu Á – Macau luôn là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đến với Macau, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nền văn hoá giao thoa độc đáo Đông – Tây, vừa kín đáo vừa cởi mở với các “đặc sản” sòng bạc lớn và đẳng cấp nhất giới, những trung tâm thương mại sầm uất, nhộn nhịp hoặc vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của ngôi làng Taipa thanh bình… Và ngay khi băn khoăn của bạn được giải đáp về du lịch Macau có cần visa không, hãy nhanh chóng thực hiện chuyến bay đến Macau mê hoặc này nhé!

Giải đáp băn khoăn du lịch Macau có cần visa không?

Đầu tiên, đối với băn khoăn của bạn đối với vấn đề đi du lịch Macau có cần visa không thì chúng tôi xin khẳng định là Có!

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè bằng chuyến du lịch tại Macau thì bạn cần phải chuẩn bị visa vì đây là quy định chung của các quốc gia trên thế giới. Visa Macau đóng vai trò như một tấm giấy thông hành chứng minh rằng du khách có thể được phép nhập cảnh và lưu trú tại quốc gia đó trong một khoảng thời gian theo quy định.

Nếu muốn đến du lịch Macau bạn cần phải có visa

Vậy nên, ngay khi có ý tưởng đi du lịch nước ngoài mà cụ thể hơn là Macau thì bạn không chỉ phải chuẩn bị tiền bạc, thời gian mà còn phải xin visa - điều cần làm đầu tiên. Để giúp du khách đăng ký nhanh chóng và thuận lợi hơn với các thủ tục xin cấp thị thực (visa), chúng tôi sẽ đưa ra thêm những lưu ý về các kinh nghiệm xin visaa Macau thành công, đơn giản nhất ngay dưới thông tin tiếp theo đây.

Bỏ túi kinh nghiệm xin visa Macau thành công

 Bạn cần biết rằng để làm visa Macau bắt buộc phải làm visa Trung Quốc. Vì sao lại có điều này? Bởi tại Việt Nam không có chuyến bay thẳng đến Macau mà phải bay qua Trung Quốc do vậy du khách cần kết hợp làm cả visa Trung Quốc. Đây cũng được coi như là một khó khăn mà bạn cần giải quyết ban đầu, việc thực hiện cả 2 visa sẽ tốn kha khá thời gian, chính vì thế công tác chuẩn bị cũng cần được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

Thực tế, thủ tục xin visa Macau không quá phức tạp, song nếu chưa nắm bắt được những thông tin cơ bản thì cũng sẽ gây trở ngại và ảnh hưởng đến thời gian nhận được visa cũng như chuyến du lịch không đúng thời điểm mà bạn đã định ra.

Dưới đây là những hướng dẫn chung về thủ tục xin visa Macau bạn cần lưu ý khi tiến hành thực hiện để có thể đăng ký cấp thị thực thành công trong khoảng thời gian nhanh nhất:

  • Tờ khai phải điền đầy đủ, trung thực bằng tiếng Anh chữ in hoa, không được viết tắt, bôi tẩy xóa, nét chữ phải rõ ràng.
  • Tờ khai dán một ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, sắc nét, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không được dùng ảnh scan hoặc in phun.
  • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photocopy giống bản gốc. Bản photocopy dùng giấy khổ A4, không được dùng giấy fax cán nhiệt, chữ viết rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm ngay giữa trang giấy, hộ chiếu (trang thông tin cá nhân) photo cần phóng đại 120%. Toàn bộ hồ sơ phải được photocopy trên một mặt giấy và sắp xếp theo thứ tự.

Các quy định trên do quan chức lãnh sự quán/ đại sứ quán chịu trách nhiệm giải thích. Người xin visa phải thực hiện theo đúng quy định, nếu vi phạm Đại sứ quán sẽ từ chối nhận hồ sơ.

Nếu ở Việt Nam, bạn muốn làm visa Macau thì cần kết hợp làm visa Trung Quốc

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong quá trình làm thủ tục xin visa Macau với mục đích du lịch:

  • Tờ khai xin visa Macau theo mẫu của Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán kiêm nhiệm Trung Quốc.
  •  Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng tính đến ngày đăng kí visa.
  • Giấy tờ chứng minh về tình trạng kinh tế/ tài chính (ví dụ như: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng… (bản sao, công chứng), bảng lương 3 tháng gần nhất ( có xác nhận của công ty nơi làm bạn làm việc), biên lai thuế, chứng nhận việc làm,...)
  • Giấy tờ chứng minh về phương tiện vận chuyển đến Ma Cau, và nơi ăn chốn ở tại Ma Cau (Ví dụ: booking vé máy bay khứ hồi, booking phòng khách sạn/ nhà nghỉ tại Macau,...)
  • Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi/ Thư mời (Ví dụ: bản photocopy tài liệu về nơi cư trú hoặc chứng minh nhân dân của người thân, hoặc thông tin về người thân ở Ma Cau,...).
  • Đối với người trên 18 tuổi cần bản chứng minh thư hoặc bản sao sổ hộ khẩu (photocopy có công chứng).
  • Trẻ em bằng và dưới 18 tuổi: Phải có bố hoặc mẹ đi kèm thì cần có bản sao giấy khai sinh (bản photocopy có công chứng. Nếu không đi cùng bố mẹ thì cả bố và mẹ đều phải kí vào giấy xác nhận ủy quyền (có dấu xác nhận chính quyền địa phương) cho người lớn hơn 18 đi cùng con.
  • Bản sao hộ khẩu có công chứng
  • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.
  • Lịch trình du lịch, tham quan Macau.
  • Bảo hiểm du lịch và những giấy tờ cần thiết khác mà quan chức lãnh sự quán yêu cầu.

Đây đều là những giấy tờ quan trọng và cần thiết, cùng những lưu ý tuy nhỏ nhưng không thể bỏ qua dù bất kể một chi tiết nào, bởi nếu sai sót một trong số những điều kiện trên Đại Sứ Quán sẽ không nhận hồ sơ của bạn.

Vậy nên, để tránh việc hồ sơ bị trả về nhiều lần do thiếu sót thì công tác chuẩn bị vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn làm đúng theo yêu cầu của lãnh sự quán trong thủ tục xin visa Macau sẽ giúp bạn loại trừ được một số vấn đề phát sinh gây trở ngại và rút ngắn thời gian tốt nhất.

Làm visa đi Macau mất bao lâu?

Một thắc mắc khác cũng được rất nhiều du khách quan tâm đó là làm visa đi Macau mất bao lâu?

Thời gian làm visa du lịch Macau sẽ dao động khoảng 18 -21 ngày (không kể ngày thứ 7, chủ Nhật, không tính ngày nộp hồ sơ). Tuy nhiên, cũng tùy vào từng mục đích khác nhau của từng chuyến đi mà các đại sứ quán sẽ xem xét để cấp visa cho bạn. Nếu có bất cứ thay đổi hoặc yêu cầu gì đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn hoặc người đại diện.

Ngoài ra, trong kinh nghiệm xin visa du lịch Macau đó là chi phí xin visa, thông thường là 50 - 80 USD/ khách. Cũng cần lưu ý, mức giá cũng sẽ có sự thay đổi tùy thời điểm trong năm và phụ thuộc vào từng bộ hồ sơ, tuy nhiên đều minh bạch và theo mức giá đã quy định.

Chi phí làm visa Macau sẽ khoảng 50-80 USD/ khách

Lưu ý khác là Lãnh sự quán và Đại sứ quán của Trung Quốc chỉ nhận đồng USD nên bạn nhớ phải chuẩn bị sẵn tiền khi xin visa.

Cuối cùng, bạn cần biết rằng đối với visa du lịch Macau cho du khách lưu trú trong thời hạn chỉ có 14 ngày, nên bạn phải tận dụng tốt thời gian cho phép. Vậy nên, việc tìm hiểu và chuẩn bị hành trình du lịch phù hợp với thời gian quy định cũng rất quan trọng.

Sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết, bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc du lịch Macau có cần visa không rồi chứ? Hy vọng với giải đáp trên cùng các lưu ý về kinh nghiệm xin visa Macau đơn giản và dễ dàng giúp bạn sớm có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời, lý thú nhất trong thời gian hè sắp tới nhé!

Nếu còn có những thắc mắc hoặc những chia sẻ khác xoay quanh bài viết du lịch Macau có cần visa không, bạn đọc đừng ngần ngại comment ngay tại bài viết nhé.

Phạm Thi

Đánh giá bài viết:
5 stars – 2 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang