Khoảng cách từ sân bay Quốc tế Kuala Lumpur đến trung tâm thành phố Kuala Lumpur bao xa?

Sân bay Kuala Lumpur cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 55 km. Bạn có thể di chuyển bằng KLIA Express, Skybus, taxi hoặc xe riêng.

Khi mua vé máy bay đi Kuala Lumpur, du khách quốc tế sẽ dừng chân tại KLIA – Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. Nằm ở Quận Sepang của Selangor, đây là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở Malaysia. Đồng thời là sân bay bận rộn thứ 23 trên thế giới tính theo tổng lưu lượng hành khách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu khoảng cách từ sân bay Quốc tế Kuala Lumpur đến trung tâm thành phố Kuala Lumpur bao xa cũng như hướng dẫn đi lại thuận tiện nhất. Hãy tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn nếu có hành trình tới đây nhé!

Thông tin chung về sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) là một trong những cửa ngõ hàng không quan trọng của Malaysia và Đông Nam Á. Được khánh thành vào năm 1998, sân bay này không chỉ phục vụ là điểm đến và điểm xuất phát cho hàng triệu hành khách mỗi năm mà còn là một trung tâm vận chuyển hàng hóa sôi động. Với kiến trúc hiện đại và tiện nghi, KLIA cung cấp một loạt dịch vụ và tiện ích đẳng cấp thế giới từ các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, phòng chờ, đến dịch vụ Wi-Fi miễn phí.

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur nhìn từ trên cao

Sân bay gồm hai nhà ga chính: Nhà ga chính KLIA và nhà ga KLIA2, dành riêng cho các chuyến bay giá rẻ. KLIA được kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố Kuala Lumpur thông qua dịch vụ tàu điện KLIA Ekspres và KLIA Transit, cung cấp sự thuận tiện tối đa cho hành khách. Ngoài ra, sân bay này còn được biết đến với các dịch vụ và cơ sở vật chất hàng đầu như các khu vực chơi game, spa, và phòng ngủ cho hành khách muốn nghỉ ngơi trước và sau chuyến bay.

Với mục tiêu trở thành một trong những sân bay hàng đầu thế giới, KLIA không ngừng nâng cấp và mở rộng cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo mang lại trải nghiệm bay thoải mái và thuận tiện cho mọi hành khách.

Khoảng cách từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur đến trung tâm thành phố Kuala Lumpur

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur nằm cách trung tâm thành phố Kuala Lumpur khoảng 55 km. Dù khoảng cách này không quá ngắn, nhưng với sự kết nối vận chuyển hiện đại như tàu điện nhanh KLIA Ekspres hành khách có thể di chuyển đến trung tâm thành phố thuận lợi chỉ trong khoảng 30 phút. Sự thuận tiện này không chỉ tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn góp phần thúc đẩy du lịch, khi du khách có thể dễ dàng khám phá các điểm du lịch nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đa dạng và tham gia các hoạt động văn hóa sôi động của thủ đô.

Khoảng cách vừa phải từ sân bay đến trung tâm cũng góp phần vào sự phát triển kinh tế của Kuala Lumpur. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư có thể dễ dàng di chuyển giữa sân bay và các khu vực kinh doanh trọng điểm, từ đó thúc đẩy giao thương và hợp tác quốc tế. Hơn nữa, sự tiện lợi trong giao thông còn giúp cư dân địa phương và du khách dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và tiện ích, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và trải nghiệm du lịch.

Xét về mặt văn hóa và xã hội, sự kết nối nhanh chóng giữa sân bay và trung tâm thành phố cũng là cơ hội để du khách và người dân địa phương giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Các sự kiện văn hóa, lễ hội, triển lãm nghệ thuật và các hoạt động xã hội có thể được tổ chức và tham gia một cách dễ dàng, góp phần làm phong phú thêm bức tranh đa dạng văn hóa của Malaysia.

Nhìn chung, mặc dù khoảng cách từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur đến trung tâm thành phố không quá gần, nhưng nhờ vào hệ thống giao thông phát triển và hiện đại, nó vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc thúc đẩy kinh tế, văn hóa và xã hội cho thủ đô Malaysia.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Tàu điện ngầm

Từ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), bạn có hai lựa chọn tàu điện ngầm để đến trung tâm thành phố: KLIA Ekspres và KLIA Transit. KLIA Ekspres là lựa chọn nhanh nhất, chỉ mất 28 phút để đến ga KL Sentral, còn KLIA Transit dừng ở vài ga trung gian như Salak Tinggi, Putrajaya, Bandar Tasik Selatan. Tuy nhiên, cả hai chuyến tàu chỉ đến ga KL Sentral, và bạn cần chuyển sang Tuyến LRT Kelana Jaya (số 5) để đến trung tâm thành phố (KLCC), mất khoảng 15 phút nữa.

Giá vé một chiều cho cả KLIA Ekspres và KLIA Transit là 35 RM (7,5 USD), và bạn có thể mua chúng tại quầy vé trên sân ga. Để tiếp tục đến KLCC, bạn mua vé Tuyến LRT Kelana Jaya với giá 2,50 RM (0,56 USD) từ các máy bán hàng tự động. Tàu LRT khởi hành từ KL Sentral cứ 3 phút một lần từ 06:00 đến 23:59, và thời gian này có thể kéo dài đến 01:00 vào những ngày đặc biệt.

Mặc dù tàu điện ngầm là phương tiện tiết kiệm chi phí so với taxi, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn thuận tiện nhất, đặc biệt nếu bạn có nhiều hành lý hoặc đi cùng trẻ em, vì cần phải chuyển đổi phương tiện ở KL Sentral.

Khu vực chờ tàu điện ngầm tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur với hai lựa chọn cho du khách là KLIA Ekspres và KLIA Transit

Xe buýt

Từ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), tại cả hai nhà ga, bạn đều có thể chọn di chuyển đến trung tâm thành phố Kuala Lumpur bằng xe buýt. Dịch vụ xe buýt sân bay này không chỉ thoải mái mà còn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lưu ý rằng xe buýt chỉ đưa bạn đến KL Sentral, từ đây du khách cần chuyển qua tàu điện ngầm hoặc xe buýt khác để đến khu vực Tháp đôi Petronas hoặc trung tâm thành phố. Một khi đến KL Sentral, bạn có thể tiếp tục hành trình bằng Tuyến LRT Kelana Jaya (số 5) và xuống ở KLCC, mất khoảng 15 phút.

Vé xe buýt một chiều từ sân bay đến thành phố có giá khoảng 10 RM (2,16 USD) và có thể được mua tại Trung tâm Giao thông ở tầng trệt nhà ga chính. Khi bạn cần tiếp tục di chuyển từ KL Sentral đến KLCC, vé tàu điện ngầm có thể mua với giá 2,5 RM (0,56 USD) từ các máy bán hàng tự động trong nhà ga.

Xe buýt khởi hành từ bến xe ở tầng trệt của nhà ga chính và dễ dàng tìm thấy với các biển chỉ dẫn. LRT từ KL Sentral khởi hành cứ 3 phút một lần từ sáng sớm đến tối muộn, với giờ làm việc kéo dài trong những ngày đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo nhiều hành lý và muốn một hành trình tiện lợi hơn, du khách có thể xem xét lựa chọn taxi sân bay để đến trực tiếp trung tâm thành phố.

Taxi

Di chuyển từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KUL) đến trung tâm thành phố bằng taxi là một lựa chọn phổ biến, nhanh chóng và thuận tiện cho du khách. Các taxi hoạt động 24/7 tại sân bay và cung cấp hai loại dịch vụ: taxi thông thường với xe màu đỏ và trắng và taxi điều hành với xe màu xanh hoặc vàng. Điều quan trọng là hãy đảm bảo taxi bạn chọn có tấm biển “Teski” trên nóc xe và tài xế cần khởi động lại đồng hồ tính tiền trước khi bạn bắt đầu hành trình.

Giá cả taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố thường được cố định thông qua việc mua phiếu giảm giá tại Quầy Vận chuyển ở sân bay, nơi bạn sẽ nêu rõ điểm đến và nhận phiếu giảm giá với mức giá đã được định trước. Giá cố định này có thể cao hơn so với giá tính theo đồng hồ, tùy thuộc vào thời tiết, thời gian trong ngày hoặc khoảng cách di chuyển. Giá thông thường cho một chuyến đi đến trung tâm thành phố khoảng 74,3 RM (160 USD), nhưng giá có thể tăng 50% trong giờ cao điểm từ 00:00 đến 06:00.

Taxi là lựa chọn di chuyển thuận tiện, đặc biệt là cho những người có nhiều hành lý hoặc muốn đến đích một cách nhanh chóng và thoải mái. Dù bạn chọn dùng dịch vụ taxi thông thường hay mua phiếu giảm giá cố định, việc di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur đến trung tâm thành phố bằng taxi là một cách hiệu quả để bắt đầu chuyến đi của bạn tại Kuala Lumpur.

Các nhà ga sân bay được thiết kế hiện đại và đẹp mắt cùng nhiều dịch vụ tiện ích được cung cấp

Ngoài ra du khách còn có thể lựa chọn dịch vụ đưa đón sân bay để di chuyển về khách sạn mà mình đã đặt trước hoặc thuê xe ô tô tự lái để chủ động hơn trong lịch trình của mình.

Khách sạn gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), có nhiều lựa chọn khách sạn thuận tiện cho khách du lịch, từ các lựa chọn sang trọng đến những khách sạn giá cả phải chăng. Trong đó có thể kể tới một số khách sạn phổ biến sau đây:

Sama-Sama Hotel KL International Airport

Sama-Sama Hotel nổi tiếng với sự sang trọng và dịch vụ đẳng cấp thế giới. Khách sạn này nằm ngay cạnh KLIA và có cầu nối trực tiếp đến sân bay. Với phòng ốc hiện đại, trung tâm thể dục, spa và hồ bơi ngoài trời, đây là lựa chọn lý tưởng cho du khách tìm kiếm sự thoải mái và tiện nghi cao cấp.

Tune Hotel klia2

Đối diện với nhà ga sân bay KLIA2, Tune Hotel cung cấp lựa chọn ngân sách với tiện ích cơ bản nhưng đầy đủ. Dù giá cả phải chăng, khách sạn này không hề thiếu đi các dịch vụ cần thiết như Wi-Fi miễn phí, điều hòa không khí, và các lựa chọn ăn uống ngay trong khách sạn. Đây là lựa chọn phù hợp cho hành khách có thời gian chờ dài hoặc những chuyến bay sớm.

Aerotel Kuala Lumpur

Nằm trong khu vực trung tâm của KLIA2, Aerotel Kuala Lumpur là khách sạn độc đáo cung cấp phòng theo giờ, phù hợp cho nghỉ ngơi ngắn hạn. Các phòng được thiết kế đẹp yên tĩnh, cung cấp không gian thư giãn hoàn hảo cho hành khách. Khách sạn cũng cung cấp các tiện ích như dịch vụ phòng và Wi-Fi miễn phí.

Capsule Transit

Capsule Transit mang đến trải nghiệm lưu trú độc đáo với các phòng capsule cá nhân tối ưu hóa không gian và tiện ích. Nằm ngay tại KLIA2, đây là lựa chọn lý tưởng cho hành khách cần nghỉ ngơi trong vài giờ giữa các chuyến bay. Mỗi capsule được trang bị đèn đọc sách, ổ cắm điện và Wi-Fi, đảm bảo sự riêng tư và thoải mái.

Concorde Inn Kuala Lumpur International Airport

Cách KLIA khoảng 15 phút lái xe, Concorde Inn cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí đến sân bay. Với không gian xanh mát, hồ bơi ngoài trời, và phòng ốc thoải mái, khách sạn này là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho cả du khách đi công tác và du lịch. Nhà hàng của khách sạn cung cấp nhiều lựa chọn ẩm thực đa dạng.

Là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Đông Nam Á, KLIA không chỉ phục vụ hàng triệu hành khách mỗi năm mà còn là điểm kết nối quan trọng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa. Đường đi từ sân bay đến trung tâm thành phố khá thuận tiện, mang lại nhiều lựa chọn cho du khách từ phương tiện công cộng đến dịch vụ xe riêng, mỗi phương án đều có những ưu điểm riêng biệt, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mỗi du khách. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu các thông tin và lên kế hoạch di chuyển chi tiết từ trước để hạn chế đến tối đa bất kỳ rắc rối nào có thể gặp phải nhé. Ngoài ra, du khách cũng đừng quên săn vé máy bay đi Kuala Lumpur giá rẻ từ hôm nay tại đại lý vé uy tín.

Bình luận của bạn