Tìm chuyến bay cùng EFly !Tìm chuyến bay cùng EFly !

Mách bạn đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì?

7 tháng 7, 2022
1,345390
Chia sẻ:
  • facebook
  • in
  • twitter
  • google-plus

Bỏ túi ngay những điều cần lưu ý dưới đây khi đi du lịch Thái Lan để có chuyến đi thuận lợi, an toàn hơn nhé các tình yêu!

Việc trang bị trước cho mình những kiến thức về việc nên làm, không nên làm cũng như văn hóa ứng xử trước khi đến một quốc gia nào đó để tránh gặp rắc rối là điều vô cùng cần thiết. Hãy bỏ túi ngay những điều cần lưu ý dưới đây khi đi du lịch Thái Lan để có được chuyến đi trọn vẹn cũng như một kì nghỉ ý nghĩa nhất nhé.

Thủ tục xuất cảnh

Thủ tục đi Thái Lan ngày nay đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần mang hộ chiếu đến hải quan để làm thủ tục là bạn đã được xuất nhập cảnh rồi. Thái Lan đã kí hiệp ước miễn thị thực đối với du khách Việt Nam giờ đây bạn không cần phải kê khai tài chính cũng như được miễn thị thực nhập cảnh nên thủ khá đơn giản, và nhanh chóng.

Hành lí

Áo quần ở Thái Lan rất rẻ nên bạn không cần phải lỉnh khỉnh mang theo quá nhiều đồ đạc đâu. Khối lượng hành lí bạn được phép mang lên máy bay không quá 20 kg/ người. Ngoài ra bạn cũng không được mang theo các dụng cụ sắc nhọn, có tính sác thương cao như dao, kéo… Một lưu ý nhỏ là bạn nên mang đầy đủ đồ dùng cá nhân như: kem chống nắng, thuốc xịt con trùng, xà phòng..và cả kem bót đánh răng nữa vì ở một số khách sạn Thái Lan không có .

Chỉ nên mang theo những thứ cần thiết thôi nhé!

Tiền tệ

Nên đổi sang Baht Thái để dùng, bạn được phép mang theo 7000 USD đến Thái Lan mà không cần phải khai báo với hải quan. 1 Baht Thái ≈700 đồng, 30 Baht ≈ 1 USD. Bạn có thể đổi tiền ở tiệm vàng hoặc các ngân hàng đều được.

Tiền Thái Lan

Một số lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Đi Thái lan cần lưu ý gì đây? Note ngay một số bí kiếp mà EFLY sắp đề cập để chuyến đi thuận lợi, vui vẻ và an toàn hơn nhé. Đối với một đất nước Phật pháp như Thái Lan thì việc trang bị cho mình những hiểu biết về tôn giáo cũng như văn hóa của họ là một điều rất quan trọng

Vua Thái Lan

Việc đầu tiên cần lưu ý đó là không được xúc phạm, thái độ cợt nhã với nhà vua. Người Thái Lan rất sùng bái nhà vua và vương triều nên nhất định bạn không được có hành vi thiếu tôn trọng hoặc xúc phạm nhà vua cùng chế độ quân chủ của họ nếu không muốn rước họa vào thân.

Ăn mặc lịch sự khi thăm viếng đền, chùa

Khi đến tham quan ở những cung điện, đền chùa bạn không được mang giày, dép vào trong và đặc biệt trang phục phải lịch sự, không được quá hở hang để thể hiện sự tôn kính ở chốn linh thiêng này.

Không được leo trèo lên các tượng Phật cũng như các chốn thần linh để chụp ảnh, quay phim. Không chạm tay, đầu các vị nhà sư. Không được đùa giỡn trong khuôn viên của đền, chùa và phải đi nhẹ- nói khẽ- cười duyên ở những chốn tâm linh này.

Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi thăm quan chùa chiền

Tránh bàn đến vấn đề chính trị

Được liệt vào danh mục một trong những vấn đề cần cẩn thận khi đi du lịch Thái lan nên việc đứng ngoài cuộc khi ai đó muốn bàn đến vấn đề chính trị với mình là vô cùng cần thiết. Mục đích của chúng ta là đi du lịch tận hưởng nên nếu ai đó nói vấn đề chính trị thì bạn nên bỏ ngoài tai và không quan tâm nếu không muốn bị thiệt thân, ảnh hưởng đến cuộc vui.

Thông thái khi đi mua sắm

Hàng hóa ở Thái Lan khá đa dạng về mẫu mã và chất lượng nên cần chọn lựa và cân nhắc thật kĩ trước khi mua. Bạn nên trả giá trước khi mua những món đồ yêu thích nếu không muốn bị mất tiền oan uổng. Mặc dù ở một số nơi ghi là giá niêm yết nhưng nếu biết cách trả giá chỉ còn 60- 70 % giá niêm yết mà thôi.

Một lưu ý  nữa là khi đi mua sắm ở những nơi đông đúc như chợ, trung tâm mua sắm thì không nên mang quá nhiều đồ trang sức cũng như tiền bạc kẻo “tiền mất tật mang” đấy.

Là du khách văn minh

Thể hiện sự lịch sự, văn minh trong cách ứng xử, giao tiếp cũng là cách để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Không phải gì đó quá to tát chỉ cần luôn xếp hàng mua vé, không chen lấn, xô đẩy, lấy thức ăn vừa đủ dùng trong các tiệc Buffet, không vứt rác bừa bãi, khạc nhổ, hút thuốc nơi công cộng…là bạn đủ “đẹp” trong mắt người dân Thái Lan và bạn bè Quốc tế rồi. Đặc biệt phải luôn giữ giọng nói vừa phải, nhẹ nhàng góp ý nếu chưa hài lòng.

Nói “không” với hút thuốc lá nơi công cộng

Ngôn ngữ

Nguời Thái nói tiếng Anh rất tốt nên không cần quá lo lắng nếu bạn không nói được tiếng Thái nhé!

 Cử chỉ

Không được dùng ngón trỏ để chỉ vào người khác, nó thể hiện bạn sự mất lịch sự và người Thái cho rằng hành động như vậy là đang “muốn tấn công” mình, bạn nên khép tay lại và dùng cả 5 ngón để vẫy taxi hoặc gọi nhân viên nhé! Hành dộng đó không chỉ lịch sự mà nó còn “tránh phiền phức” nữa.

Nụ cười

Quả không ngoa khi Thái Lan được mệnh danh là “ vương quốc của nụ cười” người Thái luôn nhoẻn miệng cười trong cả những lúc khó khăn nhất, nó như là động lực để phấn đấu hướng đến điều tốt đẹp hơn. Với những ý nghĩa đó bạn còn  tiếc gì một nụ cười khi du lịch đất Thái nào.

“Vương quốc của những nụ cười”

Huyền Tâm

Bình luận của bạn

phone-mobile