Mách bạn đi Thượng Hải có cần visa không?

Sắp tới bạn có dự định ghé Thượng Hải chơi, mà lại chưa rõ đi Thượng Hải có cần chuẩn bị visa hay không. Nếu cần chuẩn bị, thì giấy tờ bao gồm những loại gì? Chi phí ra sao? Nếu bạn đang băn khoăn như vậy, hãy dành chút thời giant ham khảo bài viết Mách bạn đi thượng hải có cần visa không? Biết đâu những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với các bạn trong thời gian tới đấy nhé.

Đi Thượng Hải có cần visa không?

Như các bạn đã biết, thành phố Thượng Hải là một trong những thành phố đông đúc, sầm uất, náo nhiệt và vô cùng thu hút, hấp dẫn khách du lịch, điểm đến này thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Đây được xem là quốc gia láng giềng của Việt Nam với đường biên giới chung ngay trên biển, trên bộ và trên không. Vậy, việc bạn đi đến Thượng Hải có cần chuẩn bị visa như Mỹ, Anh, Đức và Âu châu không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần nắm được chính sách mà đất nước này hiện đang áp dụng cho các công dân Việt Nam nói riêng và những người nước ngoài đến nói chung khi muốn nhập cảnh vào đất nướcTrung Quốc. Đó là tất cả đêì cần phải có tấm vé thông hành: Visa Trung Quốc.

Du lịch Thượng Hải được đông đảo du khách quan tâm

Theo đó, nếu như muốn được đi đến thượng hải trong thời gian tới thì bạn cũng cần trải qua quá trình xin cấp visa giống như nhiều quốc gia khác.

Xin cấp visa đi Thượng Hải nên tới đâu?

Sau khi bạn đã biết được việc đi Thượng Hải có cần visa không, thì việc tiếp theo bạn cần biết đó chính là:

Cần  đến đâu để xin visa đi thượng hải (đi Trung Quốc)? Bởi hiện nay, có rất nhiều người hiện đang có nhu cầu xin được cấp Visa để có thể đến Thượng Hải. thế nhưng không biết nên tìm đến địa chỉ nào để nộp hồ sơ của mình.

Nếu như bạn cũng đang trong trường hợp này, thì bạn hãy đem toàn bộ các giấy tờ liên quan cần thiết đến địa chỉ sau:

địa chỉ: số 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM hoặc số 46 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Đây chính là hai cơ quan đại diện của phía Lãnh Sự Quán Trung Quốc được đặt tại Việt Nam, nơi có đủ thẩm quyền trong việc tiếp nhận và giải quyết những mong muốn xin được cấp visa của bạn.

Vì thế, tùy vào từng khu vực địa lý, mà người có nhu cầu xin visa hãy lựa chọn cho mình một địa điểm thuận lợi, để có thể tiến hành việc xin cấp visa sang Thượng Hải.

Thủ tục xin cấp visa đi Thượng Hải mất khoảng bao lâu?

Thủ tục xin cấp visa đi Thượng Hải mất bao lâu? Được xem là điều quan trọng sau cùng mà các bạn cần biết đến. Bên cạnh các vấn đề như việc đi thượng hải có cần visa không? Xin cấp visa đi thượng hải chúng ta nên đến đâu?

Với câu hỏi này, đáp án sẽ là từ khoảng  3 – 5 ngày tùy vào độ đầy đủ của 1 bộ hồ sơ mà bạn mang đến. kèm theo đó, kết hợp với mục đích các bạn muốn đến Thượng Hải là gì? Du lịch? Công tác? Hay đến thăm người thân?

THÔNG TIN HỒ SƠ BẠN CẦN CHUẨN BỊ CHO THỊ THỰC DU LỊCH THĂM THÂN, CHUYẾN CÔNG TÁC TẤT CẢ CÁC NƯỚC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

HỒ SƠ NGƯỜI THÂN/ BẠN BÈ CẦN CHUẨN BỊ LÀ:

Thư mời với nội dung nêu rõ về một số thông tin sau: thông tin về người mời và thông tin cụ thể về người được, thông tin về thời gian và mục đích trọng tâm chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí của chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay được đài thọ.

Bản sao y công chứng về passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay các loại giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn Việt Nam.

Nếu được đài thọ chi phí chuyến đi vui lòng cung cấp những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính
 

THỦ TỤC HỒ SƠ ĐƯƠNG ĐƠN VIỆT NAM CẦN CHUẨN BỊ:

 Passport gốc có giá trị trong 10 năm đã được kí tên tại trang 3, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 3 trang trống để có thể dán visa. Hồ sơ bao gồm tất cả passport cũ nếu đã đổi passport mới.

 

Giấy tờ chứng minh về tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội.

Giấy tờ chứng minh về tình trạng công việc.

Giấy tờ chứng minh về khả năng tài tính và kê khai  tài sản

Booking vé và khách sạn/ giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú ở nước ngoài

Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường > 30.000 EUR và bảo hiểm cần phù hợp thời gia chuyến đi bạn nhé.

THÔNG TIN HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ CHO QUÁ TRÌNH THỊ THỰC 

VỀ HỒ SƠ NGƯỜI NGƯỜI MỜI VÀ CÔNG TY MỜI CẦN CHUẨN BỊ:

Thư mời với nội dung nêu rõ về một số thông tin sau: thông tin về công ty mời + người mời và công ty được mời + người được, thông tin về thời gian và mục đích của chuyến đi đồng thời cũng nêu rõ thông tin về chi phí chuyến đi ai sẽ là người chi trả hay được đài thọ không.

Bản sao y công chứng về passport/ chứng nhận quốc tịch/ visa hay các loại giấy giờ chứng minh tình trạng lưu trú của người mời

Giấy tờ chứng minh về mối quan hệ giữa hai công ty.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi mong rằng phần nào đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản về vấn đề thủ tục visa công tác, hay đi du lịch sang Thượng Hải. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe, chuyến đi thuận lợi.

Bình luận của bạn