Nét độc đáo chuyến du lịch cầu kính Thiên Môn Sơn chớ bỏ qua


Nếu như bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng cảnh đep núi non ngoạn mục nhất của thiên nhiên và có thể tận hưởng cảm giác tột cùng của thử thách độc đáo này. Bạn hãy thử một lần đi trên cây những cây cầu kính tại Trung Quốc nhé. Nét độc đáo chuyến du lịch cầu kính Thiên Môn Sơn chớ bỏ qua sẽ mang bạn tới những cây cầu thú vị này.

Cầu kính Thiên Môn Sơn

Cây cầu độc đáo này có vị trí nằm ở công viên thuộc quốc gia Trương Gia Giới (hay Zhangjiajie) tại Hồ Nam, Trung Quốc. Công viên này nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên xoa diện tích rộng 26.000ha và hiện tại thu hút rất nhiều khách du lịch  ghé thăm cùng với khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có nơi đây.

Cây cầu đầy thách thức này được kiến trúc sư người Israel – Haim Dotan đã thiết kế. Vị kiến trúc sư tài năng này chia sẻ, anh muốn biến chiếc cầu này trở thành điểm nhảy bungee cao nhất trên thế giới. Đồng thời muốn đây như là điểm đến thú vị và mạo hiểm cho mọi người khi nó có thể xuyên vào biển mây. Không chỉ có vậy, cây cầu này hàng năm còn phục vụ nhiều chương trình biểu diễn thời trang sôi động nữa.

Cầu kính Trung Quốc

Cầu kính Trung Quốc có chiều dài 430m, chiều rộng 6m và chiều cao 300 có vị trí nằm phía trên hẻm núi Thiên Môn. Chiếc cầu này đến nay đã “qua mặt” những chiếc cầu mặt kính khác vốn nổi tiếng trên thế giới.

Kèm theo đó, với độ cao thẳng đứng 300m tính từ điểm chân cầu đã khiến nơi đây trở thành điểm nhảy bungee cao nhất, kỷ lục trên thế giới, “qua mặt” tháp Macau cao 233m và đúng như ý muốn của cha đẻ khai sinh ra chiếc cầu này.

Cầu kính Trương Gia Giới

Cầu kính Trương Gia Giới hoàn toàn được làm bằng kính, trong vắt và không gỉ. Nó được vắt ngang qua sườn núi Trương Gia Giới, diểm du lịch này mở cửa đón du khách cả những dịp lễ Tết. Hơn nữa, cây cầu này còn được thiết kế xây dựng nối giữa hai ngọn núi với nhau. Do đó nó lơ lửng trên không mang đến trải niệm tuyệt vời cho những du khách muốn thử thách với độ cao.  Bởi nó là cây cầu kính dài nhất, cao nhất trên thế giới.

Cây cầu kính này được bắc qua hai đỉnh núi lớn ở công viên quốc gia Trương Gia Giới (tại Hồ Nam, Trung Quốc) cây cầu đáy kính cao nhất thế giới này đã chính thức mở cửa đón khách kể từ hôm 20/8/2016.

Cầu kính ở Trung Quốc

Du khách có thể đi dọc cây cầu kính ở Trung Quốc do kiến trúc sư người Israel - Haim Dotan - thiết kế. Ngoài ra với người mạo hiểm hơn còn có thể thử nhảy bungee hoặc tham gia hoạt động trượt cáp. Một điểm bạn cần nhớ đó là bạn sẽ phải đặt vé trước một ngày và với giá 138 nhân dân tệ ( rơi vào khoảng 460.000 đồng). Bởi ngay sau sự cố nứt kính tại núi Yuntai (Hà Nam) vào năm 2015, chính quyền tại Trương Gia Giới muốn khẳng định chính xác độ an toàn của công trình. Đáy cầu rộng 6 m và được làm từ 99 tấm kính cường lực đạt chuẩn trong suốt.

Hình ảnh du khách đến tham quan cầu kính:

Đến đây máy ảnh và gậy selfie bị cấm song có vẻ những du khách đầu tiên đến đây thường không để ý đến điều này. Trước khi mở cửa đón khách chính thức cây cầu này đã được thử nghiệm kĩ bằng việc đập búa tạ và cho lái xe qua. Khi du khách đi trên cây cầu này, các bạn sẽ ngắm được toàn cảnh từ trên đỉnh núi Trương Gia Giới. Một cảnh sắc hiếm có, ngoạn mục sẽ xuất hiện dưới con mắt du khách một cách tự nhiên nhất có thể. Ngọn núi Trương Gia Giới chính là nơi diễn ra bối cảnh bộ phim nổi tiếng Avatar và Tây Du Kí .

Chốn bồng lai chỉ có trong Tây Du Kí - Trương Gia Giới

Cây cầu có hai khu vực dành riêng cho người đi, một lối câu được dựng bằng kính và một loại được dựng bằng gỗ. Nếu những du khách nào yếu tim và sợ độ cao thì có thể đi vào khu vực bên trong của cây cầu. Có điều số lượng bên trong đó rất ít, bạn phải mon men chậm mới có thể tìm được cho mình một ít đường để đi.

Khuyến cáo những khách tham quan có tiền sử mắc bệnh tim mạch hay chứng sợ độ cao không nên tham gia hoạt động mạo hiểm đi thử trên chiếc cầu này nhé.

Điều hấp dẫn khi du lịch cầu kính Trung Quốc

Đến Trung Quốc còn có rất nhiều cầu kính khác hiện đã được lên kế hoạch xây dựng tại đây. Song điểm du lịch cầu kính Trung Quốc tại Trương Gia Giới vẫn thu hút đông đảo khách tham quan nhất. Chính bởi địa thế nằm ở vùng đất Bồng Lai Tiên Cảnh nằm giữa cõi trần gian, cheo leo giữa các dãy núi Thiên Môn hiểm trở đã thu hút đông đảo lượng khách tham quan.

Đây chính là 1 trong nhữn cảnh đẹp Trương Gia Giới được bao quanh bởi những vách đá cheo leo sừng sững giữa núi non đại ngàn hòa lẫn với nhau trong khung cảnh mây nước hữu tình. Cầu kính Trương Gia Giới thêm thu hút nhiều du khách khắp nơi đến tham quan trong thời gian tới. EFLY chúc bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ, thuận lợi trong thời gian tới!

Đánh giá bài viết:
5 stars – 3 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat