Bỏ túi kinh nghiệm săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Để có được tấm vé giá rẻ tới xứ sở cờ hoa, bạn có thể xem ngay kinh nghiệm săn vé máy đi Mỹ giá rẻ dưới đây

Mỹ hiện nay chính là một điểm đến phổ biến của nhiều người cho các chuyến du lịch, học tập hay công tác. Nhưng đây cũng là một quốc giá đắt đỏ, vì thế, để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, săn vé máy bay giá rẻ trở thành một lựa chọn phổ biến. Muốn nhanh chóng có được tấm vé đi Mỹ giá tốt không hề dễ, khi bạn chưa biết được những kinh nghiệm săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ dưới đây.

Nước Mỹ là điểm đến phổ biến của nhiều người cho nhu cầu học tập, làm việc và du lịch

Chọn hãng hàng không phù hợp cho chuyến đi Mỹ

Từ Việt Nam có rất nhiều hãng hàng không khác nhau mà hành khách có thể lựa chọn, nhưng để có được một chuyến bay an toàn, thuận lợi, mà giá vé tốt thì hãng bay cung cấp giá vé rẻ luôn được ưu tiên. Với những người đã từng đi Mỹ nhiều lần, chọn hãng vận chuyển không còn là điều khó khăn. Nhưng với người mới đi lần đầu thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua vé máy bay đi Mỹ.

Hành khách cần tham khảo những thông tin về hãng hàng không tới Mỹ, đồng thời phải xem đánh giá của các vị khách đã từng đi hãng bay đó, để xem thử chất lượng và giá vé như thế nào. Nên chọn những hãng bay cung cấp nhiều hành trình tới Mỹ, có chất lượng đạt chuẩn, và đưa ra giá vé thích hợp nhất với điều kiện kinh tế của bạn.

Có nhiều hãng hàng không trên thế giới khai thác hành trình từ Việt Nam đi Mỹ như Korean Air, EVA Air, China Airlines, American Airlines, AirAsia, United Airlines, Delta Air Lines, ANN,... Tất cả đều là những hãng bay chất lượng, có uy tín trong ngành hàng không để bạn lựa chọn khi tới Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chỗ của hãng vận chuyển Vietnam Airlines cho hành trình đi Mỹ của mình.

Vietnam Airlines là một hãng hàng không nội địa, được hành khách đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ đạt chuẩn 4 sao của tổ chức SkyTrax, và cung cấp giá vé thích hợp. Vé máy bay đi Mỹ hãng Vietnam Airlines đưa ra thấp hơn các hãng bay khác, nhưng chất lượng dịch vụ vẫn luôn được đảm bảo. Hành khách có thể yên tâm lựa chọn hãng vận chuyển này, nếu chưa biết nên mua hãng hàng không nào đi Mỹ.

Chọn thời điểm đặt vé phù hợp

Khi xác định được nên mua vé của hãng bay nào, thì một điều khác mà bạn cần quan tâm chính là chọn thời điểm đặt vé phù hợp. Mua vé máy bay đi Mỹ và đúng thời điểm không chỉ giúp bạn sở hữu tấm vé với giá rẻ, mà còn đảm bảo có được một hành trình bay an toàn, chất lượng và tận hướng những dịch vụ tốt nhất trên chuyến bay.

Để mua được vé đi Mỹ giá rẻ, cần phải biết được thời gian bay dự kiến là khi nào, và đặt vé sớm, ít nhất là 1 tháng trước khi chuyến bay khởi hành. Việc đặt vé sớm như vậy sẽ giúp cho bạn mua được vé đi Mỹ giá tốt, đồng thời dễ dàng thay đổi hành trình khi cần thiết. Chỗ ngồi của bạn trên chuyến bay đi Mỹ của hãng cũng sẽ được đảm bảo.

Bạn có thể xác định thời gian đến Mỹ trước để mua được vé máy bay với giá tốt nhất

Book vé đi Mỹ cũng có thể tiến hành khi hãng bay mà bạn lựa chọn đưa ra các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Mỗi hãng bay đều có những chương trình khuyến mãi được tổ chức vào một thời điểm nhất định trong năm. Các chương trình này đưa đưa ra nhằm tri ân khách hàng, đồng thời giúp họ có được chuyến bay với những dịch vụ chất lượng nhất.

Mùa du lịch Mỹ cũng là một điều cần quan tâm khi lựa chọn thời điểm mua vé. Nên đưa ra các câu hỏi như đâu thời thời gian du khách tới Mỹ nhiều nhất? vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất? sau đó tìm kiếm câu trả lời, bạn sẽ biết được thời gian nào là thích hợp để đặt vé đi Mỹ. Thông thường vào khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 2 là lúc giá vé máy bay đi Mỹ thấp nhất. Bạn có thể mua vé trong thời gian này, hoặc cho các hành trình khởi hàng trong các tháng đó.

Chọn các chuyến bay có 1 điểm quá cảnh

Do khoảng cách xa nên hành trình đi Mỹ từ Việt Nam không hề có chuyến bay thẳng, hành khách sẽ phải quá cảnh từ 1 đến 2 điểm trước khi tới được thành phố mà mình muốn đến. Thông tin về thời gian và điểm quá cảnh thường có trong hành trình bay mà bạn lựa chọn. Vì thế, khi tiến hành đặt chỗ, cần xem hành trình bay cụ thể của chuyến đi của mình.

Sân bay quốc tế Tokyo là một điểm quá cảnh phổ biến của hành trình Việt Nam đi Mỹ

Quá cảnh tại 1 điểm không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian bay tới Mỹ, mà còn mua được vé máy bay với giá thấp. Từ Việt Nam, phần lớn các hãng bay sẽ có 1 điểm quá cảnh là tại các nước thuộc khu vực châu Á. Đối với hãng Vietnam Airlines, hãng sẽ dừng chân ở Đài Loan hoặc Tokyo. Thời gian quá cảnh tùy thuộc vào hành trình bay lựa chọn, hơn nữa ở 2 nước này, việc làm thủ tục xuất nhập cảnh cũng dễ dàng hơn cho bạn đấy.

Chú ý hạng ghế và dịch vụ khi đặt vé đi Mỹ

Một kinh nghiệm săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻ khác mà EFLY muốn gợi ý cho bạn chính là cân nhắc lựa chọn hạng ghế cũng như dịch vụ khi đặt vé. Các hãng bay hiện nay khai thác nhiều hạng ghế đa dạng, để đáp ứng được mọi nhu cầu của hành khách. Với nhu cầu mua vé giá rẻ, thì những hạng ghế bình thường sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cả.

Hành khách có thể đặt các hạng ghế như Phổ thông, Phổ thông tiết kiệm để có được tấm vé với giá thấp nhất mà các hãng hàng không cung cấp hiện nay. Với nhiều hãng bay, ở hạng ghế thấp nhưng bạn vẫn sẽ nhận được dịch vụ hoàn hảo trong suốt hành trình đấy.

Bên cạnh chọn lựa hạng ghế ngồi, hành khách nên chú ý tới các dịch vụ kèm theo khi đặt vé. Nhiều hãng hàng không sẽ kết hợp nhiều dịch vụ khác ngay trên vé mà bạn mua, thông thường sẽ là suất ăn, chỗ ngồi, hành lý,... Khi đặt vé nên xem thử các dịch vụ này đã được thêm vào hay chưa, và bỏ đi những gì không cần để có được giá vé tốt nhất nhé.

Một số yếu tố khác cần chú ý khi mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

Mua vé ở nơi uy tín

Vé máy bay đi Mỹ giá rẻ hiện nay được rất nhiều hãng hàng không cung cấp, và hành khách có thể dễ dàng đặt vé trực tiếp ngay trên trang web của hãng. Tuy nhiên việc book vé trực tiếp thông qua web sẽ khiến bạn gặp phải nhiều rủi ro, nhất là khi điền sai thông tin. Bên cạnh đó, khi mua vé trực tuyến cũng khiến bạn dễ gặp phải tình trạng mua phải vé giả.

Khi đặt vé online về cơ bản bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số chứng minh, visa,... Và sẽ nhận được mã đặt chỗ, thông tin chuyến bay. Nhưng nếu không chọn đúng nơi uy tín thì mua phải vé giả là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tốt nhất khi đặt vé online cần xem thử đó có phải là trang hãng chính hay không, và nên đặt vé thông qua các đại lý để được hỗ trợ đặt vé nhanh hơn, và thay đổi khi cần.

Đảm bảo cung cấp thông tin chính xác

Khi săn vé máy bay giá rẻ, để mua được vé tốt yêu cầu phải tiến hành đặt chỗ nhanh gọn, nhưng vì vậy nên phần thông tin thường không được chú ý. Nhiều trường hợp hành khách sau khi đặt vé thành công mới phát hiện thông tin của mình đã bị sai. Nếu mua đúng loại vé khuyến mãi không được hoàn đổi, thì bạn sẽ bị mất trắng số tiền mua vé đó.

Nếu mua loại vé thường, khi sai sót bạn có thể lựa chọn đổi vé máy bay để chỉnh sửa thông tin. Nhưng khi thay đổi vé một khoản phí sẽ được tính, đôi khi còn cao hơn cả giá vé cũ mà bạn đã mua. Để đảm bảo không gặp phải bất kỳ sai sót gì nên thử đặt chỗ trước, và ghi ra tất cả thông tin cần thiết môt cách cụ thể và chính xác nhất. Kể cả khi tự đặt vé hoặc thông qua đại lý, đây cũng là một điều cần thiết mà bạn nên làm.

Đặt giữ chỗ trước khi thanh toán

Để tránh gặp phải tình trạng vé bị sai sau khi mua, bạn có thể chọn mua vé từ các đại lý, để được đặt giữ chỗ trước cho hành trình. Đây chính là một cách mà bạn có thể kiểm tra lại các thông tin, đồng thời dễ dàng thay đổi hành trình nếu muốn. Tuy nhiên, khi đặt giữ chỗ trước cần phải chú ý thanh toán đúng thời gian, thì mới mua được vé máy bay đi Mỹ với giá rẻ.

Hành khách có thể thanh toán bằng thẻ AMT khi đặt giữ chỗ

Trong trường hợp bạn không thanh toán kịp thời thì hành trình sẽ bị hủy tự động, và phải book lại một hành trình mới. Nếu chọn lại hành trình cũ thì sẽ gặp phải các trường hợp là hết chỗ, hoặc giá vé tăng cao hơn so với ban đầu rất nhiều lần. Do đó, khi chọn đặt giữ chỗ, cần chắc chắn chọn hành trình đó, và thanh toán trước thời hạn để tránh gặp phải tình trạng bị hủy vé mà không biết.

Với những kinh nghiệm săn vé máy bay đi Mỹ giá rẻEFLY cung cấp cho bạn ở trên, phần nào đó sẽ giúp bạn tìm thấy tấm vé rẻ cho chuyến đi của mình. Nếu chưa đặt vé lần nào, để đảm bảo có được tấm vé đi Mỹ tốt nhất, hãy liên hệ với đại lý bán vé máy bay gần nhất để được hỗ trợ nhé.

Thu Hiền

Bình luận của bạn
phone-mobile