Chi phí cho chuyến du lịch Hồng Kông bao nhiêu tiền là đủ?

Để biết chi phí cho cho chuyến du lịch Hồng Kông bao nhiêu tiền là đủ, bạn cần tham khảo những khoản chi phí như: visa, máy bay, đi lại, ăn uống,…

Đầu tiên để chuẩn bị chuyến du lịch Hồng Kông hoàn hảo bạn cần lên kế hoạch và dự trù kinh phí cho chuyến đi của mình. Vậy chi phí cho chuyếndu lịch Hồng Kông bao nhiêu tiềnlà đủ? Để biết đi Hồng Kông cần bao nhiêu tiền bạn hãy tham khảo những khoản chi phí cần thiết được chúng tôi đề cập trong bài viết sau:

Visa

Du khách có thể tự xin visa Hồng Kông với mức giá khoảng 1.400.000, tuy nhiên thủ tục khá khó khăn và phiền phức. Trước tiên bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Trung Quốc, bên đó sẽ gửi hồ sơ sang Hồng Kông để chờ xét duyệt. Tiếp theo bên Hồng Kông sẽ xem xét duyệt hồ sơ rồi gửi trả kết quả lại. Tuy nhiên du khách có thể bị thất lạc giấy tờ hoặc khó khan trong liên lạc mà cũng chưa chắc là xin visa thành công.

Liên hệ các dịch vụ làm thủ tục để nhanh chóng sở hữu visa đi Hồng Kông

Cũng vì thế mà nhiều người tìm đến các dịch vụ làm thủ tục visa để yên tâm hơn và tỉ lệ được nhận visa cũng cao hơn. Nhưng nếu nhờ dịch vụ làm visa thì sẽ tốn kém hơn so với tự xin visa. Nhưng dù chọn cách nào thì bạn hãy đảm bảo khả năng nhận được visa để đảm bảo rằng mình không bỏ phí tấm vé máy bay vì visa chờ hoài không thấy.

Vé máy bay

Từ Việt Nam đi Hồng Kông du lịch thì tất nhiên bạn phải đi bằng đường hàng không. Một số hãng hàng không uy tín có mở chuyến bay đi Hồng Kông có thể nhắc đến  Jetstar, Vietnam Airlines, HongKong Airlines. Ngoài ra cũng có nhiều hãng hàng không khác để bạn lựa chọn. Trung bình giá vé khứ hồi cho đường bay.

Việt Nam - Hồng Kông giao động trong khoản 3.500.000 – 4.000.000 VND. Tuy nhiên nếu bạn có thể săn vé giá rẻ từ các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không thì giá vé sẽ thấp hơn nhiều. Một điểm lưu ý khi mua vé máy bay là bạn nên chọn mua vé vào ban đêm và mua vé sớm để có mức giá thấp hơn. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí không nhỏ cho chuyến du lịch của mình.

Đi lại

Để giảm chi phí du lịch Hồng Kông du khách đi Hồng Kông du khách được khuyên mua thẻ Octopus thần thánh để dùng khi đi các phương tiện giao thông công cộng như: bus, MTR, thậm chí là thanh toán tại cửa hàng tiện lợi. Giá 1 thẻ Octopus rơi vào khoảng 440.000 VNĐ. Trong đó bạn có sẵn 100 HKD để đi lại, còn lại là 50 HKD tiền thẻ. Nếu dung hết tiền bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ. Còn nếu bạn nạp dư thì đến sân bay bạn sẽ được lấy lại số tiền trong thẻ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng thẻ Hồng Kông Airport Express rời khỏi sân bay thiệt nhanh. Với loại thẻ này bạn có thể di chuyển nhanh từ sân bay về trung tâm Hồng Kông hay ngược lại. Thẻ có hạn dùng trong vòng 30 ngày, nên bạn không phải lo lắng thẻ hết hạn.

Khách sạn

Đặt phòng khách sạn ở Hồng Kông bạn cần tìm hiểu kỹ về thông tin khách sạn, bởi Hồng Kông có đến 4 khu đảo chính và nhiều quận trung tâm. Vì thế bạn hãy dựa vào lịch trình của mình để chọn được địa chỉ khách sạn phù hợp và đặt phòng. Theo một số kinh nghiệm đi Hồng Kông thì bạn nên chọn khu đảo Cửu Long, do khu này là nơi thuận tiện nhất để bạn đi lại, tham quan, ăn uống cũng như mua sắm. Khu này có mức giá phòng rơi vào khoảng 800.000 – 2.000.000 USD/ đêm, tùy theo khả năng tài chính của mình bạn có thể chọn loại phòng phù hợp nhất.

Khách sạn Hồng Kông đa dạng với nhiều mức giá khác nhau

Để đặt phòng khách sạn bạn có thể liên hệ trực tiếp tại khách sạn hoặc đặt phòng qua website. Tuy nhiên du khách được khuyên là nên đặt phòng trước qua website, vì như thế giá phòng sẽ thấp hơn mà bạn còn tránh được tình trạng hết phòng.

Wifi/ Simcard

Không giống như Việt Nam, ở Hồng Kông wifi miễn phí gần như là không có, nhưng bạn lại cần có internet để tra đường, liên lạc, lướt facebook,.. nên tất nhiên bạn phải tậu ngay cục wifi hoặc sim.

  • Du khách có thể thuê wifi dung cho 5 ngày với giá 410.000 VNĐ để tha hồ lướt web, chat, facebook,… các kiểu.
  • Hoặc chọn mua Sim/card với giá 155.000 VNĐ là bạn đã có internet tốc độ cao lên mạng nhanh như chớp.

Ngoài những chi phí kể trên thì chuyến du lịch Hồng Kông còn một số chi phí khác bạn cần quan tâm như chi phí ăn uống, vé tham quan, vui chơi, mua sắm... Những chi phí này phụ thuộc vào kế hoạch ăn uống đi lại của bạn. Tùy vào mức chi tiêu mà tổng chi phí cho chuyến du lịch của bạn sẽ có sự thay đổi. Trung bình một chuyến du lịch Hồng Kông 2 người trong 5 ngày là 30 triệu. Phần chi phí du lịch Hồng Kông kể trên chưa bao gồm chi phí mua sắm, bởi khoản này rất khó biết trước. Tùy vào thu nhập và dự trù kinh phí cho chuyến đi Hồng Kông được nêu trên, bạn hãy sắp xếp lịch trình phù hợp nhất nhé.

Hoài Trinh

Bình luận của bạn