Du lịch Canada cần điều kiện gì?


Bạn đang lên kế hoạch khám phá xứ sở lá phong nhưng vẫn chưa biết khi du lịch Canada cần điều kiện gì? thì nên tham khảo bài viết dưới đây

Là một trong những nước có diện tích lớn nhất thế giới, sở hữu những địa điểm du lịch và kỳ quan nổi tiếng, Canada trở thành thiên đường du lịch được rất nhiều người mơ ước. Mỗi năm Canada luôn đón hơn 5 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm người thân, du lịch hay công tác… Vì là một quốc gia lớn và đáng sống trên thế giới, nên việc đến xứ sở lá phong thật sự không thể hề đơn giản mà còn có rất nhiều quy định. Theo quy định cả nước Canada thì người Việt Nam cần có visa du lịch trước khi muốn xuất cảnh qua nước này. Vậy du lịch Canada cần điều kiện gì để có thể thuận tiện xuất cảnh nhanh chóng để có một chuyến đi an toàn và thú vị.

Canada là thiên đường du lịch được nhiều người mơ ước

Những điều kiện cần thiết khi chuẩn bị du lịch Canada

Tham khảo thời gian thích hợp đi Canada

Để có một chuyến du lịch nghĩ dưỡng lý tưởng, thì khi du lịch ở một nước nào đó trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thời gian thích hợp để du lịch ở nước cần đến. Và khi du lịch ở Canada cũng vậy, khi muốn ghé thăm xứ sở lá phong thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về khí hậu và nên đi du lịch Canada vào thời điểm nào là thích hợp để lên kế hoạch cho phù hợp với lịch trình của mình để có một chuyến đi thuận tiện, thú vị và để lại những kỹ niệm tuyệt vời nhất.

Nên lựa chọn những thời điểm du lịch Canada lý tưởng nhất

Thủ tục hồ sơ xin Visa Canada

Canada được đánh giá là một trong những nước xin visa khó khăn nhất hiện nay. Nếu bạn không muốn bị trược ngay trong vòng thẩm định hồ sơ thì nên tìm hiểu kỹ về hồ sơ thủ tục cũng như những kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada. Dưới đây là những giấy tờ bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ trước khi đi phỏng vấn xin visa:

 • Sổ hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và kể cả những trang trống
 • Tờ khai xin Visa Canada (mẫu IMM5257)
 • Tờ khai thông tin gia đình (mẫu IMM5645)
 • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu được công chứng đóng mộc hải quan
 • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
 • Tất cả bản sao công chứng chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (tất cả các trang kể cả trang trống)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có), giấy xác nhận độc thân (nếu chưa kết hôn), quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn), giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng đã mất)
 • Chứng minh nghề nghiệp của bạn hiện tại
 • Giấy chứng minh khả năng tài chính, sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 usd, các giấy tờ xác nhận gửi tiền trong ngân hàng, master card, visa card…, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, hợp đồng thuê nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô…
 • Giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch dự kiến…

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Để có một chuyến đi du lịch xứ sở lá phong nhanh chóng an toàn và thuận lợi ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho hồ sơ xin visa, thì bạn cũng nên tham khảo một số kinh nghiệm xin visa du lịch Canada dưới đây để việc phỏng vấn thêm thuận lợi và nhanh chóng hơn nhé!

 • Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ trước khi đi phỏng vấn xin visa
 • Không nên để passport trắng: Canada là một nước có quy định khó khăn trog việc xét duyệt Visa. Nếu hồ sơ của bạn đã từng đi du lịch nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay các nước Châu Âu thì tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Còn nếu từ trước đến nay bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì việc phỏng vấn sẽ khó khăn và tỉ lệ thành công se rất thấp.
 • Chứng minh rõ ràng về tài chính và nghề nghiệp: bạn nên làm rõ và kỹ càng về hồ sơ chứng minh nghề nghiệp và tài chính. Nếu bạn là người có nghề nghiệp ổn định, thu nhập nhận đều đặn hằng tháng, có mối quan hệ thân nhân minh bạch, rõ ràng… thì hồ sơ và việc phỏng vấn của bạn sẽ có ấn tượng tốt hơn với nhân viên đai sứ quan hoặc lãnh sự quán.
 • Luôn giữ tinh thần tỉnh táo và bình tỉnh: Bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tự tin, không quá run và phải trả lời nhanh gọn, rành mạch, rõ ràng bất cứ câu hỏi nào của các nhân viên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đặt ra cho bạn.

Giữ tinh thần thoải mái tự tin khi đi phỏng vấn xin Visa

Với những thông tin và kinh nghiệm trên bạn có thể nhanh chóng lên kế hoạch cho một chuyến khám phá xứ sở lá phong ngay đi nào. Nếu bạn vẫn chưa tự tin và chưa biết du lịch Canada cần điều kiện gì? thì có thể comment ở dưới chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

Nhi Nguyễn

Đánh giá bài viết:
5 stars – 2 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat