Khám phá top 10 tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới

Khám phá top 10 tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới, bạn sẽ thấy các tòa nhà này đều có độ cao trên 400 mét, đó là tòa nhà nào, ở đâu, bạn có biết chưa?

Những tòa nhà chọc trời hiện đại luôn để lại những ấn tượng đặc biệt đối với đất nước. Nó là đại diện cho những tinh hoa nhân loại hiện đại, là niềm tự hào của đất nước và cả thế giới. Bạn có biết hết những tòa nhà nổi tiếng này chưa? Nó nằm ở đâu? Cao bao nhiêu? Dưới đây là top 10 tòa nhà cao nhất thế giới, cùng điểm qua nhé!

1. Tòa tháp Burj Khalifa – Dubai

Đứng đầu trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới chính là tòa tháp Burj Khalifa tọa lạc trên đất nước Dubai. Tòa tháp Burj Khalifa - Dubai thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thành lập ngày 4/1/2010. Đây là một công trình kiến trúc khổng lồ với chi phí xây dựng lên đến 20 tỷ đô tương đương 460 nghìn tỉ đồng. Đồng thời đây được xem là tòa nhà cao nhất thế giới với chiều cao 810 mét có 163 tầng.

Với số tầng và chiều cao vượt bậc so với những công trình kiến trúc hiện đại trên khắp thế giới, Burj Khalifa đã chiếm lấy vị trí tòa nhà cao nhất thế giới. Không chỉ thể, tòa tháp này còn là một biểu tượng mới của tiểu vương quốc Ả Rập. Và là một trong những thành tựu kiến trúc vĩ đại đáng được tôn vinh và khâm phục của con người. Vào năm 2008, tòa nhà Burj Khalifa – Dubai được công nhận là tòa nhà đứng đầu trongtop 10 tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới trong nhiều năm qua.

Một lần có chuyến du lịch đến các tiểu vương quốc Ả Rập nhất là Dubai, bạn hãy nhớ ghé qua tòa tháp cao nhất thế giới này. Chắc chắn tòa nhà chọc trời này sẽ không làm bạn thất vọng. Ngược lại, bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh ngạc trước công trình kiến trúc vĩ đại này. Đến và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại đất nước Dubai đặc biệt và khám phá tòa nhà chọc trời đầy kiêu hãnh nơi đây.

2. Tháp Thượng Hải - Trung Quốc

Đứng vị trí thứ 2, ngay sau tòa tháp Burj Khalifa chính là tòa tháp Thượng Hải đến từ đất nước láng giềng Trung Quốc. Không chỉ được biết đến là tòa tháp đứng thứ 2 thế giới về độ cao, Tháp Thượng Hải còn được du khách khắp nơi biết đến nhờ vào lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

Tháp Thượng Hải tọa lạc ngay trung tâm tài chính Lục Gia Chủy, quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Tòa tháp cao chót vót, vô cùng nổi bật giữa bầu trời  Thượng Hải mênh mông. Ngoài ra, tòa tháp này được ưu ái khi được bình chọn là một trong những tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới dựa trên chức năng sử dụng và thiết kế.

Tòa nhà Thượng Hải được thiết kế hình xoắn xoay quanh một trục vô cùng đặc biệt. Và cũng chính nhờ cấu trúc đặc biệt này đã đem lại vẻ đẹp độc đáo ấn tượng cho tòa tháp cao thứ 2 thế giới. Tháp Thượng Hải sở hữu chiều cao 632 mét, với 128 tầng được chính thức đưa vào sử dụng năm 2015. Bên cạnh đó. Tháp Thượng Hải còn trở nên nổi tiếng nhờ vào việc ghi tên mình vào kỷ lục tòa tháp có tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới và đứng vị trí thứ hai trong top 10 tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới.

3. Tháp Abraj Al-Bait - Ả Rập Xê-Út

Tháp Abraj Al-Bait chính là nơi tọa lạc của khách sạn hoàng gia Mecca nằm ở Mecca, nước Ả Rập Xê-Út. Đây là tòa tháp đứng thứ 3 trong danh sách những tòa nhà chọc trời. Tuy nhiên tháp Abraj Al-Bait còn vô cùng nổi tiếng nhờ việc sở hữu tháp đồng hồ lớn nhất thế giới và khách sạn cao nhất thế giới. Tháp Abraj Al-Bait với cao 601 mét có 120 tầng. Trên đỉnh tòa nhà gắn tháp đồng hồ kích thước khổng lồ nên khi đứng trong phạm vi 12 km người ta có thể nhìn thấy chính xác mặt đồng hồ đang điểm mấy giờ vào ban ngày. Riêng ban đêm tầm nhìn bị thu hẹp lại chỉ còn 12km. Mặt đồng hồ này to gấp 6 lần so với mặt đồng hồ ở tháp Big Ben.

4. Tòa nhà trung tâm tài chính Quốc tế Bình An - Trung Quốc

Chiếm vị trí thứ 2 trong danh sách là tháp Thượng Hải, Trung Quốc, nhưng không dừng lại ở đó, Trung Quốc còn chiếm luôn vị trí thứ 4 trongtop 10 tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới. Đó chính là tòa nhà trung tâm tài chính Quốc tế Bình An. Nơi đây được công nhận là tòa văn phòng cao nhất thế giới. Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An tọa lạc ở quận Phú Điền, tỉnh Thâm Quyến, Trung Quốc.

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An chính thức khởi công xây dựng năm 2010 và được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016. Tòa nhà cao thứ 4 thế giới này được tổng diện tích xây dựng là 600.000 mét vuông, và sở hữu chiều cao 599 mét gồm115 tầng,.

5. Tòa tháp Lotte World - Hàn Quốc

Tòa nhà Lotte World tọa lạc tại đất nước Hàn Quốc cũng được xếp được ở vị trí thứ 5 trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa tháp Lotte World cao 555 mét, với 123 tầng.Nguồn cảm hứng để xây nên tòa nhà Lotte World được lấy từ nghệ thuật gốm sứ qua  ngòi bút lông từ Hàn Quốc.

Tòa nhà này được thiết kế theo hình nón thon gọn nhẹ nhàng nổi bật với chóp lòi và các bên uốn cong độc đáo. Không đơn thuần là tòa nhà cao nhất thế giới, tòa nhà Lotte World còn là trung tâm mua sắm hàng đầu Seoul. Nổi tiếng với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu thời trang hàng đầu trong và ngoài nước. Một điểm cộng cho tòa nhà này chính là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố về đêm. Một Seoul về đêm lấp lánh ánh đèn, đẹp chết mê chết mệt.

6. Tòa nhà trung tâm Thương mại Thế giới - Mỹ

Tạm rời xa nước láng giềng Trung Quốc, chúng ta bay nửa vòng trái đất đến nước Mỹ xa xôi để tìm ứng viên thứ 6 trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa nhà đứng vị trí thứ 6 trong danh sách này chính là tòa trung tâm Thương mại Thế giới tọa lạc tại thành phố New York. Tòa nhà này mới mở cửa lại gần đây sau 13 năm kể từ  khi vụ khủng bố diễn ra ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Thương mại Thế giới – Mỹ là tòa nhà chọc trời có 104 tầng, và cao 541 mét. Tòa nhà này được xây dựng lại sau lần bị quá hủy trước đó với chi phí 3,9 tỷ USD tương đương 90 ngàn tỉ đồng. Tòa nhà nằm ở vị trí của Tòa Tháp Đôi trước đây, còn nay đây là trung tâm thương mại thế giới đồng thời là tòa nhà cao thứ 6 trên thế giới. Nếu có cơ hội bay đến nước Mỹ xa xôi bạn hãy nhớ ghé qua trung tâm thương mại thế giới để thỏa thích mua sắm cũng như chiêm ngưỡng tòa nhà cao thứ 6 trên thế giới này nhé.

7. Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách top 10 tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới  chính là trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu. Tòa tháp này còn được biết đến với một tên gọi khác là Tháp Tây Quảng Châu. Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu là một tòa nhà chọc trời có 103 tầng, và sở hữu chiều cao 530 mét. Tòa nhà này tọa lạc ở Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc là một trong những tòa nhà cao nhất thế giới và đồng thời là một phần của tháp đôi Quảng Châu. Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu được khởi công xây dựng vào năm 2005 và được chính thức đưa vào hoạt động năm 2010.

8. Tòa nhà trung tâm Tài chính Thiên Tân CTF - Trung Quốc

Có cùng độ cao với Trung tâm Tài chính Quốc tế Quảng Châu, Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF là tòa cao thứ 8 thế giới. Tòa nhà này là một tòa nhà đa chức năng được xây dựng tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Trung tâm tài chính Thiên Tân CTF có tổng chiều cao 530 mét này có tổng cộng 98 tầng hiện đang là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới. Tòa nhà chọc trời này được hoàn thành vào năm 2018. Đồng thời Thiên Tân CTF cũng sẽ là tòa nhà sở hữu ngôi vị đầu tiên trong danh sách những tòa nhà có thang máy nhanh nhất thế giới.

9. China Zun - Trung Quốc

Lại là một đại diện đến từ Trung Quốc chiếm vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các tòa nhà cao nhất thế giới. Vị trí số 9 này thuộc về tòa nhà China Zun là tòa nhà chọc trời đang được xây ở trung tâm Bắc Kinh, Trung Quốc. Tòa nhà China Zun khởi công xây dựng ngày 19 tháng 9 năm 2011. Hoàn thành vào năm 2018 này tòa nhà China Zun sẽ là tòa tháp cao nhất Bắc Kinh và là tòa tháp cao thứ 9 trên thế giới. Tòa tháp này cao 510 mét với 108 tầng. Đây không chỉ là văn phòng mà còn là địa điểm lý tưởng để du khách tham quan và ngắm toàn cảnh thành phố Bắc Kinh.

10. Tòa nhà Đài Bắc 101 - Trung Quốc

Bắt đầu xây dựng từ năm 1999, mãi đến 5 năm sau tòa tháp Đài Bắc 101 mới được đưa vào hoạt động. Tòa tháp Đài Bắc 101 tọa lạc tại trung tâm của thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Công trình được hoàn thành với tổng kinh phí là 1,76 t USD, tương đương 39 nghìn tỉ đồng. Giống như tên gọi, tòa tháp Đài Bắc 101 có 101 tầng với tổng chiều cao là 508 mét.

Khi mới hoàn thành, tòa này này từng là tòa nhà cao nhất thế giới, nhưng tính tới hiện tại đây là tòa tháp cao thứ 10 trên thế giới. Không chỉ vậy, tòa tháp này còn được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới, và đồng thời là một trong bảy kỳ quan xây dựng  được bình chọn bởi kênh Discovery.

Bất ngờ chưa, Trung quốc không chỉ là cường quốc lớn về kinh tế chính trị, mà quốc gia này còn sở hữu đến tận 6/10 tòa nhà cao nhất thế giới. Và còn bất ngờ hơn khi tòa tháp Burj Khalifa thuộc đất nước Dubai giàu có và sang trọng. Nhưng cũng đừng vì quá ngạc nhiên mà bạn bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời này khi có dịp đến đây du lịch.

Hoài Trinh

Bình luận của bạn
phone-mobile