Kinh nghiệm khám phá làng cổ Anping (An Bình) Đài Loan


Làng cổ An Bình là điểm đến lý tưởng dành cho du khách để tìm hiểu lịch sử, ngắm nhìn những ngôi nhà cổ hay thưởng thức các món ăn đường phố tuyệt ngon!

Làng cổ An Bình là một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé đến tham quan hiện nay. Tuy nhiên trước khi đến đây hãy cùng bỏ túi một số kinh nghiệm hữu ích mà cẩm nang du lịch An Bình Đài Loan chia sẻ sau đây để không bỏ lỡ bất kỳ điều thú vị nào tại làng cổ này nhé!

Đôi nét về làng cổ An Bình

Làng cổ An Bình là nơi đầu tiên người Hà Lan định cư khi đến Đài Nam. Trong phố cổ này có Taiwan’s 1st street là những con đường được hình thành đầu tiên trên đảo Đài Loan. Các hoạt động thương mại và buôn bán cũng được khởi đầu từ con đường này.

Hiện nay An Bình là một khu phố cổ nhộn nhịp du khách ra vào tham quan hằng ngày. Tại khu phố cổ này có hàng trăm cửa hàng thức ăn đường phố, các cửa hàng lưu niệm cùng một số địa điểm tham quan nổi tiếng khác.

Địa điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi đến làng cổ An Bình

Pháo đài An Bình

Pháo đài này chính là một trong những pháo đài cổ xưa nhất tại Đài Nam và là điểm đến vô cùng thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu. Pháo đài An Bình được người Hà Lan xây dựng từ thế kỷ 17, nằm ở số 82, đường Guosheng, quận An Bình. Ban đầu pháo đài có tên là Zeelandia, sau đó được biết đến với nhiều cái tên khác, nhưng An Bình vẫn là tên gọi gắn bó nhất và được nhiều người nhớ đến nhất.

Pháo đài cổ An Bình được xây dựng từ thế kỷ 17 - EFLY

Trải qua nhiều năm tồn tại, hiện nay pháo đài An Bình giống như một chứng nhân lịch sử với lối kiến trúc cũ cùng mảnh tường đổ và vẻ đẹp trầm mặc, nguyên thủy vô cùng hấp dẫn.

Đền thờ Khổng Tử

Đây là một trong những di tích tôn giáo quan trọng nhất của Đài Loan được xây dựng từ thế kỷ 17 với kiểu kiến trúc độc đáo. Đặc biệt đền thờ Khổng Tử này chính là trường đại học đầu tiên của Đài Loan. Hiện nay ngôi đền này là nơi để tôn vinh Khổng Tử, nhà triết học Trung Quốc cùng các học trò của mình. Đến đây bên cạnh chiêm ngưỡng các nét kiến trúc độc đáo, du khách còn có thể ghé thăm phòng triển lãm để ngắm nhìn các hiện vật như quần áo hay những chiếc bình được dùng trong các nghi thức. Ngoài ra du khách cũng đừng quên dạo bộ quanh khuôn viên để thưởng lãm các chi tiết thiết kế công phu hay ghé qua Văn Xương Các nằm ở phía Đông Bắc của quần thể.

Đền thờ Khổng Tử

Nhà cây An Bình

Nhà cây An Bình thực chất là một nhà kho cũ kỹ bị cây đa lớn che phủ và tạo nên một khung cảnh vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. Tòa nhà bằng gạch này ban đầu là nhà kho của công ty thương mại nước ngoài Tait & Company nhưng đã bị bỏ hoang nhiều năm. Sau khi công ty chuyển đi cỏ cây đã dần dần mọc lên um tùm và bao phủ tòa nhà.

Trên đây là một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại làng cổ An Bình Đài Nam mà du khách có thể tham khảo. Hãy lưu lại vào sổ tay kinh nghiệm của mình những điểm đến hấp dẫn này để tham quan và khám phá khi có cơ hội đến với làng cổ An Bình nhé!

Bùi Xuân

Đánh giá bài viết:
5 stars – 1 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat