Mách cho bạn các lưu ý khi đi du lịch Mỹ

“Bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm đi du lịch Mỹ sẽ là bước khởi đầu thuận lợi cho chuyến đi của bạn đến với xứ sở cờ hoa này đấy! Đừng bỏ qua nhé!

Mỹ luôn là một đất nước được nhiều du khách lựa chọn và mơ ước được một lần khám phá, trải nghiệm ở đất nước này. Và khi đến với bất kỳ nơi đâu, việc đầu tiên bạn phải làm chính là trang bị trước cho mình thật nhiều những kinh nghiệm, điều này sẽ giúp bạn không phải quá bỡ ngỡ, lạ lẫm khi đi du lịch ở một nơi xa lạ. Mỹ không hoàn toàn giống với Việt Nam, nên khi du lịch Mỹ, nếu bạn không am hiểu một số quy định riêng của đất nước này thì sẽ không tránh khỏi việc gặp rắc rối khi lần đầu đến đây. Vì vậy, hãy “đúc kết” cho mình những lưu ý khi du lịch Mỹ dưới đây để cho chuyến đi trở nên thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu

Bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt khi nhập cảnh vào Mỹ

Đây chính là một lưu ý đáng quan tâm khi đến với đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn mang theo tiền mặt, hoặc là bất cứ thứ gì được xem là tiền như ngoại tệ, ngân phiếu,... thì không được vượt quá mức 5.000 USD và 15.000.000 tiền Việt Nam.

Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi du lịch - EFLY

Do đó, nếu bạn mang theo quá nhiều tiền và vượt mức cho phép thì có thể bạn sẽ bị nhân viên An ninh lập tức giữ lại, khai báo tại trạm quan thuế phi trường của nước Mỹ. Việc này sẽ làm gián đoạn chuyến đi của bạn, gây nhiều khó khăn. Hãy cố găng lưu ý điểm này để không phải mắc vào nhé!

Những hành lý cho phép mang theo

Hành lý ký gởi khi bạn du lịch Mỹ được phép mang theo với mỗi người là 2 kiện, mỗi kiện được quy ra là 23kg. Bên cạnh đó, bạn còn được mang theo tối đa là 7kg hành lý xách tay.

Bạn được mang theo điện thoại di động, máy ảnh để chụp những bức ảnh độc đáo, laptop, nhưng mỗi người nên mang theo mỗi loại 1 cái thôi là đủ, không nên mang nhiều, vì sẽ cồng kềnh và làm tăng kilogam cho phép.

Không nên hút thuốc lá

Được xem là điều tối kị nếu bạn thản nhiên hút thuốc lá ở nơi công cộng, nơi không có phòng dành riêng cho người hút thuốc. Điều này sẽ khiến người xung quanh cảm thấy rất khó chịu, bạn sẽ vô tình gây thiện cảm không tốt đấy. Vì vậy, khi đã du lịch tại quốc gia này thì bạn nên tập thói quen hạn chế hút thuốc ở những nơi công cộng.

Hãy bỏ thói quen hút thuốc nơi công cộng nhé

Nên chuẩn bị trước bảo hiểm sức khỏe cho bản thân

Có thể bạn chưa nắm bắt được thông tin này. Rằng ở Mỹ người dân chăm sóc sức khỏe của mình thông qua một dịch vụ vô cùng hữu ích và tiện lợi là Obamacare, thế nhưng đối với khách đến du lịch thì không được hưởng ưu đãi này. Do đó, khi đến với đất nước tuy vô cùng tráng lệ nhưng lại có tỉ lệ tội phạm khá cao như Mỹ thì tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm trước khi đến Mỹ. Sẽ không dư thừa đâu, bảo vệ bản thân vẫn là trên hết.

Người Mỹ cực kỳ đúng giờ trong mọi công việc

Được liệt kê vào danh mục những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ chính là đúng giờ. Không giống như ở Việt Nam ta, người dân hay có thói quen “giờ cao su”, bao giờ cũng đến muộn vài ba chục phút. Thế nhưng, đến với Mỹ, bạn sẽ có một cảm nhận khác, tất cả mọi thứ đều phải đúng giờ, bởi người Mỹ cực kì khó chịu với việc trễ giờ. Nên nếu bạn đang có dự định hẹn một người bạn hoặc một người dân địa phương thì nhớ cố gắng đến đúng giờ, trường hợp đột xuất bất khả kháng phải đến muộn thì nên báo trước cho họ. Đó chính là cách ứng xử tốt.

Tránh xa những chuyện liên quan đến chính trị

Ở đâu đó, nếu bạn có nghe thấy ai nói về vấn đề chính trị quốc gia của nước Mỹ. Thì hãy bỏ ngoài tai, vì mục đích lớn nhất của bạn là đi du lịch, xả hơi, tận hưởng nên đừng bao giờ đề cập đến những vấn đề nhạy cảm này, sẽ chỉ toàn là rắc rối. Hãy tự thưởng cho mình bằng một chuyến đi với tâm hồn và đầu óc luôn ở trạng thái thư giãn nhất nhé!

Hãy luôn cẩn trọng với cảnh sát ở Mỹ

Điều này có lẽ bạn cũng nên lưu ý cho mình trong chuyến đi. Vì khi cảnh sát nước Mỹ đang được giao quyền đi trấn áp tội phạm, họ sẽ rất nhạy cảm với những người xung quanh có hành vi và cử chỉ biểu lộ khác thường khiến họ nghi ngờ. Vì thế, khi du lịch Mỹ, tốt nhất nếu có giáp mặt với cảnh sát thì bạn nên tỏ ra kính trọng, nhường đường cho họ đi qua một cách nhanh chóng.

Mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến khi bạn biết cách ứng xử tốt

Với những lưu ý vừa chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có một chuyến đi đến Mỹ thật nhiều niềm vui, khám phá thêm nhiều nét văn hóa đặc trưng mà chỉ có ở đất nước Mỹ tráng lệ này.

Thanh Tình

Bình luận của bạn