Nên đi đâu khi lần đầu du lịch bang Maryland Mỹ?

Mặc dù nằm trong danh sách những tiểu bang nhỏ nhất ở Mỹ nhưng Maryland có rất rất nhiều điểm tham quan đặc sắc. Cùng điểm qua các điểm đến đó là đâu nhé!

Nằm trên bờ Đại Tây Dương trên Vịnh Chesapeake, Maryland là một trong những tiểu bang nhỏ nhất nước Mỹ. Dù vậy nhưng tiểu bang này hằng năm vẫn thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế bởi: sự sôi động của thành phố lớn ở Baltimore, những bãi biển đầy cát, hồ nước, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ,… Đến đây khách du lịch sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như câu cá, bắt cua, lái thuyền buồm, leo núi, khám hiểm rừng xanh,... Để chuyến hành trình được trọn vẹn nhất bạn có thể tham khảo các điểm đến du lịch bang Maryland Mỹ sau đây.

Vẻ đẹp về đêm của thành phố Baltimore thuộc tiểu bang Maryland

Khí hậu và địa hình của Maryland

Khí hậu ở bang Maryland rất đa dạng do sự biến động địa phương về độ cao, gần biển và có luồn gió luôn thổi xuống để ngăn thời tiết lạnh hơn. Chính vì thế, bạn có thể đến tham quan tiểu bang này mùa nào cũng được.

Phía đông của Maryland bao gồm các thành phố như: Ocean City, Salisbury, Annapolis và các vùng ngoại ô phía nam và vùng phía đông của Washington, D.C và Baltimore, nằm trên Đại Tây Dương ven biển với địa hình bằng phẳng. Vùng này có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với đặc trưng mùa hè nóng, ẩm ướt và mùa đồng ngắn và mát.

Ở phía Tây Maryland có các quận Allegany và Garett, gồm các thành phố như: Cumberland, Frostburg và Oakland, một phần do độ cao nên khí hậu ở khu vực này khá ẩm.

Các điểm tham quan không nên bỏ qua ở bang Maryland

Thủy cung quốc gia

Thủy cung quốc gia là một cơ sở trên Vịnh Chesapeake, với mục tiêu là truyền cảm hứng cho việc bảo tồn các loài thủy sinh vật và các nguồn tài nguyên của trái đất. Hiện tại nơi này giống như một bảo tàng, bởi ở đây có chứa hơn 17.000 mẫu vật của 750 loài. Điều khiến thủy cung này tồn tại gần 4 thập kỷ (mở cửa vào năm 1981) đó là là tám con cá heo bottlenose, một rạn san hô Đại Tây Dương đa dạng, một bể cá mập và nhiều loài sinh vật biển đặc biệt khác.

Thủy cung quốc gia, nơi du khách có thể gặp gỡ nhiều loài sinh vật biển quý hiếm

Địa chỉ: 501 East Pratt Street, Baltimore, Maryland 21202

Điện thoại: 410-576-3800

Học viện Hải quân Hoa Kỳ

Đối với ai du lịch bang Maryland Mỹ lần đầu muốn tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử của tiểu bang này thì nhất định phải đến Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở Annapolis. Đây chình là nơi mà các thành viên Hải quân và thủy quân lục chiến Hoa Kỳ được đào tạo đại học bốn năm. Học viện này mở cửa cho du khách tham quan quanh năm, và cung cấp các chuyến tham quan có hướng dẫn ở học viện này.

Địa chỉ: 121 Blake Road, Annapolis, Maryland 21402

Điện thoại: 410-293-1000

Bảo tàng Nghệ thuật Walters

Bảo tàng nghệ thuật Walters khai trương năm 1934 với mục đích trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm điêu khắc được gia đình Walters thu thập được trong thế kỷ 19. Bảo tàng mở cửa chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan, tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. Nơi đây có một số bộ sưu tập đáng chú như các tác phẩm điêu khắc Hy Lạp, nghệ thuật thời Trung cổ bao gồm các tác phẩm về ngà voi, đồ trang sức Art Nouveau và các bức tranh của một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới, bao gồm Raphael, El Greco, Monet, và Manet,…

Các hiện vật cổ, quý giá bên trong bảo tàng Nghệ thuật Walters

Địa chỉ: 600 N. Charles Street, Baltimore, Maryland 21201

Điện thoại: 410-247-9000

Bảo tàng Hàng hải vịnh Chesapeake

Bảo tàng hàng hải vịnh Chesapeake có đóng góp đặc biệt cho giáo dục và lịch sử cho tiểu bang Maryland. Bảo tàng được dành riêng để giới thiệu cho lịch sử Vịnh Chesapeake, bao gồm việc mô tả ngành nuôi trai và cua, đóng tàu và thuyền buồm. Được biết đây là một trong những nơi có rất nhiều chương trình giáo dục và một cửa hàng quà tặng nhỏ dành cho du khách.

Địa chỉ: 213 North Talbot Street, St. Michaels, Maryland 21663

Điện thoại: 410-745-2916

Chiến trường Quốc gia Antietam

Chiến trường Quốc gia Antietam ở tây bắc Maryland, dọc theo dãy Antietam và là công trình kỷ niệm cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Đây chính là nơi đã diễn ra cuộc nội chiến ngày 17 tháng 9 năm 1862, khiến 23.000 lính thiệt mạng.

Bạn có thể tham quan khu vực chiến trường cũng như Cơ quan quân sự quốc gia Antietam. Nơi đây cũng có các cuộc triển lãm về cuộc nội chiếu, và họ chiếu một bộ phim dài 26 phút do James Earl Jones kể. Đặc biệt ở đây còn có một bảo tàng bệnh viện nhỏ trưng bày các thiết bị y tế điển hình được sử dụng trong thời kỳ Nội Chiến.

Phạm Thi

Bình luận của bạn