Những nước nào được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan?


Hiện nay, nhập cảnh vào Đài Loan để du lịch ngày càng gia tăng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những quốc gia được miễn visa Đài Loan nhé!

Đài Loan từ lâu không chỉ được biết đến là con rồng kinh tế, mà còn là một trong những thiên đường du lịch, giải trí cực hấp dẫn của Châu Á. Cùng với vị trí địa lý thuận lợi, Đài Loan luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong những chuyến trải nghiệm du lịch của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hàng năm, có hàng nghìn lượt khách ghé thăm hòn đảo này để có thể khám phá được những danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, đối tượng nào cần phải xin visa khi sang đất nước này đây nhỉ? Và liệu đất nước nào được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan?

Công dân của quốc gia nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Miễn visa du lịch Đài Loan hiện đang là chính sách “mở cửa” thể hiện tinh thần hội nhập của đất nước Đài Loan. Tuy nhiên, để kiểm soát sự ổn định về mặt chính trị - xã hội, Đài Loan quy định khắt khe những điều kiện được xin miễn visa Đài Loan.

Những công dân của các nước dưới đây có đủ điều kiện cho chương trình miễn visa của Đài Loan, cho phép một thời gian ở lại đến 90 ngày gồm: Áo, Bỉ, Bulgaria, Canada, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na-uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Anh và Vatican City State.

Đài Loan hiện đang áp dụng chính sách mở cửa để thể hiện tinh thần hội nhập

Những công dân của các nước sau đây có đủ điều kiện cho chương trình miễn thị thực, cho phép một thời gian ở lại đến 30 ngày: Australia, Malaysia, Singapore và USA.

Những điều kiện để được miễn visa du lịch Đài Loan

 • Một hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng khi nhập cảnh
 • Visa nhập cảnh được miễn chỉ áp dụng đối với du khách nước ngoài mang hộ chiếu chính thức, tức là bình thường, chính thức hoặc dịch vụ và hộ chiếu ngoại giao, không bao gồm những người nắm giữ khẩn cấp, tạm thời, hộ chiếu chính thức khác hoặc giấy tờ đi.
 • Vé máy bay / vé xác nhận trở lại biển, hoặc một vé thuyền và một thị thực cho các điểm đến tiếp theo, và đặt chỗ xác nhận cho khởi hành.
 • Không vi phạm pháp luật và không bị cấm bởi chính quyền địa phương để nhập vào Trung Hoa Dân Quốc.

Cảng nhập hàng:

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan, Sân bay Songshan Đài Loan, Keelung Cảng, Sân bay Taichung, Taichung cảng, Sân bay Quốc tế Kaohsiung, Kaohsiung Cảng, sân bay Magong, sân bay Taitung, sân bay Hualien, Cảng Hualien, sân bay Kinmen, cảng Shuitou và Cảng Fuao.

Những nước Đông Nam Á được miễn visa và điều kiện cần biết?

Văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã thông báo, kể từ ngày 1/9/2016, công dân thuộc 8 nước, trong đó có 7 nước Đông Nam Á gồm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Indonesia, thêm vào đó là Ấn Độ sẽ thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày với những điều kiện sau:

 • Là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.
 • Hộ chiếu phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên. Lưu ý: thời gian được tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan chứ không phải ngày xin qua mạng.

Việt Nam đã thuộc diện miễn visa nhập cảnh trong vòng 30 ngày

 • Phải có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo.
 • Đã từng được cấp visa Đài Loan, không áp dụng đối với visa lao động, còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.
 • Trong những trường hợp nếu du khách có visa Mỹ, Cananda, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc (chấp nhận cả visa điện tử) còn hạn, hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa ở Đài Loan trong 30 ngày. Du khách cũng có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như: thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú vô thời hạn không quá 10 năm của các quốc gia như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.
 • Khi nhập cảnh vào Đài Loan, khách du lịch buộc phải xuất trình được những giấy tờ trên để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ không được phép nhập cảnh. Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa Đài Loan có thời hạn là 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa, bạn có thể sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra, Cục xuất cảnh cũng yêu cầu du khách:

 • Phải có hộ chiếu thông thường, chứ không phải hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.
 • Phải có giấy visa chính thức, chứ không chỉ là giấy phép lao động hoặc những giấy tờ tương tự khác.
 • Nếu đơn đăng ký miễn visa trên mạng của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa như bình thường.

Trước đây, Đài Loan thường rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước ở khu vực Đông Nam Á. Khách du lịch Việt Nam thường khi muốn tham quan Đài Loan, họ sẽ gặp khá nhiều thủ tục khá phức tạp và rắc rối. Điều này khiến cho nhiều khách du lịch Việt Nam thường khá ngại khi đến đây, và thông thường cũng chỉ đi theo tour chứ không du lịch tự túc.

Đài Loan với những điểm du lịch cực hấp dẫn

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chính sách thị thực lại có phần thông thoáng hơn trước rất nhiều, khiến cho việc khám phá Đài Loan trở nên khá gần gũi với hầu hết du khách Việt hơn bao giờ hết. Việc xin visa Đài Loan dễ dàng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho những người Việt Nam muốn đi du lịch Đài Loan, mà còn giúp cho nền du lịch nước này trở nên phát triển hơn, thu hút nhiều du khách không chỉ Việt Nam, mà còn cả các nước trong khu vực Đông Nam Á khác.

Cách xin miễn visa du lịch Đài Loan nhanh chóng và hiệu quả

Thủ tục xin miễn visa Taiwan không hề quá phức tạp. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối sẵn internet, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin miễn visa.

Theo đó, bạn chỉ cần vào trực tiếp trang và nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là bạn đã có thể sang Đài Loan mà không cần visa dễ dàng rồi đấy. Với những người không quá sành sỏi vè công nghệ thông tin, nhưng lại có ý định du lịch Đài Loan, bạn có thể nhờ người quen trực tiếp thực hiện thủ tục. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khác trong quá trình xin miễn visa để không thể bỏ lỡ cơ hội được du lịch Đài Loan mà không cần visa.

Một số vấn đề cần lưu ý khi xin miễn visa du lịch Đài Loan

Nếu như bạn là công nhân Việt Nam và chưa từng được đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài mà có visa của các quốc gia như: Canada, Mỹ, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen Châu Âu, nhưng đã hết thời hạn hiệu lựa thì sẽ không được áp dụng để miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đến làm thủ tục visa tại văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, Việt Nam. Và cũng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ không phải nộp những giấy tờ chứng minh khác.

Ngoài ra, nếu bạn không thuộc đối tượng được xét miễn visa du lịch Đài Loan, bạn sẽ được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm nếu đăng ký tour du lịch Đài Loan tại các công ty du lịch đã được chỉ định, hoặc là các tour theo đoàn dành cho các doanh nghiệp. Nếu bạn đăng ký đi theo tour theo dạng này thì bạn chắc chắn sẽ được sang Đài Loan du lịch, bởi các tour này đã được các đối tác bên Đài Loan bảo lãnh.

Những điều cần lưu ý khi đến Đài Loan

 • Giấy phép nhập cảnh vào Đài Loan có hiệu lực không quá 90 ngày, trong thời gian giấy phép còn hiệu lực, có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tại Đài Loan cho mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày kể từ ngày thứ 2 sau khi nhập cảnh. Trước khi giấy phép hết hạn trong vòng 7 ngày, du khách hoàn toàn có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.
 • Khi điền sai thông tin có thể xin lại ngay lập tức
 • Hơn nữa, miễn visa chỉ áp dụng cho những người có hộ chiếu chính thức, không áp dụng cho những người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu thông hành không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.
 • Chỉ áp dụng cho những người có visa chính thức, không áp dụng cho những người chỉ có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.
 • Những người có visa vào những nước nói trên, nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: Void, Cancelled hoặc Cancelled without prejudice thì không được áp dụng.
 • Quá hạn trong thời gian khoảng 10 năm là chỉ ngày đến hạn hiệu lực của thẻ cư trú hoặc thẻ visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngay ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh ở Đài Loan, khoảng cách giữa hai ngày này sẽ không được vượt quá 10 năm.
 • Với trường hợp sử dụng thẻ cư trú vĩnh viễn thì sẽ không có ngày hết hạn hiệu lực của thẻ, trong trường hợp này sẽ điền hiệu lực của thẻ là ngày 31 tháng 12.
 • Giấy phép nhập cảnh sau khi được điền xong nên sử dụng máy in laser để in ra, khi nhập cảnh phải xuất trình giấy phép nhập cảnh và giấy tờ đã được liệt kê trong mục các điều kiện đặc biệt để kiểm tra, trường hợp không xuất trình được các giấy tờ này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 • Còn đối với những công dân Indonesia có thẻ Visa Waiver Registration do Nhật Bản cấp, có thể đăng ký xin giấy phép này.

Có thể thấy rằng, việc du lịch đến đất nước Đài Loan xinh đẹp đã không còn là rào cản đối với hầu hết các du khách, nhờ chính sách mở cửa của đất nước này. Bạn sẽ dễ dàng có được một chuyến du lịch Đài Loan đầy hấp dẫn và thú vị khi đã nắm rõ qua bài viết “Nước nào được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan”. Còn chần chừ gì nữa mà không mau xách ba lô lên và trải nghiệm thôi nào!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat