Oanh tạc top 10 bảo tàng ở New York

Oanh tạc top 10 bảo tàng ở New York để khám phá những tác phẩm nghệ thuật, những kiệt tác của nhân loại,... mà ai cũng phải đến một lần.

Cho dù bạn có đam mê với nghệ thuật hay đơn thuần chỉ là người thích cái đẹp, thì việc khám phá những bảo tàng thì là điều nên làm ít nhất một lần. Bởi đây là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử, những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của nhân loại từ thời cổ chí kim cho đến ngày nay. Nhất là khi bạn đến với thành phố New York – thành phố của những bảo tàng. Oanh tạc top 10 bảo tàng ở New York và truy lùng những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Ở New York có một bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng có tên gọi là Metropolitan. Bảo tàng này còn được biết đến với tên gọi quen thuộc và đơn giản hơn là The Met. Đây không chỉ là bảo tàng nổi tiếng ở New York hay Mỹ mà nó có cỡ thế giới. Hơn thế nữa, bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan còn là một địa chỉ du lịch nổi bật ở New York.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan là nơi trưng bày nhiều bộ sưu tập khác nhau từ những bức tranh, dụng cụ âm nhạc, tác phẩm điêu khắc, hàng dệt may, trang phục cho đến các loại áo giáp. Tác phẩm nghệ thuật trang trí của người Hy Lạp và người La Mã cổ đại. Hiện nay bảo tàng đang trưng bày hơn 2 triệu tác phẩm nghệ thuật được nêu trên. Không chỉ thế, hiện nay bảo tàng Metropolitan thu hút khoảng sáu triệu du khách tham quan mỗi năm và hoàn toàn xứng đáng là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại MOMA

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại MOMA được thành lập năm 1929. Đây là nơi sở hữu những bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại lớn nhất trên thế giới. Bảo tàng này chính là nơi triển lãm khoảng 150.000 tác phẩm nghệ thuật đương đại. Chúng bao gồm tranh vẽ, bản vẽ, kiến ​​trúc, tác phẩm điêu khắc, in ấn, nhiếp ảnh và cả phim ảnh.

Bên cạnh đó đây còn là nơi chứa các tác phẩm hội họa nổi tiếng của Picasso, Toulouse-Lautrec, Wyeth, Van Gogh, Magritte và Warhol. Để được vào bảo tàng tham quan bạn cần bỏ ra phí tham quan là 18 USD cho người cao tuổi 25 USD cho người lớn và 14 USD cho học sinh và đặc biệt bảo tàng miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi.

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

Top 10 bảo tàng ở New York không thể thiếu đi cái tên quen thuộc bảo tàng Lịch sử tự nhiên. Bảo tàng này được thành lập vào năm 1869 tại thành phố New York, Mỹ. Hơn thế nữa, đây còn là một trong số các viện bảo tàng lịch sử tự nhiên lớn nhất nước Mỹ và lớn nhất thế giới. Bảo tàng lịch sử tự nhiên là nơi chứa đựng vô số hiện vật có trong bộ sưu tập vĩnh viễn. Bộ sưu tập này liên quan đến quá trình tiến hóa của con người, nó bao gồm cả hóa thạch, cuộc sống đại dương và không gian.

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên

Điểm hấp dẫn nhất của bảo tàng lịch sử tự nhiên này là các hóa thạch khủng long Tyrannosaurus Rex, Triceratops, Stegosaurus và một số loài khủng long khác ít được biết đến. Do đó, khi đến New York thì bảo tàng này chính là một trong những lựa chọn hàng đầu khi du khách quyết định ghé qua một bảo tàng tại xứ sở cờ hoa.

Bảo tàng lịch sử tự nhiên là một công trình kiến trúc độc đáo với 25 tòa nhà. Trong đó bao gồm 46 phòng nghiên cứu, phòng trưng bày và thư viện được mở ra để phục vụ du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử.

Bảo tàng Sex New York

Từ khi mở cửa cho đến nay bảo tàng này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách, bởi nó khơi gợi nên sự hiếu kì của công chúng. Bảo tàng này là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật như trang phục, tranh ảnh liên quan đến tình dục và các hiện vật liên quan đến sex. Hiện bảo tàng đang lưu giữ hơn 15.000 hiện vật khác nhau. Cũng vì thế bảo tàng đã trở thành điểm tham quan thu hút khách ở New York.

Thông qua bảo tàng này, người ta muốn mang đến thông điệp “Cần phải nhìn nhận vấn đề tình dục mở hơn” cho hàng vạn người trên khắp thế giới. Bảo tàng Sex New York là một trong vô các điểm đến hấp dẫn nhất của New York. Nơi để người dân có cái nhìn khác hơn về tình dục và đồng thời có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đồng thời đây cũng là bảo tàng tình dục đầu tiên  xuất hiện ở New York. Không ít ý kiến trái chiều từ người dân New York về bảo tàng tình dục ngay từ những ngày đầu ra mắt vào năm 2002.

Bảo tàng Sex New York

Bảo tàng tình dục ra đời minh chứng sự phóng khoáng trong suy nghĩ của những người phương Tây như Mỹ. Đó là một cái nhìn thoáng về sex, song song đó là những ý nghĩa tốt đẹp, mong muốn lưu giữ những hiện vật trong lịch sử và sự phát triển văn hóa tình dục. Vì thế bảo tàng này được khá nhiều người ủng hộ sau thời gian đầu tranh cãi. Với đặc trưng riêng của một bảo tàng tình dục cũng như ý nghĩa của nó nên tại đây có một đội ngũ tư vấn viên có nhiệm vụ giáo dục giới tính cho du khách.

Từ khi ra đời cho đến nay, bảo tàng tình dục New York đã tổ chức 15 cuộc triển lãm giáo dục giới tính. Bảo tàng này hoạt động với tiêu chí đem đến cho công chúng một cái nhìn mở về vấn đề tình dục, một vấn đề tế nhị gần như ít người công khai. Đây là nơi trưng bày những hiện vật, các tác phẩm nghệ thuật liên quan tới sex của cả động vật và con người.

Bảo tàng Guggenheim Solomon R

Một trong những bảo tàng du khách không thể bỏ qua khi viếng thăm thành phố New York sôi động chính là bảo tàng Guggenheim Solomon R. Bảo tàng này còn được biết đến với cái tên The Solomon R Guggenheim Museum. Đây là một tòa nhà nổi tiếng với những nét kiến trúc độc lạ, song song đó là nhiều bộ sưu tập được trưng bày bên trong.

Bảo tàng Guggenheim Solomon R là nơi trưng bày các tác phẩm cuối cùng của kiến trúc sư tài ba Frank Lloyd Wright. Trong bộ của vị kiến trúc này có đến 600 công trình đã xây dựng. Dù Solomon Robert Guggenheim là tên gọi đầy đủ của bảo tàng nhưng thường thì khách du lịch và người dân địa phương lại gọi là bảo tàng Guggenheim. Bảo tàng Guggenheim Solomon R nằm ở phía đông thành phố New York và nằm trên “quãng đường bảo tàng” tọa lạc tại đại lộ số 5. Và đồng thời là một trong số các bảo tàng nổi tiếng của khu Manhattan.

Frick Collection

Cùng với những bảo tàng trên, Frick Collection cũng nằm trong top 10 bảo tàng ở New York được nhiều người biết tới. Frick Collection là sở hữu bộ sưu tập những tác phẩm nghệ thuật của ông Henry Clay Frick. Năm 1919, doanh nhân đã dành tặng bộ sưu tập của mình cùng với căn biệt thự ông đang sinh sống cho ban quản lý thành phố New York trước khi qua đời.

Frick Collection

Căn biệt thự của Frick Collection được xây dựng vào khoảng năm  1913-1914. Frick Collection bao gồm một phòng triển lãm nghệ thuật mở cửa rộng rãi cho khách tham quan và phục vụ tương tự như một thư viện.  Bảo tàng Frick Collection là địa điểm bạn có thể tìm thấy những bức tranh cũ, thảm phương Đông, những tác phẩm nổi tiếng của Constable, Turner và Vermeer và cả đồ nội thất đến từ nước Pháp.

Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Whitney

Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Whitney là kiệt tác được tạo nên bởi nhà điêu khắc Gertrude Vanderbilt. Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1930 và trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Khi ghé địa điểm du lịch này bạn sẽ được tham quan những bộ sưu tập về điêu khắc, hình vẽ, tranh ảnh và bản in của nhiều nghệ sỹ lừng danh. Nổi bật trong số đó là những tên tuổi như: Georgia O’Keefe, Andy Warhol, Jasper John,…

Bảo tàng Brooklyn

Bảo tàng đầu tiên của nước Mỹ để dành riêng cho việc trưng bày những vật phẩm của người châu Phi chính là bảo tàng Brookly. Với tổng diện tích 560.000 mét vuông bảo tàng là nơi trưng bày 4000 mẫu vật khác nhau đến từ quốc gia Ai Cập. Ngoài ra, đây còn là nơi nhiều người lựa chọn viếng thăm để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của nhiều bậc thầy như Degas, Monet và Cézanne. Không chỉ thế, bảo tàng còn là ngôi nhà cho những tác phẩm  về đề tài nữ quyền vĩ đại The Dinner Party của nữ nghệ sĩ Judy Chicago. Đặc biệt nhất bảo tàng Brookly là nơi quyến rũ khách tham quan nhờ vào những bài nhạc BrooklynNites Jazz du dương.

Bảo tàng hải quân, không quân Intrepid ở New York

Khi nhắc đến top 10 bảo tàng ở New York, du khách đừng quên Bảo tàng hải quân, không quân Intrepid trên lưu vực sông Hudson. Bảo tàng hải quân, không quân Intrepid được biết đến là một trung tâm giáo dục với mục đích ca ngợi sự nghiệp của các vị anh hùng. Hơn thế nữa, bảo tàng còn là nơi ghi dấu các giai đoạn lịch sử của quân đội.

Khu phức hợp bảo tàng này được khánh thành vào năm 1982 với nhiệm vụ quan trọng nhất là trưng bày các mẫu hạm USS Intrepid từng tham gia trong chiến tranh Việt Nam và Thế chiến thứ 2.Bên cạnh đó, đây là nơi trưng bày 28 chiến đấu cơ từ nhiều thời kỳ khác nhau. Nó bao gồm cả máy bay thương mại Concord và máy bay chiến đấu nhanh nhất Lockheed A-12 Blackbird cũng như loại tàu ngầm chiến lược Growler.

Bảo tàng pizza

Bảo tàng pizza là nơi bạn có thể tham quan và tìm hiểu những thông tin thú vị được ghi lại trong lịch sử hình thành và phát triển của pizza. Cùng với đó là tư liệu các bộ phim ngắn được lấy nguồn cảm hứng từ pizza và một bộ sưu tập lớn về vỏ hộp đựng bánh pizza và tất tần mọi thứ về pizza. Hơn thế nữa, khi đến đây, du khách còn được tham gia các trò chơi tương tác và các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt,... Tha hồ chụp hình sống ảo tại những không gian độc đáo tại đây.

Trên đây là top 10 bảo tàng ở New York mà du khách nhất định phải tham quan khi có chuyến du lịch đến New York. Đừng quên ghi lại những địa chỉ này để có thêm những kỷ niệm độc đáo trong suốt chuyến du lịch của mình nhé!

Hoài Trinh

Bình luận của bạn