Top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Des Moines


Trước khi du lịch Des Moines thì bạn nên bỏ túi một số thông tin về những điểm du lịch nổi tiếng cũng như bào tàng hấp dẫn tại thành phố này nhé!

Des Moines của tiểu bang Iowa là một nơi đáng sống đối với những người có ý định định cư, hay thưởng ngoạn tại đây. Nơi này có những ngôi nhà xây dựng đầu những năm 1900 theo phong cách kiến trúc Tudor vô cùng thanh lịch, nằm ẩn mình trong những khu phố yên tĩnh, cách xa trung tâm thành phố nhộn nhịp và xô bồ. Thêm vào đó, nơi này còn sở hữu nhiều con đường mòn, công viên để bạn có thể có cơ hội giải trí ngoài trời tuyệt vời như đi bộ đường dài, cắm trại…

Hơn nữa, những sự kiện văn hóa và lễ hội ở Des Moines cũng thu hút mọi lứa tuổi đến trung tâm thành phố. Nơi đây cũng không hề thiếu những cửa hàng độc đáo, các nhà hàng, quán bar, mà hơn hết, nó còn sở hữu những viện bảo tàng tuyệt đẹp với sức sống lịch sử lâu dài. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá top 10 bảo tàng ở Des Moines ngay dưới đây nhé!

Top 10 bảo tàng nổi tiếng tại thành phố Des Moines

Để khám phá hết vẻ đẹp cũng như tìm hiểu thêm về thành phố Des Moines xinh đẹp, hãy cùng chúng tôi khám phá những bảo tàng tại Des Moines dưới đây nào:

Trung tâm Nghệ thuật Des Moines

Trung tâm Nghệ thuật Des Moines với không gian vô cùng sang trọng

Trung tâm Nghệ thuật Des Moines được biết đến là một bảo tàng nghệ thuật sở hữu nhiều bộ sưu tập và những tác phẩm điêu khắc đương đại và cả hiện đại vô cùng tuyệt mỹ. Trung tâm này được thành lập từ năm 1948 và là một trong những địa điểm du lịch Des Moines hấp dẫn du khách nhất hiện nay. Đến du lịch và khám phá bảo tàng này, du khách không chỉ được tham quan, chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật, mà còn có cơ hội tham gia vào những triển lãm hấp dẫn với nhiều chủ đề vô cùng đa dạng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

Trung tâm Khoa học Iowa

Trong khi nó đặc biệt giải trí cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, bạn đừng nên ngạc nhiên khi thấy người lớn cũng vui chơi tại Trung tâm Khoa học Iowa. Chứa hàng tá triển lãm thực hành thúc đẩy việc học tập theo kinh nghiệm và thiên văn để chiêm ngưỡng các ngôi sao, cộng với Nhà hát IMAX để mang lại một bức tranh đẹp hơn và thế giới xung quanh chúng ta, Trung tâm Khoa học Iowa có đủ điểm để hấp dẫn nhiều du khách tham quan suốt cả ngày.

Ngoài những chương trình triển lãm chỉ dành riêng cho trẻ em, Trung tâm Khoa học Iowa cũng cung cấp chương trình chuyên dành cho người lớn, kích thích công cuộc xã hội hóa thông qua khoa học. Để xem một số khoa học hoạt động và tìm hiểu một chút về cách thức hoạt động của thế giới, Trung tâm Khoa học Iowa là một điểm thu hút không thể bỏ qua cho chuyến thăm tiếp theo đến thành phố Des Moines của bạn đâu đấy.

Công viên điêu khắc John and Mary Pappajohn

Một điểm tham quan hàng đầu ở Des Moines mà bạn không muốn bỏ lỡ khi đặt vé máy bay đi Mỹ chính là công viên điêu khắc John and Mary Pappajohn. Công viên này là một không gian xanh rộng 4.4ha, với hơn 20 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được sắp đặt từ năm 2009. Đây là một điểm đến thích hợp dành cho khách du lịch để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật trong suốt cả năm. Đồng thời, đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiên cộng đồng, nổi bật như lễ hội nghệ thuật Des Moines và liên hoan âm nhạc 80/35.

Vườn Robert D. Ray Asian

Chỉ cách vườn bách thảo Greater Des Moines vài bước chân, vườn Robert D. Ray Asian cũng là một điểm tham quan mà bạn nên ghé thăm khi đặt chân đến Des Moines. Khu vườn mang đến một không gian ngoài trời vô cùng độc đáo, nổi bật với một khu vực Châu Á, có hình ảnh các ngôi chùa bằng đá và tác phẩm điêu khắc đặc trưng. Vườn Robert D. Ray Asian chỉ là một điểm tham quan nhỏ, nhưng nó xứng đáng để ghé thăm nếu bạn muốn tìm kiếm một chút gì đó Châu Á tại Des Moines.

State Historical Museum

Đây là bảo tàng lịch sử tương đối lớn ở Des Moines với diện tích lên đến 4.200m2, nơi đây chuyên trưng bày và lưu giữ hơn 20.000 hiện vật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, bộ sưu tập nổi bật và thu hút nhất chính là bản sao ma mút có niên đại hàng ngàn năm, cùng một số mặt hàng Nội chiến vô cùng độc đáo và thú vị. Hơn thế nữa, nơi này sẽ mang lại cho du khách một nguồn kiến thức vô tận về lịch sử của Iowa, với sự tồn tại kiên cường và vững chãi trong mọi cuộc chiến tranh ác liệt…

State Historical Museum là bảo tàng lịch sử nhằm trưng bày cuộc chiến tranh ác liệt khi xưa

Ngoài ra, nơi này còn có một khu vực thực hành và một số video có ích cho trẻ em và người lớn có thể học hỏi, cùng với đó là những bộ sưu tập của người Ấn Độ, tiền giấy cũ và nhiều thứ để bạn có thể ghé thăm đó nhé!

Bảo tàng chuyên ngành World Food Prize Hall of Laureates

Bảo tàng World Food Prize Hall of Laureates là bảo tàng chuyên vinh danh những cá nhân xuất sắc, những người có công trong việc cải thiện chất lượng, số lượng hoặc tính sẵn có của thực phẩm trên toàn thế giới. World Food Prize Hall of Laureates đã được công nhận từ những quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm các quốc gia như: Bỉ, Brazil, Cape Verde, Trung Quốc, Thụy Sỹ, Ấn Độ…

Bảo tàng World Food Prize Hall of Laureates thường trao giải thưởng vào mỗi tháng 10 hoặc xung quanh ngày Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (ngày 16 tháng 10) với sự vinh dự và hào hứng của những người tham gia buổi lễ tại Tòa nhà Đại hội Tiểu bang Iowa tráng lệ ở thành phố Des Moines. Ngoài giải thưởng tiền mặt, World Food Prize Hall of Laureates còn trao cho mỗi cá nhân xuất sắc nhận được một tác phẩm điêu khắc được thiết kế bởi những nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng.

World Food Prize Hall of Laureates đã trở thành một nơi lưu giữ những sự kiện quan trọng, kéo dài một tuần và thu hút hơn 1.000 người tham gia từ hơn 50 quốc gia. Ngoài Lễ trao giải Laureate, chuỗi sự kiện của World Food Prize Hall of Laureates còn bao gồm: Hội nghị Quốc tế Đối thoại Borlaug, Học viện Thanh niên Toàn cầu dành cho học sinh Trung học, Hội nghị Thượng đỉnh về nạn đói ở Iowa, bài giảng Laureate và Trình bày Giải thưởng của Tiến sĩ Norman Borlaug cho Nghiên cứu và ứng dụng thực địa…

Bảo tàng Wells Fargo History

Bảo tàng Lịch sử Wells Fargo History là bảo tàng mới nhất vừa được đưa vào sử dụng, nằm ở trung tâm thành phố Des Moines. Mục đích chính của nó nhằm nhấn mạnh vai trò của Iowa kết nối với những quốc gia khác, từ những con đường mòn phía Tây đến đường Stagecoach và đường sắt. Iowa cũng đã giúp định hình các kết nối tài chính mà chúng ta biết ngày nay, bao gồm ngân hàng, tín dụng và thế chấp…

Những triển lãm bao gồm một Stagecoach xác thực, hộp kho báu Wells Fargo, vàng và tiền, máy ngân hàng lịch sử và một toa xe Wells Fargo nổi tiếng trong vở kịch The Music Man của Iowan Meredith Wilson.

Bảo tàng Fort Des Moines

Bảo tàng Fort Des Moines là đại diện cho một chương quan trọng trong đấu tranh vì bình đẳng chủng tộc và giới tính trong quân đội Hoa Kỳ. Bảo tàng Fort Des Moines còn là nơi trưng bày những điều liên quan đến những lớp sĩ quan đầu tiên và duy nhất của Quân đội Hoa kỳ dành cho đàn ông Mỹ gốc Phi, tốt nghiệp 693 người làm sĩ quan trong thế chiến thứ 1. Tương tự, bảo tàng Fort Des Moines cũng là nơi đào tạo đầu tiên cho nữ sĩ quan, những người phục vụ đất nước Iowa dũng cảm trong thế chiến thứ 1.

Bảo tàng Polk Country Heritage Gallery

Bảo tàng Polk Country Heritage Gallery là nơi trưng bày Di sản thế hiện cam kết của người hạt Polk trong việc bảo tồn một ví dụ tuyệt đẹp về cấu trúc liên bang lịch sử, phong cách cổ điển Beaux Arts, mang lại cho bảo tàng những mục đích riêng. Tòa nhà chứa Phòng trưng bày Di sản tại 111 Đại lộ Tòa án được xây dựng năm 1908, và đóng vai trò là Bưu điện chính của công dân Des Moines.

Vào năm 1975, tòa nhà được đặt trong Sổ đăng ký quốc gia về các địa điểm lịch sử, và cuối năm đó, bảo tàng Polk Country Heritage Gallery đã mua tòa nhà nữa để sử dụng cho những văn phòng của Quận. Sảnh phía bắc của tòa nhà đã được khôi phục và biến thành Phòng trưng bày Di sản – một không gian triển lãm cho nghệ thuật thị giác.

Bảo tàng Iowa Hall of Pride

Bảo tàng Iowa Hall of Pride tựa như một hội trường lớn, nằm ở trung tâm thành phố Des Moines  nhằm để vinh danh những cựu sinh viên ở bang Iowa xuất sắc trong thể thao, trên sân khấu và là đại sứ tuyệt vời của cộng đồng đất nước này.

Những điểm du lịch hấp dẫn khác tại thành phố Des Moines

State Capitol

Kiến trúc của tòa nhà State Capitol mang đậm tính nghệ thuật đầy tinh tế

Kiến trúc của tòa nhà State Capitol chính là hình ảnh mang đậm tính nghệ thuật của thành phố Des Moines. Đây cũng là một điểm đến lịch sử, và là nơi cần ghé thăm khi đến thành phố Des Moines. Bên ngoài State Capitol có kiến trúc vô cùng ấn tượng và bên trong được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật, thiết kế, điêu khắc vô cùng độc đáo. Du khách khi đến đây sẽ được tham quan các phòng mở và ngắm nhìn vẻ đẹp của tòa nhà.

Heritage Carousel

Tọa lạc tại công viên Union Park – Des Moines, Heritage Carousel là một vòng quay cổ điển, cung cấp một chuyến đi huyền diệu và mang đến niềm vui đơn giản cho những đứa trẻ với mức giá chỉ 50 xu. Những hình ảnh sử dụng được chạm khắc bằng gỗ, kết hợp với âm nhạc cổ điển, mang đến một chuyến đi hoài niệm cho bạn và niềm vui cho những đứa trẻ.

Bản thân vòng xoay là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, một di sản của Des Moines và cộng đồng xung quanh. Có những hình ảnh chân dung, các tòa nhà và địa điểm quan trọng đối với các cộng đồng này ở đây. Đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào khi ghé thăm công viên Union Park. Và nó không chỉ tạo ra những kỷ niệm cho trẻ em, mà còn cho cha mẹ khoảng thời gian thư giãn tốt nhất có thể.

Hi vọng qua những chia sẽ về top 10 bảo tàng ở Des Moines của EFLY trên đây, hi vọng du khách sẽ có thêm những điểm tham quan đầy thú vị và tuyệt vời trong hành trình khám phá thành phố đầy quyến rũ này. Chúc cho chuyến đi của bạn thật thuận lợi và đong đầy kỷ niệm nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat