Top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hawaii

Nếu bạn là người văn hóa, lịch sử và nghệ thuật của thế giới thì khi mua vé máy bay đi Hawaii hãy ghé qua những bảo tàng nổi tiếng này nhé!

Hawaii không chỉ là vùng đất nổi tiếng với thiên nhiên biển cả tươi đẹp mà còn là nơi có bể dày lịch sử khá lớn, truyền thống văn hóa độc đáo và nghệ thuật đặc sắc. Tất cả những điều đó sẽ tái hiện qua những top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hawaii dưới đây. Bạn hãy nhanh chóng tham khảo để có một hành trình du lịch trọn vẹn và đáng nhớ nhé!

Top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hawaii

Lưu lại những bảo tạng nổi tiếng ở Hawaii dưới đây bạn sẽ có nhiều trải nghiệm và nguồn kiến thức vô tận cho chuyến đi sắp tới của mình.

1. Bảo tàng nghệ thuật Honolulu

Bảo tàng nghệ thuật Honolulu là một bảo tàng nổi tiếng nhất Hawaii. Đây chính là nơi lý tưởng cho những tín đồ yêu thích nghệ thuật thế giới. Bảo tàng này là nơi lưu giữ hơn 500 hiện vật bao gồn các bức vé bằng sơn nước, bản khắc gỗ của Chrrles W.Bartlett, bức tranh của Georgia O’Keefe, bản in gỗ Ukiyo-e của Nhật Bản và những tác phẩm độc đáo của hơn 60 quốc gia khác nhau.

Bảo tàng nghệ thuật Honolulu là một bảo tàng nổi tiếng nhất Hawaii

Nơi đây thưởng mở của vào tất cả các ngày trong tuần. Đặc biệt là có các buổi triển lãm vào những ngày lễ trọng đại, thu hút lượng đông người nổi tiếng cũng như du khách trên thế giới đến tham quan. Đây chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để bạn có một cái nhìn mới về nghệ thuật của Hawaii.

2. Bảo tàng Giám mục Bernice Pauahi

Đây là bảo tàng có quy mô lớn nhất tại Hawaii, thu hút lượng đông du khách đến tham quan và khám phá. Bảo tàng Giám mục Bernice Pauahi là nơi lưu giữ những hiện vật văn hóa Polynesia, các mẫu vật về lịch sử tự nhiên của thế giới, bộ sưu tập côn trùng lớn thứ 3 ở Hoa Kỳ.

Tổng hiện vật tại Bảo tàng Giám mục Bernice Pauahi là 1.300.000, bao gồm tất tần tần tật những thứ được tìm thấy trong lịch sử của người Thái Bình Dương và Hawaii. Ngoài ra, bạn có thể chọn đến Family Sunday hay Bishop Museum để nghe những nghiên cứu độc đáo của nhiều người tài ba trước đó. Bảo tàng Giám mục Bernice Pauahi đích thì là một nơi bạn nên đến khi chọn du lịch tại Hawaii.

3. Shangri La

Nằm trong top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hawaii, Shanggri La là một nơi lý tưởng để bạn tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật Hồi giáo. Nơi này sở hữu bộ sưu tập có niên đại hơn 60 năm , và được thửa kế bởi Doris Duke một người đã xây dựng nên khu đất Shangri La ở thành phố Honolulu vào năm 1930.

Đến với bảo tạng Shangri La bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật được làm bằng tay, hay bằng các khuôn mẫu theo ý tưởng sáng tạo, Playhouse và phòng khách. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ qua phòng Damascus, một tòa nhà cổ bằng gồ được làm từ thế kỷ 18. Đây chính là một nơi vô cùng lý tưởng cho những vị khách có đam mê về kiến trúc, thiết kế nội thất và cả những tác phẩm gia đình độc đáo.

4. Bảo tàng Hàng không Thái Bình Dương Trân Châu Cảng

Bảo tàng Hàng không Thái Bình Dương Trân Châu Cảng chính là nơi lưu giữ hai máy bay thủy quân còn sót lại sau chiến tranh thế giới lần 2. Nơi này sẽ thật sự gây ấn tượng với du khách bởi những hiện vật hàng không độc đáo. Bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của cuộc tấn công Trân Châu Cảng, trận Midway và cuộc vận động của Hoa Kỳ cho chiến tranh, chế tạo máy bay và đáo tạo phu công.

Bảo tàng Hàng không Thái Bình Dương Trân Châu Cảng chính là nơi lưu giữ hai máy bay thủy quân còn sót lại sau chiến tranh thế giới lần 2

Đặc biệt nhất tại đây đó chính là cuộc triển lãm cuối cũng của chiến tranh Triều tiên, bao gồm chiếc F-86 Sabre và MiG – 15 do Liên Xô chế tạo với động cơ hiện đại. Với hãng ngàn chiếc máy bay đại diện cho từng thời kỳ lịch sử khác nhau của Hawaii thì bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và ghi nhớ một cách chính xác về lịch sử của nơi này. Bảo tàng Hàng không Thái Bình Dương Trân Châu Cảng chính là một trong top 10 bảo tàng nổi tiếng ở Hawaii mà bạn nhất định phải ghé đến để trải nghiệm và tìm hiểu khi có dịp du lịch tại nơi này.

5. Bảo tàng Nghệ thuật John Young

Đây chính là nơi lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật từ Châu Ám Đông Nam Á, Quần đảo Thái Bình Dương, Châu Phí và cả Nam Mỹ. Các hiện vật đại diện cho một phạm vi rộng lớn của lịch sử, từ những hiện vật đồ đá đá từ 3000 – 2000 năm trước Công nguyên cho đến một kendi gốn từ đầu của triều Minh, nghĩa là từ thế kỷ 14, tất cả đều hiện diện tại bảo tạng nổi tiếng này.

Bảo tàng Nghệ thuật John Young chính là một nơi tuyệt vời để bạn có được những kiến thức vô tận về văn hóa, lịch sử Hawaii. Đặc biệt đối với những người đam mê nghệ thuật thì đây chính là điểm đến mà họ không thể bỏ qua nếu như có dịp đến Hawaii du lịch.

6. Bảo tàng và Công viên Tàu ngầm USS Bowfin

Bảo tàng và Công viên Tàu ngầm USS Bowfin là nơi nổi tiếng với chiếc thuyền của hải quân Hoa Kỳ với cái tên là Bowfin. Được hình thành từ năm 1981 và là điểm được nhiều du khách trên thế giới quan quan, đặc biệt là những người đam mê lịch sử Hawaii.

Con tàu này chính là chứng nhân lịch sử oai hùng của vùng đất Hawaii. Nơi mà bạn có thể tìm thấy nhiều dấu tích về các cuộc chiến tranh đẫm máu, những hình ảnh quen thuộc trong lịch sử nơi này. Bên cạnh đó, bảo tàng còn có khá nhiều hiện vật lịch sử khác để bạn có thể thỏa sức tham quan, tìm hiểu về lịch sử của nơi này một cách sâu sắc nhất.

7. Bảo tàng Quân đội Mỹ Hawaii

Bảo tàng Quân đội Mỹ Hawaii được đặt tại thành phố lớn Honolulu. Nơi này chính là điểm hội tụ một số bộ giáp của chiến tranh thế giới thứ 2, một máy bay trực thăng Cobra AH-1, những vũ khí nhỏ, pin, đạn dược,… Tại đây thường tổ chức các buổi triển lãm về lịch sử về lịch sử quận sự của tiền Hawaii và lịch sử sau khi sáp nhập vào chiến tranh quân đội Hoa Kỳ ở Bán cầu Thái Bình Dương bao gồm thế chiến 2, Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài ra, bảo tàng này còn bao gồm cả Phòng trưng bày các anh hùng vinh danh, đó chính là những người nhận Huân chương Danh dự và Thánh giá phục vụ xuất sắc; một không gian nữa dành cho Trung tâm Du khách Khu vực thuộc Sư đoàn Kỹ sư Quân đội Hoa Kỳ, nơi trưng bày các dự án của quận đoàn Hawaii và khu vực Thái Bình Dương.

8. Bảo tàng Tưởng niệm Lyman

Bảo tàng Tưởng niệm Lyman nằm ở thành phố Honolulu, Hawaii. Đây là một bảo tàng lịch sử tự nhiên nổi tiếng được thành lập vào năm 1931. Bảo tàng này chính là ngôi nhà sử mệnh của gia đình Lynman. Nơi này lưu trữ những hiện vật chính là các khung gỗ lâu đời, vật dụng của gia đình Lynman, gỗ koa và ohia bản địa.

Vào cuối những năm 1960, kiến ​​trúc sư Vladimir Ossipoff đã thiết kế và xây dựng một tòa nhà Bảo tàng liền kề với nhà truyền giáo. Sau khi hoàn thành, Bảo tàng chuyển đến đó và mở rộng các cuộc triển lãm. Nó được trưng bày rộng rãi về văn hóa Hawaii và nổi tiếng với bộ sưu tập vỏ và khoáng chất, bao gồm một mẫu orlymanite, được đặt tên cho Orlando Hammond Lyman (1903 ném1986), người sáng lập bảo tàng và cháu chắt của David và Sarah Lyman. Bảo tàng là một chi nhánh của Viện Smithsonian từ năm 2002. Đây chính là một nơi lý tưởng để bạn có thể tìm thấy nhiều điều tuyệt vời về khoa học tự nhiên của Hawaii.

9. Pacific Tsunami Museum

Pacific Tsunami Museum là bảo tàng Thái Bình Dương nằm tại Hilo, Hawaii. Nơi này được thành lập vào năm 1946 và là nới mô phỏng lại hình ảnh của trận sóng thấn Ấn Độ Dương năm 2004. Nó được sáng lập bởi Tiến sĩ Walter Dudley, người ghi chép Hilo Tsunamis và một người sót lại trong thảm họa sóng thần đó.

Pacific Tsunami Museum là bảo tàng Thái Bình Dương nằm tại Hilo, Hawaii

Đây chính là nơi lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu về lịch sử cũng như những gì mà  sóng thần đã gây ra cho người dân nơi đây, những mảng ghép lịch sử sẽ được tái hiện ở nơi này. Và đương nhiên, bạn sẽ cảm thấy vô cùng kinh hãi trước sự tàn phá của nó. Pacific Tsunami Museum chính là điểm đến thu hút du khách đến Hawaii nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bạn cũng nên lưu lại địa điểm này cho chuyến đi sắp tới của mình.

10. Đài quan sát Mauna Kea

Đài quan sát Mauna Kea (MKO) là một loạt các cơ sở nghiên cứu thiên văn học độc lập trên đỉnh núi Mauna Kea ở Đảo lớn của Hawaii, Hoa Kỳ. Các cơ sở được đặt tại 500 mẫu Anh (2,0 km2) vùng đất đặc biệt được gọi là "Astronomy Precinct" (Phân khu Thiên văn học), nằm trong Khu bảo tồn Khoa học Mauna Kea. Phân khu Thiên văn học được thành lập vào năm 1967 và nằm trong khu đất được bảo vệ bởi Đạo luật Bảo tồn Lịch sử năm 1966 nhằm giữ gìn ý nghĩa văn hóa của Hawaii.

Vì nằm cao và độc lập giữa Thái Bình Dương nên làm cho Mauna Kea trở thành một trong những địa điểm tốt nhất trên Trái Đất cho thiên văn học trên mặt đất. Nó là một địa điểm lý tưởng cho các quan sát sóng dưới milimet, quan sát hồng ngoại và quan sát quang học. Thống kê các quan sát cho thấy Mauna Kea là nơi tốt nhất về quan sát quang học và cho hình ảnh qua quan sát hồng ngoại với chất lượng cao, thí dụ như là CFHT quan sát thấy trung bình 0,43 cung giây.

Trên đây là những bảo tàng nổi tiếng ở Hawaii được Efly cập nhật mà bạn nên lưu lại cho danh sách các điểm du lịch của mình. Hawaii xinh đẹp, tươi mới đang chờ bạn phía trước, hãy lên ngay cho mình một kế hoạch hoàn hảo và đến đó ngay nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

Hoài Thương

Bình luận của bạn