Top 10 bảo tàng ở Houston bạn nên ghé đến

Top 10 bảo tàng ở Houston dưới đây sẽ giúp chuyến du lịch khám phá thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas thêm thú vị hơn.

Houston được đánh giá là thành phố du lịch nổi bậc của tiểu bang Texas. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng thì Houston khiến du khách yêu thích bởi những bảo tàng ấn tượng. Khi đến với Houston du khách sẽ có những trãi nghiệm thú vị đầy sắc màu của những cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, những tòa nhà cao tầng nổi bậc cùng với nhiều khu trung tâm mua sắm nổi tiếng,…. Và để chuyến du lịch thêm thú vị và hoàn hảo hơn thì du khách không thể bỏ qua top 10 bảo tàng ở Houston dưới đây.

Trung tâm không gian Johnson

Đây là điểm đến thú vị ở thành phố Houston mà du khách không thể bỏ qua. Trung tâm không gian Johnson được rất nhiều du khách ghé đến khi du lịch ở thành phố Houston. Trung tâm nằm cách thành phố khoảng 30km về phí nam và đây cũng là trung tâm vũ trụ lớn nhất của NASA. Trung tâm không gian Johnson là nơi diễn ra những hoạt động nghiên cứu về vấn đề không gian và vũ trụ lớn của NASA: Chương trình đưa người lê mặt trăng Apollo, chương trifng đưa con người vào không gian Mercury, chương trình tàu con thoi Space Shuttle Program…. Bên cạnh đó trung tâm không gian Johnson còn là nơi điều khiển và thực hiện liên lạc giữa tàu con thoi, các trạm không gian vũ trụ với mặt đất…

Khi đến với trung tâm không gian Johnson du khách sẽ được tham quan tận mắt nhìn thấy những bộ sưu tập từ trang phục đến vũ trụ cùng với rất nhiều tàu con thoi vũ trụ thật sự, hoặc có có cơ hội chứng kiến những buổi huấn luyện thực tế dành cho các phi hành gia tại đây. Bên cạnh việc tham quan, ngắm những bộ sưu tập thì du khách còn có cơ hội xem những bộ phim tài liệu khắc họa lại khoảng khắc và quá trình đưa tàu con thoi lên vũ trụ như: cách nó mang các thiết bị, vệ tinh vào trong không gian hoặc quá trình trở về trái đất của tàu con thoi…. Khi đến với trung tâm này về chắc chắc du khách sẽ được tham quan và trãi nghiệm thú vị, ấn tượng khó quên.

Trạm cứu hỏa Houston, bảo tàng Fire & Firefest

Nếu bạn yêu thích nghề cứu hỏa hoặc muốn thử làm lính cứu hỏa thì có thẻ đến trạm cứu hỏa Houston. Đến đây du khách không chỉ được tham quan khám phá những điều chưa biết về lính cứu hỏa như: về lịch sử chữa cháy, tham quan buồn lái xe cứu hỏa hay khám phá ống cứu hỏa, đèn, và đài phát thanh…, mà du khách còn có cơ hội trãi nghiệm thức tế , được mắc đồng phục cứu hỏa, ngồi trên xe tả và tham gia các hoạt động tương tác hay thi hành như những lính cứu hỏa thực thụ

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Houston

Nếu bạn là người đam mê, yêu thích nghệ thuật thì không thể bỏ qua bảo tàng nghệ thuật đương đại khi du lịch ở thành phố Houston. Bảo tàng nghệ thuật đương đại được đánh giá là một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật quan trọng của cả Hoa Kỳ…Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1948, được rất nhiều du khách yêu thích và ghé đến khi khám phá Houston.

 Bảo tàng nghệ thuật đương đại là nơi trưng bày rất nhiều hiện vật có giá trị về nghệ thuật như: những tác phẩm tranh nổi tiếng, các tác phẩm điêu khắc ấn tượng cùng rất nhiều những bộ phim tài liệu và ấn phẩm nói về nghệ thuật đương đại…. Khi đến với bảo tàng nghệ thuật đương đại du khách không chỉ được tham quan và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mà còn có cơ hội trau dồi các kỹ năng nghệ thuật từ những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng. Bên cạnh đó bảo tàng còn là nơi truyền cảm hứng cho những người yêu thích nghệ thuật thông qua những tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại đây. Ngoài ra, Khu bảo tàng nghệ thuật đương đại Houston cò là địa điểm diễn ra những buổi triển lãm nổi tiếng được nhiều du khách chú ý và ghé đến.

Nên ghé đến bảo tàng nghệ thuật đương đại để có những trãi nghiệm thú vị

Bảo tàng khoa học tự nhiên Houston

Một bảo tàng nổi tiếng và thú vị  mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch ở Houston đó là bảo tàng khoa học tự nhiên. Đây là bảo tàng đầu tiên và cũng là điểm du lịch thu hút nhiều du khách ghé đến nhất của thành phố này. Bảo tàng khoa học tự nhiên được xây dựng từ năm 1909, nằm ở phía bắc của thành phố. Bảo tàng ra đời với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích về giáo dục cũng như các vấn đề về khoa học cho người dân đại phương cũng như khách du lịch khi có nhu cầu.

Bảo tàng thu hút được nhiều du khách với nhiều hiện vật lịch sử tự nhiên ấn tượng và giá trị. Khi đến với bảo tàng này du khách sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng những hiện vật khoa học và tự nhiên có lịch sử lâu đời, từ thời kỹ khủng long cho đến thời hiện đại. Bên cạnh đó, khu bảo tàng này còn khiến du khách yêu thích khi sở hữu thêm một nhà hát lớn, trung tâm bướm Cockerlll và một đài thiên văn Burke Baker…. Vì khu bảo tàng này có diện tích khá lớn và số lượng hiện vật đồ sộ nên để có thể tham quan và khám phá hết những điều thú vị tại đây thì du khách nên dành nhiều thời gian một tí.

Mô hình khổng long ở bảo tàng khoa học tự nhiên

Bảo tàng xe nghệ thuật

Một bảo tàng thú vị nữa mà du khách nên ghé đến đó là bảo tàng nghệ thuật, Đây là bảo tàng cá nhân nhưng vẫn có nhiều điều ấn tượng, khiến du khách thích thú. Bảo tàng nghệ thuật này còn được gọi bằng cái tên khác “ Nhà để xe Mahal”, và được khánh thành từ năm 1998.  Bảo tàng thu hút được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của địa phương cũng như những nghệ sĩ của quốc tế ghé đến, bởi những chiếc xe độc đáo ấn tượng trung bày tại đây. Bảo tàng này được xây dựng với mục đích khuyến khích tinh thần nhận thức của người xem về vấn đề văn hóa, kinh tế, chính trị và nghệ thuật của mỗi cá nhân.

Bảo tàng mỹ thuật Houston

Một bảo tàng nghệ thuật được rất nhiều du khách tìm hiểu và ghé đến nữa đó là bảo tàng mỹ thuật Houston. Bảo tàng này thu hút hàng triệu du khách ghé đến mỗi năm bởi sở hữu hơn 62.000 tác phẩm nghệ thuật đa dạng và ấn tưởng của nhiều doanh họa nổi tiếng trên thế giới. Khi đến với khu bảo tàng nghệ thuật này du khách sẽ được tham quan, khám phá những phòng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, và có cơ hội chiêm ngưỡng những kiệt tác của các họa sĩ nỗi tiếng như: John Singer Sargent, Henri Matisse cùng rất nhiều danh họa nổi tiếng thế giưới khác. Bên cạnh những phòng trưng bày tác phẩm nghệ thuật thì khu bảo tàng còn hấp dẫn du khách bởi khu vườn đặc biệt ở đây.

Bảo tàng mỹ thuật nơi mà du khách có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm ấn tượng

Bảo tàng Menil Collection

Đây cũng là một trong những bảo tàng tư nhân nổi tiếng của thành phố Houston. Menil Collection thu hút du khách khi sở hữu hơn 16.000 hiện vật ấn tượng về nghệ thuật bao gồm: tranh vẽ, tác phẩm trang trí, điêu khắc hay ảnh… Những hiện vật được trưng bày tại khu bảo tàng này là do gia đình Menil sưu tập và lưu giữ để du khách có thể dễ dàng tiếp cận được với nghệ thuật. Đây là bảo tàng tư nhân nhưng hoàn toàn miễn phí, bởi gia đình của Menil cho rằng nghệ thuật là một món quà ý nghĩa cho cuộc sống

Bảo tàng quận Houston

Đây cũng là bảo tàng nổi bậc được nhiều du khách yêu thích khi năm ngay tại trung tâm của thành phố. Bảo tàng quận Houston được thành lập với mục đích cơ thể nâng cao nhận thức và kiến trúc rỗng rãi đến với người dân cũng như du khách khi đến đây. Bảo tàng được xây dựng vào năm 1997, được đánh giá là nơi mà du khách có thể dễ dàng tiếp cận đến đời sống, văn hóa và con người cũng như những giá trị lịch sử ấn tượng của thành phố Houston.

Bảo tàng trẻ em

Bảo tàng này là điểm đến ấn tượng mà nơi tham quan lý tưởng cho các em nhỏ. Bảo tàng sở hữu những mô hình trò chơi, điện tử ấn tượng như: điện thoại Robot, hệ thống nước FlowWorks và Kidtroplis – đây là mô hình thành phố có quy mô nhỏ với những tòa nhà chọc trời, có các ngành nghề…. Khu bảo tàng này sẽ là nơi để cho các em nhỏ có thể tham quan khám phá những điều thú vị và học hỏi được những điều ấn tượng tại đây. Bên cạnh đó khu bảo tàng luôn được cải tạo và đưa những điều mới mẽ nhất đến với các e nhỏ khi đến đây.

Bảo tàng sức khỏe

Nếu du khách là người thích y học hoặc muốn khám phá những điều thú vị về sức khỏe con người thì không thể bỏ qua bảo tàng này. Bảo tàng sức khỏe được thành lập và năm 1969 sau sự thành công của chiến dịch Victory Over Polio, và hiện tại bảo tàng thu hứt hơn 180, 000 lượt khách ghé thăm mỗi năm. Bảo tàng là nơi trung bày và triễn lãm những mô hình bộ phân cơ thể của con người cũng như những công cụ máy móc để kiểm tra và chữa bệnh cho con người. Bên cạnh đó bảo tàng còn khiến du khách thích thú khi có môt nhà hát 4D của McGovern, Khi đến với bảo tàng du khách sẽ có những trãi nghiệm tuyệt vời và ấn tượng khó quên.

Đến với bảo tàng sức khỏe Houston du khách sẽ có những trãi nghiệm thú vị

Hi vọng với Top 10 bảo tàng ở Houston được liệt kê trên sẽ giúp du khách lên lịch và có chuyến khám phá thú vị nhất cho mình. Chắc chắn vơi những bảo tàng ấn tượng này sẽ giúp du khách có những trãi nghiệm  thú vị và học hỏi được nhiều điều.

Nhi Nguyễn

Bình luận của bạn