Top 10 bảo tàng ở San Francisco bạn nên ghé thăm

Dưới đây là 10 bảo tàng ở San Francisco bạn nên ghé thăm khi du lịch và khám phá thành phố sương mù của xứ sở cờ Hoa.

Từ lâu San Francisco được đánh giá là thành phố du lịch được nhiều du khách yêu thích. Bên cạnh những cảnh đẹp, nhiều công viên xanh thơ mộng những trung tâm mua sắm sầm uất thì San Francisco còn khiến du khách mê mệt với những bảo tàng ấn tượng, những triễn lãm khoa học, nghệ thật, những bộ sưu tập đồ cổ, hay những loại trang sức, vật dụng cổ của nhiều thế kỹ trước được trưng bày tại đây. Nếu có dịp đặt chân đến thành phố sương mù này thì bạn không nên bỏ qua những bảo tàng nổi tiếng này. Dưới đây là những thông tin chi tiết về top 10 bảo tàng ở San Francisco bạn nên ghéthăm một lần khi du lịch ở thành phố này.

Bảo tàng Legion of Honor

Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng được nhiều du khách Việt ghé đến nhất khi du lịch ở San Francisco. Bảo tàng Legion of Honor được xây dựng với mục đích để tưởng nhớ, và biết ơn những người lính đã chế trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Bảo tàng khiến du khách biết đến và ghé thăm ngày càng nhiều bởi đây là nơi lưu trử hơn 4.000 năm nghệ thuật cổ đại của Châu Âu và cũng là nơi trưng bày những bộ sưu tập các tác phẩm đồ họa lớn nhất trên toàn nước Mỹ. Khi đến với bảo tàng Legion of Honor ngoài việc chiêm ngưỡng những cổ vật cổ du khách còn có cơ hội thưởng thức những buổi hòa nhạc được tổ chức vào 4h chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Nếu có dịp du lịch ở thành phố sương mù du khách phải thử một lần ghé thăm khu bảo tàng này, chắc chắn sẽ có những trãi nghiệm thú vị, đáng nhớ đấy.

Legion of Honor là bảo tàng nổi tiếng được nhiều du khách Việt ghé đến nhất

Học viện khoa học California

Đây là một tổ chức khoa học được xây dựng vào năm 1853. Đây là một trong điểm tham quan, khám phá ở San Francisco được nhiều du khách đánh giá cao và yêu thích khi ghé thăm. Học viên khoa học California nổi tiếng là khu tham quan tích hợp của nhiều địa điểm tham quan, khám phá ân tượng như: thủy cung, đài thiên văn và bảo tàng lịch sử tự nhiên…. Khi đến đây ngoài việc tham quan khám phá, du khách còn được chiêm ngưỡng những bộ sưu taao khổng lồ về sự phát triển trên trái đất.

Nếu du khách thích muốn khám phá những điều thú vị về đại dương, thì có thể ghé đến thủy cung tại học viện California. Khi đến đây du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cuộc sống của vô số những loài động vật biển khác nhau. Bên cạnh đó du khách còn có thể thưởng thức những bữa ăn cùng gia đình ngay dưới lòng đại dương chắc chắn đây là một trãi nghiệm đáng nhớ cho bạn.

Ngoài việc khám phá những điều thú vị ở thủy cung du khách còn có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những bộ sưu tập về sự phát triển của sự sống trên trái đất, có từ thời tiền sử cho đến hiện tại và được thu thập từ khắm nơi trên thế giới. Một trong những bộ sưu tập nổi bậc được nhiều du khách yêu thích đó là các hiện vật cổ xưa được cho là xuất hiện từ thời kỳ khủng long.

Bảo tàng do thái đương đại

Đây cũng là một trong những bảo tàng nổi tiếng ở Sang Francisco mà du khách nên ghé thăm một lần. bảo tàng Do Thái đương đại nằm tại 736 đường Mission, ngay cạnh bờ sông San Francisco. Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1984, đây là nơi trung bàu của nhiều tác phẩm nổi bậc của các chương tình giáo dục, tìm hiểu chính kiến đương đại, về  lịch sử văn hóa cuộc sống của người dân Do Thái. Đây được đánh giá là bảo tàng nổi bậc nhất ở mỹ về lĩnh vực đương đại.

Khi đến với bảo tàng Do Thái đương đại, bên cạnh việc tham quan chiêm ngưỡng những tác phẩm ấn tượng, du khách còn có cơ hợi tham quan vào các tour du lịch cộng đồng, và được tận mắt quan sát những hiện vật giá trị, và biết được nhiều câu chuyện thú vị đang sau các tác phẩm đó thông qua sự thuyết trình của hướng dẫn viên. Ngoài ra du khách còn có thể đến với các lớp học hay hội thảo để hiểu biết thêm những kiến thức văn hóa người Do Thái ngay tại bảo tàng này.

Bảo tàng De Young

Một bảo tàng nghệ thuật ở San Francisco được nhiều du khách ghé đến mỗi khi du lịch ở Sang Francisco đó là bảo tàng De Young. Bảo tàng được thành lập vào năm 1895, bảo tàng nổi tiếng là một trong những bảo tàng đông khách nhất của khu vực Bắc Mỹ. Khi đến với bảo tàng De Young, du khách sẽ có dịp tận mắt chiêm ngưỡng những bộ sưu tập ấn tượng, độc đóa về nghệ thuật, dệt may và trang phục. Tất cả các tác phẩm trưng bày ở đây đều có nguồn gốc từ Châu Mỹ, Châu Phi và Thái Bình Dương … và đều có tuổi thọ rất lâu khoản hơn một thiên niên kỷ.

Bảo tàng De Young thu hút du khách không chỉ bởi những tác phẩm, bộ sưu tập ấn tượng, mà nó còn khiến du khách mê mệt bởi kiến trúc vô cùng độc đáo.

Bảo tàng De Young có kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng

Bảo tàng gia đình Walt Disney

Đây là một bảo tàng ý nghĩa được nhiều gia đình ghé đến khi du lịch ở thành phố sương mù. Mặc dù bảo tàng gia đình Walt Disney được thành lập chưa bao lâu nhưng nó chưa bao giờ giảm độ hót của mình. Bảo tàng không chỉ thu hút du khác nhí mà cả những du khách lớn tuổi cũng thường xuyên ghé đến để tìm hiểu về cuộc đời của “ huyền thoại hoạt hình” Walt Disney.

Khi đến với bảo tàng gia đình Walt Disney, du khách sẽ được tham quan và có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của bộ phim hoạt hình huyền thoại mang tên Walt Disney. Với những bộ sưu tập và những tác phẩm độc đáo được trung bày ngay tại đây. Những bộ sưu tập này mô tả thiết thực về cuộc sống của Walt Disney từ giai đoạn ấu thơ cho đến những nỗ lực trong việc gây dựng sự nghiệp họa sĩ của mình ở buổi mới bắt đầu, cũng như những thành công sau này của ông.

Bảo tàng nghệ thuật Á Châu

Đây cũng là một trong những bảo tàng nghệ thuật cũng khá nổi tiếng ở San Francisco mà du khách nên ghé đến. Bảo tàng nằm ngay tại khu phố Civic Center, bảo tàng nghệ thuật Á Châu thu hút du khách bởi đây là nơi trưng bày vô số bộ sưu tập nghệ thuật và vật phẩm từ khắp nơi của Châu Á. Hiện tại, thì bảo tàng có rất nhiều tác phẩm cổ có tuổi thọ khoảng 6000 năm lịch sử. Khi có dịp đến đây du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm điêu khắc, những bức tranh ấn tượng, cùng với vô số hiện vật gỗ, hàng dệt may hay áo giám… tất cả đều có nguồn gốc từ thời xa xưa của các nước Châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ…

Bảo tàng nghệ thuật Á Châu là điểm tham quan ấn tượng du khách nên ghé đến

Trung tâm nghệ thuật Yerba Buena

Trung tâm nghệ thuật Yerba Buena cũng là một trong những điểm tham được nhiều du khách yêu thích. Đây là nơi giới thiệu và trung bày các tác phẩm nghệ thuật thị giác hiện đại, và cũng là nơi biểu diễn phim/video. Khi đến đây du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng đánh sâu vào hình thức và nội dung. Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật hay là người mê diễn xuất thì không nên bỏ qua trung tâm nghệ thuật Yerba Buena. Chắc chắn khi đến với trung tâm nghệ thuật này du khách sẽ có những trãi nghiệm thú vị và đáng nhớ trong chuyến đi của mình.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco hay còn gọi là bảo tàng West Coast, được xây dựng vào năm 1935.  Bảo tàng này là nơi trưng bày của rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật cả đương đại và hiện đại. Bảo tàng ngàu càng thu hút được nhiều du khách biết đến và ghé đến ngày càng nhiều hơn bởi hiện tại nó sở hữu hơn 33.000 tác phẩm nghệ thuật đương đại và hiện đại ấn tượng. Bên cạnh đó bảo tàng có một khu vực dành riêng cho nhiếp ảnh gia thực hiện những tác phẩm để đời.

Cung điện mỹ thuật

Đây không phải là bảo tàng nhưng cũng là điểm tham quan lý tưởng cho du khách có niềm đam mê về nghệ thuật. Cung điện Mỹ thuật được nhiều du khách yêu thích bởi được thiết kế và xây dựng với kiến thức độc đáo ấn tượng, dựa theo phong cách La Mã cổ đại. Cung điện nằm lọt thỏm trong công viên rộng lớn, với cảnh vô cùng đẹp, khi đến đây du khách sẽ được tận hưởng không gian yên tỉnh và bình yên vô cùng. Bên cạnh việc tham quan, khi tới cung điện Mỹ thuật du khách còn có thể tham gia những buổi triển lãm sự kiện văn hóa và âm nhạc được tổ chức ngay tại đây hay thưởng thức những bữa ăn ngoài trời ngay trên mặt hồ và ngắm những chú thiên nga bơi lội cũng là một trãi nghiệm tuyệt vời.

Nhà Tù Alcatraz

Nhà Tù Alcatraz từng được đánh giá là một trong những nhà tù nổi tiếng nhất của xứ sở cờ Hoa. Khi còn hoạt động, thì nơi này là một nhà tù liên bang có mực độ an ninh vô cùng cao, và đây cũng là nơi đã từng giam giữ rất nhiều tội phạm nổi tiếng nhất của đất nước Mỹ. Nhà tù nằm ngay trên đảo Alcatraz được bao quanh bởi vịnh Sang Francisco nên khó có thể vượt ngục. Nhưng Nhà tù Alcatraz đã chính thức đóng cửa vào năm 1963, và hiện tại nó là một trong những điểm tham quan được nhiều du khách du lịch đến San Francisco yêu thích.

Để có thể khám phá hết những điều thú vị ấn tượng của top 10 bảo tàng ở San Fracisco thì du khách nên tìm hiêu hết những thông tin cần thiết cũng như các mua vé …. Khi ghé đến những khu bảo tàng này chắc chắc du khách sẽ có những trãi nghiệm thú vị, đáng nhớ và có thêm nhiều kiến thức về văn hóa, lịch sử và con người của San Francisco.

Nhi Nguyễn

Bình luận của bạn
phone-mobile