Top 10 bảo tàng ở Toronto được yêu thích


Đã đến một thành phố nhiều bảo tàng như Toronto thì bạn tuyệt đối đừng qua top 10 bảo tàng ở Toronto được yêu thích nhất.

Trên thế giới có khá nhiều thành phố là nơi ẩn nấp của những bảo tàng. Một trong số đó chính là thành phố Toronto, nơi có nhiều bảo tàng độc đáo và nổi tiếng thế giới. Hầu hết các bảo tàng ở Toronto có vị trí thuận tiện cho việc tham quan thành phố. Do đó có thể dễ dàng lên kế hoạch tham quan top 10 bảo tàng ở Toronto được yêu thích.

1/ Bảo tàng hoàng gia Ontario

Vi vu dạo quanh những con đường góc phố tại thành phố Toronto nhưng bạn vẫn chưa biết tham quan địa điểm nào thì bạn hãy đến bảo tàng hoàng gia Ontario. Bảo tàng Ontario có thể dễ dàng nhận biết bởi nó là một trong số những tòa nhà nổi bật nhất thành phố Toronto. Ban đầu khi mới vừa hoàn thành kiến trúc của bảo tàng hoàng gia Ontario thuộc top 10 bảo tàng ở Toronto đã gây ra nhiều tranh cãi. Nó được xem là một ý tưởng thiết kế kiến trúc táo bạo của thế kỷ 21 được vẽ nên từ bàn tay tài hoa của Daniel Libeskind. Công trình này với những  nét kiến trúc bất thường đã làm nên sự khác biệt và thu hút. Hàng năm, có hơn hàng triệu du khách đến tham quan bảo tàng.

Không chỉ ấn tượng với kiến trúc của bảo tàng mà du khách còn không khỏi ngỡ ngàng trước những tác phẩm được trưng bày tại đây. Bảo tàng hoàng gia Ontario sở hữu bộ sưu tập của hơn sáu triệu sản phẩm khác nhau. Bảo tàng có đến 40 phòng trưng  bày  các  bộ sưu tập  liên  quan đến  lịch sử và  tự  nhiên. Trong số đó thu hút nhất là bộ sưu tập nổi  bật là bộ xương khủng long hóa thạch. Bảo tàng còn thể hiện được sự hào hùng và bi tráng của những chiến binh trong cuộc chinh phục thiên nhiên từ trong quá khứ.

Kiến trúc độc đáo của bảo tàng

Bảo tàng hoàng gia Ontario là nơi đang triển lãm bộ sưu tập khủng long lớn nhất thành phố Toronto và đồng thời lớn nhất ở Canada với hơn 150.000 mẫu vật. Đây còn là nơi trưng bày các hiện vật được sưu tầm từ lịch sử loài người của các khu vực Châu Á, Canada, Châu Phi, La Mã và Đông Á. Với số lượng khủng khiếp các hiện vật mà bảo tàng hoàng gia Ontario đang có thì đây xứng đáng là điểm đến không thể thiếu trong chuyến khám phá Toronto.

2/ Bảo tàng Gardiner

Nằm khá gần bảo tàng nghệ thuật Ontario còn có bảo tàng Gardiner. Bảo tàng Gardiner là một bảo tàng nhỏ nên có ít người  biết  đến  nơi  này. Đây  là  một  bảo  tàng  dành  để giới thiệu các tác phẩm đồ gốm. Bạn có thể được khám phá những mẫu vật cổ từ các niên đại khác nhau. Nó mang đến cho bạn và đặc biệt là những thiên thần nhỏ trong gia đình mình những kiến thức cần thiết trong cuộc sống. Đó là bài học tuyệt vời mà không phải ở đâu bạn cũng có được. Hơn hết bạn có thể chụp hình cùng những mẫu vật tại đây, cũng hút mắt không kém so với cảnh thiên nhiên, công trình kỳ vĩ khác.

Bảo tàng Gardiner là nơi sở hữu một bộ sưu tập thường trực với khoảng 3.000 mặt hàng khác nhau, trong đó có cả những mảnh ghép từ thời Phục hưng Ý, đồ sứ Nhật Bản, Trung Quốc và một số mảnh từ châu Mỹ cổ đại. Bên cạnh đó bảo tàng còn có một phòng trưng bày các tác phẩm hiện đại. Hàng năm, Gardiner cũng tổ chức ba cuộc  triển lãm những tác phẩm mà nó đang sở hữu. Du khách được tự do tìm hiểu về lịch sử đồ gốm cũng như nguồn gốc, hoa văn của những mẫu vật hiện diện tại bảo tàng Gardiner.

3/ Bảo tàng nghệ thuật Montreal

Trong số những bảo tàng nổi bật và thu hút nhất tại thành phố Toronto thì sự vắng mặt của bảo tàng nghệ thuật Montreal sẽ để lại những tiếc nuối vô cùng to lớn. Bảo tàng nghệ thuật Montreal thu hút du khách tham gia chuyến du lịch trải nghiệm thú vị ở Toronto. Nhờ đó, lượng khách du lịch đến đây không ngừng gia tăng, điều này góp phần thúc đẩy du lịch, kinh tế thành phố phát triển.

Bảo tàng nghệ thuật Montreal nổi bật với những bức tranh tươi đẹp

Bảo tàng nghệ thuật Montreal đang trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của cả hai loại hình chính là đương đại và cổ điển. Chúng làm nên điểm nhấn cho một bảo tàng giữa một rừng top 10 bảo tàng ở Toronto. Dù khá nổi tiếng, nhưng bảo tàng Montreal cũng không ngừng mở rộng và phát triển bộ sưu tập của mình, minh chứng là bảo tàng đã liên tục tăng thêm bộ sưu tập của mình. Nổi bật trong số đó có những hiện vật vĩnh viễn ấn tượng, các bức tranh tươi đẹp như giúp con người ta cảm thấy thư giãn và thoải mái mỗi khi nhìn thấy. Không chỉ thế, bảo tàng còn sở hữu bộ sưu tập vĩnh viễn thuộc trường phái châu Âu. Bảo tàng nghệ thuật Montreal còn có bộ sưu tập độc đáo và đa dạng của nghệ thuật trang trí.

4/ Musee de l'Amérique FRANCAISE

Musee de l'Amérique FRANCAISE là một  bảo tàng cổ kính, nó chính là bảo tàng có lịch sử lâu đời nhất ở Toronto và đồng thời là một trong số những bảo tàng lâu đời nhất ở Canada. Năm 1806, bảo tàng chính thức ra mắt công chúng và bắt đầu trưng bày các hiện vật đầu tiên của mình. Bảo tàng Musée de l'Amérique Francaise cũng là nơi giới thiệu bộ sưu tập vĩnh viễn rộng lớn những tác phẩm nổi bật của thế giới. Nó bao gồm cả các bức tranh của châu Âu và Canada được hình thành từ thế kỷ 15. Nơi đây sẽ mang đến cho du khách cái nhìn cận cảnh về lịch sử phát triển của thành phố Toronto cũng như của nước Canada.

Một góc trưng bày tại Musee de l'Amérique FRANCAISE

5/ Bảo tàng nghệ thuật Ontario

Bảo tàng nghệ thuật Ontario được thành lập vào năm 1900. Bảo tàng này là một điểm đến thú vị  tại  thành  phố  Toronto và đồng thời thuộc top 10 bảo tàng ở Toronto. Không dừng lại ở đó bảo tàng còn là bảo tàng nghệ thuật lớn và nổi tiếng tại đây. Do đó tại đây du khách sẽ có được những trải  nghiệm  thú  vị. Hiện nay, có vô số tác phẩm nghệ thuật đang được trưng bày tại bảo tàng nghệ thuật Ontario. Có đến gần một nửa những tác phẩm tại đây là tác phẩm của các nghệ sĩ đến từ Canada. Nổi bật trong số đó là những tác phẩm xuất sắc của các tên tuổi hàng đầu Canada như David Milne, Emily.

6/ Bảo tàng Aga Khan

Bảo tàng Aga Khan là nơi giới thiệu nghệ thuật và văn hóa Hồi giáo, song song với nghệ thuật Iran (Ba Tư xưa). Bộ sưu tập của bảo tàng có khoảng 1.000 mặt hàng, nó bao gồm các bản thảo Qur'an. Bảo tàng cho phép bạn có thể khám phá sự đa dạng của phong cách trang trí, thiết kế, tài liệu, kịch bản của người Hồi Giáo trên toàn thế giới. Bảo tàng Aga Khan có một công viên công cộng xanh tươi là nơi bạn có thể thư giãn, đi dạo khi đến thăm bảo tàng.

7/ Bảo tàng khoa học và công nghệ Canada

Tồn tại trong cụm những bảo tàng nổi tiếng hấp dẫn của thành phố Toronto còn có bảo tàng Khoa học và Công nghệ Canada. Đồng thời đây cũng là lớn nhất trong số những bảo tàng của loại hình này ở Canada. Bảo tàng khoa học và công nghệ Canada là nơi giới thiệu các hiện vật khác nhau trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Cụ thể, xe lửa, ô tô, máy bay, tên lửa, kính thiên văn khúc xạ lớn nhất của Canada, hay các mô hình mô phỏng không gian,... Tất cả những vật phẩm hiện hữu tại đây như khơi gợi trí tò mò, óc sáng tạo và khám phá của du khách bốn phương.

8/ Bảo tàng giày Bata

Top 10 bảo tàng ở Toronto không thể thiếu vắng cái tên bảo tàng giày Bata. Đây là một bảo tàng độc đáo nhất thế giới bởi nó sưu tập những sản phẩm giày dép từ quá khứ đến hiện tại được sử dụng trong lịch sử loài người. Nó như một bản nhạc du dương của ngành giày trên cả thế giới.  Bảo tàng giày Bata là nơi dành riêng cho việc sưu tập và giới thiệu lịch sử giày dép từ khắp thế giới. Hiện nơi đây có khoảng 13.500 mặt hàng giày dép sản xuất qua các thời kỳ và nền văn hóa khác nhau.

Bảo tàng giày Bata độc nhất vô nhị

Hàng năm bảo tàng giày Bata thường chia làm bốn cuộc triển lãm. Ba cuộc triển lãm có giới hạn thời gian thay đổi và cuối cùng là một khu bán kiên cố. Bên cạnh đó là các buổi biểu diễn, bài giảng và các sự kiện gia đình độc đáo. Nhờ đó thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, tìm hiểu lịch sử. Những cuộc triển lãm bán vĩnh viễn với tên gọi All About Shoes: Shoes Through the Ages. Tại đây bạn tha hồ khám phá vai trò quan trọng của giày dép các giai đoạn văn hóa của cuộc sống.

9/ Bảo tàng lịch sử Canada

Mỗi năm, bảo tàng lịch sử Canada thu hút gần một triệu du khách  ghé thăm. Bảo tàng mang đến cho người xem cái một cái nhìn kiến trúc độc lạ. Bên cạnh đó bảo tàng lịch sử Canada là nơi diễn ra các triển lãm toàn diện về lịch sử xây dựng và phát triển của Canada. Nằm bên cạnh sông Ottawa bảo tàng này được coi là một trong những kiệt tác kiến trúc đẹp mắt với cái nhìn trực tiếp trên từ Parliament Hill ở Gatineau.

10/ Bảo tàng dệt Canada

Tọa lạc ngay ở trung tâm thành phố Toronto có một bảo tàng hàng ngày được rất nhiều người lui tới, đó là bảo tàng Dệt may Canada (TMC). Bảo tàng cho phép du khách khám phá hàng dệt may theo từng khung thời gian khác nhau. Ở đó bạn sẽ  được tìm hiểu tất tần tật những điều liên quan đến dệt từ thời xa xưa khi mà công nghệ chưa bùng nổ và phát triển như hiện nay.

Nơi trưng bày những tác phẩm dệt lâu đời chính là bảo tàng dệt Canada

Bảo tàng dệt Canada đang sở hữu bộ sưu tập vĩnh viễn trong đó có hơn 13.000 hàng dệt may. Những mặt hàng này được sưu tập từ khắp mọi nơi trên thế giới thông qua nhiều chất liệu cũng như yêu cầu sử dụng bao gồm vải, vải nghi lễ, thảm, mền, hàng may mặc. Bên cạnh đó bảo tàng còn có lưu trữ các hiện vật có liên quan. Nó gần như bao quát cả 2.000 năm lịch sử của ngành dệt may. Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm các hiện vật lịch sử hay những công trình dệt hiện đại.

Có lẽ với top 10 bảo tàng ở Toronto đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về quá trình phát triển của nhân loại. Hơn hết nó còn góp phần giúp chuyến du lịch bạn thêm phần tuyệt vời và ý nghĩa.

Hoài Trinh

 

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat