Top 10 bảo tàng ở Washington được yêu thích nhất


Khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở Washington, Hoa Kỳ là cách nhanh nhất để tìm hiểu về văn hóa cũng như lịch sử của đất nước này

Washington là điểm đến hấp dẫn mà nhiều người mơ ước chinh phục và khám phá. Bên cạnh sự đa dạng về văn hóa, sự hấp dẫn của các công trình kiến trúc độc đáo thì nơi đây còn thu hút du khách bởi các bảo tàng hoành tráng. Cùng EFLY khám phá top 10 bảo tàng ở Washington đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ

Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ nằm trong quần thể nhiều bảo tàng tại công viên National Mall ở thủ đô Washington, đây cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất của viện Smithsonian. Khi tham quan không gian của bảo tàng du khách không khỏi ngạc nhiên trước sự đồ sộ và quy mô hoành tráng với hơn 126 triệu mẫu sưu tập về động thực vật, sinh vật biển, xương và gỗ hóa thạch, đá quý…

Bộ sưu tập đa dạng được trưng bày tại bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Washington

Ngoài ra du khách khi tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Washington còn có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử loài người được trưng bày một cách khoa học ngay tại tầng một. Sự tiến hóa của loài người bắt đầu từ loài vượn cho đến con người hoàn thiện ngày nay được mô phỏng qua 75 chiếc sọ cùng cây tiến hóa hơn 6000 năm cũng được giới thiệu trong bảo tàng.

Khu khủng long cũng là một trong những điểm nhấn của không gian trưng bày với rất nhiều các bộ xương hóa thạch khủng long thật và mẫu nhân tạo của nhiều loài động vật khác. Môi trường sống của chúng cũng được tái hiện một cách chân thực và sống động nhất thu hút người xem.

Bên cạnh đó khi tham quan bảo tàng du khách còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập các loài động vật có vú, không có vú, khu trưng bày địa chất, đá quý, khoáng sản với những mẫu vật được chế tác công phu, tỉ mĩ vf chuyên nghiệp

2. Bảo tàng Hàng không và Không gian

Với những tín đồ mê nghiên cứu khoa học và khám phá những điều kì bí trong không gian và vũ trụ thì không thể bỏ qua sự hấp dẫn của bảo tàng Hàng không và Không gian. Đây là nơi cung cấp cho du khách một hệ thống khổng lồ về bộ sưu tập máy bay và tàu vũ trụ lớn bật nhất thế giới. Các hiện vật được trưng bày ở đây đều là nguyên bản hoặc được sao chép nhưng vẫn giữ được tính chân thực của hiện vật nhất.

Bước vài đại sảnh của bảo tàng du khách sẽ được chứng kiến những chiếc máy bay, phi thuyền đã tạo nên lịch sử của ngành hàng không Hoa Kỳ. Trong đó phải kể đến chiếc phi cơ của anh em nhà Wright chế tạo năm 1903, đây là chiếc phi cơ đầu tiên trên thế giứi bay thành công, phi cơ 1 chong chóng cánh 2 tầng đến phi cơ nhiều chong chóng, phản lực cơ đến những chiếc máy bay hiện đại nhất ngày nay.

Với 22 phòng trưng bày là 22 lĩnh vực khác nhau về ngành hàng không mang đến cho du khách một cái nhìn toàn diện và tổng quan của kỉ nguyên vũ trụ Hoa Kỳ với những bước tiến vượt bật. Ngoài ra nơi đây còn truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ qua các buổi tham quan thực tế, các triển lãm tương tác cho trẻ em tìm hiểu được nguyên lí bay cũng như được tham quan trực tiếp buồng lái, tìm hiểu được cuộc sống và sinh hoạt của các phi hành gia. Cũng như các bảo tàng thuộc viện Smithsonian du khách được vào xem hoàn toàn miễn phí và mở cửa tất cả các ngày trong năm trừ giáng sinh.

3. Bảo tàng tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ

Khám phá bảo tàng tưởng niệm Holocaust du khách sẽ được trải nghiệm những điều lí thú và sẽ có một hành trình nhiều cảm xúc. Khi bước vào không gian của bảo tàng du khách sẽ nhìn thây một đài tưởng niệm của những người Do Thái bị giết hại do phản đối sự nổi lên của Đảng Đức quốc xã trước và trong thế chiến thứ II

. Nơi đây mang đến một trải nghiệm giáo dục rất xúc động và gợi nhớ về một thời kì khủng khiếp mà nhân loại đã trải qua đã được lịch sử lưu lại nhắc nhớ cho thế hệ sau trân quý hơn giá trị của hòa bình. Nơi đây thường xuyên diễn ra các triển lãm, các buổi chiếu phim cùng hàng trăm hiện vật sống động. Những cảnh phim, những câu chuyện là những bi kịch của nhân loại đã được bảo tàng tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ tái hiện một cách chân thực và gần gũi.

Một lưu ý nhỏ là bảo tàng không khuyến cáo trẻ em dưới 11 tuổi theo dõi các cảnh phim được chiếu trong bảo tàng bởi tính bạo lực và cảnh chết chóc. Ngoài ra du khách cũng có thể thưởng thức những món ngon đặc sắc ngay tại các nhà hàng ở bên trong khuôn viên trong không gian khá thoáng đãng và trong lành.

4. Bảo tàng quốc gia về lịch sử và văn hóa

Bảo tàng quốc gia về lịch sử và văn hóa là nơi lưu giữ và bảo tồn một bộ sưu tập đồ sộ các hiện vật từng tồn tại trong quá trình lịch sử của nước Mỹ. Thông qua các hiện vật du khách sẽ xâu chuỗi được những câu chuyện lịch sử của đất nước này từ quá trình dựng nước, giữ nước cho đến ngày nay. Bộ sưu tập đã mô phỏng và tái hiện kỉ nguyên của chế độ nô lệ, thời kì tái thiết, phục hưng và phong trào dân quyền.

5. Phòng trưng bày chân dung

Sẽ là một trải nghiệm thú vị của du khách khi đến Washington khi được chiêm ngưỡng những chân dung của các nguyên thủ quốc gia được trưng bày ở phòng tưng bày chân dung quốc gia ngay tại thủ đô. Mỗi bức chân dung là một sắc thái, tính cách khác nhau được đặt ngay ngắn trong không gian trang nhã của tòa nhà Old Patent Office. Nếu không có cơ hội được diện kiến những người nổi tiếng này ở đời thực thì đây là cơ hội để du khách được đến gần hơn với những con người có tầm ảnh hưởng to lớn đến nước Mỹ từ các vận động viên, doanh nhân, nghệ sĩ đến các nhà chính trị gia, nguyên thủ qua các bức chân dung sống động.

Phòng trưng bày chân dung thu hút rất đông khách tham quan

6. Đài tưởng niệm Martin Luther King

Đài tưởng niệm Martin Luther King là một trong top 10 bảo tàng ở Washington vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với người dân Mỹ. Ông là người thứ hai được vinh danh ở thủ đô Washington sau những đấu tranh không ngừng nghỉ xho bình đẳng về chủng tộc ở Mỹ với những bài diễn văn có tầm ảnh hưởng nhân loại. Để tưởng nhớ ông cùng những đóng góp chính quyèn Mỹ đã cho xây dựng bức tượng bằng đá granite vô cùng tinh tế. bức tượng này được đặt tên là Hi Vọng thể hiện sự hi vọng của người dân cùng tình yêu cũng như thực thi công lý trong cuộc sống.

7. Bảo tàng quốc gia người da đỏ

Bảo tàng quốc gia người da đỏ là một trong top 10 bảo tàng ở Washington thu hút khách du lịch đến tham quan đông đảo bật nhất Hoa Kỳ. Đây cũng là bảo tàng quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ dành riêng cho di sản những những người bản địa da đỏ với 1.200 sản phẩm của nền văn hóa được trưng bày. Tại đây du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nghệ thuật, kho lưu trữ hình ảnh cùng phương tiện truyền thông nước Mỹ và có cơ hội khám phá những tôn giáo, những nghi lễ độc đáo của người bản xứ tại đây.

Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị ở Trung tâm mua sắm quốc gia với sự đa dạng về mẫu mã và hàng hóa cùng tòa nhà đá vôi cong được thiết kế theo lịch sử hình thành của thời kì đồ đá vô cùng ấn tượng.

8. Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia ở Washington là một bảo tàng đẳng cấp thế giới với một bộ sưu tập bao gồm rất nhiều bức tranh, bản vẽ, điêu khắc, hội hạo và nghệ thuật trang trí cùng đồ nội thất theo tiến trình phát triển của nghệ thuật phương TâY từ thời khai thiên cho đến ngày nay. Khi đến tham quan và khám phá bảo tàng này du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và khám phá những nét hấp dẫn trong văn hóa Hoa Kỳ qua các triển lãm về những chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó du khách còn có cơ hội tham quan khu vườn điêu khắc tuyệt đẹp với tác phẩm điêu khắc đến từ 17 nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Hàng loạt những chương trình giáo dục, bài giảng các tour du kịch cùng những buổi hòa nhạc sẽ giúp du  khách có cái tổng quát hơn.

9. Bảo tàng Hirshhorn

Hirshhorn nằm trên Natinonal Mall, nằm trên đại lộ ở thủ đô Washington. Đây là một trong những bảo tàng quốc gia về nghệ thuật đương đại và hiện đại nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Đây là nơi lưu giữ và bảo tồn nhiều tác phẩm quý hiếm với các hiện vật bao gồm bức tranh, tác phẩm điêu khắc, ảnh ghép, các vật dụng trang trí nghệ thuật với các chủ đề khác nhau như chính trị, tôn giáo, kinh tế đến các chủ đề lịch sử…Ngoài ra bảo tàng còn thường xuyên có các buổi triển lãm và ngoại khóa thực tế giúp du khách và người dân có cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về các hiện vật được trưng bày.

10. Bảo tàng địa lý quốc gia

Với những du khách có niềm đam mê về khoa học viễn tưởng, khám phá những điều kì bí của thiên nhiên thì bảo tàng địa lý quốc gia hẳn là “thiên đường” dành cho họ bởi nơi đây lưu giữ những bài viết về lịch sử, địa lý cũng như những tấm ảnh tuyệt đẹp được sưu tầm từ các nhà thám hiểm, nhiếp ảnh gia và các nhà khoa học trên khắp nước Mỹ. Mỗi bộ sưu tập được trưng bày theo một khu vực khác nhau, cách trưng bày rất khoa học và lôi cuốn người xem. Bên cạnh việc lưu giữ mẫu vật nơi đây còn là nơi làm việc của rất nhiều nhà khoa học, điều này khiến bảo tàng trở thành một nơi đặc biệt, thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan mỗi năm

Bảo tàng địa lý quốc gia – địa điểm tham quan lý tưởng ở Washington

National Geographic có trụ sở chính ngay tại thủ đô Washington nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra bảo tàng còn thường xuyên tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo hấp dẫn về các chủ đề liên quan để kích thích tư duy cũng như óc sáng tạo.

Hi vọng với top 10 bảo tàng ở Washington được yêu thích nhất hiện nay du khách sẽ có thêm cho mình những điểm tham quan hấp dẫn. Chúc chuyến đi của bạn thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Huyền Tâm

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat