Truy lùng tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới


Truy lùng tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới và tìm hiểu chúng để hiểu vì sao nó nổi tiếng giữa vô vàn dòng rượu vang trên khắp thế giới.

Được kế thừa lịch sử lâu đời về sản xuất rượu và trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt để có được những loại rượu hảo hạng nhất là điểm chung của các nhãn hiệu rượu nổi tiếng nhất thế giới. Cũng vì thế mà chúng không chỉ sang trọng tinh tế, mà còn có hương vị tuyệt hảo mà người thưởng thức không thể chối từ. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết hết những dòng rượu này, vậy hãy cùng chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình du ngoạn thế giới để truy lùng tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới.

Rượu vang Mỹ – Robert Mondavi

Vào năm 1996 ở Oakville, Mondavi đã thành lập một hãng sản xuất rượu vang mang tên Robert Mondavi. Từ đó đến nay Mondavi đã không ngừng phát triển và trở thành hãng rượu vang cao cấp nhất vùng California. Hơn thế nữa, đây còn là một trong những tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới của vùng Mondavi. Nó đã được xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới.

Robert Mondavi được giới yêu rượu say mê

Ngày xưa, dòng họ Mondavi vốn là cư dân của vùng Marche, phía đông nước Ý, sau đó họ di cư sang Mỹ. Khi mới di cư, cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn, cả gia đình phải làm công nhân hái nho, trồng nho. Lâu dần họ tích lũy kinh nghiệm và vốn để mua đất tự trồng nho. Từ đó họ bắt đầu chế tạo rượu vang mang hương vị riêng.

Ban đầu, họ chế tạo rượu nho dựa theo công thức truyền thống Châu Âu mà họ tích lũy được nhưng đến năm 1993 họ đã thực hiện mở rộng quy mô và hiện đại hóa máy móc, trang thiết bị nhà xưởng. Nhờ đó mà dòng rượu vang của Robert Mondavi đã có vị thế vững vàng trên thị trường rượu trên khắp vùng và lan rộng khắp thế giới.

 Robert Mondavi - thương hiệu rượu vang hàng đầu nước Mỹ

Rượu vang Robert Mondavi có vị nhẹ, và mang hương thơm hấp dẫn và tinh tế vì thế cũng không quá lạ khi có nhiều người yêu mến loại rượu này. Loại rượu này có giá thành trung bình dưới 30$ là loại được tiêu thụ nhiều nhất ở Mỹ.

Rượu vang Úc – Hardys

Hardys một hãng sản xuất rượu vang lớn và nổi tiếng nhất ở nước Úc. Hãng rượu Hardys ra đời năm 1853 bởi người sáng lập Thomas Hardy. Tuy nhiên đến năm 2003 Hardys hợp nhất với Constellation Mỹ cho ra đời hãng rượu Constellation Wines. Đây cũng chính là nhà kinh doanh rượu vang lớn nhất nước Úc và lớn nhất thế giới. Dòng rượu vang nổi tiếng nhất hãng mang nhãn hiệu Nottage Hill được xem là trái tim của Hardys.

Rượu vang Hardys thơm ngon có tiếng

Nottage Hill cũng chính là nhãn hiệu rượu vang nằm trong danh sách tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Nó được ưa chuộng bởi  sự cân bằng, dễ cảm nhận và đậm đặc trong từng giọt rượu tinh túy. Trải qua gần 2 thế kỷ thành lập và phát triển, Hardys đã ngày càng khẳng định vị thế, sự uy tín của mình trước hàng loạt dòng rượu vang cao cấp nhất thế giới. Vươn lên đứng đầu cả thị trường rượu ở toàn Châu Âu, Mỹ và Châu Á.

Sản phẩm đến từ thương hiệu Constellation Wines, một phần là Hardys

Hardys luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người thật sự yêu thích rượu. Hardys Stamp Shiaraz/ Cabernet Sauvignon là loại rượu có mức giá thấp nhất của hãng, có giá là – 135. Ở Việt Nam rượu Hardys Stamp Shiaraz/ Cabernet Sauvignon sau khi nhập khẩu có giá khoảng 320.000 VNĐ, khá vừa túi người tiêu dùng vì thế loại hàng này thường trong tình trạng “cháy” hàng.

Rượu vang Pháp – Château Gruaud-Larose

Nhiều thế kỷ qua, Pháp chính là nơi dẫn đầu về những dòng rượu vang ngon thượng hạng. Nổi tiếng trong số đó là rượu Château Gruaud-Larose được sản xuất tại Bordeaux. Đây là một những thương hiệu rượu nổi tiếng được sản xuất ở nước Pháp đầy mê hoặc.

Rượu vang Château Gruaud-Larose có tiếng

Nho được dùng làm rượu là nho được trồng ở vùng Bordeaux nằm giáp bờ biển. Nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm và có địa thế đất tốt giúp cho hương vị rượu vang nơi đây trở nên thanh khiết, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Thương hiệu rượu đầu tiên ra đời tại đây là Deuxièmes Crus, tiếp theo là dòng rượu Sarget du Château Gruaud-Larose và La Roseraie de Gruaud Larose lần lượt được ra đời. Tại Việt Nam hiện nay một trong những loại rượu nổi tiếng có sức tiêu thụ mạnh của hãng này là chai rượu vang đỏ Château Gruaud Larose 2001.

Vùng chuyên trồng nho để sản xuất rượu vang Château Gruaud-Larose

Rượu vang Chile – Concha Y Toro

Năm 1883, Concha Y Toro, Chile được chính thức trình làng bởi  DonMelchor de Santiago Concha y Toro và vợ của ông bà Emiliana Subercaseaux. Với lịch sử hình thành lâu đời, cùng với đó là kinh nghiệm và bí quyết riêng của mình họ tạo nên một thương hiệu rượu có chỗ đứng vững vàng trong lòng người tiêu dùng và là một trong số những tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Từ xa xưa, Concha y Toro từng là hãng rượu được tầng lớp quý tộc Chile sử dụng.

Nơi lưu giữ các loại rượu vang Concha y Toro

Mỗi khi nhắc đến loại rượu này, người ta lại liên tưởng đến hình tượng mặt quỷ. Bởi vào cuối những năm 1800, nhà sáng lập Don Melchor chợt nhận thấy nhiều loại rượu vang của ông dần mất tích một cách kì lạ, Sau đó ông đã dựng nên câu chuyện về quỷ đang sống trong căn hầm để bảo vệ những chai rượu vang ngon khỏi tay kẻ mất cấp. Cũng từ đó hầm chứa rượu nơi đây còn được gọi tên là Casillero del Diablo với ý nghĩa là Hầm Quỷ.  Concha y Toro Vendanges Tardives Sauvignon Blanc 2014 là một trong những loại rượu vang có giá thấp nhất của hãng, giá là 13,20$ 

Du lịch Chile bạn nhớ thưởng thức rượu vang Concha y Toro nhé!

Rượu vang ÝLucente

Trên đất nước Ý xa xôi cũng có một dòng rượu vang được cả thế giới ưa chuộng mang tên Lucente Nhiều người cho rằng, dòng rượu này rất được lòng những người thưởng thức rượu. Rượu Lucente được yêu mến như thế một phần nhờ vào việc lựa chọn nguồn nguyên liệu vô cùng kì công, cẩn thận tại vùng Montalcino mới tạo ra những chai rượu vang hảo hạng. Lucente không đơn thuần là tên một dòng rượu vang mà nó còn là biểu tượng mặt trời rực cháy. Với dòng rượu này họ hi vọng thương hiệu này sẽ được nhiều người biết đến, và được vươn xa hiện diện ở tất cả các nước trên thế giới. Bên cạnh đó đây còn là biểu tượng cho sự khát khao cháy bỏng chiếm lĩnh thị trường rượu của người sáng lập. 

Thương hiệu rượu Lucente được yêu mến

Rượu vang Úc – Yellow tail

Bên cạnh Hardys, nước Úc còn có một loại rượu ngon khác mang tên Yellow tail. Đây là loại rượu nổi tiếng trên thị trường từ năm 2011. Ban đầu rượu vang Yellow tail xuất phát là một thương hiệu nhỏ, nhưng đến ngày nay nó đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới. 

Rượu vang Yellow Tail  đến từ nước Úc

Thương hiệu Yellow Tail được thành lập vào năm 2001 bởi một gia đình di dân đến vùng New South Wales của Úc vào năm 1957 có tên là Casella ở Sicily họ. Bên cạnh đó, đây cũng nhà máy có công nghệ hiện đại nhất thế giới, hàng năm nhà máy này sản xuất trữ lượng lớn rượu để phục vụ nhu cầu khách hàng trên khắp thế giới.

Độc đáo hương vị rượu vang xứ sở chuột túi

Biểu tượng của hãng rượu cũng chính là biểu tượng của nước Úc, hình ảnh những chú chuột túi Kangaroo siêu đáng yêu.  Mỗi năm hãng rượu này xuất đi hơn 40 quốc gia với hơn 2 triệu chai được tiêu thụ mỗi ngày trên toàn thế giới. Đồng thời đây cũng được xem là hãng rượu đứng đầu về vị trí nhập khẩu tại Mỹ. Tại thị trường Việt Nam, dòng rượu được tiêu thụ nhiều nhất là Yellow Tail Merlot với giá bán là 290.000VNĐ cho chai 750ml.

Almaviva – Rượu vang Chile

Almaviva là loại rượu vang hảo hạng được tạo nên từ mảnh đất Chile xinh đẹp. Ở Chile vùng Almaviva chính là nơi nổi tiếng về sản xuất rượu, tại đây có 2 tiểu vùng lớn là Coquimbo và Huasco là nơi chuyên sản các loại rượu nổi tiếng khắp thế giới, nhất là các loại rượu mạnh. Riêng vùng Limari trên đất nước Chile là nơi sản xuất rượu vang vô cùng nổi tiếng.

Chile có rượu vang Almaviva

Thành lập từ năm 1976, qua 18 năm phát triển đến năm 1984, lần đầu tiên rượu vang Chile được xuất khẩu rượu sang vương quốc Anh. Dòng rượu Almaviva 2003 Red là một trong dòng rượu nổi tiếng nhất Chile. Loại rượu này đã được tính thang điểm 94/100 theo đánh giá của tạp chí Wine Enthusiast – tạp chí nổi tiếng về rượu, quả không hổ danh là một trong số tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Trên thị trường nước ta, rượuAlmaviva 2007 loại rượu của hãng là được ưu chuộng nhất, giá mỗi chai là 3.850.000 VNĐ chai 750ml.

Château Lagrange – rượu Vang Pháp

Pháp vốn được đến là vùng đất trồng nho nổi tiếng và cũng đồng thời nổi tiếng với thương hiệu rượu nho hàng đầu thế giới. Cũng chính từ vùng đất này là nơi sản xuất nên thương hiệu rượu vang Château Lagrange được ưa chuộng khắp nơi trên giới. Đồng thời đây cũng là hãng rượu vang nổi tiếng nhất nước Pháp. Rượu vang Château Lagrange được làm nên từ những trái nho ngon ngọt của vùng Saint – Julien bên bờ trái sông Gironde.

Rượu vang Château Lagrange thế giới

Đây là loại rượu xuất hiện đến từ thời trung đại, ngày nay, nó được rất nhiều người yêu thích bởi có  hương vị đậm nét cổ điển, truyền thống. Những năm 1824 trữ lượng sản xuất rượu Château Lagrange đã lên tới con số 120 tấn. Château Lagrange với màu đỏ hồng ngọc đậm đặc trưng, và nổi bật mang hương thơm của dâu rừng và mận tạo nên dấu ấn riêng cho loại rượu này. Mà cũng vì thế dòng rượu này được nhiều người yêu thích. Mỗi chai Rượu Chateau Lagrange Pomerol đỏ có dung tích 750ml nhập khẩu vào Việt Nam được bán với giá 2.350.000 VNĐ.

Urbina – rượu vang Tây Ban Nha

Là một hãng rượu khá trẻ trên thị trường, nhưng Urbina vẫn có những dấu ấn riêng của mình trong lòng người say mê rượu vang. Urbina phát triển theo quy mô kinh doanh gia tộc của dòng họ Bodega vốn rất nổi tiếng trong lĩnh vực khách sạn và Spa làm đẹp. Để tạo ra những chai rượu Urbina thơm ngon, buộc phải tuân thủ quy trình rất nghiêm ngặt, từ khâu lựa chọn giống gốc đến trồng và sản xuất sao cho tốt nhất.

Rượu vang Urbina của Tây Ban Nha

Trên đây là 8 tên các loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cũng như hương vị. Mỗi thương hiệu rượu mang đến cho người thưởng thức những hương vị riêng nhưng đều làm say lòng người. Không chỉ thế, hầu hết những thương hiệu này đã trải qua quá trình tồn tại và phát triển lâu dài, nên họ luôn kế thừa những nét truyền thống và kết hợp với luôn sáng tạo, hiện đại để tạo ra thêm những hương vị mới.

Hoài Trinh

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat