Hướng dẫn đường đi làng văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây


Đừng quên note vào sổ tay du lịch của mình đường đi làng văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây và một số kinh nghiệm mà EFLY chia sẻ sau đây để sẵn sàng lên đường nhé!

Nếu bạn là một người có sở thích du lịch văn hóa và muốn tìm về một không gian xưa thì làng Văn hóa dân tộc Việt Nam ở Sơn Tây, Hà Nội chắc chắn sẽ là điểm dừng chân đầy hấp dẫn. Bởi tại đây bạn không chỉ được tham quan, nhìn thấy mà còn có thể tự mình trải nghiệm rất nhiều hoạt động đầy thú vị. Tuy nhiên, để có chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa, trước hết đừng quên save lại đường đi làng văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây và một số kinh nghiệm mà EFLY chia sẻ sau đây đã nhé!

Làng văn hóa Hà Nội ở đâu?

Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 40 km, Làng Văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây hay Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, thuộc khu du lịch Đồng Mô – Ngải Sơn ở thị xã Sơn Tây. Nơi đây không chỉ là công trình chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội mà còn là một khu bảo tồn, tái hiện lại đời sống sinh hóa của các dân tộc ít người trên khắp đất nước Việt Nam.

Làng Văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây – Điểm đến lý tưởng cho những ai yêu văn hóa truyền thống

Tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ và bao quanh là các thung lũng, Làng Văn hóa ở Hà Nội này là nơi sở hữu rất nhiều cảnh quan đẹp mắt. Bên cạnh đó là bầu không khí trong lành, yên bình, rất thích hợp cho các chuyến đi chơi cuối tuần hoặc những ai yêu thiên nhiên và có sở thích tìm hiểu về văn hóa dân tộc.

Hướng dẫn đường đi Làng Văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây

Với khoảng cách chỉ 40 km từ trung tâm thành phố Hà Nội, để về Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam khá dễ dàng và thuận tiện. Dưới đây là hướng dẫn đường đi Làng Văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây cụ thể mà bạn có thể tham khảo thêm:

+ Tuyến đường 1:

Xuất phát từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi theo hướng đại lộ Thăng Long khoảng 36 km là sẽ thấy ngay biển chỉ dẫn đi Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở chỗ vòng xuyến, bạn đi theo lối ra thứ nhất là sẽ đến nhé!

+ Tuyến đường thứ 2:

Xuất phát từ Bờ Hồ đi cầu Trung Hà – Trung tâm Hội nghị Quốc Gia hoặc Bến xe Mỹ Đình, rời khỏi trung tậm Hội nghị bạn rẽ phải vào đường Láng Hòa Lạc sau đó đi thêm 30 km nữa đến Hòa Lạc. Cung đường này cũng là đường đi Thiên Đường Bảo Sơn và chùa Tây Phương, nếu muốn bạn có thể sắp xếp lịch trình cho phù hợp để ghé thăm thêm 2 điểm du lịch Hà Nội này nhé.

Sau khi đến ngã tư Hòa Lạc, tiếp tục rẽ phải theo hướng đi Sơn Tây và đi Đường Lâm. Từ đây bạn đi tiếp khoảng 4 – 5 km nữa là sẽ đến Làng Văn hóa ở Hà Nội.

+ Đi xe bus

Nếu không có phương tiện đi lại hoặc không biết đường thì bạn vẫn hoàn toàn có thể di chuyển đến Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam bằng xe bus nhé. Các tuyến bus dành mà bạn có thể di chuyển gồm:

  • Tuyến bus số 107: Kim Mã – Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Hà Nội
  • Tuyến bus số 75: Bến xe Yên Nghĩa – Hương Sơn, mức giá vé 25k/lượt
  • Tuyến bus số 71B: Bến xe Mỹ Đình – Xuân Mai, mức giá vé 20k/lượt
  • Tuyến bus số 71: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây, mức giá vé 20k/lượt

Vé tham quan Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Khi đến tham quan Làng Văn hóa ở Hà Nội, du khách sẽ phải mua vé vào cửa với mức giá vé cụ thể như sau:

+ Người lớn: 30k/lượt

+ Sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề: 10k/lượt

+ Học sinh thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông: 5k/lượt

+ Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí hoàn toàn

Làng Văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây sẽ được mở cửa từ 8h – 11h và từ 13h – 16h30 vào các ngày trong tuần từ thứ 3 đến chủ nhật, kể cả những ngày lễ tết. Riêng ngày thứ hai hàng tuần, Làng không mở cửa đón khách.

Các địa điểm tham quan ở làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Với diện tích tương đối rộng lớn, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam được chia thành nhiều khu vực khác nhau, bao gồm: khu làng dân tộc; khu trung tâm văn hóa và vui chơi, giải trí; khu di sản văn hóa thế giới; khu công viên; khu cây xanh,...

Khu các làng dân tộc

Theo kinh nghiệm đi làng Văn hóa Hà Nội, khu các làng dân tộc sẽ là điểm đến đầu tiên và cũng là nơi mà bạn nhất định phải ghé qua khi du lịch Hà Nội. Với diện tích lên đến 198,61 ha, khu các làng dân tộc nằm ngay giữa bán đảo phía Bắc của Làng. Khu đất xây dựng ở đây có cả đồi cao, thung lũng, mặt nước và địa hình phong phú, thể hiện sự phân bố các làng dân tộc trải rộng trên mọi miền của Tổ Quốc.

Khu các làng dân tộc là nơi bạn được tham quan và tìm hiểu về 54 dân tộc anh em trên mọi miền đất nước

Khu vực này được xây dựng thành quần thể tái hiện các cấu trúc làng, bản của các dân tộc anh em Việt Nam với quy hoạch và kiến trúc dân gian nhằm bảo tồn, gìn giữ, phát triển và giới thiệu những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Tại đây bạn có thể tham quan lần lượt 4 cụm các làng dân tộc bao gồm:

+ Cụm các làng dân tộc 1 bao gồm các công trình văn hóa và cảnh quan đặc trưng của 28 dân tộc thuộc vùng rẻo cao, thung lũng, trung du Đông Bắc, Tây Bắc và miền núi Bắc Trung Bộ với hệ ngôn ngữ Tày – Thái, Mông – Dao, Tạng – Miến, Việt – Mường và Ka – Đai.

+ Cụm các làng dân tộc 2 là nơi thể hiện các công trình văn hóa và cảnh quan của 18 dân tộc thuộc vùng cao nguyên, đồi núi ở Trường Sơn, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer, Nam Đảo.

Tháp Chăm – Điểm check-in sống ảo được giới trẻ đặc biệt yêu thích tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

+ Cụm các Làng Dân tộc 3 là nơi thể hiện các dân tộc Chăm, Khmer, Chơ ro, Chu ru và các dân tộc cư trú ở các vùng cao nguyên, đồi núi, vùng có cảnh quan bán sơn địa, triền sông (vùng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ) với hệ ngôn ngữ Môn – Khmer và Nam Đảo.

+ Cụm các Làng dân tộc 4 bao gồm các công trình văn hóa và cảnh quan 4 dân tộc đa văn hóa, cư trú ở nhiều vùng cảnh quan như bán sơn địa, đồi núi, duyên hải, đồng bằng, triền sông, thị trấn, thị tứ thuộc nhiều vùng văn hóa khác nhau như: Kinh, Ngái, Hoa, Sán Dìu với hệ ngôn ngữ Hán, Việt – Mường.

Tại khu vực này, đảm bảo du khách sẽ không hết lời trầm trồ trước  những phiên bản mini cấu trúc làng, bản của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam như nhà rông, nhà sàn cho đến quần thể tháp Chăm với lối kiến trúc vô cùng hút mắt. Hơn thế đây còn là những backgroud cực xinh dành cho các tín đồ sống ảo có thể thoải mái tác nghiệp nữa đấy nhé!

Ngoài ra, ở khu làng dân tộc du khách còn có cơ hội tham gia vào rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống được tái hiện lại. Một trong số đó có thể kể đến như: chợ phiên Tây Bắc, lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor ở Quảng Nam, lễ hội đua bò Bảy Núi ở An Giang, lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu Kon Tum, chợ nổi Cái Răng Cần Thơ,...

Khu văn hóa, vui chơi, giải trí

Nằm ở trung tâm, khu văn hóa, vui chơi và giải trí của Làng Văn hóa dân tộc Việt Nam có diện tích 125,22 ha với địa hình hẹp, trải rộng trên các dải đồi xen lẫn với mặt nước hồ Đông Mô. Kết nối với cổng chính và khu chức năng, đây cũng là trung tâm hoạt động văn hóa, thể vui chơi và giải trí đa chức năng nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Tham gia các trò chơi dân gian thú vị tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Khu di sản thế giới

Khu di sản thế giới có diện tích 46,5 ha là một quần thể tái hiện các công trình kiến trúc thu nhỏ của thế giới như Vạn Lý Trường Thành, Kim tự tháp, tháp Effen,... Bên cạnh đó nơi đây cũng là trung tâm hoạt động văn hóa sinh động giới thiệu về di sản văn hóa đặc sắc của các nền văn minh trên thế giới.

Ngoài những khu vực này, Làng Văn hóa du lịch Việt Nam Sơn Tây Hà Nội còn có thêm các khu vực khác như: khu dịch vụ, du lịch tổng hợp; khu công viên và bến thuyền; khu cây xanh mặt nước hồ Đồng mô; khu quản lý điều hành văn phòng,...

Một số kinh nghiệm đi làng Văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây

+ Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam nằm khá gần với trung tâm thành phố nên rất phù hợp cho các chuyến đi cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ lễ.

+ Nằm trong khu du lịch sinh thái Đồng Mô, vì thế sau khi khám phá Làng văn hóa du khách có thể kết hợp trải nghiệm các hoạt động thú vị ở khu cắm trại Sơn Tinh Camp, hồ Đồng Mô nữa nhé!

+ Nơi đây sở hữu rất nhiều backgroud sống ảo cực chất, vì thế đừng quên lựa chọn cho mình những trang phục thật xinh để được check-in sống ảo thỏa thích

+ Nên mang giày thể thao để dễ di chuyển, mũ rộng vành để che nắng

+ ....

Trên đây là hướng dẫn đường đi làng văn hóa 54 dân tộc Sơn Tây và một số kinh nghiệm có liên quan mà bạn có thể tham khảo thêm. Nếu cũng đang chuẩn bị có chuyến đi đến đây đừng quên note lại những thông tin hữu ích này để không bỏ lỡ điều thú vị nào nhé! Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa!

Bùi Xuân

Đánh giá bài viết:
4 stars – 41 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat