Khám phá top 7 bảo tàng hàng đầu tại California

Với lịch sử phong phú, nền văn hóa đa dạng và cộng đồng nghệ thuật tiên tiến, California tự hào có các bảo tàng và phòng trưng bày đẳng cấp thế giới. Đặt vé máy bay đi California, cho dù bạn muốn xem tác phẩm nghệ thuật, trải nghiệm khoa học thực tế hay khám phá lịch sử theo những cách hiện đại, Golden State đều có những bảo tàng thú vị để bạn tìm thấy chúng. Dưới đây sẽ là 7 trong số những bảo tàng hàng đầu ở California mà du khách có thể ghé thăm nếu có cơ hội du lịch tại tiểu bang.

  1. Bảo tàng California, Sacramento

Nằm trong State Archives Building, bảo tàng đa phương tiện này là nơi bạn có thể tìm hiểu tất cả về lịch sử của California thông qua video, các chương trình hướng dẫn, cùng với các hiện vật trưng bày nghệ thuật và hiện vật truyền thống. Các cuộc triển lãm của bảo tàng tập trung vào các cộng đồng khác nhau, từ các bộ lạc người Mỹ bản địa đến những đóng góp của người Mỹ gốc Hoa, trong khi Đại sảnh Danh vọng California tôn vinh những nhà đổi mới từ John Muir đến Tony Hawk.

Bảo tàng hàng năm thu hút lượng lớn du khách ghé thăm

Ban đầu được gọi là Bảo tàng Nhà nước Vàng, bảo tàng mở cửa vào tháng 6 năm 1998 với tư cách hợp tác công / tư. Nó được phát triển dưới sự quản lý của văn phòng Bộ trưởng Ngoại giao với sự tài trợ của trái phiếu nhà nước cho cơ sở và các cuộc triển lãm khai mạc. Tuy nhiên, việc quản lý lâu dài và hỗ trợ tài chính của bảo tàng là trách nhiệm của một Tổng công ty công ích phi lợi nhuận, không có kinh phí trực tiếp từ nhà nước hỗ trợ cho bảo tàng. Các khoản đóng góp tư nhân, được tăng thêm bằng tiền thu được từ việc tuyển sinh và Bảo tàng Store, tài trợ cho các chương trình và hoạt động của Bảo tàng. Vào tháng 5 năm 2004, cựu Đệ nhất phu nhân Maria Shriver, làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao và Công viên Tiểu bang California, đã trình bày một cuộc triển lãm có tiêu đề “Những người phụ nữ nổi bật của California”.

  1. Bảo tàng nghệ thuật Crocker, Sacramento

Năm 1872, gia đình Crocker - được điều hành bởi Thẩm phán Tòa án Tối cao Tiểu bang - đã biến một phần của dinh thự Sacramento của họ thành một phòng trưng bày. Ngày nay nó là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất ở phía tây Mississippi. Gia đình đã thu thập rất nhiều bức tranh thế kỷ 19, nhưng bộ sưu tập từ đó đã mở rộng và bao gồm các nghệ sĩ sau này như Georgia O’Keeffe, nhiếp ảnh gia Ansel Adams.

Khi phòng trưng bày hoàn thành, họ mở cửa cho công chúng để tài trợ cho Thư viện Sacramento. Khi mở cửa với 694 bức tranh, phòng trưng bày tự hào có bộ sưu tập tư nhân lớn nhất trong cả nước, và có nhiều bức tranh hơn cả Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Phòng trưng bày đã trở thành trung tâm hoạt động xã hội ở Sacramento, mang lại lợi ích cho các tổ chức địa phương và chào đón những vị khách nổi tiếng bao gồm nữ hoàng Hawaii, Liliʻuokalani (1878), Tổng thống Ulysses S. Grant (1879) và Oscar Wilde (1882). Năm 1978, Phòng trưng bày Nghệ thuật Crocker được đổi tên thành Bảo tàng Nghệ thuật Crocker. Bảo tàng Nghệ thuật Crocker được mở rộng rất nhiều đã mở cửa vào ngày 10 tháng 10 năm 2010.

  1. Haggin Museum, Stockton

Bảo tàng Haggin sẽ mang đến cho bạn một sự đánh giá mới về nghệ thuật Mỹ và châu Âu thế kỷ 19 và 20. Tuy nhiên, Haggin cũng sẽ khiến du khách ngạc nhiên với nhiều hoài niệm về văn hóa đại chúng thập niên 90. Các hiện vật trưng bày yêu thích của du khách tại đây bao gồm các bức tranh ngoạn mục của Albert Bierstadt về Thung lũng Yosemite, các cuộc triển lãm lịch sử ở Stockton và bộ sưu tập các hình minh họa gốc của JC Leyendecker. Là một trong những bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở California, Haggin lưu giữ gần một thế kỷ nghệ thuật và lịch sử, thu hút những người đam mê từ khắp nơi trên thế giới.

Các cuộc triển lãm khác tập trung vào người Mỹ bản địa, Cơn sốt vàng , nông nghiệp ở Thung lũng San Joaquin , thiết bị chữa cháy lịch sử, một nhà máy bột mì tái tạo của địa phương, cũng như đóng tàu và các ngành công nghiệp Stockton khác. Các khu trưng bày được gọi là Mặt tiền cửa hàng là sự tái hiện của các cơ sở kinh doanh và các phòng điển hình của các cơ sở ở Hạt San Joaquin từ năm 1890 đến năm 1915, bao gồm một ngôi nhà học một phòng và một cửa hàng thảo mộc Trung Quốc.

  1. Bảo tàng Lịch sử Máy tính, Mountain View

Bảo tàng Quận Santa Clara này là nơi dành cho lịch sử của công nghệ cao đã được di dời vào những năm 1990 từ Boston đến Trung tâm của Thung lũng Silicon. Với các phòng trưng bày và trải nghiệm đa phương tiện mô tả chi tiết mọi thứ từ máy tính cho đến điện thoại thông minh, đây được cho là bộ sưu tập hiện vật điện toán quan trọng nhất trên thế giới. Trải nghiệm tương tác của bảo tàng cho phép bạn xem các ứng dụng khác nhau hoạt động như thế nào hoặc bạn cũng có thể thử viết mã.

Một góc không gian trưng bày bên trong bảo tàng Lịch sử Máy tính

Bảo tàng rộng 2.300 m 2 trưng bày "Cách mạng: 2000 năm đầu tiên của máy tính", mở cửa cho công chúng vào ngày 13 tháng 1 năm 2011. Nó bao gồm lịch sử của máy tính trong 20 phòng trưng bày, từ bàn tính đến Internet . Toàn bộ triển lãm cũng có sẵn trực tuyến. Bảo tàng thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm với các hoạt động và hiện vật giá trị.

  1. Bảo tàng Lịch sử Điện ảnh Phương Tây, Lone Pine

Bộ sưu tập các hiện vật làm phim của Lone Pine lấy bối cảnh ở Alabama Hills, nơi hàng trăm bộ phim và chương trình truyền hình đã được quay. Tại đây du khách có thể ngắm nhìn các kỷ vật, bao gồm một chiếc xe máy ảnh Lincoln năm 1928, sau đó chọn tài liệu quảng cáo để khám phá Movie Road, nơi quay phim Gladiator, Iron Man và Star Trek V: The Final Frontier.

Các cuộc triển lãm tại phòng trưng bày của bảo tàng chứa đựng những kỷ vật và thông tin về phương Tây từ những ngày đầu tiên của màn hình im lặng đến một số mới nhất. Với sự nhấn mạnh vào những cảnh quan hùng vĩ của khu vực địa phương, bao gồm Đồi Alabama, Thung lũng Owens, Sierra Nevada và Thung lũng Chết, bộ sưu tập của chúng tôi làm nổi bật vai trò ấn tượng của cảnh quan trong các tác phẩm hollywood vĩ đại được quay ở đây chỉ hơn 100 năm.

  1. Ronald Reagan Presidential Library and Museum, Simi Valley

Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Ronald Reagan nằm ở Thung lũng Simi là một khu phức hợp kỷ niệm cuộc đời và thời của vị tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ. Tọa lạc trên 100 mẫu Anh trên đỉnh đồi, với tầm nhìn bao quát trải dài ra đại dương, đây cũng là một trong những bảo tàng đẹp nhất bang. Các đồ tạo tác, ảnh và video clip kể câu chuyện về sự nghiệp ở Hollywood và tác động của ông đối với lịch sử, trong khi các tác phẩm trưng bày khác khám phá Bức tường Berlin và Sở Mật vụ đều được trưng bày bên trong bảo tàng.

Ronald Reagan Presidential Library and Museum, Simi Valley là nơi trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến vị tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ

Đây là thư viện lớn nhất trong số 13 thư viện tổng thống do liên bang điều hành , chứa hàng triệu tài liệu, ảnh, phim và băng. Có một cuộc triển lãm cố định về cuộc đời của Ronald Reagan, cũng như các kỷ vật như Lực lượng Không quân Một , chiếc máy bay được đích thân tổng thống sử dụng, và một phần gạch xây từ Bức tường Berlin. Bảo tàng có các cuộc triển lãm tạm thời được thay đổi liên tục và một cuộc triển lãm vĩnh viễn về cuộc đời của Tổng thống Reagan. Cuộc triển lãm này bắt đầu trong thời thơ ấu của Reagan ở Dixon, Illinois , và theo dõi cuộc đời ông thông qua sự nghiệp điện ảnh và nghĩa vụ quân sự, cuộc hôn nhân với Nancy Davis Reagan, và sự nghiệp chính trị.

  1. The Getty Center, Los Angeles

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Richard Meier, khu phức hợp trên đỉnh đồi ấn tượng này nằm trên diện tích 86 mẫu Anh, bao gồm các khu vườn là tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập vĩnh viễn bao gồm các tác phẩm kéo dài từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 21, và bao gồm một số tác phẩm của các bậc thầy như Rembrandt và Van Gogh. Để xem bộ sưu tập cổ vật phong phú, du khách hãy đến chi nhánh Malibu nằm trong biệt thự cũ của ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty.

Bảo tàng có tầm view đẹp hướng về thành phố Los Angeles

Chi nhánh trung tâm của bảo tàng trưng bày các bức tranh, bản vẽ, bản thảo được chiếu sáng, điêu khắc và nghệ thuật trang trí của châu Âu trước thế kỷ 20; và những bức ảnh từ những năm 1830 đến ngày nay từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, bộ sưu tập của bảo tàng tại trung tâm bao gồm tác phẩm điêu khắc ngoài trời được trưng bày trên các sân hiên và trong các khu vườn và Khu vườn Trung tâm rộng lớn do Robert Irwin thiết kế. Trong số các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày có bức Irises của Vincent van Gogh. Trong khuôn viên, nhiều đài phun nước tạo ra tiếng ồn trắng làm nền. Thiết kế ban đầu vẫn còn nguyên vẹn; tuy nhiên những chiếc ghế dài và hàng rào đã được lắp đặt xung quanh đài phun nước ở quảng trường để ngăn cản du khách lội xuống hồ bơi.

Với nhiều ngày nắng và thời tiết dễ chịu, California là tiểu bang lý tưởng để trải nghiệm những hoạt động ngoài trời hấp dẫn. Tuy nhiên nếu là một người yêu các hoạt động nhẹ nhàng hơn hoặc đơn giản đang tìm kiếm điều thú vị cho những ngày mưa ở Gold State, hãy ghé thăm các bảo tàng hàng đầu ở California vừa rồi nhé. Để được khám phá nhiều hơn nữa về tiểu bang này, bạn có thể săn vé giá rẻ từ bây giờ tại văn phòng vé máy bay EVA Air đi California.

Bình luận của bạn