Phố cổ Hội An cách Đà Nẵng bao xa?

Hội An là một địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng và thật sự là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Cổ kính, lãng mạn và yên bình chính là những cảm giác khiến du khách khắc ghi về vùng đất đã từng là một trong những bến cảng chủ chốt của miền Trung Việt Nam thời kỳ phồn thịnh ở thế kỉ 19.

Vậy phố cổ Hội An cách Đà Nẵng bao xa? Hẳn đây có thể là câu hỏi chung của nhiều du khách. Vậy thì cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phố cổ Hội An cách Đà Nẵng bao xa?

Có rất nhiều những cung đường để di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An nhưng nhìn chung, phố cổ Hội An chỉ cách Đà Nẵng khoảng 30 – 40km và sẽ mất khoảng 40 phút để có thể di chuyển đến đây. Xe máy chính là một trong những phương tiện di chuyển thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho chuyến hành trình này. Du khách có thể thuê xe Đà Nẵng đi Hội An đi trong ngày ở hầu hết những khách sạn, nhà nghỉ mà bạn đang nghỉ ngơi hoặc một số điểm chuyên dụng cho thuê xe ở Đà Nẵng.

Có 3 cung đường lớn dễ đi cho du khách thỏa sức lựa chọn đến phố cổ Hội An từ sân bay Đà Nẵng đó là:

- Cung đường 1:

  • Ra khỏi sân bay Đà Nẵng theo lối cổng chính rẽ phải (hoặc theo lối cổng phụ đi thẳng) vào đường Duy Tân, đi về hướng Nam.
  • Đi tiếp Duy Tân. Qua cầu Trần Thị Lý, rẽ phải đi theo đường Ngũ Hành Sơn đi đến ngã tư Lê Văn Hiến, Hồ Xuân Hương (đoạn cầu Tuyên Sơn), rẽ trái đường Hồ Xuân Hương, sau đó rẽ phải ra đường dọc biển Võ Nguyên Giáp.
  • Đi theo Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Lạc Long Quân và Hai Bà Trưng đến Cửa Đại tại Cẩm Châu, TP Hội An

- Cung đường 2:

  • Từ sân bay Đà Nẵng đi về hướng Nam phía Duy Tân.
  • Đi theo Nguyễn Hữu Thọ, Võ Chí Công, Trường Sa, Lạc Long Quân và Hai Bà Trưng đến Cửa Đại tại Cẩm Châu, TP Hội An.

- Cung đường 3:

  • Đi về hướng Nam phía Duy Tân
  • Đi theo Nguyễn Hữu Thọ, Võ Chí Công, tỉnh lộ 607/đường tỉnh 607 và Nguyễn Tất Thành đến Cửa Đại tại Cẩm Châu, TP Hội An.

Bản đồ Đà Nẵng đi Hội An

Du khách có thể tham khảo bản đồ  Đà Nẵng đi Hội Anđể biết thêm thông tin chi tiết nhất:

 Bản đồ Đà Nẵng đi Hội An

Loại phương tiện nào đến Hội An

Xe buýt

Du khách có thể chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển đến Hội An. Chuyến số 1 là chuyến thường xuyên chạy từ Đà Nẵng đến Hội An, khởi hành mỗi 20 phút hằng ngày từ 5h30 – 17h50. Tổng cộng có khoảng 38 chuyến đi – về trong ngày. Giá vé 1 chiều chỉ khoảng 16.000đ/người.

Taxi

Tất cả những hãng taxi ở Đà Nẵng đều nhận chở khách đến Hội An. Sau đây là thông tin một số hãng taxi Hội An – Đà Nẵng cho bạn tham khảo:

- Taxi Hàng Không Đà Nẵng – SĐT: 0236.3.27.27.27

- Taxi Mai Linh Đà Nẵng – SĐT: 0236.3.56.56.56

- Taxi VinaSun Green – SĐT: 0236.3.68.68.68

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi phố cổ Hội An cách Đà Nẵng bao xa? Và một số thông tin cho chuyến du lịch Hội An sắp đến của bạn. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm du lịch thật hữu ích với bạn. EFLY chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi nhé!

Bình luận của bạn