TP. Hồ Chí Minh phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng virus Corona

Ở TP. Hồ Chí Minh đang triển khai kế hoạch phát miễn phí 100.000 khẩu trang cho du khách nội địa và quốc tế. Hiện có khoảng 7.000 khẩu trang đã được phát.

Từ ngày 2/2, TP.Hồ Chí Minh phát khẩu trang miễn phí cho du khách phòng virus Corona. Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ khách du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các doanh nghiệp lữ hành như CLB Lữ hành Unesco Hà Nội, Diễn đàn doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ VTF, Hội lữ hành G7 thành phố HCM đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố. Chương trình được thực hiện giữa bối cảnh giá khẩu trang y tế ở một số nơi bị đội lên ngất ngưỡng trước khi dịch virus Corona diễn biến phức tạp.

Cụ thể, trong buổi sáng ngày 2/2 đã có khoảng 7.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí đến du khách nội địa lẫn quốc tế tại các địa điểm chính gồm: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố và Nhà hát lớn thành phố. Chương trình tiếp tục được thực hiện cho đến ngày 10/2 với kế hoạch phát miễn phí 100.000 khẩu trang y tế cho du khách trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, nhằm góp sức phòng và hạn chế sự lây lan của dịch virus Corona.

Khách du lịch được phát khẩu trang y tế miễn phí trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Được biết, hiện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng đang có rất nhiều địa điểm phát miễn phí khẩu trang y tế. Các địa điểm đó gồm có: Bệnh viện Từ Dũ, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Tòa nhà ở số 253A Hoàng Sa – phường Tân Định – quận 1 và ở số 360B đường Huỳnh Tấn Phát – quận 7.

Chương trình phát khẩu trang miễn phí cho du khách nhằm góp sức phòng và hạn chế virus Corona lây lan

Ngoài ra, nhiều nhà thuộc tại TP.HCM cũng phát khẩu trang miễn phí như:

- Nhà thuốc Việt số 1 ở địa chỉ số 596, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11

- Nhà thuốc Việt số 2 ở địa chỉ số 137 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp

- Nhà thuốc Việt số 3 ở địa chỉ số 20/4 Kỳ Đồng, phường 9, quận 3

- Nhà thuốc Sinh Đôi 9 ở địa chỉ số 834 Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè

- Nhà thuốc Hồng Nhung ở địa chỉ số 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4

Nhiều nhà thuốc thực hiện phát khẩu trang y tế miễn phí cho đến khi hết hàng

Trong khi nhiều nơi tăng giá khẩu trang y tế lên mức ngất ngưỡng thậm chí cháy hàng vì virus Corona, các chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân và khách du lịch được thực hiện là điều rất đáng cảm kích.

Bình luận của bạn