Airlines to Ả Rập Xê Út

Airlines to Ả Rập Xê Út

Find cheap airline tickets on Efly.vn by searching for the cheapest airlines flying to Ả Rập Xê Út . Efly connects directly with hundreds of full-service and low-cost airlines to help give you cheap flight options and to easily compare bookings on all airlines flying to Ả Rập Xê Út

  Introduce about Ả Rập Xê Út

  Không chỉ là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ hai trên thế giới, Ả Rập Xê Út còn được biết đến là quốc gia có nhiều tiềm năng trong việc phát triển du lịch.

  Ả Rập Xê Út

  Giới thiệu chung về Ả Rập Xê Út

  Ả Rập Xê Út hay còn gọi là Ả Rập Saudi, có tên chính thức là Vương quốc Ả Rập Saudi. Đây là quốc gia lớn nhất trên bán đảo Ả Rập thuộc châu Á. Ả Rập Xê Út có biên giới với Jordan về phía bắc; giáp Iraq về phía bắc và tây bắc; giáp Kuwait, Qatar, Bahrain và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất về phía đông; giáp Oman về phía nam và đông nam; giáp Yemen về phía nam; giáp vịnh Ba Tư về phía Đông Bắc và biển Đỏ nằm ở phía tây. Ả Rập Xê Út thường được gọi là xứ của hai nhà thờ Hồi giáo thiêng liêng. Bởi lẽ, hai thành phố thiêng liêng nhất của Hồi giáo là Mecca và Medina nằm trong Ả Rập Xê Út.

   Thời tiết đặc trưng tại Ả Rập Xê Út là khô hạn, rất mưa và đặc biệt khô nóng vào mùa hè. Lượng mưa nhiều nhất tại Ả Rập Xê Út rơi vào tháng 3 và tháng 4. Do đó, thời điểm lý tưởng để đi du lịch Ả Rập Xê Út được nhiều du khách có kinh nghiệm chia sẻ là từ tháng 6 đến tháng 11. Lúc này, thời tiết ở Ả Rập Xê Út tương đối dễ chịu, mát mẻ và ít mưa, thuận lợi cho mọi kế hoạch tham quan và vui chơi. Tuy nhiên, nhằm có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất, bạn nên kiểm tra thời tiết tại Ả Rập Xê Út để sắp xếp lịch trình phù hợp.

  Thủ đô của Ả Rập Xê Út là thành phố Riyadh. Đây là thành phố có tốc độ phát triển kinh tế lớn nhất của nước. Hầu hết các công ty lớn đều có một trụ sở hoặc văn phòng tại Riyadh. Thủ đô Ả Rập Xê Út nổi tiếng với những tòa cao ốc chao chót vót với mức độ tăng trưởng chóng mặt. Quận tài chính quốc vương Abdulla của Riyadh là trung tâm kinh doanh trọng yếu. Trái ngược với những suy nghĩ về tình trạng bất ổn chính trị ở Trung Đông, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được khung cảnh hiện đại và tương đối yên bình tại thành phố Riyadh.

  Thông tin về sân bay tại Ả Rập Xê Út, các hãng hàng không bay đến Ả Rập Xê Út

  Tính đến thời điểm hiện tại, ở Ả Rập Xê Út có khoảng 27 sân bay phục vụ cho cả chuyến bay nội địa cùng hàng trăm đường bay quốc tế đến hơn 45 quốc gia khác nhau. Các sân bay nổi tiếng bậc nhất tại Ả Rập Xê Út gồm có: sân bay quốc tế King Abdulaziz, sân bay quốc tế King Khalid, sân bay quốc tế King Fahd, sân bay Prince Mohammad Bin Abdulaziz, sân bay Albaha, sân bay Bisha, sân bay Gurayat, sân bay Najran, sân bay Rafha… Trong số đó, sân bay quốc tế King Abdulaziz ở thành phố Jeddah và sân bay quốc tế King Khalid ở thủ đô Riyadh là hai sân bay trọng điểm, đón phần lớn các chặng bay quốc tế đến với Ả Rập Xê Út.

  Hầu hết các sân bay ở Ả Rập Xê Út cách trung tâm không xa. Tại các sân bay đều có khá nhiều các phương tiện công cộng, phục vụ hành khách khi đáp các chuyến bay đến quốc gia hồi giáo xinh đẹp này. Ngày nay, hệ thống giao thông phát triển mạnh mẽ ở Ả Rập Xê Út nhằm phục vụ nhu cầu đi lại trong các thành phố lớn. Phương tiện phổ biến nhất từ các sân bay về khu vực trung tâm là xe taxi. Thời gian di chuyển bằng taxi từ sân bay quốc tế King Khalid về trung tâm thủ đô Riyadh khoảng 30 phút.

  Bên cạnh đó, xe limousine cũng đang được hoạt động khá phổ biến ở bên ngoài sân bay. Bạn có thể hỏi các nhân viên sân bay để được hướng dẫn cách đặt xe taxi hay xe limousine. Được biết, cuối năm 2020, tàu điện ngầm kết nối sân bay và trung tâm thành phố cũng được đưa vào hoạt động. Các tuyến tàu phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách đến với thủ đô của Ả Rập Xê Út.

  Tại Việt Nam, du khách có thể đón chuyến bay của nhiều hãng hàng không uy tín để đến với Ả Rập Xê Út. Chẳng hạn như Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Emirates Airlines, Philippines Airlines, Etihad Airways, Singapore Airlines, Scoot, Cathay Pacific… Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có hãng hàng không khai thác chặng bay thẳng đến Ả Rập Xê Út nên các hành trình đều sẽ quá cảnh tại ít nhất 1 địa điểm.

  Thủ tục xin thị thực Ả Rập Xê Út

  Giấy giờ cần chuẩn bị để xin cấp thị thực Ả Rập Xê Út

  - Chứng minh nhân thân: đơn xin cấp thị thực Ả Rập Xê Út, hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, ảnh 4x6 chụp không quá 3 tháng đúng quy cách, CCCD, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn…

  - Chứng minh tài chính: xác nhận ngân hàng về số dư tài khoản; xác nhận quyền sở hữu các tài sản như nhà cửa, bất động sản, xe cộ…; giấy tờ chứng minh tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán

  - Chứng minh công việc: thẻ học sinh/sinh viên, xác nhận hưu trí, giấy phép kinh doanh…

  - Lịch trình du lịch Ả Rập Xê Út: vé máy bay đi Ả Rập Xê Út khứ hồi, xác nhận chỗ ở tại Ả Rập Xê Út, lịch trình đi lại tại Ả Rập Xê Út…

  Lưu ý khi xin cấp thị thực Ả Rập Xê Út

  - Bạn nên xin cấp thị thực Ả Rập Xê Út sớm để đảm bảo đúng với kế hoạch, lịch hẹn và thời gian cấp thị thực cũng phải trùng với lịch trình đi lại

  - Giấy tờ mà bạn cung cấp phải chính xác tuyệt đối, không chỉnh sửa hay tẩy xóa…

  - Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang theo hồ sơ gốc

  - Thời gian cấp thị thực Ả Rập Xê Út có thể là 7 ngày làm việc hoặc lâu hơn

  - Giấy tờ phải được dịch song ngữ Anh – Việt

  Du lịch Ả Rập Xê Út và những thông tin cần biết

  Tiền tệ

  Đồng tiền tại Ả Rập Xê Út là Riyal. Tỉ giá tham khảo 1 Riyal Ả Rập Xê Út ~ 6.790 đồng. Bạn nên đổi sẵn tiền mặt tại Việt Nam để có được tỉ giá tốt nhất thay vì đổi tiền tại sân bay. Bạn nên đổi tiền mặt thành nhiều mệnh giá để dễ dàng thanh toán khi đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng tại Ả Rập Xê Út, mua sắm ở các chợ địa phương. Ngoài ra, nếu có thể thanh toán bằng thẻ tại Ả Rập Xê Út thì bạn có thể thanh toán bằng thẻ.

  Sử dụng sim và internet khi đi du lịch Ả Rập Xê Út

  Mua sim du lịch Ả Rập Xê Út là lựa chọn của nhiều du khách khi có kế hoạch vi vu đến Ả Rập Xê Út. Mua sim trước tại Việt Nam sẽ giúp du khách tránh được nỗi lo lắng về việc bất đồng ngôn ngữ khi làm sim tại Ả Rập Xê Út, hoặc phải chờ đợi lâu ở các quầy dịch vụ làm sim tại sân bay. Tùy vào nhu cầu của mình và thời gian lưu trú tại Ả Rập Xê Út mà du khách có thể lựa chọn loại sim có dung lượng và thời hạn sử dụng phù hợp. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thuê thiết bị phát wifi, tận dụng wifi miễn phí ở nhà hàng/khách sạn/sân bay…

  Ngôn ngữ

  Ngôn ngữ chính thức của Ả Rập Xê Út là tiếng Ả Rập với 3 phương ngữ chủ yếu bao gồm: tiếng Ả Rập Hejaz, tiếng Ả Rập Najd và tiếng Ả Rập Vùng Vịnh. Các cộng đồng ngoại kiều lớn ở Ả Rập Xê Út cũng nói ngôn ngữ của họ, phổ biến nhất có tiếng Tagalog, tiếng Rohingya, tiếng Urdu, tiếng Ả Rập Ai Cập. Tiếng Anh cũng được nói nhiều ở Ả Rập Xê Út và nhiều khi tiếng Anh được ghi song song với tiếng Ả Rập.

  Điểm du lịch mang tính biểu tượng tại Ả Rập Xê Út

  Thành phố Jeddah

  Thành phố cảng và thủ đô thương mại Jeddah là thành phố lớn thứ hai ở Ả Rập Xê Út, là nơi mẹ của loài người – Eve được cho là đã an nghỉ tại đây. Giờ đây, Jeddah thu hút du khách bởi những tòa nhà chọc trời cao và lối đi dạo thoải mái bên bờ biển, những khu chợ truyền thống sôi động và rạn san hô hoang sơ. Tại Jeddah có nhiều điểm tham quan hấp dẫn như khu vực lịch sử Al Balad, nhà thờ Hồi giáo Al Rahma, thủy cung Fakieh…

  Thành phố Riyadh

  Riyadh – thủ đô đồng thời là thành phố lớn nhất ở Ả Rập Xê Út và là một trong những thành phố giàu có nhất trên thế giới. Thành phố Riyadh được bao quanh bởi những ngọn núi đá và một vùng sa mạc cằn cỗi rộng lớn, là thành phố hiện đại duy nhất ở Ả Rập Xê Út. Thành phố Riyadh là một trong những nơi sẽ không bao giờ ngừng truyền cảm hứng cho bạn với vẻ đẹp và sự ngưỡng mộ đối với nền văn hóa của nó. Riyadh là một trung tâm quan trọng cho các ngành công nghiệp sản xuất dầu, lọc và hóa dầu. Bên cạnh đó, Riyadh cũng chứa đựng nhiều không gian xanh tuyệt vời, những công viên rộng lớn và những khu vườn xinh đẹp.

  Thành phố Mecca

  Thành phố Mecca là thành phố linh thiêng nhất trong đạo Hồi, là nơi sinh của cả nhà tiên tri Muhammad và của chính đạo Hồi. Mecca là nơi Muhammad được cho là đã nhận được những tiết lộ đầu tiên từ thánh Allah và sau này đã trở thành kinh Koran. Không giới hạn nghiêm ngặt đối với những người không theo đạo Hồi, dân số của Thành phố Mecca gần như tăng gấp ba lần trong cuộc hành hương Hajj. Mecca thu hút đông đảo tín đồ từ khắp nơi trên thế giới đến Nhà thờ Hồi giáo Lớn Makkah, nơi có Ka'bah. Đây là một trong những địa điểm linh thiêng nhất của đạo Hồi.

  Những nét văn hóa đặc trưng tại Ả Rập Xê Út

  Trang phục truyền thống của Ả Rập Xê Út

  Trang phục truyền thống của Ả Rập Xê Út có đặc trưng là che phủ toàn bộ chiều dài cơ thể và khăn trùm đầu. Phụ nữ phải mặc abayas (áo khoác trùm ngoài) và đội khăn trùm đầu. Trong khi đó, nam giới sẽ mặc áo choàng truyền thống và chiếc mũ của trang phục giúp bảo vệ họ khỏi ánh nắng mặt trời. Đôi khi, người Ả Rập Xê Út cũng kết hợp quần áo truyền thống với quần áo bình thường.

  Tôn giáo

  Đạo Hồi là tôn giáo lớn nhất ở Ả Rập Xê Út. Vào thế kỷ thứ 7, đạo Hồi ra đời tại Ả Rập Xê Út, tôn thờ thánh Allah – Đấng tối cao. Đối với các tín đồ đạo Hồi, Muhammad là vị Thiên sứ cuối cùng được thánh Allah mặc khải Thiên Lkinh Qur’an qua Thiên thần Jibrael. Không giống như đạo Kito giáo được đặt theo tên chúa Jesus hay Phật giáo đặt tên theo Đức Phật, đạo Khổng (Nho giáo) đặt theo tên Khổng tử, Hồi giáo không được đặt theo tên người. Trong tiếng Ả Rập, Hồi giáo là Islam. Từ này có nghĩa là vâng mệnh, quy phục Thượng đế.

  Lễ hội lớn nhất trong năm tại Ả Rập Xê Út

  Lễ hội quốc gia Janadriyah

  Lễ hội quốc gia Janadriyah được coi là một trong những lễ hội lớn nhất nhằm tôn vinh di sản và văn hóa của Ả Rập Xê Út. Lễ hội dân gian này diễn ra trong vòng hai tuần, với các hoạt động đa dạng từ biểu diễn nghệ thuật văn hóa dân gian, ngâm thơ đến đua lạc đà và các sự kiện văn hóa khác.

  Lễ hội mùa xuân Riyadh

  Đây là một năm tuyệt vời để lên kế hoạch cho chuyến thăm Ả Rập Xê Út của mọi du khách. Lễ hội mùa xuân Riyadh sẽ diễn ra từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 15 tháng 12 trên khắp Riyadh. Lễ hội sẽ tổ chức hơn 100 sự kiện khác nhau diễn ra trên 12 khu vực chính trong thành phố với bảy chủ đề khác nhau.

  Lễ hội chà là Buraidah

  Lễ hội Chà là Buraidah tập trung vào việc sản xuất, chế biến chà là và các sản phẩm phụ như mật đường, bột nhào, đường, mứt và sô cô la. Lễ hội hàng năm là chợ chà là lớn nhất thế giới cung cấp hơn 30 loại chà là khác nhau. Lễ hội diễn ra trong vòng ba tháng bắt đầu vào tháng 8.

  Lễ hội mùa Sharqiah

  Lễ hội mùa Sharqiah là lễ hội văn hóa lớn quy tụ nhiều nghệ sĩ quốc tế, các sự kiện truyền thống, chiếu phim và sự kiện thể thao. Sự kiện kéo dài 10 ngày là một cách tuyệt vời để khám phá và tôn vinh di sản và văn hóa của Ả Rập Xê Út.