Đỉnh Fansipan ở đâu? Nơi đây có gì “hot” đáng để bạn ghé thăm?

Bạn là một người đam mê du lịch và thích sự mạo hiểm thì Fansipan chính là nơi mà bạn nên trải nghiệm. Để giúp bạn có một hành trình thuận lợi tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về vị trí, lộ trình và những điều hấp dẫn của đỉnh Fansipan tuyệt đẹp này. Hãy cùng đọc và theo dõi nhé!

Đỉnh Fansipan ở đâu? Nơi đây có gì “hót” đáng để ghé thăm? Đây là những câu hỏi mà cổng tư vấn du lịch chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Để giúp bạn có một lộ trình thuận lợi tại dãy núi huyền thoại này, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất liên quan đến thắc mắc đó. Cùng theo dõi và ghi nhớ nhé!

1. Đỉnh Fansipan ở đâu?

Không ít du khách đến Sapa những lại mơ hồ về vị trí của đỉnh Fansipan và thường đặt ra những câu hỏi rằng: Đỉnh Fansipan thuộc tỉnh nào? Đỉnh Fansipan cao bao nhiêu? Ở Fansipan có gì đẹp,… chính vì thế mà việc cung cấp đến du khách những thông tin liên quan đến đỉnh núi huyền thoại này là điều hoàn toàn cần thiết.

Đỉnh Fansipan là ngọn núi cao nhất đất nước Việt Nam và được vinh dự khi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”. Dãy núi này có độ cao khá lý tưởng 3.143m, cao nhất so với các đỉnh núi của ba nước Đông Dương. Fansipan là ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, nằm cách thị trấn Sapa khoảng 9km về hướng tây nam, giáp với hai tỉnh lớn là Lào Cai và Lai Châu.

fansipan điểm du lịch nổi tiếng ở sapa

Fansipan – “Nóc nhà Đông Dương”

Để có một chuyến leo núi và khám phá đỉnh Fansipan tuyệt đẹp thì bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn thời điểm để leo núi. Thời điểm được xem là thuận lợi nhất là vào tháng 10 và tháng 11, khi đã qua mùa mưa và mùa đông mới chớm tới hoặc vào tháng 2 và tháng 3 năm sau khi tiết trời đã vào xuân, nếu may mắn thì bạn sẽ có cơ hội bắt gặp những bông hoa đỗ quyên nở hoa rợp trời tuyệt đẹp. Sở dĩ bạn nên tránh những mùa mưa vì đá sẽ trơn trượt, sương mù khiến bạn khó quan sát được hết những cảnh đẹp nơi đây.

2. Đỉnh Fansipan có gì đẹp?

Hiện nay, ngoài việc mất cả ngày đường để leo núi và vượt qua những con đèo,  những ngọn thác, rừng núi,… thì hành khách cũng có thể lựa chọn phương tiện cáp treo lên đỉnh Fansipan cực nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút cho một hành trình. Tuy không được trải nghiệm cảm giác leo núi mạo hiểm và khám phá những vẻ đẹp sâu trong rừng, những con suối nhỏ,… nhưng lựa chọn cáp treo sẽ giúp cho bạn có thể đến đỉnh Fansipan nhanh hơn, từ trên cáp treo bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên xung quanh.

Đứng trên đỉnh Fansipan bạn sẽ cảm nhận như mình đang ở nơi cao nhất của mặt đất, tại đó bạn có thể nhìn thấy những đám mây bao phủ quanh núi ở khoảng cách rất gần, xung quanh là khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Bạn có thể nhìn vạn vật thu nhỏ trong tầm mắt bao gồm: Thung lũng Mường Hoa, Bản Cát Cát, Shín Chải, thác Bạc, thác Tình Yêu,… và đừng quên chụp những tấm hình lưu niệm tại đây nhé!

"Cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa những quãng đời được kết nối bằng những chuyến đi. Mỗi chuyến đi lại mang một thông điệp riêng, một ý nghĩa riêng mà mỗi người chúng ta phải tự khám phá và giải mã nó." Vì thế nếu được lựa chọn thì bạn hãy chọn du lịch để được trải nghiệm mọi cảm giác của cuộc sống và đừng quên chinh phục đỉnh Fansipan huyền thoại nhé!

Thanh Vân

Bình luận của bạn