Một số review về sân bay quốc tế Cần Thơ

Là một trong những sân bay bận rộn nhất Việt Nam, sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ là điểm dừng chân hoàn hảo cho mọi hành khách có lịch trình đến đây.

Cần Thơ là thành phố nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa một mạng lưới sông ngòi vô cùng dày đặc. Những tour du lịch tại Cần Thơ chủ yếu là du lịch trên sông nước và các vườn ăn trái. Những cù lao như: Tân Lộc, Cồn Sơn, Cồn Ấu… bồng bền trên sông Hậu hết sức độc đáo để phát triển loại hình du lịch sông nước.

Hơn nữa, sân bay quốc tế Cần Thơ chính là cửa ngõ giao thương quốc tế của toàn vùng đồng bằng sông nước Cửu Long. Bởi vị trí sân bay gần cầu Trà Nóc và đình Trà Nóc, nên được gọi là sân bay hay căn cứ Trà Nóc, mang ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng cho Cần Thơ và khu vực. Và nếu bạn đang chuẩn bị chuyến hành trình đến đây, trước hết hãy tham khảo thêm một số thông tin về sân bay quốc tế Cần Thơđể chuyến đi thêm thuận lợi nhé!

Giới thiệu về sân bay quốc tế Cần Thơ

Cảng hàng không quốc tế cần Thơ tọa lạc dọc theo sông Hậu Giang. Đầu đông của cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cách sông Hậu Giang chỉ khoảng 700m, phía Bắc cách rạch Trà Nóc 500m, phía Tây giáp với rạch Bà Lý.

Hơn nữa, sân bay quốc tế Cần Thơ nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, và góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sân bay quốc tế Cần Thơ nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong việc phát triển tại đồng bằng sông Cửu Long

Điểm quy chiếu của sân bay quốc tế Cần Thơ nằm trên trục tim đường cất hạ cánh 06-24, có tọa độ 10º05'02.4945"N - 105º42'36.0912"E. Mức cao của điểm quy chiếu Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ so với mực nước biển trung bình là 2.762m.

Khám phá lịch sử sân bay quốc tế Cần Thơ

Sân bay quốc tế Cần Thơ (tên gọi trước là sân bay Trà Nóc) được xây dựng vào những năm 1960, có đường hạ cất cảnh 1800m x 30m. Trước ngày 30/4/1975, sân bay quốc tế Cần Thơ là căn cứ không quân của chế độ cũ tại đồng bằng sông Cửu Long.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn phóng 30/4/1975, sân bay do Bộ Quốc phòng trực tiếp quản lý. Trong giai đoạn từ 1977 – 1978, từng có những chuyến bay nối giữa sân bay Tân Sơn Nhất và Cần Thơ, nhưng do hiệu quả thấp, sân bay đã tạm dừng hoạt động từ giữa năm 1978.

Cho đến năm 1993, sân bay Trà Nóc được khai thác trở lại. Tại thời điểm này, mỗi tuần, sân bay này đón khoảng 3 chuyến bay của Vietnam Airlines với tuyến bay TP. Hồ Chí Minh – Phú Quốc – Cần Thơ – TP. Hồ Chí Minh, và ngược lại bằng máy bay ATR 72, nhưng sau một thời gian ngắn hoạt động cũng phải ngưng vì lý do tương tự.

Thực hiện theo chủ trương của Đảng và Chính phủ, năm 2005, Tổng công ty Cảng hàng không miền Nam (nay là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam) đã tập trung nguồn lực, nỗ lực đưa Cảng hàng không Cần Thơ hoạt động trở lại. Việc đầu tư, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: được khánh thành và đi vào hoạt động vào ngày 04/01/2009 gồm các hạng mục đầu tư như: xây dựng nhà ga diện tích 2.400m2 có khả năng đáp ứng 500.000 lượt khách/năm (khoảng hơn 400 khách giờ cao điểm), cải tạo nâng cấp đường hạ cất cánh (tổng chiều dài khoảng 2400m, rộng 45m), đường lăn, sân đỗ máy bay, lề đường băng, dải hãm phanh, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay như: A320, A321 và tương đương, kết nối giữa Cần Thơ với Hà Nội và các tỉnh thành khác.
 • Giai đoạn 2: Kéo dài từ đường HCC để đạt được kích thước 3.000m, xây dựng nhà ga hành khách quốc tế có diện tích 20.750m2 với đầy đủ hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, công suất phục vụ từ 3 – 5 triệu hành khách/năm, hệ thống đèn phục vụ hạ cất cánh ban đêm đạt tiêu chuẩn CAT I, hệ thống hỗ trợ hạ cánh chính xác ILS/DME CAT II, hệ thống quan trắc thời tiết tự động, đài dẫn đường DVOR/DME, đủ khả năng tiếp thu các loại máy bay hạng nặng như: B777-300ER, B747-400 và tương đương… Giai đoạn 2 được khánh thành vào ngày 01/01/2011, kết nối Cần Thơ với Hà Nội, cùng các địa phương khác và quốc tế.

Tổng quan về nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được thiết kế hiện đại, đầu tư trang thiết bị, công nghệ hàng không vô cùng tiên tiến, diện tích sàn xây dựng khoảng 20.750m2, công suất thiết kế từ 3 đến 5 triệu hành khách/năm.

Kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ xuất phát từ ý tưởng chiếc xuồng ba lá của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nhà ga có thể mở rộng cho các giai đoạn khai thác tiếp theo khi vượt công suất dự báo.

Nhà ga bao gồm 2 cao trình: Một cao trình đến và một cao trình đi. Cao trình khách đi ở tầng 1 và cao trình khách đến ở tầng trệt. Vị trí bãi đậu xe ô tô nằm ngay phía trước nhà ga. Các công trình phụ trợ (trạm xử lý nước, trạm điện, nhà xe, ngoại trường…) bố trí tại các khu vực phù hợp xung quanh nhà ga.

Bên trong nhà ga của sân bay quốc tế Cần Thơ

Mặt bằng nhà ga được bố trí thành 2 khu vực, nằm ở 2 phía nhà ga cho du khách quốc tế và quốc nội, khoảng giữa là không gian trồng cây xanh thông tầng. Phía trước là không gian sảnh dành cho khách đưa tiễn. Mặt tiền nhà ga có hệ giàn kính dạng Spider đẹp và vô cùng hiện đại. Phía trước nhà ga được bố trí hồ nước cảnh, có thể sử dụng nguồn nước này cho công tác PCCC khi cần thiết.

Số chuyến bay đi và đến hàng ngày ở sân bay quốc tế Cần Thơ

Hiện nay, trung bình mỗi ngày tại sân bay quốc tế Cần Thơ có hơn 12 lượt chuyến cất cánh và hạ cánh.

Hạ tầng kỹ thuật tại sân bay quốc tế Cần Thơ

Đường băng

Sân bay Cần Thơ có 01 đường băng, được kí hiệu là 06/24, dài 3.000m và rộng là 45m.

Đường lăn

Hệ thống đường lăn tại sân bay Cần Thơ có một đường lăn Bắc – Nam, nối trực tiếp từ đường băng vào sân đỗ tàu bay.

Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay của sân bay Cần Thơ có diện tích khoảng 48.047,65m2, với 6 vị trí đỗ tàu bay đạt tiêu chuẩn của Sân bay cấp 4E.

Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay quốc tế Cần Thơ

Hiện nay, tại cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ có các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, VASCO đang khai thác các đường bay nối từ Cần Thơ đến Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo và Đà Lạt, và các chuyến bay quốc tế đi đến Thái Lan, Đài Loan…

Đường bay nội địa

Tính đến thời điểm này, hiện mới chỉ có 2 hãng hàng không nội địa truyền thống là Vietnam Airlines và Vietjet Air với các đường bay Hà Nội – Cần Thơ, Sài Gòn – Cần Thơ, Cần Thơ – Côn Đảo/ Đà Nẵng/ Phú Quốc.

Chặng bay và giá vé đi Cần Thơ bạn cần biết

Đường bay trong nước                        

Đường bay từ Hà Nội – Cần Thơ

Đường bay này hiện được khai thác bởi 2 hãng hàng không là: Vietjet Air và Vietnam Airlines với tần suất trung bình khoảng 3 chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines có 2 chuyến/ngày và Vietjet Air có 1 chuyến/ngày. Tuy nhiên, vào những dịp lễ, Tết hoặc mùa du lịch cao điểm, các hãng sẽ có thêm nhiều chuyến bay tăng cường để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Giá vé máy bay cho chặng này thường dao động từ 799.000 – 2.450.000đ.

Đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ

Đường bay này hiện chỉ được Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến bay/ngày. Chuyến bay khởi hàng vào lúc 12:30 tại sân bay Đà Nẵng. Giá vé máy bay đi chặng này thường dao động từ 580.000 – 1.340.000đ.

Đường bay Phú Quốc – Cần Thơ

Chặng bay này được Vietnam Airlines độc quyền khai thác với tần suất 1 chuyến bay/ngày. Giá vé cho chặng này thường dao động từ 500.000 – 1.150.000đ.

Đường bay quốc tế

Hiện có 2 đường bay quốc tế đến Cần Thơ là Đài Bắc – Cần Thơ và Bangkok – Cần Thơ.

Đường bay Đài Bắc – Cần Thơ

Với sự tham gia hoạt động của 16 hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, China Southern Airlines, China Airlines, H1… Trung bình mỗi ngày có khoảng 27 chuyến bay với giá vé dao động trong khoảng từ 293 USD – 561 USD.

Đường bay Bangkok – Cần Thơ

Được khai thác bởi 9 hãng hàng không như: Vietnam Airlines, H1, China Southern Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific Airlines… Trung bình mỗi ngày có khoảng 20 chuyến khứ hồi với mức giá dao động từ 162 USD – 1869 USD.

Lưu ý: Đây chỉ là giá vé 1 chiều, được tính tại thời điểm hiện tại, chưa bao gồm thuế phí.

Những tiện ích và dịch vụ tại sân bay quốc tế Cần Thơ

Tại sân bay quốc tế Cần Thơ có khá đầy đủ các tiện ích, và dịch vụ để phục vụ nhu cầu của hành khách, chẳng hạn như:

 • Cửa hàng mua sắm, cửa hàng miễn thuế, lưu niệm
 • Dịch vụ đổi tiền

Cửa hàng lưu niệm tại sân bay quốc tế Cần Thơ

 • Dịch vụ rút tiền tại ATM
 • Dịch vụ ăn uống, giải khát
 • Dịch vụ khách sạn, nghỉ ngơi
 • Nơi cắm sạc PIN, các dụng cụ cá nhân

Di chuyến đến sân bay quốc tế Cần Thơ bằng phương tiện nào?

Sân bay quốc tế Cần Thơ vô cùng thuận tiện trong việc đi lại cho tất cả các hành khách, kể cả trong nước và quốc tế. Tại đây, du khách có thể dễ dàng bắt được taxi của các hãng tại khu vực nhà ga. Hoặc có thể lựa chọn các hãng xe khá hợp lý, nên du khách hoàn toàn có thể yên tâm rồi đấy.

Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn cách đi xe bus hoặc di chuyển bằng các phương tiện công cộng để đến được sân bay.

Một số khách sạn gần sân bay Cần Thơ

Nhờ nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng, nhu cầu nghỉ dưỡng lớn để phục vụ nhu cần ăn, nghỉ thiết yếu của du khách, nhiều khách sạn gần sân bay được xây dựng. Sau đây là một số khách sạn gần sân bay Cần Thơ mà bạn nên tham khảo:

 • Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ

Khách sạn Mường Thanh Cần Thơ với không gian vô cùng tiện nghi và hấp dẫn

Địa chỉ: Khu E1, Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ

 • Khách sạn Forrtuneland

Địa chỉ: 141 Trần Văn Khéo, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

 • Khách sạn Ninh Kiều 1

Địa chỉ: 2A Hai Bà Trưng, Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ

 • Khách sạn Văn Phát Riverside Restaurant

Địa chỉ: Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sân bay quốc tế Cần ThơEFLY đã tổng hợp bạn nên tham khảo để có chuyến đi an toàn và thuận lợi. Chúc bạn có một hành trình đến đây thật tuyệt vời và hoàn hảo nhé!

Bình luận của bạn