Những vật phẩm nào bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan


Một số những vật phẩm bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan mà bạn cần biết như: động vật, thực phẩm tươi sống, các vật sắt nhọn, chất cháy nổ,…

Nhập cảnh cũng là một trong những vấn đề quan trọng đối với mọi du khách khi có ý định du lịch nước ngoài, Đài Loan cũng không ngoại lệ. Tại quầy làm thủ tục nhập cảnh, ngoài việc hành khách phải xuất trình các giấy tờ cần thiết thì bộ phận hải quan sân bay cũng sẽ kiểm tra hành lý một cách kỹ lưỡng. Để tránh gặp trục trặc tại khu vực hải quan sân bay thì trước hành trình của mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem những vật phẩm nào bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan.

Trái cây, rau củ

Theo qui định của luật pháp Đài Loan thì các loại trái cây, rau củ tươi đểu bị cấm nhập cảnh vào Đài Loan, đặc biệt là sầu riêng, ổi, quả da rắn,…. Có thể mang theo trái cây sấy khô, đóng hộp và các sản phẩm chế biến khác nếu đã được kiểm duyệt. Tuy nhiên các loại hạt giống và cây trồng cũng bị cấm mang vào.

Những loại trái cây rau củ tươi cũng bị cấm khi nhập cảnh tại Đài Loan

Động vật và các sản phẩm động vật:

Nghiêm cấm mang theo các loài động vật còn sống, kể cả côn trùng; tất cả các loại thịt động vật, gia cầm, gia súc, hải sản kể cả tươi sống, đông lạnh, sấy khô hay các chế phẩm từ thịt chế biến như xúc xích, lạp xưởng, bánh nhân thịt, thịt muối, nội tạng động vật, tổ yến có dính máu, phân, lông, tạo chất… dù đóng gói, hút chân không đều không được phép mang vào Đài Loan. Đồ hộp làm từ thịt bò cho thú cưng cũng bị cấm mang theo khi nhập cảnh vào quốc gia này. Thịt hộp, thị trong mì gói ăn liền thì được phép.

Không chỉ rau củ mà cả những sản phẩm là động vật tươi sống cũng bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan

Dược phẩm, thuốc men

- Các loại thuốc không kê đơn, nếu tổng số lượng không quá 36 chai/hộp/vỉ thì được phép mang vào với mục đích sử dụng cho cá nhân

- Các loại thuốc kế đơn, nếu không có toa thuốc hoặc các tài liệu hỗ trợ thì chỉ được phép mang theo với số lượng sử dụng đủ trong vòng 2 tháng.

- Các loại thuốc lá cây, thảo dược, thảo mộc khô đã qua gia công,đóng góp kỹ lưỡng phù hợp với qui định thì được phép nhập cảnh nhưng phải khai báo với hải quan.

Tất cả các loại thuốc mang theo phải được khai báo hải quan và bất ký số lượng vượt quá giới hạn cho phép đều có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Trong trường hợp không khai báo, phần vượt quá số lượng đó sẽ bị tịch thu và hành khách mang theo sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Các loại dược phẩm và thuốc men khi mang theo trong hành lý thì cần phải có kiểm định rõ ràng nguồn gốc, công dụng

Các loại sữa

Không được phép mang sửa tươi và các loại sửa ở dạng lỏng, chỉ cho phép mang theo sữa bột hoặc phô mai và phải đóng gói cẩn thận. Khi hành khách mang số lượng sữa lớn thì cần phải sản chiết thành từng phần với số lượng hợp lý nhất.

Hành khách không được mang sữa tươi và các loại sữa dạng lỏng trong hành lý chuyến bay của mình

Thuốc lá, rượu bia

Thuốc lá, rượu bia được cho phép nhập cảnh vào Đài Loan nhưng mỗi hành khách không được mang quá 1 lít đối với rượu bia và 1 cây thuốc (tương đương 200 điếu hoặc 25 điếu xì gà) và chỉ áp dụng với người trên 20 tuổi trở lên. Nếu hành khách mang quá số lượng quy định thì sẽ bị tịch thu và xử phạt theo quy định.

Những loại rượu bia và thuốc lá đều bị cấm khi nhập cảnh tại Đài Loan

Tiền mặt, vàng bạc, đá quý

Theo qui định của luật pháp Đài Loan thì từ ngày 28/6/2017 tất cả hành khách, phi hành đoàn mang theo các mặt hàng được kiểm soát bởi luật chống rửa tiền vượt quá giới hạn dưới đây sẽ được yêu cầu khai báo với hải quan, cụ thể:

- Đối với đô la Đài Loan

Mỗi hành khác chỉ có theo mang theo không quá 100.000 NTD trong các ghi chú, trừ khi có giấy phép từ ngân hàng Trung ương Đài Loan.

- Đối với đồng ngoài tệ (bao gồm HKD và MOP)

Mỗi hành khách khi số lượng ngoại tệ vượt quá 10.000 USD hoặc tương đương với các ngoại tệ khác sẽ phải khai báo, và không có giới hạn số lượng đồng ngoại tệ có thể được mang vào quốc gia này.

- Đối với đồng nhân dân tệ

Mỗi hành khách có thể mang theo không quá 20.000 CNY. Nếu không tiền vượt quá qui định này thì phải khai báo với hai quan và đặt vào trái phiếu để nhận lại khi xuất cảnh sau đó.

- Đối với chứng từ có giá (bao gồm chứng khoán, hối phiếu, kỳ phiều và set du lịch không ghi tên)

Hành khách hoặc thành viên phi hành đoàn phải có trách nhiệm khai báo chứng khoán có thể thương lượng với giá trị vượt quá 10.000 USD hoặc tương đương. Và không có giới hạn về số lượng và các loại chứng khoán có thể thương lượng được phép mang vào Đài Loan.

Các hành lý có giá trị lớn như vàng, tiền mặt, đá quý,.. thì sẽ có giấy phép nhập cảnh của cục ngoại thương

- Đối với vàng, đá quý

Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo vàng, kim cương, bạch kim hay các loại đá quý khác khi nhập cảnh vào Đài Loan nếu tổng giá trị số vàng dưới 20.000 USA. Trong trường hợp vượt quá giá trị trên thì cần phải có giấy phép nhập khẩu do Cục ngoại thương hay Bộ Kinh tế Đài Loan cấp tại cảng nhập cảnh và giải phóng mặt bàng hóa hóa và kiểm tra đạt yêu cầu.

Một số loại hàng hóa bị cấm khác

- Thuốc phiện, ma túy, morphin, amphetamine, cocaine,… được qui định trong đạo luật về kiểm soát ma túy và các sản phẩm, dẫn xuất của chúng.

- Vũ khí, đạn được, bao gồm cả súng săn, súng hơi, súng câu cá, bom, chất nổ, dao găm và các vũ khí chiến tranh khác được qui định trong đạo luật kiểm soát súng, dao và đạn dược.

Vũ khí, đạn dược đều bị cấm mang vào Đài Loan

- Các sản phẩm xâm phạm bản quyền bằng sáng chế, bản quyền tác giả và nhãn hiệu.

- Văn hóa phẩm đồi trụy, khiêm dâm, không đúng với thuần phong mỹ tục hay có nội dung chống phá nhà nước Đài Loan.

- Tất cả các chất và thuốc bị hạn chế có tính chất không được kê đơn.

- Tiền giả, chứng khoản giả và các thiết bị để sản xuất chúng

- Bất kỳ các loài động vật hoang dã, dù không nằm trong danh sách có nguy cơ tuyệt chủng và sản phẩm từ chúng đều không được phép nhập khẩu, trừ khi được cấp phép từ BAPHIQ. Nếu những loại này nằm trong danh sách của công ước CITES thì phải có giấy phép nhập khẩu của tổ chức này để xác minh hải quan.

Những đồ vật bị cấm mang lên máy bay

- Vật dụng sắc nhọn, có tính sát thương caonhư dao, kéo, tuốt nơ vít,… kể các dụng cụ cắt móng cho vật nuôi cũng không được phép mang lên máy bay.

- Các loại chất liệu cháy nổ như bom, mìn, pháo hoa, pháo sáng, thuốc nổ,…bị cấm tuyệt đối khi mang lên máy bay

- Các chất dễ gây cháy nổ như cồn, khí đốt hóa lỏng, butal, metal  hoặc các loại chất lỏng  dễ chất như xăng dầu, dung môi pha sơn, sơn dầu,…

Các chất chấy nổ, độc hại,… đều bị cấm khi mang lên máy bay đến Đài Loan

- Các chất độc hại, lây nhiễm, chất có tính ăn mòn, nguyên liệu phóng xa, chất tẩy hữu cơ, chất oxy hóa cao

- Các đồ vật bị cấm vận chuyển theo qui định hiện hành của các quốc gia và vùng lãnh thổ mà máy bay đi qua.

- Túi xách, két bạc và những đồ vật có bị gắn kèm thiết bị báo động.

- Các đồ vật có thể gây nguy hiểm và đe dọa đến hành khách, máy bay.

Hướng dẫn các bước nhập cảnh Đài Loan

Bước 1: Hành khách sẽ đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau kiểm tra hộ chiếu hợp lệ, cửa sẽ tự động mở.

Bước 2: Hành khách dừng lại trước máy quét nhận dạng khuôn mặt

Bước 3: Hành khách sẽ di chuyển đế cổng kiểm tra hải quan, cung cấp các giấy tờ nhập cảnh cho nhân viên tại đây và họ sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh.

Bước 4: Sau khi check-in xong tại quầy làm thủ tục nhập cảnh và nhận được dấu đỏ trong passport, hành khách cần nhanh chóng di chuyển đến khu vực hành lý để nhận lại hành lý của mình.

Nắm rõ các thủ tục nhập cảnh tại Đài Loan để không bị bỡ ngỡ khi đến đây

Những qui định bổ sung mà hành khách cần lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan

- Hành khách mang theo các thiết bị có tần số, vô tuyến viễn thông có kiểm soát thì nên có giấy xin phép nhập khẩu được cấp bởi Ủy ban Truyền thông quốc gia, ngoại trừ điện thoại di động cá nhân nhưng không được phép mang quá 2 chiếc.

- Nên khai báo trung thực và chính xác hành lý mang theo trên tờ khai hải quan. Một khi tờ khai đó đã bàn giao cho nhân viên hải quan thì không có tờ khai bổ sung nào được chấp nhận nên bạn cần phải lưu ý.

- Những hành khách nào mang vật phẩm chịu thuế, vật phẩm bị kiểm soát hay hạn chế mà không khai báo chính xác sẽ không được phép đi qua cổng xanh và có thể sẽ bị xử lý theo qui định pháp luật của nước sở tại.

Các hình thức xử phạt nếu vi phạm về hành lý khi nhập cảnh Đài Loan

- Tịch thu 100% hàng hóa vi phạm hoặc số lượng vượt quá qui định

- Phạt tiền lên đến 300 nghìn Đài Tệ (tương đương 210 triệu VND)

- Không đóng phạt nhưng bộ trả về sân bay.

- Phạt tù đến 3 năm tùy mức độ vi phạm

Tùy vào từng mức độ vi phạm khi nhập cảnh mà du khách có thể nhận các hình thức xử phạt khác nhau

- Từ chối nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh Đài Loan vĩnh viễn.

Với những thông tin trên đây hẳn cũng đủ giúp bạn giải đáp băn khoăn: Những bật phẩm nào bị cấm khi nhập cảnh Đài Loan rồi đấy. Nếu bạn có ý định du lịch tại nơi này thì hãy lên kế hoạch cho thật sớm, tìm hiểu thêm các quy định về hành lý, thủ tục xuất nhập cảnh, cách check-in, cách đặt vé máy bay giá rẻ,… Bạn có thể chọn liên hệ đến tổng đài bán vé uy tín gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ book vé, cũng như giải đáp thêm các thông tin liên quan khác.

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat