Những vật phẩm nào bị cấm khi nhập cảnh Hàn Quốc?


Khi có ý định du lịch tại Hàn Quốc thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về vấn đề nhập cảnh. Trong đó, bạn cũng cần phải đặc biệt chú trọng đến các vật phẩm bị cấm mang vào đất nước này.

Cũng như các quốc gia lớn khác, an ninh Hàn Quốc rất chặt chẽ, đặc biệt là vấn đề nhập cảnh tại các sân bay. Chính vì thế mà khi có ý định đến quốc gia này bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ, trong đó vấn đề hành lý cấm mang theo khi đến Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Đòi hỏi du khách phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng tất cả các quy định hành lý để không gặp phải trục trặc tại khu vực hải quan. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết những vật phẩm nào bị cấm khi nhập cảnh Hàn Quốc thì hãy cùng note lại ngay danh mục dưới đây.

Vật có khả năng gây cháy nổ

Vật dụng đầu tiên bạn không được mang theo khi nhập cảnh Hàn Quốc đó chính là những món hàng có khả năng gây cháy nổ. Cụ thể đó chính là những loại nhiên liệu, chất cháy nổ như xăng dầu, bật lửa, các loại sơn, các bình chứa khí nén, pháo hoa, súng đạn,… 

Súng ống, đạn dược là những vật dụng cấm mang theo lên khi nhập cảnh Hàn Quốc

Trong đó, thuốc nổ chính là chất cấm mang theo hàng đầu trong danh mục này. Khi bạn mang những vật đụng này trong hành lý của mình thì chắc chắn sẽ bị tịch thu tại khu vực hải quan và xử phạt theo quy định. Mức phạt dành cho hạng mục này thường sẽ rất cao. Chính vì thế, để tránh gặp rắc rối tại khu vực hải quan sân bay thì tốt nhất bạn không nên mang theo những vật dụng này. Thông thưởng, tại khu vực hải quan sân bay sẽ kiểm tra rất sát sao, vì thế cho dù bạn mang vật dụng gì đi chăng nữa thì cũng sẽ bọ phát hiện nếu như đó là mặt hàng bị cấm.

Thuốc nổ là hàng hóa đặc biệt cấm mang theo khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

Một bài thiết bị có gắn pin Lithium

Những vật dụng như xe trượt, các loại xe thăng bằng, có gắn pin Lithium cũng nằm trong danh mục bị cấm. Bởi vì loại pin này rất nguy hiểm, có thể gây cháy nổ trên máy bay.

Ván trượt có gắn pin Lithium cũng bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

Thông thường, môi trường trên máy bay sẽ khá khác so với bên ngoài, đặc biệt là khi bay qua những vùng có nhiều mây. Áp suất trong máy bay sẽ nén lại, và loại pin này sẽ có thể gây nổ. Chính vì thế, mà khi mang qua khu vực hải quan sân bay, bạn chắc chắn sẽ bị tịch thu.

Những vật dụng sắt nhọn

Không chỉ có những vật dễ cháy nổ mới bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc mà ngay cả các vật dụng sắt nhọn cũng đặc biệt cấm. Một số vật dụng tiêu biểu như dao, kéo, dụng cụ mở nắp kin loại,… Kể cả là dạo để gọt trái cây, hay bất cứ mặt hàng nào khác nhọn và sắt thì cũng không được mang theo.

Những vật sắt nhọn như dao, kéo,… đều bị cấm mang theo khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

Bởi những vật dụng này thường xe cấm khi mang theo trong ngươi, đặc biệt là khi nhập cảnh. Dù bạn không phải là người xấu, nhưng tốt nhất là nên để những vật dụng này ở nhà. Nếu bạn mang theo bên mình thì khi nhập cảnh tại Hàn Quốc, chắc chắn sẽ bị tịch thu ngay ở khu vực hải quan của sân bay.

Ma túy hoặc chất gây nghiện

Một loại hàng hóa đặc biệt bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc đó chính là ma túy. Bên cạnh đó thì những chất khác như thuốc phiện, cocain,…cũng sẽ bị cấm. Tất cả những chất bị cấm ở Hoa Kỳ thì đến Hàn Quốc đều cũng sẽ bị cấm mang theo.

Ma túy hoặc chất gây nghiện đều bị cấm mang lên máy bay và cả khi nhập cảnh tại Hàn Quốc

Đối với những loại thuốc cá nhân dùng để trị bệnh, thì hành khách cần phải trình đơn thuốc của cơ sở hoặc đất nước mà bạn mua. Loại giấy này phải có chứng nhận của các cơ quan uy tín thì hành khách mới được mang qua khu vực hải quan.

Thuốc trị bệnh cần phải có toa thuốc mang theo thì mới được phép nhập cảnh tại Hàn Quốc

Đối với ma túy và các chất gây nghiện, khi qua khu vực hải quan, hành khách sẽ được kiểm tra và bị tịch thu. Trong nhiều trường hợp hành khách sẽ phải bị xử phạt theo pháp luật. Với những loại thuốc không theo toa, hành khách sẽ bị tịch thu và không thể mang qua khu vực hải quan được. Vì thế, trước khi nhập cảnh tại Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh gặp phiền toái khi làm thủ tục nhập cảnh tạo khu vực hải quan sân bay.

Rượu bia chỉ được mang theo với số lượng nhất định, không được mang quá nhiều

Ngoài ra, với những mặt hàng như rượu, bia, thuốc lá,… mặc dù cũng là chất gây nghiện, nhưng ở mức độ nhẹ. Chính vì thế mà bạn có thể mang chung vào Hàn Quốc, tuy nhiên chỉ ở mức độ cho phép theo quy định. Thuốc lá và xì gà thì chỉ có thể mang vào Hàn Quốc với những người có độ tuổi từ 19 tuổi trở lên và có số lượng theo đúng quy định. Bạn có thể tìm hiểu số lượng mặt hàng này qua các hãng bay đồng hành đến Hàn Quốc.

Trái cây và thực vật từ nước khác

Mặt hàng tiếp theo mà bạn không được mang theo khi nhập cảnh tại Hàn Quốc đó chính là trái cây. Bởi Hàn Quốc cấm tất cả các loại trái cây tươi mang từ đất nước khác. Kể cả những thực vật và đất từ nơi khác. Nếu bạn muốn mang những món hàng này thì phải có giấy chứng nhận xuất sứ rõ ràng của nơi mà mang đi.

Trái cây và thực phẩm tươi đều không được mang theo

Ngay cả hạt giống hay cỏ khô cũng không được phép mang vào đâu nhé! Dù bạn có muốn mang một chậu cây nhỏ sang Hàn Quốc thì cũng không được phép. Tại khu vực hải quan, bạn sẽ bị kiểm tra một cách kỹ lưỡng và sẽ bị tịch thu nếu như mang theo những vật dụng này.

Thực phẩm tươi sống

Hàn Quốc cấm hành khách mang thực phẩm từ nước khác vào lãnh thổ của họ. Đặc biệt, với những thực phẩm tươi sống như cá, tôm, thịt, rau củ,… sẽ bị tịch thu và xử phạt. Ngoài ra, hành khách cũng không được mang bất kỳ loại thực phẩm hay món ăn nào qua khu vực khải quan. Đây cũng là những mặt hàng bị cấm mang vào Hàn Quốc.

Thịt cá tươi cũng không được mang theo khi nhập cảnh ở Hàn Quốc

Tiền tệ, trái phiếu, chi phiếu giả

Đây cũng là những mặt hàng cấm mang vào Hàn Quốc. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn để kinh tế và an ninh mua sắm của đất nước. Tiện giả, trái phiếu, chi phiếu giả,… khi mang bên mình thì khi bạn qua khu vực hải quan bạn sẽ bị tịch thu. Vì thế, hãy chú ý và đừng mang theo để tránh phiền toái khi nhập cảnh tại Hàn Quốc nhé!

Tiền giả là mặt hàng cấm mang theo khi nhập cảnh

Các vật phẩm, âm thanh trái với thuần phong mỹ tục

Là một quốc gia có nền văn hóa đậm chất truyền thống. Vì thế, chính phủ Hàn Quốc không cho phép du khách mang bất kỳ những in phẩm, bản ghi, sách báo có nội dung xuyên tạc, làm ảnh hưởng để giá trị văn hóa của họ.

Các loại sách báo đồi trụy, bí mật quốc gia sẽ bị tịch thu khi mang qua cổng hải quan sân bay

Đặc biệt, những tài liệu bí mật quốc gia, hay những tài liệu có ý lật độ chế độ, phản quốc,… sẽ bị tịch thu và phạt theo pháp luật. Dù bạn vô tình hay cố ý nhưng những vật dụng này cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình nhập cảnh của bạn đấy.

>>> Để tránh tình trạng phiển toái tại khu vực hải quan sân bay thì hành khách cần phải chuẩn bị hành lý một cách kỳ lưỡng. Tìm hiểu thật kỹ về số lượng hành lý cần mang theo, những vật dụng cấm đem theo,… Như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian và không phải đóng phí phạt khi mang vật cấm vào Hàn Quốc. Đây chính là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong chuyến du lịch Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Trình tự nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

Không ít hành khách đến Hàn Quốc sẽ bở ngỡ về việc làm thủ tục nhập cảnh, đặc biệt là đối với những người đi lần đầu. Vì thế, trước chuyến du lịch của mình, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng các trình tự nhập cảnh. Đây chính là cách giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chuẩn bị giấy tờ cũng như hành lý một cách đầy đủ nhất.

+ Hành khách cần điền đầy đủ các thông tin nhập cảnh và tờ khai hàng hóa. Những loại giấy tờ này sẽ được cung cấp ngay trên máy bay. Bạn nên giữ thật kỹ loại giấy tờ này để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay một cách nhanh chóng nhất.

+ Đến khu vực nhập cảnh của sân bay, trình các loại giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên hải quan. Lưu ý: không nên sử dụng điện thoại trong lúc chờ, và nhớ hãy bỏ mũ và kinh xuống.

Hành khách cũng cần tìm hiểu về các bước nhập cảnh ở Hàn Quốc

+ Sau khi hoàn thành thủ tục nhạp cảnh thì hành khách đến ngay khu vực nhận hành lý của mình. Hãy đi theo hướng dẫn của bảng điện tử trong nhà ga sân bay. Kiểm tra đúng hàng hóa của mình và ra cổng để nộp giấy tờ khai hàng hóa cho nhân viên sân bay. Tại đó, hàng khóa của bạn sẽ được kiểm tra lại một lần nữa, sau đó mới được phép mang ra khỏi sân bay và vào nước bạn.

+ Hành khách có thể thuê dịch vụ xe đẩy ngay tại sân bay để chuyển đến khu vực cửa ra và sử dụng phương tiện di chuyển đến trung tâm thành phố mình muốn.

>>> Trong trường hợp hành khách không tìm thấy hành lý của mình, hoặc hành lý bị hư hỏng, thì có thể liên hệ ngay đến khu vực quản lý hành lý sân bay để được hỗ trợ. Bởi ngay tại các sân bay quốc tế ở Hàn Quốc đều có dịch vụ hỗ trợ tìm hành lý thất lạc và nếu hư hại thì hãng hàng không mà bạn chọn đồng hành sẽ có mức bồi thường hợp lý nhất theo giá trị của từng loại hành lý mà bạn mang theo khi đến Hàn Quốc.

Trên đây là các thông tin chi tiết giúp bạn có thể giải đáp băn khoăn: những vật dụng nào bị cấm khi nhập cảnh Hàn Quốc rồi đấy. Nếu có ý định du lịch tại đất nước này thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm các thông tin về giấy tờ, thủ tục, check-in, đặt vé máy bay,…. Chúc các bạn có chuyến du lịch suông sẻ và thành công!

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang