Tất tần tật những địa điểm ăn uống tại Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua


Sau những giờ phút thăm thú cảnh quan, tắm biển Đà Nẵng, những món ăn đậm đà của người dân nơi đây sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến du lịch của mình. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nên ăn gì ở Đà Nẵng thì hãy cùng chúng tôi điểm danh những địa điểm ăn uống siêu ngon ngay đây nhé!

Những địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Đà Thành

Bánh canh xương, chả ghẹ Bà Bé

Địa chỉ: chợ Cồn

Bánh canh từ lâu đã được xem là món ăn đặc sản mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng. Bánh canh Đà Nẵng cũng phổ biến như món phở ở Hà Nội, với đủ cách chế biến khác nhau vô cùng đa dạng và phong phú.

Tô bánh canh xương ngon ngọt và đậm đà

Hình 1 – Tô bánh canh xương ngon ngọt và đậm đà

Một trong những quán ăn ngon ở Đà Nẵng chuyên bán bánh canh đêm khuya được nhiều du khách lựa chọn không thể không kể đến bánh canh xương chả, ghẹ ở Bà bé chợ Cồn. Quán được mở cửa từ tầm 7h – 8h tối và bán đến 1h – 2h sáng. Điều làm nên sức hấp dẫn của món bánh canh ở đây là phần nước dùng của bánh canh có vị ngọt của xương và ghẹ, chả ăn kèm được chế biến rất công phu nên vô cùng thơm và dẻo.

Mỳ Quảng

Địa chỉ: Mỳ Quảng Bà Mua, 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng.

Nhắc tới ăn uống tại Đà Nẵng, không thể không nhắc đến món Mỳ Quảng vô cùng nổi tiếng. Địa chỉ quán ăn ngon tại Đà Nẵng này chính là quán Bà Mua, và dường như mỳ Quảng không phải là món ăn mới lạ với tất cả thực khách.

Sợi mì tươi mềm, thơm mùi gạo nhưng vẫn dai ngon, được cán dẹt, dày và to bản. Quyện với nước chan ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng được rưới đẫm cùng với thịt gà được tẩm vị, rau tươi, chút xíu hành hoa cùng bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.

Cao Lầu

Địa chỉ: Hoài Phố - 255 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Dù có một vãi nét tương đồng với mì Quảng, cao lầu lại là một món ăn được chế biến công phu hơn rất nhiều. Để sợi mì được vàng và ngon, ta phải dùng loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo được độ giòn, dẻo khô đặc trưng. Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ, một giếng nước rất nổi tiếng về độ không phèn, nước mát lạnh.

Cao lầu là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua

Hình 2 – Cao lầu là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua

Để điểm thêm cho món ăn, người ta cũng thường thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông đã chiên giòn tạo nên món ăn ngon Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ trong các địa điểm ăn uống Đà Nẵng.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Địa chỉ: quán Mậu – 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Việt Nam

Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản, thịt heo được chọn là thịt mông hoặc thịt vai, sau đó đem hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm: xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa…

Bánh tráng cuốn thịt heo khiến cho ai đã từng ăn qua cũng đều nhớ mãi không quên

Hình 3 – Bánh tráng cuốn thịt heo khiến cho ai đã từng ăn qua cũng đều nhớ mãi không quên

Công thức quan trọng làm nên món ăn này, chính là mắm chấm tạo nên sự khác biệt mà không đâu có thể có được. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng tạo nên một sự thích thú đến khó quên của mỗi du khách khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo này.

Bún chả cá

Địa chỉ: Bà Lữ - 319 Hùng Vương, Đà Nẵng

Chả cá ăn kèm với món bùn được làm từ cá tươi, sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như: muối, bột ngọt, đường, tiêu… Theo một tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả và chế biến thành 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên, tuy nhiên, chả cá chiên được nhiều người yêu thích hơn.

Bún chả cá cùng với thứ nước lèo ngọt thanh được hầm từ chính xương cá

Hình 4 – Bún chả cá cùng với thứ nước lèo ngọt thanh được hầm từ chính xương cá

Ăn bún chả và chan cùng thứ nước lèo ngọt thanh vô cùng dễ chịu được hầm từ chính xương cá. Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống tươi và đủ loại như: xà lách, húng, quế… và đặc biệt là phải có giá đỗ sống đi kèm. Đến Đà Nẵng, bạn nhất định phải ăn bún chả cá tại đấy nhé!

Bún mắm nêm

Địa chỉ: quán Tâm – K23/2 Trần Kế Xương, Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng được xem là món ăn đặc sản trong list những món ăn ngon tại Đà Nẵng mà bạn nên ghé qua. Ngay lúc đầu, thành phần của tô bún chỉ gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Nhưng về sau, người ta cho thêm vào các món ăn kèm như: thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo… để tô bún thêm phần bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Bánh tráng kẹp

Địa chỉ: Bánh tráng hẻm – K172 Lê Đình Dương

             Bánh tráng kẹp cô Hòa – 193 Hà Huy Tập

Đây là một trong những món ăn vặt ngon ở Đà Nẵng thu hút khá nhiều giới trẻ tìm đến. Từng nhát kéo cắt bánh ra từng miếng nhỏ,từng chút khói thơm mùi thức ăn bốc ra, sự xuất hiện của chén nước tương nhỏ là một sự khác biệt làm bánh tráng kẹp thêm phần đậm đà.

Bánh tráng kẹp thu hút giới trẻ bởi sự mùi thơm vô cùng hấp dẫn

Hình 5 – Bánh tráng kẹp thu hút giới trẻ bởi sự mùi thơm vô cùng hấp dẫn

Thêm vào đó là trứng cút đập ra trên một miếng bánh tráng, không kẹp như 2 loại kia và nướng trên bếp than, thêm tỏi phi, gia vị và hành lá xắt nhỏ. Bánh tráng kẹp trứng một màu vàng ươm sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng đấy. Khi thưởng thức, vị trứng sẽ lan đều và xốp trong kẽ răng ở món bánh tráng kẹp. Thật thú vị quá phải không nào?

Trên đây là địa chỉ một số các quán ăn siêu ngon tại Đà Nẵng, nếu có dịp đến với thành phố xinh đẹp này, bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau ghé đến để thưởng thức hương vị, cũng như con người tại nơi đây nhé!

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang