Cổng trời Đà Lạt ngôi chùa trên “chín tầng mây”

Nhờ vào MV ca nhạc đình đám “Lạc trôi” của Sơn Tùng mà chùa Linh Quy Pháp Ấn đã trở thành điểm đến hót nhất Đà Lạt trong thời gian gần đây. Nơi được nhiều người ví là Cổng trời Đà Lạt hay chốn bồng lai tiên cảnh với vẻ đẹp bồng bênh trên tận chín tầng mây.

Linh Quy Pháp Ấn, ngôi chùa trên “chín tầng mây

Ngôi chùa tọa lạc tại Đồi 45, Thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 21cây số. Với cảnh quan núi đồi chập chùng bao quanh, trong không gia mát mẻ lại thanh bình Linh Quy Pháp Ấn đang trở thành một điểm tham quan thu hút rất nhiều anh em phượt tử đến viếng cảnh chùa cũng như tìm vui trong những cuộc “săn mây”.

Đoạn đường lên chùa khá là gian nan, nếu đi chậm nhất thì bạn sẽ mất gần một ngày trời. Theo đó, đoạn đường bạn đi sẽ phải vượt qua những cung đường đèo quanh co, qua nhiều thôn xóm và những con đường dốc đứng, nhỏ bằng vòng bánh xe. Lên đến chân đồi 45 bạn sẽ không di chuyển bằng xe máy được nữa, phải gửi xe tại đây và đi bộ men theo những bậc thềm đá phủ rêu giữa rặng trúc hay đồi chè. Trên đoạn đường này bạn sẽ có cơ hội chụp ảnh ở nơi đẹp nhất và thơ mộng nhất của cà ngọn Đồi 45 đó là Quán Chiếu Đường.

Dọc đường đi bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương chè thoang thoảng quyện vào mùi cỏ cây nguyên sơ. Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những cô gái đôi mươi cười nói vui vẻ đang hái chè quanh các nương đồi 45. Những tảng đá rêu phong cũ kỹ làm nền cho những bông hoa dạ đầy màu sắc sẽ là tiền cảnh đẹp để bạn làm mới bộ ảnh về thiên nhiên phố núi Đà Lạt.

Bước từng bước lên đến sân chùa bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé trong cái khoảng không bao la của trời của mây. Bạn sẽ được trông thấy một quang cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh với mây trôi lửng lờ ngang tầm mắt. Và ở phía xa xa kia là những ngọn đồi trùng trùng điệp điệp trải dài đến tận chân trời.

Ấn tượng và có sức hút nhất ngôi chùa có lẽ là cánh “Cổng trời” huyền thoại mang đậm phong cách huyền thoại nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Khi vào đến bên trong bạn sẽ càng ngạt nhiên hơn với sự sắp xếp bày trí vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Đặc biệt trên đây còn có một khu vường sỏi được thiết kế dựa trên triết lý về sự tĩnh tại và thiền định, tượng Bồ Tát giữa hồ nước cùng nhiều khung cảnh khác. Mỗi góc có một nét đặc sắc riêng nhưng tất cả đều mang lại cho bạn sự thanh thản trong tâm hồn.

Chùa được thiết kế vô cùng đơn giản nhưng đẹp đến lạ

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng du lịch Đà Lạt và đến đây thì tốt nhất bạn nên tham quan ngôi chùa này vào buổi sáng sớm. Bạn có thể thực hiện chuyền hành trình vào buổi chiều lên đến đây là chập tối, xin nghỉ lại ở chùa để đón bình minh trên cổng trời. Một khung cảnh bình minh ngoạn mục mà bạn khó có thể tìm thấy ở đâu trên đất nước Việt Nam. Nó như một thước phim về một giai thoại đẹp với sương mây, đồi núi chập chùng ngút tầm mắt. Thời gian để ngắm bình minh đẹp nhất từ 5h30 đến 6h30 hằng ngày.

Buổi tối nơi đây còn là một địa điểm ngắm sao lý tưởng

Nếu muốn nghỉ lại, du khách có thể đến vào chiều tối, xin các sư thầy chỗ ăn nghỉ và cùng tụng kinh, ngồi thiền cùng nhà chùa nếu muốn. Tại đây cũng có sẵn chăn, mền dành cho khách hành hương muốn ở lại chùa vào buổi tối. Nhưng khi đã nghỉ lại ở chùa thì bạn nên tuân thủ quy định của nhà chùa khi đến tham quan, vãn cảnh nơi này để tránh ảnh hưởng đến các sư thầy.

Kim Chi

Bình luận của bạn