Đi khắp Đà Lạt chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của hoa anh đào

Vào khoảng thời gian cuối năm, Đà Lạt hấp dẫn khách du lịch bởi sắc vàng của hoa dã quỳ, còn những hàng anh đào lúc này có lẽ đang ngủ đông, trơ trọi cành nhánh khẳng khiu. Để khi đất trời chuyển mình sang xuân, vào giữa tháng 1 du khách sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp, sắc hồng lãng mạn tràn ngập khắp các con đường, ngõ hẻm, góc phố của Đà Lạt. Hoa anh đào Đà Lạt không chúm nụ e ấp mà thường bung nở rộ đồng loạt, rực cả một bầu trời khiến cho thành phố Đà Lạt thơ mộng lại thêm phần quyến rũ, lãng mạn.

Check-in hoa anh đào Đà Lạt với sắc hồng quyễn rũ

Hoa anh đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt, với hoa có năm cánh giống hoa mai và thân cây thì giống đào mận. Nó là “con lai” nửa mai nửa đào như vậy nên mọi người hay gọi là mai anh đào. Hoa mai anh đào thường nở vào mùa xuân, thời gian ra hoa từ tháng 1 đến tháng 3.

Nếu du lịch Đà Lạt vào thời gian này, bạn thật may mắn khi có thể ngắm loài hoa anh đào xinh đẹp vào mọi thời điểm. Đặc biệt vào lúc ban mai hay hoàng hôn, khi những tia nắng rọi chiếu thì những cánh hoa như muốn tan vào cùng không khí, hòa quyện cùng màu hồng trắng của cánh hoa mong manh và quyến rũ lạ thường. Khi mặt trời lên cũng là lúc bạn có thể mục sở thị màu sắc thật sự, độ đậm nhạt của cánh hoa. Sẽ không ngoa ngôn một chút nào nếu bạn đứng dưới ánh đèn đường, hoa anh đào Đà Lạt vẫn giữ được vẻ đẹp mê hoặc đến lòng người.

Để ghi lại những tấm hình hoa anh đào bạn cần phải bỏ ra một chút công sức, tuy “dễ mà khó”, tuy “khó mà dễ”. Dễ ở chỗ, bất cứ nơi đâu mai anh đào bung nở: trong hẻm nhỏ, ven đường, bên mặt hồ, khung cảnh xung quanh cũng bừng sáng, ấn tượng, đẹp đẽ. Điểm khó ở chỗ, vào một số thời điểm trong ngày, bạn sẽ khó bắt được màu hoa ưng ý. Vậy nên, nếu muốn săn được một bức ảnh hoa anh đào đẹp có “102” hãy kiên nhẫn một chút. Tốt nhất bạn nên thử ngắm nhìn và chụp từ nhiều hướng khác nhau để chọn ra một góc chụp đẹp nhất.

Dốc Lê Đại Hành rực rỡ sắc hồng anh đào Đà Lạt

Vào mùa xuân, hoa anh đào Đà Lạt có mặt ở khắp nơi nhưng nở rộ và trở thành những rừng hoa thì chỉ có ở những con đường sau:

  • Đường Trần Hưng Đạo, hoa anh đào nở rực hai bên đường dọc theo các dãy biệt thự cổ Cadasa. Đây cũng là một trong những con đường có nhiều bạn trẻ và khách du lịch tới chụp hình “úp” Facebook nhiều nhất.
  • Đường Lê Đại Hành ở ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, ven hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm cũng là nơi được mọi người tìm tới.
  • Nhắc đến những con đường hoa anh đòa Đà Lạt đẹp thì không thể bỏ qua con đường dốc Đa Quý, đường xuống Trại Mát. Bạn sẽ thấy những gốc hoa anh đào mọc san sát nhau, bừng sắc như thể bạn đang lạc bước vào công viên hoa anh đào ở thủ đô Tokyo Nhật Bản vậy.

Hoa anh đào Đà Lạt thường nở đồng loạt từ gốc đến ngọn nên rất ấn tượng. Cả thành phố Cao Nguyên như “mặc” áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên. Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch cho chuyến đi Đà Lạt vào mùa xuân sắp tới nhé!

Bình luận của bạn