“Hẹn hò” với tháng 10 - tháng của màu hoa dã quỳ Đà Lạt

Đà Lạt đẹp mộng mơ, mê hoặc lòng người bất kể Xuân – Hạ - Thu – Đông. Vậy tại sao bạn cứ mãi loanh quanh với câu hỏi “nên du lịch Đà Lạt vào thời gian nào”? Bởi Đà Lạt có bao giờ cũ trong mắt du khách? “Thành phố Tình Yêu” này trông có vẻ e ấp nhưng cứ như luôn “thủ” sẵn “bí kíp” để “quyến rũ” du khách vậy. Bằng chứng là mỗi lần đặt chân đến đây, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những vẻ đẹp khác nhau, không bao giờ “đụng hàng”.

Tháng 10, tháng của mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nở rộ

Vậy đấy, đã muốn lên thăm “thành phố sương mù” thì cứ xách balo lên và đi thôi, đừng chờ đợi điều gì cả. Giờ thì sắp bước qua tháng 10, Đà Lạt lại tiếp tục mê hoặc du khách bởi những cung đường nhuộm vàng sắc hoa dã quỳ. Từ độ này đến khoảng tháng 12 mà lên Đà Lạt, đâu đâu bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy sắc màu của loài hoa đầy sức sống này!

Điều thú vị nhất khi lên Đà Lạt vào mùa này là vừa tận hưởng cái gió se lạnh báo hiệu mùa đông sắp đến, vừa chạy xe vòng quanh các cung đường, ngắm nhìn loài hoa dại rực rỡ này. Ngay cả khi bạn ở quá xa Đà Lạt, khi mua vé máy bay đến đây, bạn vẫn có thể thuê xe tự lái để tận hưởng trọn vẹn cảm giác tuyệt vời này!

Những ngày cuối thu, sắc vàng rực rỡ của các bụi hoa dã quỳ ven đường không chỉ sưởi ấm cho vùng cao nguyên lạnh giá, mà nó còn khiến những con đường vốn dĩ khô cằn trở nên thơ mộng, hiền hòa hơn bao giờ hết.

Những em bé nô đùa bên hoa dã quỳ

Nếu muốn “hẹn hò” với hoa dã quỳ Đà Lạt thì địa điểm thích hợp nhất là 4 cung đường dưới đây:

+ Cung đường đầu tiên: Đà Lạt - Cầu Đất - Đ’ran - Đơn Dương - Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra: Đây là cung đường dài vô cùng lý tưởng để ngắm hoa dã quỳ. Dọc trên đoạn đường này bạn sẽ bắt gặp thung lũng thơ mộng, nép mình bên những đồi thông. Len lỏi đâu đó là sắc vàng bắt mắt của loài hoa dã quỳ, từ trên đỉnh núi đến đồi thông, dọc theo các con đường đi,… Riêng đoạn từ đèo D’ran lên Đà Lạt bạn nên đi vào sáng sớm, những đám mây như ẩn, như hiện trong màu vàng hoang hoải của dã quỳ sẽ làm bạn phải ngất ngây.

+ Cung đường Đà Lạt - Quốc lộ 20 - Liên Khương - Nam Ban - Tà Nung - Đà Lạt: Đây được coi là “thủ phủ” của hoa dã quỳ, khắp nơi trên các tuyến đường đều tràn ngập sắc màu hoa dã quỳ, khiến bạn phải “choáng ngợp”.

+ Cung đường Đà Lạt - Làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Lang Biang: Trên cung đường này, ngoài ngắm hoa dã quỳ bạn còn có thể chìm ngập trong sắc màu tại làng hoa, Thác Voi, và khu du lịch Langbian nổi tiếng.  Đặc biệt, bạn sẽ đi qua sân bay Cam Ly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh sắc rất thú vị.

+ Cung đường từ Trại Mát - đồi chè Cầu Đất (xã Xuân Trường): Có thể bạn sẽ thích đến Trại Mát thăm các vườn rau củ, thăm chùa Linh Phước, thăm nhà ga Trại Mát, đồi chè Cầu Đất… Và hành trình của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều khi con đường mình đi qua đều trải vàng sắc hoa dã quỳ đẹp đến mê muội.

Vậy đấy, Đà Lạt có bao giờ bớt mộng mơ mà bạn tìm kiếm “thời gian đẹp nhất ở Đà Lạt”. Chỉ thêm nhọc công thôi! Hiện đang là mùa hoa dã quỳ, nếu thích thì cứ “triển” thôi. Đảm bảo, chuyến đi của bạn sẽ không bao giờ vô vị!

Bình luận của bạn