Langbiang – điểm du lịch đi hoài không chán tại Đà Lạt

Bạn có biết vì sao khi quyết định chọn một địa điểm du lịch thì đa phần bạn trẻ ở miền nam, đặc biệt là người Sài Gòn lại chọn Đà Lạt không? Vì nó có thời tiết mát mẻ dễ chịu cảnh lại đẹp và trên hết là vùng đất này sở hữu nhiều địa điểm du lịch đi hoài không chán. Điển hình đó chính là Langbiang, một biểu tượng du lịch Đà Lạt rất nổi tiếng của thành phố ngàn hoa.

Sở dĩ Langbiang Đà Lạt khiến du khách đi hoài không chán là vì mỗi một lần đến là bạn sẽ thấy nó hoàn toàn khác. Đem đến bạn nhiều trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Và trong 2 năm trở lại đây bạn đã quay trở lại Đà Lạt để đến Langbiang chưa nào? nếu chưa thì hãy mau mau cập nhật những hoạt động thú vị tại đây để sắp xếp thời gian tận hưởng nhé!

Cách nhanh nhất để chinh phục đỉnh Langbiang đó là chọn những chiếc xe jeep

Đôi nét về Langbiang

Langbiang (núi Langbiang) hay còn được biết đến là khu du lịch núi Langbiang. Đây là hai ngọn núi: Núi Ông (cao2.124 mét) và Núi Bà (cao 2.167 mét) nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 12 km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Không những thế nơi đây còn có ngọn đồi Ra-đa cao 1.929 mét rất lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh quan khu vực phố núi. Từ đây bạn có thể phóng tầm nhìn ra tận cảnh thiên nhiên ngoạn mục của suối Vàng và suối Bạc.

Một vài địa điểm hấp dẫn ở Langbiang

Nếu có dịp đến Langbiang bạn đừng nên bỏ lỡ những điểm hấp dẫn như:

-  Thung lũng Trăm năm: Nằm cách khu vực đón tiếp khoảng 500 mét. Ở đây có nhà hàng, dịch vụ karaoke, biểu diễn cồng chiêng, khu cắm trại…

- Bãi Mimosa: Từ thung lũng Trăm năm đi thêm hơn 1 cây số nữa bạn sẽ đến bãi Mimosa. Nơi đây chưa có bàn tay can thiệp của con người nên cảnh vật còn đơn sơ và còn giữ nét đẹp tự nhiên. Điều làm khách thích thú ở khu vực này đó là mạo hiểm đi qua những chiếc cầu treo của người dân tộc.

- Đồi Dankia (Radar): Đây là điểm cao nhất ở Langbiang mà xe chuyên dùng có thể đến được. Khung cảnh nơi đây rất thích hợp để du khách tổ chức cắm trại qua đêm.

Các trải nghiệm nên thử ở Langbiang

  • Chinh phục Langbiang trên những chiếc xe jeep:

Nếu muốn nhanh chóng đến đỉnh của Radar mà không hề mất sức thì bạn nên di chuyển trên những chiếc xe jeep. Mỗi xe có 6 chỗ ngồi cho khách, một chuyến vừa lên vừa xuống sẽ có giá là 400.000 đồng (tức mỗi người chỉ trả hơn 60.000 đồng. Thời gian để lên đến đỉnh đồi tầm 15 phút. Đoạn đường khá ngoằn ngoèo ngồi trên xe bạn sẽ phải khâm phục tay lái lụa của các bác tài, đó cũng là một dạng trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử khi đến Langbiang.

  • Tản bộ dọc con đường nhựa

Trải nghiệm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giảm bạn tăng cường thể lực. Bởi bạn chỉ cần bỏ ra 30.000 đồng mua vé vào. Sau đó cứ men theo đường nhựa có xe jeep chạy vèo vèo để đi lên đỉnh Radar. Nếu đi nhanh, mỗi lượt lên hoặc xuống 6km bạn chỉ tốn khoảng gần 2 tiếng.

Leo núi bằng dây và dù lượn

Trong tour trải nghiệm này bạn sẽ được xe đưa lên đỉnh ngọn Radar, sau khi ngắm cảnh và chụp ảnh chán chê bạn sẽ đi bộ khoảng 30 phút tới điểm tập kết ở núi Yên Ngựa (cao 1950 mét). Tại đây bạn sẽ được huấn luyện cách leo lên vách đá như thế nào. Sau khi thuần thục, bạn sẽ chinh phục vách đá cao trên 30 mét. Trải nghiệm ấn tượng này có giá 600.000 đồng.

Nếu ưa thích cảm giác mạo hiểm bạn có thể thử qua bộ môn dù lượn

Khi muốn xuống núi mà bạn không muốn ngồi xe jeep hay đi bộ thì có thể chọn dù lượn. Trước khi thực hiện chuyến đáp cánh này bạn sẽ được các phi công chỉ dẫn cụ thể và sẽ được bay đôi cùng với họ. Còn với những người chuyên nghiệp có thể được phép bay một mình. Mỗi lần bay tầm 15 đến 20 phút, với mức giá là khoảng 600.000 đồng/lượt/người.

Kim Chi

Bình luận của bạn