Những địa chỉ hẻm ăn vặt Đà Lạt ngon chất ngất


Đà Lạt là địa điểm du lịch hàng đầu Việt Nam không chỉ níu chân du khách bởi cảnh đẹp lãng mạn, mà còn gây thương nhớ bởi các món ăn ngon. Để chuyến đi thêm trọn vẹn thì hãy lưu lại danh sách những địa chỉ hẻm ăn vặt Đà Lạt ngon chất ngất sau đây, để có cái nhìn khác hơn về ẩm thực nơi này

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt không chỉ là chốn check – in làm mê mẩn tín đồ mê du lịch, mà còn khiến bao người say đắm với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặt chân tới Đà Lạt mà chưa biết tới các món ăn vặt vỉa hè ở đây quả là một điều đáng tiếc. Lưu lại ngay những địa chỉ ăn vặt Đà Lạt nổi tiếng, để tận hưởng một thành phố ngàn hoa thật đúng nghĩa các bạn nhé.

Các món ăn đặc sản ngon – bổ – rẻ bạn nên ghé ở Đà Lạt

Nem nướng

Khi đến Đà Lạt nếu bạn không tìm và thưởng thức món nem nướng thơm ngon bổ dưỡng thì cuộc hành trình có lẽ sẽ thiếu đi một hương vị nào đó. Nem nướng là một ăn hấp dẫn rất nhiều thực khách khi đến khám phá Đà Lạt. Món ăn này sẽ được dùng với bánh tráng xà lách, chuối chát, khế và một ít đồ chua. Tất cả sẽ gói lại và chấm vào phần nước chấm pha sẵn. Để thưởng thức đúng điệu món này, thực khách có thể ghé quán ăn vặt TP. Đà Lạt Lâm Đồng đó là quán Bà Hùng nằm ngay trên đường Phan Đình Phùng, đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực và một 1 phần món ăn này chỉ có giá 30.000 đồng.

Nem nướng đà lạt

Hình 1 - Nem nướng là một trong những món ăn rất được ưa chuộng Đà Lạt

Bánh bèo

Đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức qua món này có nghĩa là bạn chưa từng ghé đến thành phố ngàn hoa. Đây là một trong những món ăn rẻ ở Đà Lạt, thu hút rất nhiều tín đồ ẩm thực Đà Lạt dừng chân đến thưởng thức. Bánh bèo chén ở đây có pha chút bột lọc nên miếng bánh có màu hơi trong nhẹ, dai dai và có độ dính vào muỗng vừa phải, khi ăn vào không quá mềm hay cứng kết hợp cùng nước sốt tôm thịt màu cam đầy cuốn hút, chút mỡ hành xanh thơm mát, kèm nước mắm ớt mang đến hương vị hấp dẫn. Những chén bánh bèo thì lại có giá cực rẻ, chỉ khoảng từ 2.000-3.000 đồng/chén. Địa chỉ để bạn thưởng món này ở Đà Lạt là quán những quán ăn nằm trên đường Phan Đình Phùng, được phục vụ từ 11h đến 20h mỗi ngày.

Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là đặc sản ngon miễn chê của thành phố Đà Lạt và chắc chắn trong không khí se lạnh của tiết trời Đà Lạt, thưởng thức một chén xíu mại thì còn gì tuyệt vời. Xíu mại của Đà Lạt được làm từ thịt có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng.

Bánh mì sẽ được ăn kèm cùng với một bát xíu mại làm nước ninh xương có váng mỡ béo ngậy kết hợp cùng viên thịt bé xíu, chút hành lá thái nhuyễn bắt mắt, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị. Khi dùng xíu mại với bánh mì, thường thực khách sẽ cho thêm một chút sa tế để tạo màu và vị cay cay và bạn cũng có thể dùng kèm thêm một ít giá, ngò hay tép mỡ phi giòn cho ngấm nước sốt rồi dùng sẽ rất thơm. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể ghé ngay ngã ba Trần Nhật Duật - Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

bánh mì xíu mại đà lạt

Hình 2 - Những ai từng thử qua bánh mì xíu mại sẽ bị mê mẩn bởi hương vị đặc trưng rất riêng của thành phố ngàn hoa

Dâu tây kem

Dâu tây là một trong những đặc sản nổi tiếng Đà Lạt, vì vậy sẽ là thiếu sót nếu bạn đặt chân đến thành phố ngàn hoa mà không nếm thử món kem được làm từ dâu tây tươi, sữa tươi, trứng cùng một số nguyên liệu khác. Được thưởng thức món này trong tiết trời se lạnh Đà Lạt dường như càng làm món ăn thêm hấp dẫn khi vị ngọt tươi của dâu tây hòa quyện cùngvới vị mát lành của kem. Nếu chưa tin, hãy ghé thưởng thức thử một lần ngay phố Phan Đình Phùng để tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị ấy nhé.

Bánh ướt lòng gà

Thành phố Đà Lạt có món bánh ướt được biến tấu lạ miệng đã gợi sự tò mò của không ít du khách khi đến đây. Món này là sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt với thịt và lòng gà cùng với nước mắm chua ngọt đủ vị, làm bạn lôi cuốn ngay lần thử đầu tiên. Bánh ướt ở đây được làm từ loại gạo tẻ trộn thêm bột năng và khoai mì tạo độ thơm và dẻo.

Nếu có dịp đến thăm thành phố Đà Lạt, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng này nhé. Để thưởng thức đúng điệu, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, Trương Công Định và Phan Đình Phùng. Đây là những địa chỉ có món bánh ướt lòng gà ngon, nổi tiếng, giá bình dân ở Đà Lạt chất lượng mà không lo bị bắt chẹt giá.

bánh ướt đà lạt với thịt và lòng gà

Hình 3 - Bánh ướt Đà Lạt được biến tấu lạ miệng với thịt và lòng gà

Chả ram bắp

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt và ghiền các món chiên giòn thì đảm bảo sẽ no căng bụng khi thưởng thức món chả ram bắp, đặc sản nức tiếng của Đà Lạt. Nguyên liệu chính của món này đó chính bắp non được chế biến khá công phu. Bánh tráng được cuốn bên trong là bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị chiên đến khi có màu vàng ruộm. Vị bắp non trong nhân thường ngọt và thơm, tạo cho cuốn chả bắp có hương vị hấp dẫn khiến cho thực khách đi ngang qua khó cưỡng lại. Món này được ăn kèm cùng bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt, rau sống rồi chấm vào chén nước lèo nóng hổi làm từ tương đậu phộng vừa miệng.

Chính loại nước chấm độc đáo này đã tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt biệt cho món ăn và hình thành “đẳng cấp” cùa các quán. Bạn có thể tìm ăn tối ở Đà Lạt món chả ram này tại quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ. Mỗi phần có giá chỉ khoảng 20.000 đồng/phần.

chả ram bawos đà lạt

Hình 4 - Chả ram bắp – món đặc sản nức tiếng của Đà Lạt

Yaourt phô mai

Đây là một trong những món ăn vặt ngon ngất ngấy thu hút khá nhiều tín đồ ăn vặt yêu thích. Món này được làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất, không tách kem nên Yaourt sau khi ủ có được lớp Phô Mai rất béo và ngon. Nếu bạn đã từng du lịch Đà Lạt và có dịp thưởng thức Yaourt Phô Mai một lần, chắc chắn sẽ không thể quên được cảm giác béo béo, chua chua và vị thơm lừng của sữa tươi. Các quán yaourt phô mai mà bạn không thể bỏ qua ở thành phố ngàn hoa nằm ngay đường Khe Sanh.

Bánh Tráng Nướng

Trong các món ăn đặc sản Đà Lạt, bánh tráng nướng chính là một trong những món ăn luôn hấp dẫn thực khách đến du lịch. Món này có nguyên liệu là chiếc bánh tráng mỏng được nướng trên bếp than hồng rồi quết mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh. Chỉ chưa đầy 5 phút, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa.

Bánh tráng nướng này thực khách không thể tìm thấy trong các nhà hàng sang trọng, chỉ khi dạo bước quanh Hồ Xuân Hương, đường Nguyễn Văn Trỗi hay chịu khó thăm thú các khu ăn vặt chợ Đà Lạt đặc biệt là ở Khu chợ phố đêm Đà Lạt, hẻm nhỏ mới có thể tìm thấy. Món bánh tráng nướng có giá chỉ từ 8.000-10.000 đồng/phần đồng và chúng cũng chỉ được mở bán sau 3 giờ chiều cho đến 10h đêm.

bánh tráng nướng đà lạt

Hình 5 - Bánh tráng nướng Đà Lạt được xem là bánh “Pizza  của Việt Nam”

Cùng EFLY khám phá những món ăn vặt hấp dẫn sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho nhiều du khách khi đến thành phố Đà Lạt. Bạn đã chảy nước miếng và cuồng chân được chén sạch những món ăn vặt Đà Lạt nổi tiếng này chưa nhỉ? Vừa có cảnh đẹp, đồ ăn ngon, tội gì không lên kế hoạch làm chuyến vi vu luôn bây giờ để quét sạch hết những món ăn vặt này.

Đánh giá bài viết:
4 stars – 5 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang