5 vườn dâu tây Đà Lạt đáng tham quan ở thành phố ngàn hoa


Ở Đà Lạt có rất nhiều vườn dâu tây mở cửa đón khách vào tham quan cũng như thử trải nghiệm hái dâu tây tại vườn. Tuy nhiên đối với các tour du lịch kiểu này bạn nên tìm hiểu thật kỹ bởi có nhiều báo phản ánh có một số vườn dâu tây Đà Lạt không uy tín lừa gạt lấy giá cao “cắt cổ” khi khách vào tham quan. Và để du khách có thể yên tâm trải nghiệm các tour du lịch “hái trái” dạng này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 vườn dâu uy tín.

Dâu tây thứ đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt

Vườn Dâu Tây bán thủy canh cao cấp Vạn Thành - Đà Lạt

Vườn Dâu Tây bán thủy canh cao cấp Vạn Thành là nơi có hệ thống trồng dâu tây theo công nghệ Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là một trong những vườn dâu tây hiện đại nhất thành phố Đà Lạt. Ngoài việc mở tour cho du khách vào tham quan vườn dâu còn cho phép du khách hái dâu và mua tại vườn.

Giá vé vào tham quan là 20.000 đồng/ người lớn, trẻ em được miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn thu hoạch dâu và mua dâu về sẽ phải trả hêm tiền, giá có thể giao động từ 100.000 đến 200.000 đồng/ kg dâu.

Hái dâu tại vườn trải nghiệm thú vị nên thử ở Đà Lạt

Công ty Bio Fresh Đà Lạt

Nằm ngay bên trong khu du lịch Hồ Than Thở trên đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt, Công ty Bio Fresh Đà Lạt cũng là một địa điểm tham quan vườn dâu được nhiều người kháo nhau khi đi du lịch Đà Lạt. Loại dâu được trồng ở đây là loại dâu Pháp và dâu Newzealand. Chúng được trồng trên giàn cao hơn mặt đất khoảng 1 mét. Vườn dâu rất hiện đại bởi tất cả công việc tưới nước, bón phân đều được tự động hóa, và đặc biệt đảm bảo không có thuốc bảo vệ thực vật.

Vườn dâu Nhật tại Đà Lạt

Như đúng tên gọi, loại dâu được trồng ở đây chủ yếu là dâu Nhật. Dâu được trồng trên giàn thủy canh giá thể cách mặt đất 80 cm. Du khách có thể vào tham quan chụp ảnh tùy thích, nhưng nớ đừng gây ảnh hưởng đến cây trồng. Ngoài dâu thì nơi đây còn trồng nhiều loại rau củ đặc trưng của Đà Lạt, bạn có thể tự tay thu hoạch và mua về làm quà. Địa chỉ vườn dâu này là: 162 đường Thánh Mẫu - TP Đà Lạt.

Vườn Dâu Bà Vai

Vườn Dâu Bà Vai ở địa chỉ số 50 Hồ Xuân Hương. Đây là nơi trồng dâu tây New Zealand và dâu Pháp. Cũng giống với nhiều vườn dâu khác, dâu tây ở đây được trồng trên giá thể cách mặt đất 1 mét theo phương pháp bán thủy canh, không sử dụng thuốc trừ sâu, có thể hái dâu tây tại vườn. Ngoài dâu tây ở đây còn trồng các loại cây khác như Lan, bí khổng lồ, xương rồng...

Ngoài việc mua được dâu ngon đến đây bạn còn sở hữu nhiều bức ảnh đẹp

Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú

Địa điểm cuối cùng mà bạn có thể tin tưởng để vào tham quan và mua dâu tây, thứ đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đó là Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú. Vườn dâu tọa lạc ở số 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt. Nơi bạn sẽ được chứng kiến những chùm dâu tây New Zealand căng mọng trên giàn được trồng theo công nghệ thủy canh tiên tiến.

Trên đây là 5 vườn dâu nổi tiếng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng với chia sẻ trên bạn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng ở Đà Lạt.

Kim Chi

Đánh giá bài viết:
4 stars – 5 reviews
Bình luận:

Vườn dâu bà vai thoải mái. Dâu cực ngon vừa có dâu nhật cả dâu Newzealand

Quang - 33 tháng trước

Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2623
Chat