Thỏa mãn vị giác với món bánh ướt lòng gà Đà Lạt


Ngoài cảnh đẹp khó tả thì thành phố ngàn hoa còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách gần xa với nền ẩm thực Đà Lạt phong phú với nhiều món ăn dân dã tuyệt vời. Nổi tiếng trong số đó là bánh ướt lòng gà, món ăn có thể “đánh gục” mọi tính đồ sành ăn bởi hương vị đặc trưng vùng phố núi.

Bánh ướt lòng gà món ngon đặc trưng của thành phố ngàn hoa

Dù nổi tiếng là món ngon ở Đà Lạt nhưng thật chất nguồn gốc của món bánh ướt lòng gà không phải thành phố đầy sương này. Người Đà Lạt không ăn bánh ướt cùng chả hay nem nhưng các vùng khác mà là lòng gà. Một sự kết hợp kỳ lạ nhưng lại đem đến mùi vị cực kỳ hấp dẫn. Nghe qua thì bạn sẽ không thể nào biết nó ngon đến mức nào đâu. Chỉ có khi đi du lịch Đà Lạt và trực tiếp nếm qua mới thấy được sự hấp dẫn của nó giữa miếng bánh ướt mềm mịn, dẻo thơm với thịt gà dai, ngọt, sần sật của lòng mề gà,…

Bánh ướt ở đây được chế biến rất tỉ mỉ và công phu, bên cạnh đó việc chọn lòng gà và thịt gà cũng rất nghiêm ngặt. Thông thường người ta sẽ ưu tiên chọn gà vườn, những con gà không quá lớn để thịt chắc và không được nhão hay quá dai. Điều đặc biệt muốn tránh mùi tanh, lòng gà sau khi được sơ chế sẽ được ướp sơ qua một chút gia vị cùng hành tỏi cho thấm, khi làm cho khách mới xào chín để miếng lòng giữ được độ giòn thơm.

Người Đà Lạt rất tỉ mỉ trong khâu làm bánh ướt

Khi ăn bánh ướt lòng gà Đà Lạt sẽ không thể thiếu một chén nước mắm pha vừa ăn, có độ cay ngọt thanh nhưng đậm vị. Thời tiết lành lạnh mà được thưởng thức những đĩa bánh ướt lòng gà nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn. Bánh ướt mịn màng dẻo dẻo hòa cùng vị beo béo từ thịt chuất đậm đà từ nước mắm và chút thơm của các loại rau ăn kèm,…

Để có thể thỏa mãn vị giác với món ăn nổi tiếng này bạn có thể đến các địa chỉ sau:

1. Quán bánh ướt lòng gà Trang, nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, ngay trung tâm của thành phố Đà Lạt. Hoạt động hơn 3 đời, đây là địa chỉ đáng tin cậy để bạn thưởng thức món ăn nổi tiếng phố núi này. Quán mở cửa bán từ 13h đến chiều, giá ở đây cũng tương đối không rẻ cũng không quá mắc, khoảng 35.000 đồng/ tô đầy đủ. Nếu không thích ăn lòng gà bạn có thể nói chủ quán cho thêm thịt gà.

Một tô đầy đủ no bụng mà bạn chỉ trả khoảng 35.000 đồng ở quán bánh ướt lòng gà 3 đời có tiếng ở Đà Lạt

2. Quán bánh ướt lòng gà - Từ khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt rẽ vào hẻm Trương Công Định. Quán chỉ bán từ 2h chiều đến 7h tối, quán này chế biến nước mắm rất ngon, món ăn lạ miệng giá 27.000 đồng/tô.

3. Quán bánh ướt lòng gà Long - Thông Thiên Học (gần ngã 3 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân). Bánh ướt ở đây rất ngon, nước chấm vừa ăn, lòng gà nhiều đặc biệt rẻ và ngon hơn nhiều quán khác giá chỉ có 15.000 đồng/tô.

Đánh giá bài viết:
0 stars – 0 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang