Danh sách các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ

Bên cạnh những thành phố an toàn thì Mỹ cũng có các thành phố nguy hiểm với nhiều yếu tố mà bạn cần ghi nhớ ngay dưới đây.

Mỹ được xem là một đất nước có tiềm năng lớn về kinh tế, nổi bật về văn hóa, đồng thời cũng là nơi tập trung phần lớn người Việt sinh sống và du học. Tuy nhiên bên cạnh các thành phố an toàn, thân thiện thì cũng không ít các thành phố nguy hiểm của nước Mỹcó tỉ lệ bạo lực, tệ nạn,… khá cao. Vậy đó là các thành phố nào? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây và ghi nhớ nhé!

Các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ mà bạn nên đặc biệt quan tâm

Detroit, Michigan

Thành phố Detroit được xem là thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ với tỉ lệ tội phạm khá cao - 13,705 tội phạm bạo lực trong năm 2016. Tổng cộng, có 20 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Trong những năm gần đây thì Detroit đã phát triển hơn với những công trình kiến trúc độc đáo, các khu phố mới và nền văn hóa cũng có phần được cải thiện hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhiều khu vực của Detroit vẫn còn nguy hiểm đáng báo động. Một trong những khu phố nguy hiểm nhất ở Detroit là đường Lyndon Street / W Outer Drive. Trong khu vực này, có 60 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. W. Chicago / Livernois Avenue cũng rất nguy hiểm. Trong khu vực này, có 149 tội phạm trên 1000 cư dân, và có 1 trong 7 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm. Trong khi Downtown Detroit ngày càng trở nên hồi sinh, những khu phố này đang tiếp tục đấu tranh. Bởi vì điều này, FBI xếp Detroit là thành phố nguy hiểm nhất ở Mỹ.Thành phố nguy hiểm nước Mỹ.

St. Louis, MO

Đứng ở vị trí thứ hai, St. Louis có 6,017 tội phạm bạo lực trong năm 2016. Tổng cộng, có 19 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Neighborhood Scout đã cho St. Louis chiếm tỉ lệ an toàn hơn 1% các thành phố khác của Hoa Kỳ.So với các vùng ven thì khu vực thành phố lại là nơi tập trung số đông tôi phạm và các tệ nạn xã hội. Một trong những khu phố nguy hiểm nhất ở St. Louis là Wells-Goodfellow. Khu vực này có 12.120 tội phạm trên 100.000 người. Walnut Park East cũng được coi là một trong những khu phố nguy hiểm nhất trong thành phố. Ở đây, có 12.152 tội phạm trên 100.000 người. St. Louis là thành phố nguy hiểm nước Mỹ mà bạn đáng phải quan tâm.

Thành phố St. Louis cũng có tỉ lệ nguy hiểm đáng báo động ở Mỹ

Baltimore, MD

FBI xếp Baltimore là thành phố nguy hiểm thứ ba tại Hoa Kỳ tính cho đến thời điểm hiện tại. Thành phố này có 618.385 người đã trải qua 11,010 tội phạm trong năm 2016 và có 19 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Một số khu vực ở Baltimore nổi tiếng với khách du lịch và an toàn để tham quan, như Cảng Inner Harbor đầy hấp dẫn và Đồi Federal lịch,… Chính vì thế, tuy là thành phố nguy hiểm những nơi này vẫn được khá nhiều  du khách lựa chọn cho các chuyến tham quan của mình tại các nơi an toàn đó.

Tuy nhiên, có một số khu phố nguy hiểm mà bạn sẽ muốn tránh khi bạn ở Baltimore. Một khu vực bạn sẽ muốn bỏ qua là Phố McCulloh / Phố W Preston. Khu vực này có 91,03 tội phạm trên 1.000 cư dân, và có 1 trong 11 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm. Bạn cũng sẽ muốn tránh W Mulberry Street / N Fremont Avenue. Ở đây, có 56,96 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân, và có 1 trong 18 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm.

Memphis, TN

Thành phố Bluff đã trải qua 11.947 tội phạm bạo lực trong năm 2016, và có 18 tội ác bạo lực trên 1000 cư dân. Trong khi Downtown Memphis nổi tiếng với các du khách yêu thích nhạc country và blues, một số khu phố ở ngoại ô thành phố có thể rất nguy hiểm. Neighborhood Scout đã xếp hạng khu phố E Eh Crump Blvd / S 4th St của Memphis là khu phố nguy hiểm nhất trên toàn nước Mỹ. Khu phố này trải qua 106,27 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân, và có 1 trong 9 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm. White Haven-Coro Lake cũng được coi là rất nguy hiểm. Trong khu vực này, 27,75 tội phạm xảy ra hàng ngày trên 100.000 người, và có 1 trong 10 cơ hội trở thành nạn nhân của tội phạm. Tỷ lệ tội phạm tổng thể trong khu vực này cao hơn 257% so với mức trung bình quốc gia. Memphis, TN là một trong những thành phố tuy nhỏ nhưng lại có mức độ nguy hiểm khá cao, đáng để bạn quan tâm trong việc lựa chọn định cư, du học và nghỉ dưỡng của mình.

Thành phố Kansas, MO

Thành phố Kansas của Missouri là nơi nguy hiểm thứ 5 của nước Mỹ mà bạn nên lưu ý. Thành phố này đã có hơn 7.915 tội phạm bạo lực trong năm 2016, và có 17 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Theo Neighborhood Scout, một trong những khu phố nguy hiểm nhất trong thành phố đó là Independence Ave / Prospect Ave. Họ xếp hạng khu vực này là khu phố tồi tệ thứ hai trên toàn nước Mỹ. Khu vực này được xếp hạng rất cao bởi vì nó trải qua 104.81 tội phạm trên 1000 cư dân, và có 1 trong 10 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm ở đây.

Kansas thành phố nguy hiểm của Mỹ

Một trong những khu phố nguy hiểm nhất ở Kansas City tiếp theo chính là Richards Gebaur. AreaVibes đã cho khu phố này một 'F' để xếp hạng tội phạm của nó. Nó ghi được rất thấp vì tỷ lệ tội phạm tổng thể ở đây cao hơn mức trung bình của cả nước là 169% và có 1 trong số 14 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm.

Cleveland, OH

Thành phố ven hồ Cleveland tuy có khí hậu mát mẻ và khá phát triển về kinh tế, tiu nhiên lại được xếp hàng vào thành phố nguy hiểm của nước Mỹ với 6.299 tội phạm bạo lực trong năm 2016. Tổng cộng, có 16 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Trung tâm thành phố Cleveland là nơi tập trung nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng, như Cung Vinh danh Rock and Roll và Trung tâm Khoa học Great Lakes.

Nếu bạn quyết định ghé thăm Cleveland để xem những điểm tham quan này, có một số phần của thành phố mà bạn nên lưu ý như: Kinsman Road / Minnie Ave, khu vực này trải qua 70,3 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân, và có 1 trong 14 cơ hội trở thành nạn nhân. Kinsmith. AreaVibes đã cho khu phố này một 'F' để xếp hạng tội phạm của nó, và tỷ lệ tội phạm tổng thể ở đây cao hơn 285% so với mức trung bình quốc gia,… Và một số các điểm khác thì bạn có thể chọn là điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng, vui chơi và sinh hoạt bình thường.

Milwaukee, WI

Đứng thứ bảy trong tổng 11 thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ - Milwaukee được thống kế với 9.201 tội phạm bạo lực trong năm 2016, và có 15 tội phạm trên 1000 cư dân. Thành phố Milwaukee nổi tiếng là nơi có Bảo tàng Harley-Davidson và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Michigan. Trong khi một số khu vực của Milwaukee an toàn, cũng có một số khu vực lân cận mà bạn sẽ muốn tránh. Một khu phố bạn sẽ muốn tránh xa là Franklin Heights, khu phố Washington Park,… Tuy nhiên bên cạnh một vài khu vực nguy hiểm thì thành phố này cũng có các khu vực an toàn, với các trung tâm giải trí, mua sắm, nhà hàng nổi tiếng,…an ninh ở thành phố này cũng khá được thắt chặt.

Milwaukee thành phố tuy nguy hiểm những cũng có tiềm năng về du lịch cao

Oakland, CA

Thành phố Bay Area của Oakland có 6.059 tội phạm bạo lực trong năm 2016, và có 14 tội phạm trên 1000 cư dân. Khách du lịch ở Oakland thường dành thời gian ở Lake Merritt Park, nơi có một con đường đi bộ ven hồ tuyệt vời. Họ cũng sẽ thường xuyên ghé thăm Vườn hoa hồng Oakland xinh đẹp và Bảo tàng Oakland California. Nếu bạn quyết định đến thăm Oakland, bạn sẽ muốn tránh dành thời gian trong khu vực xung quanh Sân bay Oakland. Tuy nhiên thành phố này cũng tồn tại một số khu vực nguy hiểm đáng báo động như:  AreaVibes, khu phố Prescott,… với tỉ lệ bạo lực và tệ nạn khá cao.

Oakland nơi được tập hợp nhiều người dân nhập cư trên thế giới

Stockton, CA

Thành phố Trung tâm Thung lũng này trải qua 4.381 tội phạm bạo lực trong năm 2016, và có 14 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Neighborhood Scout đã cho Stockton một chỉ số tội phạm là 4, có nghĩa là nó chỉ an toàn hơn 4% các thành phố của Hoa Kỳ. Họ cũng nói rằng Stockton có 274 tội phạm trên một dặm vuông, cao hơn nhiều so với mức trung bình của California là 90. Du khách thường đến khu vực Downtown Stockton, nơi có nhiều nhà hàng địa phương và Bảo tàng Nghệ thuật Haggin ba tầng.

Nếu bạn quyết định ghé thăm Stockton thì nên để tránh khu phố Park. AreaVibes cho khu vực này một thứ hạng sinh hoạt rất thấp là 39. Tỷ lệ tội phạm tổng thể ở Park cao hơn 139% so với mức trung bình quốc gia. Bạn cũng sẽ muốn tránh vùng lân cận Seaport. Khu phố này có xếp hạng sinh hoạt là 42 và tỷ lệ tội phạm cao hơn 59% so với phần còn lại của Stockton.

Indianapolis, IN

Thành phố Indianapolis trải qua 11,907 tội phạm bạo lực trong năm 2016, và có 14 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Indianapolis cũng có ba khu phố nằm trong danh sách 25 khu phố tồi tệ nhất ở Mỹ. Khu phố Prospect St / S của Keystone Ave được chọn là khu phố tồi tệ thứ năm ở Hoa Kỳ. Khu phố này có 84,03 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân và có 1 trong 12 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm ở đây. Khu phố E / Sutherland Ave đứng thứ sáu trong danh sách, và có 83,5 tội phạm bạo lực cho mỗi cư dân ở đây. Khu phố Đông Bắc Indianapolis của Massachusetts Ave / E 34th St xếp hạng thứ 18 trong danh sách của Hướng đạo Khu phố. Khu vực này có 60,06 tội phạm trên 1000 cư dân.

San Bernardino, CA

Thành phố San Bernardino có 2.878 tội phạm bạo lực trong năm 2016. Tổng cộng, có 13 tội phạm bạo lực trên 1000 cư dân. Nhiều du khách đến San Bernardino để xem di tích Ai Cập cổ đại tại Bảo tàng Nghệ thuật Robert và Frances Fullerton. Du khách cũng dành thời gian trong Công viên Vùng Glen Helen rộng 1.340 mẫu Anh, nơi có hồ và công viên nước.

Nếu bạn dành thời gian ở San Bernardino thì nên tránh khu phố North Park. AreaVibes đã cho khu vực này một thứ hạng sinh hoạt thấp là 45, và có 1 trong 18 cơ hội trở thành nạn nhân của một tội phạm ở đây. Bạn cũng sẽ muốn tránh dành thời gian ở Muscoy. Khu phố này cũng có tỷ lệ sinh sống là 45. Tỷ lệ tội phạm của nó cao hơn 176% so với mức trung bình của quốc gia và có 1 trong 13 cơ hội trở thành nạn nhân ở đây.

Trên đây là danh sách các thành phố nguy hiểm nhất nước Mỹ. Nếu bạn đang có ý định du học, định cư hoặc chọn một nơi nghỉ dưỡng ở Mỹ thì cũng nên lưu ý đến những thành phố này nhé!

Hoài Thương

 

Bình luận của bạn