Tiết lộ những khu người Việt ở Mỹ đông đúc nhất


Mỹ được xem là quê hương thứ 2 của không ít người Việt. Dưới đây là những khu người Việt sống nhiều nhất ở Mỹ mà có thể bạn chưa biết.

Mỹ là một đất nước có tốc độ phát triển kinh tế khá cao. Chính vì thế mà lượng người Việt đến định cư, sinh sống khá nhiều. Nếu bạn đang có ý định sang Mỹ định cư, làm việc hoặc du học thì cần tham khảo ngay những khu người Việt ở Mỹ đông nhất để có thể chắc chắn về độ an toàn, sự phát triển, cuộc sống của bạn tại đây. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thể sẵn sàng cho chuyến đi của mình sắp tới nhé!

Những khu người Việt ở Mỹ nhiều nhất mà có thể bạn chưa biết

Mỹ là nơi có số lượng người Việt nhập cư nằm ở con số lớn nhất thế giới. Tính cho đến thời điểm hiện tại là hơn 1.5 triệu người Việt nhập cư và chiếm gần 4% dân số nước Mỹ. Trong top 6 nước nhập cư tại Mỹ thì Việt Nam đứng thứ 6 sau Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines và El Savador. Một số các tiểu bang có người việt sống nhiều là: California (39 %), Texas (13 %), Washington và Florida (4 % mỗi bang) và nhiều bang khác nữa. Ngoài ra có 4 quận nơi đông đúc cộng đồng người Việt Nam cư trú đó là  Orange County (quận Cam), Santa Clara County, and Los Angeles County ở bang California ; và Harris County (thành phố Houston) bang Texas. Cộng đồng người Việt tại 4 quận trên chiếm tới 31% tổng số người Mỹ gốc Việt tại Mỹ.

Bang người Việt sống nhiều nhất ở Mỹ

Bang California

Bang California là một tiểu bang ở phía Tây của Hoa Kỳ. Dân số ở đây ước tính là 36 triệu người/ 410 km2. Đây là bang có số lượng dân đông nhất và có diện tích lớn thứ 3 của nước Mỹ. Tiểu bang nayfcos 478 thành phố những phần lớn dân cư tập trung ở 2 thành phố lớn là Los Angeles và San Francisco. Tiểu bang này có đặc trưng khí hậu khá dễ chịu, bốn mùa trong năm được phân bố khá rõ rệt. Mức độ an ninh khá cao, vì thế mà lượng người Việt sống ở đây rất đông. Bên cạnh đó bang California còn có nền kinh tế khá phát triển, nhiều nơi để người dân nhập cư có thể sinh sống và làm việc. Đây cũng là lý do mà phần lớn người Việt đều chọn bang California để sinh sống.

Bang California nơi tập trung người Việt nhiều nhất của nước Mỹ

Bang Texas

Bang Texasa là tiểu bang có diện tích lớn thứ 2 của nước Mỹ và nằm ở khu vực phía nam và đông nam của nước Mỹ. Texas cũng có khá nhiều thành phố lớn nhỏ trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thành phố Houston. Đây là thành phố có tốc độ phát triển nhất của bang và đồng thời cũng là nơi mà người Việt sinh sống nhiều nhất. Nền kinh tế bang Texas nhìn chung rất phát triển, trong năm 2010, Tạp chí Site Selection xếp hạng Texas là bang kinh doanh thương mại thân thiện nhất tại Mỹ.  Bang Texas cũng là nơi tập trung nhiều đoanh nghiệp lớn với nhiều ngành nghề khác nhau nên rất thuận lợi cho việc định cư làm việc và sinh sống của nhiều người dân trên thế giới.

Bang Washington

Tiểu bang Washington nằm ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Oregon. Olympia lag thủ phủ của bang Washington và thành phố lớn nhất chính là Seattle. Bang lấy tên là George Washington, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Washington có tổng diện tích: 184.824 km², dân số: 5,9 triệu người (năm 2000) và mật độ dân số: 88,6 người/km². Washington có đặc điểm khí hậu khá nhẹ nhàng và dễ chịu, thiên nhiên hài hòa, tốc độ phát triển khá mạnh. Chính vì thế mà tiểu bang này thu hút không ít du khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng, nhập cư và sinh sống. Washington được xếp hạng là khu có nhiều người Việt sống nhiều nhất ở nước Mỹ.

Bang Florida

Florida là một tiểu bang nằm về phía đông nam Hoa Kỳ. Florida nổi tiếng trên thế giới với những thiên đường vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nước Mỹ, các bãi biển luôn sôi động, những khu công viên luôn đông đúc du khách. Tiểu bang này là  một sự pha trộn văn hóa Mỹ – Tây Ban Nha ấn tượng luôn là nét đặc trưng riêng của Florida. Với những điểm nổi bật thì đây được xem là điểm lý tưởng  cho các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí của du khách. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chọn một nơi để định cư ở Mỹ thì có thể lựa chọn các thành phố ở bang Florida.

Bang Florida tươi đẹp và thuận lợi để sinh sống phát triển

Các quận, thành phố ở Mỹ có số lượng người Việt sống  đông đúc nhất

Orange County (quận Cam)

Quận Cam là một quận ở miền nam tiểu bang California, Hoa Kỳ. Quận này có tổng dân số là 3.010.232 theo Thống kê Dân số 2010 của Mỹ, Quận Cam là quận đông dân đứng thứ nhì tại tiểu bang này và thứ ba toàn quốc. Quận này nổi tiếng về sự giàu có và quan điểm chính trị bảo thủ của người dân. Bên cạnh đó quận Cam cũng là nơi có số lượng người Việt sinh sống đông nhất tại California, Hoa Kỳ. Phần lớn là dân nhập cư sinh sống và làm việc, bên cạnh đó là số lượng du khách đến tham quan và trải nghiệm những điểm du lịch hàng năm cũng khá cao.

Orange County (quận Cam) nơi tập trung nhiều người Việt

Santa Clara County

Santa Clara là một thành phố thuộc Hạt Santa Clara của tiểu bang California, Hoa Kỳ. Dân số theo điều tra năm 2010 là 116.468 người, diện tích là 47,675 km². Santa Clara được thành lập vào năm 1777 và thành phố năm 1852. Santa Clara nằm ở trung tâm của Thung lũng Silicon, và là trụ sở của Intel, Applied Materials, Sun Microsystems, NVIDIA, Agilent Technologies, và nhiều công ty công nghệ cao khác. Bên cạnh đó không thể không kể đến trường Cao đẳng Sứ mệnh và Đại học Santa Clara nơi đào tạo học tập trình độ cao ở bang California. Với điều kiện kinh tết phát triển cũng nhiều trường đại họa danh tiếng nên Santa Clara được chọn là nơi du học, nhập cư của nhiều người Việt Nam. Đồng thời đây cũng là thành phố nằm trong top 4 thành phố lớn có số lượng người Việt sinh sống nhiều nhất.

Los Angeles

Thành phố Los Angeles của tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles. Thành phố còn được gọi tắt là Los bởi những người Việt ở những vùng lân cận sinh sống và gọi. Theo Thống kê dân số năm 2000, thành phố này có 3.694.820 người. Những vùng lân cận thành phố Los Angeles này được gọi là Nam California, gồm có Quận Los Angeles, Quận San Bernardino, Quận Cam, Quận Riverside và Quận Ventura, là một trong những nơi đông dân nhất Hoa Kỳ với 16 triệu người. Thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.

Los Angeles thành phố phát triển nhất nước Mỹ

Houston

Thành phố Houston nắm ở tiểu bang Texas, là thành phố lớn thứ 4 của Hoa Kì. Dân số của thành phố này lag hơn 2 triệu người, trong đó cũng có một phần nhỏ là người Việt định cư và du học. Houston là trung tâm của 3 khu đô thị Houston – Sugar Land – Baytown. Đồng thời đây cũng là trung tâm văn hóa, hinh tế của vùng vịnh Mexico. Thành hố Houston nổi tiếng với ngành công nghiêp năng lượng và kỹ thuật không gian. Với sự phát triển vượt bậc này đã thu hút đông đảo người dân trên thế giới nhập cư, làm việc.

Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ ở thời điểm gần nhất thì người Mỹ gốc Việt ở Houston là 32.261 người, chiếm 1,7% dân số toàn thành phố. Chính quyền địa phương đã chính thức đặt tên “Little Saigon” cho khu tập trung nhiều cơ sở thương mại Việt Nam ở trung tâm thành phố Houston vào ngày 2 tháng 5 năm 2004. Khu vục này là khu Midtown, nằm cạnh khu Downtown giữa thành phố. Một nơi khác có nhiều cơ sở thương mại của người Mỹ gốc Việt là khu vực mới phát triển quanh Đại lộ Bellaire ở Tây Nam thành phố.

Honolulu

Honolulu là thủ phủ của tiểu bang Hawaii, Hoa Kỳ. Cái tên Honolulu được đặt với ý nghĩa là "vịnh kín" hay "nơi trú ẩn". Theo thống kê gần đây nhất thì dân số của Honolulu nằm ở khoảng trên 377.260 người và dân số của thành phố và quận Honolulu là 900.000 người. Đây là thủ phủ và thành phố đông dân nhất của tiểu bang Hawaii. Về mặt địa lý, Honolulu là thành phố cực nam của lãnh thổ Hoa Kỳ. Mặc dù thành phố Honolulu là khu vực đô thị trên bờ biển đông nam của đảo Oahu, thành phố và chính quyền quận được hợp nhất làm một, bao gồm toàn bộ đảo Oahu. Honolulu cũng nằm trong top các khu vực có người Việt sinh sống nhiều nhất của nước Mỹ.

Miami

Miami là một thành phố ở tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Miami là quận lỵ của Quận Miami-Dade, và là thành phố lớn nhất của vùng đô thị ở phía Nam Florida. Tên gọi của thành phố có nguồn gốc từ bộ tộc Miami, một bộ tộc bản địa từng có địa bàn rộng lớn ở miền Đông Hoa Kỳ nay đã không còn tồn tại. Thành phố Miami là nơi lập nghiệp lớn của người Mỹ gốc Cuba. Thành  phố này có số lượng người khá đông, trong đó cũng có số ít là người Việt định cư tại trung tâm thành phố.

Miami thành phố năng động và phát triển của Mỹ

Toronto

Toronto có diện tích khoảng 630km2 kéo dài từ bờ Bắc hồ Ontario đến cực Đông của Hồ Great Lake. Tuy Ottawa là thủ đô của Canada nhưng chính Toronto mới là trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục của quốc gia này. Rộng lớn, sầm uất, sôi động và phát triển là những điều người ta dễ dàng nhận thấy khi đặt chân đến nơi đây. Có lẽ vì quá nhiều lợi thế như vậy mà thành phố này được đông đảo người Việt lựa chọn để nhập cư, sinh sống và học tập.

Trên đây là danh sách những khu người Việt sinh sống nhiều nhất ở Mỹ. Bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin và chọn nơi để định cư, làm việc hoặc du lịch một cách đúng đắn nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi thành công!

Hoài Thương

Đánh giá bài viết:
5 stars – 3 reviews
Bình luận của bạn:
Đầu trang
1900 2813
Chat